Group Blog
 
 
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
24 กันยายน 2551
 
All Blogs
 

Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติคกลับมาจะครบเดือนแล้ว ยังไม่ได้อัพเดทบล๊อกเฮลซิงกิเลย ไม่ค่อยยุ่งหรอกค่ะ แต่ขี้เกียจ นี่กว่าจะย่อรูป แขวนรูป ก็เลื้อยแล้วเลื้อยอีก แถมรูปก็เยอะแสนเยอะ แต่หารูปดีๆไม่ค่อยมีเลย เพราะฟ้าฝนที่ไม่เป็นใจตลอดสองอาทิตย์ที่อยู่นั่น บวกฝีมือที่ไม่ค่อยจะมีของดิฉัน เลยไม่ค่อยมีรูปงามๆเท่าไหร่ แต่ก็อยากเอามาให้ดู....ฮะฮ่า


เตรียมร่มกันให้พร้อม แล้วไปลุยเมืองของเทพธิดาแห่งบอลติคด้วยกันเลยค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ธรรมดาเวลาเดินทางไปไหน โดยมีบริษัทสามีเป็นผู้สนับสนุนที่พักอย่างเป็นทางการ ดิฉันจะไม่รีวิวโรงแรมนั้นเลย เพราะว่ามันไม่ใช่เงินเรา สองโรงแรมมันออกแนวธุรกิจ ไม่มีบรรยากาศชิลๆเหมาะกับบล๊อกเที่ยวไปลำบากไปอย่างบล๊อกของดิฉัน แต่คราวนี้ขอสักครั้ง เพราะเนื่องจากโรงแรมอยู่ในทำเลที่ดีแสนดี สะดวกสามแพร่งจริงๆ หากใครกำลังหาโรงแรมที่สะดวกสำหรับทุกๆอย่าง ไม่ว่าจะใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร สถานีรถไฟ รถราง รถเมลล์ ที่นี่เลยค่ะ Scandic Simonkentta hotel
Image Hosted by ImageShack.us

ด้านหลังโรงแรมเป็นห้าง Kamppi ห้างใหม่สุดในเฮลซิงกิ ซึ่งกดลิฟท์ลงไปที่ชั้น B2 ก็จะถึงทางเข้าห้างถ้าเลี้ยวไปทางซ้าย หากเลี้ยวขวาก็จะเป็นทางลอดใต้ดินไปห้าง Forum กับ Sokos สะดวกและแสนสบายไม่ต้องโดนแดด โดนฝน ฝ่าหิมะ เจ๋งมากค่ะสำหรับเมืองหนาวที่หนาวสุดๆ รูปนี้ถ่ายจากมุมบาร์ของโรงแรม ซึ่งหากดิฉันแพนกล้องไปทางขวาอีกนิด ก็จะเห็นห้าง Sokos ,ไปรษณีย์ และสถานีรถไฟ เห็นมั้ยคะว่าที่ตั้งของเค้าดีจริง
Image Hosted by ImageShack.us

ให้ดูห้องอาหารหน่อยนึง สดใสน่ารักดี
Image Hosted by ImageShack.us

แถมห้องนอนให้ด้วย ตกแต่งด้วยไม้ทั้งห้อง ออกแนวเหมือนเคบินในเรือเล็กน้อย เล็กๆน่ารัก ส่วนที่เห็นเป็นกระจกกลมๆคือห้องน้ำค่ะ แอบดูซึ่งกันและกันได้ ถ้าอยากทำ
Image Hosted by ImageShack.us

ดิฉันอยู่ที่เฮลซิงกิถึงสองอาทิตย์ก็จริง แต่ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเท่าไหร่ เพราะฝนตกแทบจะทุกวัน แถมอากาศยังหนาวมากทั้งๆที่ตอนเราไปเป็นช่วงซัมเมอร์ของที่นั่น แต่ดิฉันไม่สามารถสละเสื้อโค้ทออกจากตัวได้ซักวันเวลาออกนอกโรงแรม....หนาวววว

ดิฉันเลยมีรูปสถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่ไม่ครบ เพราะจากข้อมูลที่ไปขอมาจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว โอ้โฮ....มีอะไรน่าดูเยอะเชียว แล้วคุณดูนะคะ ว่าเค้าจริงจังกับการรณรงค์การท่องเที่ยวขนาดไหน ดิฉันได้ข้อมูลมาเป็นตั้งเลย(แต่ดันลืมไว้ที่นั่นไม่ได้เอาติดมาด้วย)
Image Hosted by ImageShack.us

วันไหนถ้าเห็นแดดเริ่มแยงออกจากก้อนเมฆ ดิฉันจะรีบคว้ากล้องออกไปเดินเล่นทันที ก็เริ่มจากใกล้ๆที่พัก ที่เห็นนี่คือสถานีรถไฟค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

รูปปั้นหินแกรนิตด้านบนของทางเข้าทั้งสองด้าน เป็นฝีมือการแกะสลักของ Emil Wikstrom....ยืนแบกโคมไฟนี้มาตั้งแต่ปี 1919 แล้ว....เมื่อยมั้ยคะ
Image Hosted by ImageShack.us

กำลังยืนดูผู้ชายแบกโคมอยู่เพลินๆ ก็เห็นกลุ่มสองล้อแบบนี้วิงฉิวผ่านหน้าไปเงียบๆ (อยากได้มั่งจัง เอาไว้ขี่ไปซื้อกับข้าวแถวบ้าน)
Image Hosted by ImageShack.us

ถัดจากสถานีรