Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
17 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 

ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resortป้าไปเสม็ดมาเมื่อต้นปีราวๆต้นเดือนกุมภาพันธ์ หลังกลับมาจากเกาหลีและก่อนกลับอิตาลี่ เรียกว่าปรับตัวกันไม่ทัน จับไข้ซ้ำซ้อนเพราะอากาศที่ต่างกันสุดขั้ว ขณะที่เกาหลีช่วงที่ป้าไปอากาศ -10 องศา เสม็ดสามสิบกว่าองศา และกลับมาอิตาลี่ซึ่งมีอุณภูมิอยู่ที่เลขตัวเดียว เรียกว่าช่วงนั้นป่วยกันเป็นเดือนเลย


ป้าเคยไปเสม็ดครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณสิบปีที่แล้ว ตอนนั้นโรงแรมดีๆบนเกาะเสม็ดหายากมาก ที่พักส่วนใหญ่เหมาะกับคนกินง่ายอยู่ง่าย ซึ่งตอนนั้นที่พักที่ป้าหาแบบที่ดีที่สุดแล้ว ก็มีแค่เสม็ดวิลล์ ที่เปิดไฟและน้ำตลอด 24 ชั่วโมง มีแอร์(ตอนนั้นบนเกาะเสม็ด ที่พักส่วนใหญ่เปิดและปิดน้ำไฟเป็นเวลานะคะ เรียกว่าเกือบกันดารเลยละ) ที่นั่นถือว่าดีที่สุดแล้วละ....ตอนนั้นความเป็นธรรมชาติยังมีอยู่อย่างเต็มๆ


พอกลับไปอีกทีเสม็ดเปลี่ยไปมาก ทำเอาป้าเสียใจและใจเสีย กลัวความงดงามจะถูกกลืนกินด้วยแสงสีและความอึกทึกไปซะหมด แถมป้ายังจองที่พักไว้ที่หาดวงเดือนอีก ตอนเรือหันหัวเข้าสู่ฝั่งเริ่มใจไม่ดี ว่าฉันจะนอนหลับมั้ยเนี่ย เห็นร้านอาหารติดกันเป็นพรืดบนหาด กลางคืนเค้าจะปาร์ตี้กันข้ามรุ่งรึเปล่า ผู้คนจะโหวกเหวกไหม....รู้สึกไม่ค่อยมีความสุขขึ้นมาทันที


ป้าโทรไปจองห้องกับSamed Cabana Resort ที่ office กรุงเทพ สอบถามราคา ลักษณะห้อง และการเดินทาง ได้การตอบรับอย่างดีพร้อมทั้งแนะนำว่าต้องขึ้นเรือที่ท่าเรือไหนยังไง....ทำไมถึงเลือกที่นี่เหรอคะ ก็เพราะรีวิวในห้องบลูนั่นแหละค่ะ เห็นหลายท่านรีวิวถึงรีสอร์ทนี้ ดูจากรูปก็น่าพักดี และส่วนใหญ่จะชมมากกว่าติ ป้าเลยตัดสินใจ
Image Hosted by ImageShack.us

ขึ้นเรือที่ท่าเรือเพค่ะ ค่าเรือไปกลับตอนนั้นคนละ 120 บาท (ตอนนี้รู้สึกว่าขึ้นเป็นคนละ 140 บาทแล้ว) ไปซื้อตั๋วแจ้งความประสงค์ว่าจะไปหาดไหน เค้าก็จะบอกเราว่าเรือเที่ยวต่อไปหมายเลขอะไร ออกกี่โมง
เป็นเรือของ Malibu ที่อยู่ใกล้ๆกับ Samed Cabana Resort นั่นแหละค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ไม่น่าเชื่อ....เรือออกตรงเวลามาก ออกมาได้นิดเดียวก็เห็นน้ำทะเลสีสวยๆแล้ว
Image Hosted by ImageShack.us

ใช้เวลาแค่ 45 นาทีเราก็มาถึงเกาะเสม็ดแล้วค่ะ....ป้าจองห้อง Sea View เอาไว้ ตอนแรกอยากได้ห้อง Beach Front แต่ว่าเต็ม พอมาถึงรีสอร์ทก็คิดว่าดีแล้วที่จองซีวิว เพราะว่าบีชฟร้อนอยู่หน้าหาดเลยก็จริง แต่ไม่เป็นส่วนตัวเอาซะเลย คนเดินผ่านกันยุ่บยั่บ ยิ่งกลางคืนนี่ต้องปิดม่านกันดีๆเลย เพราะด้านหน้าห้องเป็นกระจกทั้งหมด

มีคืนนึงป้าเดินกลับมาจากไปซื้อโรตีที่ร้านรถเข็นกลางๆหาด เดินผ่านหน้าห้องบีชฟร้อนห้องนึง เห็นเปรตฝรั่งเดินโทงๆอยู่ในห้อง....สยดสยองมากค่ะคุณขา

ห้อง Sea View ก็ไม่ได้อยู่ไกลจากหาดนะคะ เพียงแค่อยู่แถวที่สองถัดจากห้อง Beach Front แค่นั้นเอง แต่เป็นส่วนตัวกว่ามาก
Image Hosted by ImageShack.us

เข้าไปดูในห้องกันนะคะ เรียบง่าย ไม่สมราคาอย่างยิ่งค่ะ ห้องธรรมดามากๆแบบนี้ป้าว่าราคาที่เค้าตั้งไว้แพงเกินไปค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

นี่ไงคะ ด้านหน้าเป็นกระจกใสทั้งแถบ ถ้าคุณอยู่ห้องบีชฟร้อนจะมีผู้คนหลั่งไหล เดินสวนสนามหน้าห้องอยู่เนืองๆ กลางคืนต้องระวังให้ดี
Image Hosted by ImageShack.us

อีกมุม....ผ้าปูที่นอนยังปูไว้ไม่เรียบร้อยเลย เก็บชายผ้าก็ไม่หมด(เรื่องมากไปรึเปล่าอิป้า)
Image Hosted by ImageShack.us

ทีวี ตู้เย็นมีให้ค่ะ มีน้ำร้อนน้ำชากาแฟด้วย (มีเรื่องประทับใจเกี่ยวกับชา เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังทีหลัง)
Image Hosted by ImageShack.us

ไดร์เป่าผมก็มี....แต่ Amenities ในห้องน้ำดูง่อยไปไหม(ขอโทษที่พูดตรง ป้ารู้สึกอย่างนั้นจริงๆ)
Image Hosted by ImageShack.us

ห้องน้ำเล็กๆค่ะ แต่ดีว่าสะอาด
Image Hosted by ImageShack.us

มุมนี้ต้องระวัง....เข้าใจว่าเปิดโล่งไว้ให้ระบายอากาศ แต่กลางคืนมันโป๊น่ะ อาบน้ำไปเสียวไป ถ้าบ้านด้านหลังที่อยู่เยื้องๆห้องเรา ยืนมองมาจากระเบียง มันเห็นนะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

วิวจากหน้าห้องป้า เห็นทะเลชัดเจนเหมือนกันค่ะ แต่สงบกว่าห้องด้านหน้าเยอะ
Image Hosted by ImageShack.us

วิวนี้ชอบมั้ยคะ
Image Hosted by ImageShack.us

ตอนเย็นๆมานั่งจิบน้ำส้มหน้าห้องอาหารของรีสอร์ทมีความสุขมาก วิวสวยค่ะ โชคดีที่รีสอร์ทนี้อยู่เกือบสุดหาด เลยห่างความวุ่นวายพอสมควร
Image Hosted by ImageShack.us

อาหารเช้าเป็น Continental Breakfast เสริฟกันที่ห้องอาหารหน้าหาด เลือกเอาว่าจะทานแบบฝรั่งหรือไทย ป้าอยู่สี่คืนก็ทานสลับกันไป แต่แนะนำข้าวต้มกุ้งค่ะ ที่นี่ทำอร่อยมาก ส่วนอาหารมื้ออื่นไม่ถูกปากป้าค่ะ ทำรสชาติเอาใจฝรั่งไปหน่อย
Image Hosted by ImageShack.us

ป้าไปเสม็ดคนเดียว แต่ไม่เหงานะคะ(แอบคิดถึงลุงนิดนุง) เพราะป้ามีเพื่อนมาเล่นด้วยทุกวัน....เจ้ามอมแมมค่ะ ไม่รู้ใครเลี้ยงไว้ เช้าวันแรกเจอกันหน้าห้องอาหาร พอป้าอิ่มจะเดินกลับห้องเจ้ามอมแมมวิ่งตาม เลยพาไปซื้อขนมที่ร้านข้างๆรีสอร์ท หลังจากนั้นเจ้ามอมแมมเห็นป้าละไม่ได้ ตามเป็นองค์รักษ์พิทักษ์ป้าเชียว....ป่านนี้คงโตแล้วละ หลายเดือนแล้วนี่
Image Hosted by ImageShack.us

สี่วันที่อยู่บนเกาะมีความสุขมากค่ะ จากตอนแรกกลัวว่ามันจะครึกโครม ก็ปรากฏว่าไม่....ผู้คนบนเกาะยังน่ารัก น้ำใจดีๆยังหาได้ ที่สำคัญอาหารทะเล อาหารแซ่บๆถูกปากป้าม๊ากกกกกก

เจอร้านส้มตำปูม้าร้านนึงอร่อยเหาะตีลังกาไปสามโลกเลย....ซี้ดดดด แซ่บ
Image Hosted by ImageShack.us

ยำวุ้นเส้นทะเลแตก(ป้าเรียกเอง ก็วุ้นเส้นแทบไม่มีเลย ยกทะเลมาไว้ในจานล้วนๆ) ก็อร๊อยอร่อย....มาดูภาพตอนนี้แล้วน้ำลายนอง
Image Hosted by ImageShack.us

หรือตรงใกล้ๆกับป้อมตำรวจหรือป้อมเจ้าหน้าที่อะไรซักอย่าง มีร้านส้มตำที่ตำปูปลาร้าได้แหล่มมาก ป้าไปกินทุกวันเลย
Image Hosted by ImageShack.us

มีร้านที่ขายก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูด้วย นี่แค่หาดวงเดือนนะ ยังมีของอร่อยมากมายขนาดนี้ คราวหน้าไปอีก ก็จะอยู่หาดนี้แหละ และคงพักที่เดิม(สงสัยละซิ ว่าที่ป้าว่าๆมาเกี่ยวกับที่พักดูป้าไม่ประทับใจเท่าไหร่ แล้วทำไมจะกลับไปที่เดิมอีก) ป้าจะกลับไปเพราะอัธยาศัยของพนักงานที่รีสอร์ทค่ะ


อย่างที่บอกไว้ตอนต้น ว่าป้าไม่ค่อยสบายเพราะปรับตัวตามอากาศไม่ทัน ตอนไปเสม็ดก็ไอจนคอจะพัง วันที่อุ้มเจ้ามอมแมมไปซื้อขนมที่ร้านข้างๆรีสอร์ท ป้าไม่รู้หรอกว่าร้านนี้เป็นร้านของรีสอร์ท ก็มันไม่ได้มีรั้วมีบริเวณบอกอาณาเขตพื้นที่นี่(ใครเคยพักแถวนั้นจะนึกออก) ป้าไปถามหายาแก้เจ็บคอแต่น้องเค้าบอกว่าไม่มี ป้าเลยซื้อบ้วยเค็มแทน ให้มันชุ่มๆคอ น้องแคชเชียร์ก็ว่าทานน้ำอุ่นบ่อยๆดีกว่ามั้งคะ น่าจะพอช่วยได้ พี่พักที่ไหนลองขอน้ำอุ่นเค้านะคะ.. ป้าก็ค่ะๆ รู้สึกดีที่มีคนเป็นห่วง

ตอนเย็นป้าก็ทานข้าวที่รีสอร์ทนั่นแหละ เพราะรู้สึกเหมือนจะเริ่มจับไข้ ไม่อยากเดินไปไหนไกล กะว่าทานข้าวเสร็จจะซัดยาพาราแล้วนอนแต่หัวค่ำ ป้าก็สั่งอาหารกับคุณพี่นะฮ๊าที่ท่าทางดูน่าจะเป็นหัวหน้าห้องอาหาร สั่งไปก็ไอโขลกๆไปด้วย พร้อมสั่งน้ำสัปปะรดมาดื่ม คุณพี่เธอก็บอกว่า “คุณน้องขา พี่ว่าเปลี่ยนเป็นน้ำส้มดีกว่ามั้ยคะ เพราะน้ำสัปปะรดมันเป็นน้ำกระป๋อง แต่น้ำส้มเนี่ย พี่จะคั้นนนนนเองกับมือ เป็นส้มสดๆ ทานแล้วน่าจะชุ่มคอดีกว่านะคะ ราคาเท่ากัน ดื่มน้ำส้มเหอะ..คุ้มกว่า”....รู้สึกดีอีกแล้ว

ตอนอาหารมาเสริฟ คนเสิรฟเป็นน้องแคชเชียร์ที่ป้าไปซื้อของที่ร้านเมื่อเช้า น้องเค้าก็ถามว่าป้าพักที่นี่เหรอ ป้าก็ว่าใช่แล้วถามน้องเค้าว่าทำงานตอนเย็นที่นี่ด้วยเหรอ เพราะเมื่อเช้าเห็นที่ร้านข้างๆรีสอร์ท น้องเค้าก็บอกว่าเป็นเจ้าของเดียวกัน พนักงานก็เวียนกันทำหลายตำแหน่ง

พอป้าอิ่ม....น้องคนเดิม เดินมาพร้อมกับน้ำมะนาวอุ่นๆที่ป้าไม่ได้ร้องหา “พี่จะได้ชุ่มคอขึ้นค่ะ” ....อึ้งในอกเลยซิ

เช้าวันรุ่งขึ้นที่ห้องอาหารพี่นะฮ๊าคนเดิมเดินเข้ามารับออเดอร์ “เป็นยังมั่งค๊า ดีขึ้นรึยัง เช้านี้ทานอะไรดี พี่ว่าทานข้าวต้มดีกว่านะ เอาข้าวต้มหมูสับมั้ยหรือข้าวต้มกุ้งดี แต่กุ้งมันจะไอนะ .. หมูสับเหอะ” คุณพี่เธอพูดเองเออเองหมด น่ารักซะ....ป้าก็ว่าข้าวต้มน่ะดีค่ะ แต่ขอกุ้งเหอะหนูอยากกินกุ้ง คุณพี่ค้อนปะหลับปะเหลือกนิดนึง “อ่ะ....กุ้งก็กุ้ง ถ้าไอยิ่งกว่าเดิมอย่ามาว่ากันนะ”....รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน อยู่กับพี่น้องเราเอง

และในห้อง ทุกวันป้าจะได้ชาวันละมากกว่าสองซอง(ธรรมดาเหมดจะใส่เพิ่มให้ครบสองซองเท่านั้น) น้ำดื่มมากกว่าสองขวด.... เพราะแขกห้องนี้ป่วย

ถ้าเป็นคุณ....มีโอกาสอีกครั้ง คุณจะกลับไปที่เดิมไหม?
Image Hosted by ImageShack.us

วันสุดท้าย....ป้าเช็คเอาท์ออกจากรีสอร์ทช่วงสายๆ ตอนล่ำลาน้องๆและคุณพี่นะฮ๊า ใจหายอย่างบอกไม่ถูก

ป้าพูดกับผู้จัดการที่มายืนส่งป้าหน้าหาด ว่าตอนที่มาถึงวันแรกป้าคิดว่าราคาห้องแพงไป เพราะห้องธรรมดามาก เมื่อเทียบกับราคาสามพันกว่าบาทต่อคืน hotel facilitiesก็ไม่มีอะไรเลย(ป้าพูดตรงๆ และก็บอกกับ Mgr ที่มาคุยด้วย ว่าป้าทำงานโรงแรมมาก่อน).... แต่ตอนนี้ป้ามองข้ามเรื่องความไม่คุ้มค่าของห้องพักไปแล้ว เพราะป้าประทับใจกับการบริการของที่นี่ เจ้าของและผู้บริหารดูแลและอบรมพนักงานดีมาก ทำให้พนักงานมีความสุขรักที่จะบริการ และส่งต่อความรู้สึกดีๆให้กับแขกที่มาพัก....คราวหน้าถ้ามีโอกาส ป้าจะกลับมาที่นี่อีกแน่นอน


รายละเอียดของรีสอร์ท ดูได้ที่นี่ค่ะ www.samedcabana.com


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกป้าไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ)) 

Create Date : 17 ตุลาคม 2552
28 comments
Last Update : 22 ตุลาคม 2552 2:21:24 น.
Counter : 6653 Pageviews.

 ดาวจ๋า
ดาวจ๋าดาวจ๋า
ดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋า
ดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋า
ดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าคนซนๆ ขอเจิมบล็อก ปลาทอง 9 ค่ะ

 

โดย: satineesh 17 ตุลาคม 2552 0:35:51 น.  

 

วิวสวยจิงจิงด้วยค่ะ อาหารน่าทานทั้งนั้นเรยนะคะนี่

แต่ที่ชอบที่สุดเรย ก้อน้องหมาทะเลนี่หละคร่า

 

โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ 17 ตุลาคม 2552 1:03:28 น.  

 

ชอบทุกโรงแรมที่ป้าพาไปเลยค่ะ น่าพักมากๆ สำหรับโรงแรมในบล๊อกนี้วิวหน้าห้องป้าเยี่ยมไปเลยนะคะ สาวสวยในชุดว่ายน้ำแบบทีสตริงแบบนี้ คิคิ

อาหารน่าหม่ำทุกจานด้วยค่ะ ป้าวิสกี้เห็นส้มตำปูม้าแล้วน้ำลายไหลไม่รู้ตัวอ่ะ

 

โดย: วิสกี้โซดา 17 ตุลาคม 2552 2:08:37 น.  

 

คิดถึงเกาะเสม็ดมากมายค่ะ

ยิ่งตอนนี้หนาวๆนะ อยากไปทะเลไทยค่ะ

 

โดย: asita 17 ตุลาคม 2552 2:11:53 น.  

 

กำลังจะเม้นท์ ๆ แต่ขอเม้าท์ก่อนแล้วกัน อิ อิ อิ

อ่านแล้วประทับใจเหมือนกันอ่ะตัวเอง พนักงานเขาบริการดีมาก ๆ เลยเนอะ เอาใจใส่และดูแลแขกดีมากเลย แบบนี้เค๊าก้ออยากกลับไปพักอีกเนอะ

้เจ้ามอมแมมก้อน่ารักมาก ๆ เลยอ่ะ

แ่ต่ขอบอกพอเห็นอาหารแต่ละจาน น้ำหมากอิชั้นกระเด็นกระดอนไปไหนต่อไหนแล้ว อยากกินมากกกกก

ว่าแล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองซิทอัพดูนะ ฮ่า ฮ่าฮ่า

 

โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.144.198.118 17 ตุลาคม 2552 3:21:29 น.  

 

ที่พักสวยงาม ถูกใจ๋มากเจ้า
ดูภาพแล้วใค่ไปแอ่วทะเล
จุ๊กั๋นใจ๋ขึ้นแหมแล้วววววววว

 

โดย: แม่เฮือน 17 ตุลาคม 2552 3:47:42 น.  

 

ข้อเสียของการไปเที่ยวคนเดียว คงอยู่ที่ว่าสั่งอาหารมาหลายอย่างไม่ได้เพราะไม่สามารถเขมือบได้หมดคนเดียวมังคะ พลาดโอกาสอีกหลายๆจานไปโดยสิ้นเชิง

อาหารน่าทานมากค่ะ ป้าปลาฯถ่ายรูปมาซ้วยยยสวย.. น่าไปยิ่งนัก ป้าปลาฯเดินทางบ๊อยบ่อยนะคะ ร่างกายปรับตัวมึนเลยสิท่า

 

โดย: ป้าโซ 17 ตุลาคม 2552 7:00:34 น.  

 

เที่ยวคนเดียว แต่ก็ไม่เปลี่ยวในนะเจ้..


ปล.ถ้าไม่มีภาพเปรตฝรั่งมายืนยัน ผมจะถือว่าเจ้ขี้จุ๊นะฮ๊าาาาาาา

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 17 ตุลาคม 2552 15:42:55 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยคนนะคะ
สวยทุกๆ ภาพเลยล่ะ

 

โดย: อุ้มสี 17 ตุลาคม 2552 22:09:58 น.  

 

สวัสดีค่ะป้า แวะมาจากห้องกลาง
หนูว่า บางครั้ง ราคา กับสภาพห้อง
ก็สู้ ราคา กับการบริการไม่ได้นะคะ

หนูเองไม่เคยมีวาสนา จะได้ไปนอน ที่ที่คืนละหลายพันแบบนี้ แต่เคยอ่านๆ จากรีวิว ในห้องบลู บางครั้ง ปัญหาจุกจิก กลับดูใหญ่โต เพราะบริการของพนักงาน

เห็นแต่ละกรุ๊ปบล้อกของป้าแล้ว
คงต้องแวะมาอีก แบบว่า จะได้พา"ตา"
มาเที่ยวบ้างแม้ "ตัว" อาจไม่มีโอกาส ได้ไป

 

โดย: Artagold 17 ตุลาคม 2552 22:13:12 น.  

 

วิวสวยๆทั้งนั้นเลยนะค่ะ ห้องพักธรรมดาๆ แต่การบริการประทับมากจริงๆค่ะ
ตอนไปเที่ยวเกาะช้างต๋อยก็เคยเห็นเปรตฝรั่งในห้องติดหาดเหมือนกันค่ะ

 

โดย: Roseshadow 17 ตุลาคม 2552 22:45:55 น.  

 

ขอไปด้วย ชอบเสม็ดมาก ตอนอยู่เมืองไทย ว่างมิได้เป็นที่ประจำเลยค่ะ ชอบทรายขาวๆๆๆ น้ำใสๆๆ อาหารอร่อย แต่เด๋วนี้เปลี่ยนไปแยะเลยนะค่ะ ทันสมัยจังเลย ห้องพักดูสะอาดสวยดีนะค่ะ แถมมีเจ้ามอมแมมเป็นเพื่อนอีกตัวกำลังน่าลัก...น่าร๊ากเชียวค่ะ

 

โดย: kamonorchids 17 ตุลาคม 2552 22:55:37 น.  

 

ส้มตำ ทำให้ห้องพักดูหมองไปเลย 5555

 

โดย: coffee berry 17 ตุลาคม 2552 23:07:58 น.  

 

คุณนายยยยย ไม่ได้รับเมล์ ส่งมาใหม่ด่วนนนนน

 

โดย: vanillaorchid 18 ตุลาคม 2552 3:32:29 น.  

 

โอ๊ย....สติจะแตกคะ
มาเห็นอาหารน่าทานๆๆ บังเอิญทานเจอยู่คะ
อิอิมาแอบตามไปเที่ยวด้วยคนนะคะ


 

โดย: เจี๊ยบ (sinee_jeab ) 18 ตุลาคม 2552 13:53:14 น.  

 

 

โดย: vanilla_ole 19 ตุลาคม 2552 9:13:53 น.  

 

หวัดดีค่ะป้า

แวะมาทักทายช่วงพักกลางวัน

ป้าไปเที่ยวคนเดียวแบบฉายเดี่ยวเลยเหรอคะ เก่งมากเลย หนูไปเที่ยวคนเดียวงไม่หนุก เวลาเจออะไรสวยๆแปลกไม่รู้จะไปเม้าท์กับใครดี

อาหารแต่ละอย่างท่าทางคงจะเลิศรสอย่างแรง ไม่อยากจะจ้องดูรูปนานๆกลัวพยาธิในท้องจะหิวอีก
ยิ่งเห็นส้มตำปูปลาร้าของโปรดแล้วอยากจะกลับไปตำกินแซ่ปๆสักจาน

น้องหมาก็น่าฟัดจัง ขุดทรายหาอะไรเนี่ย คล้ายๆพันธุ์แจ๊ครัสซัล มันน่าโขมยกลับบ้านจริงๆ

พนักงานในร้านอาหารน่ารักมากๆ ขนาดไม่ใช่ญาติหรือคนรู้จักยังเอาใจใส่กันขนาดนี้ อ่านแล้วตื้นตันใจแทนป้าจัง

 

โดย: sailamon 19 ตุลาคม 2552 13:18:19 น.  

 

ขอบคุณมากนะคะ ตอนนี้ก็ดีขึ้นมากค่ะ ทำใจได้เยอะเลย

พูดถึงเสม็ด เคยไปมา 2 ครั้งนะคะ นานมากแล้ว เสียดายธรรมชาติไม่ค่อยมีแล้วนะคะ เพราะมีแต่สิ่งก่อสร้างเต็มไปหมด

ที่พักดูธรรมดา แต่ที่พงคงเพราะมันติดหาดนะคะน้องว่า

แต่ยังไงก็เจอเปรต อิอิ น่าจะขอหวยด้วยนะเนี้ย ถ้าให้ตีก็น่าจะ 00 เพิ่งออกไปเองอะ 555

 

โดย: เอื้องผึ้งจันทร์ผา IP: 202.28.25.29 20 ตุลาคม 2552 15:19:54 น.  

 

ชอบทรายขาวที่เสม็ดนักขนาด
พอดีได้ไปกันหมู่ใหญ่เลยครึกครื้นเลยเจ้า

ต้นเหตูแห่งความบ่สงบ
ไปกับหมู่เจียงฮายเกยบ่หันทะเลก่มีเน้อ

 

โดย: tuk-tuk@korat 20 ตุลาคม 2552 19:55:16 น.  

 

สวัสดีค้า ไม่ได้ไปเสม็ดนานมากๆๆๆ จนจำไม่ได้แล้วค่ะ
น้ำทะเลสวยเหมือนเดิมเลย แต่รีสอร์ทคงมากขึ้นแล้วค่ะ

อาหารน่ากินๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ
แต่คงไม่เท่าอิ่มน้ำใจคนบนเกาะ

 

โดย: T+c+ake Time 2002 20 ตุลาคม 2552 21:19:51 น.  

 

คุณนายยยย อิชั้นค่อยยังชั่วแล้วคร้า แต่จมูกยังตัน ๆ อยู่เลย แต่พอพ่นยาเข้าไปในจมูกมันก้อค่อยยังชั่วนะ แต่สักพักมันก้อตันเหมือนเคย เมื่อวานหมอเลยบอกให้คลุมโป่ง ก้อดีขึ้นมาหน่อยนึง แต่ตอนคลุมโป่งนี้ทรมาณมาก ๆ เลยอ่ะ ร้อนนนนนนน

อากาศที่โน่นเป็นงัยบ้างแล้ว ลดลงอีกมั้ย ที่มีลดลงเรื่อย ๆ อ่ะ ดีนะที่ขนเสื้อผ้าหน้านาวมาใส่ในตู้แล้ว เฮ้อ ปีนี้หน้าหนาวมาไวเหลือเกิน

อากาศแบบนี้รักษาสุขภาพด้วยน๊าเพื่อน

 

โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.144.198.118 20 ตุลาคม 2552 21:45:35 น.  

 

รับรองของกินเพียบคร่า ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ 20 ตุลาคม 2552 22:22:44 น.  

 

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนคะว่าเจ้ามอมแมมน่ารักม๊ากมาก
มุกเป็นเด็กใต้เที่ยวทะเลมาก็เยอะ แต่ยังไม่เคยไปเสม็ดเลยคะ
คุยกับแฟนว่าสักวันต้องหาเวลาไปให้ได้
ขำๆที่ป้าบอกว่าเห็นเปรตฝรั่งเดินอยู่ในห้อง อิอิ
ถ้าเป็นมุก มุกจะยืนดูให้นานๆเลย 5555
มุกเห็นด้วยกับป้าเลยคะ เรื่องการบริการ เพราะมุกเองก็เคยทำงานในส่วนของงานบริการมาก่อน
เวลาไปพักที่ไหน มุกมักจะคาดหวังกับการบริการของแต่ละที่มากๆ
เอาไว้ถ้ามีโอกาสไปเสม็ด จะลองไปพักที่นี้ดูคะ

ปล. ดอกไม้ที่เห็นในบล็อคมุกเป็นดอกไม้ที่คุณแม่ปลูกที่เมืองไทยคะ
ดอกที่ป้าถามเป็นดอกโป๊ยเซียนคะ ส่วนเจ้าคูก้าอายุมากกว่าสิบปีแล้วค่ะ แต่ชอบทำตัวเป็นเด็ก ไม่เจียมบอดี้ซะเลยคะ อิอิ

 

โดย: mook (haiti ) 20 ตุลาคม 2552 22:28:46 น.  

 

ชอบใจวิวนั้นสุด ๆเลยค๊า...ฮิ้ว

เสม็ด...นางฟ้าไม่ได้ไปเที่ยวหลายปีแล้ว อยากกลับไปเที่ยวจังเลยค่ะ
ครั้งสุดท้ายไปก็หาดวงเดือนนี่ล่ะค่ะ พากรุ๊ปทัวร์คนไทยไป ครั้งนั้นลูกทัวร์เรื่องมากสุดสุด

สถานที่พักไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่การบริการนี่ได้ใจลูกค้าไปเกินร้อยเลยนะคะ

 

โดย: นางฟ้าของชาลี 21 ตุลาคม 2552 1:52:45 น.  

 

แวะมาเยื่ยมอีกรอบคร๊าๆๆๆ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: เจี๊ยบ (sinee_jeab ) 21 ตุลาคม 2552 17:55:00 น.  

 

ชอบวิวจากหน้าห้องจังเลยค่ะ ติดทะเลเลย โดยเฉพาะวิวสาวๆ ฮิๆๆ แต่ให้ดีต้องหนุ่มล่ำๆนะคะพี่แอ๊ก

เพื่อนที่เจอระหว่างทริปที่กำลังขุดทราย น่ารักจังเลยค่ะ

 

โดย: KOok_k 21 ตุลาคม 2552 23:54:25 น.  

 

ขอตามไปเที่ยวเกาะเสม็ดด้วยคนน่ะค่ะ เห็นแล้วอยากไปมาก ๆ ค่ะ เคยไปเหมือนคุณป้าค่ะเมื่อหลายสิบปีก่อน จำได้ว่าหาดทรายขาวมากๆ เวลานอนกลางคืนไม่มีไฟ เรียกว่าธรรมชาติมาก ๆ เห็นอาหารของคุณป้าแล้วอยากทานมากๆ เลยค่ะ ดีจังเลยน่ะค่ะได้เที่ยวบ่อยมาก ๆ อยากไปเกาหลีมาก ๆ เลย

คุณป้าเคยไปเกาะช้างไหมค่ะก็สวยเหมือนกันค่ะ ไม่ไกลด้วยค่ะ เคยพาสามีไปตอนกลับไทย สามีชอบมากๆ ค่ะ แต่ครั้งต่อไปอยากพาสามีไปเหนือ เพราะเห็นเพื่อนฝรั่งมาคุยโอ้อวดสามีว่าทางเหนือสวยมากๆ

ขอบคุณกำลังใจน่ะค่ะ

 

โดย: สวยตลอดกาล 22 ตุลาคม 2552 0:57:07 น.  

 

มาบอกว่าเห็นด้วยกับสเตนะ ตัวเองเปิดฮีทเตอร์สูงขนาดนี้ มันจะทำให้ไม่สบายได้ง่าย ๆ นะ เพราะตัวเองออกไปข้างนอก ซึ่งอุณหภูมิมันต่างกันเยอะแบบนี้ ระวังน๊า ช่วงนี้ตัวเองต้องถนอมตัวมาก ๆ

เมื่อกลางวันเปาโลพูดขึ้นมาว่า ถ้าให้แม่อุ้มมาช่วงเดือนธค. แล้วอยู่ยาวถึงกลางเดือนมค. ปีหน้าคิดว่างัย คือเขาอยากให้แม่มาฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ด้วยกันงัย อุ้มก้อเกร็ง ๆ นะ เพราะอากาศมันเย็นมาก แต่คุณนายแม่ค๊าบอกว่าโอเค ไม่เป็นไร ไปได้ ไม่กลัวหนาว ฮ่า ฮ่า ฮ่า ตอนนี้เลยต้องวุ่นเช็ครายละเอียดต่าง ๆ ให้แม่ น่านักเชียวตาเปาโลเนี่ย ตอนแรกก้อกะว่าให้แม่มาช่วงมิถุนายน เสียแผนหมดเลย

 

โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.144.198.118 22 ตุลาคม 2552 1:50:06 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.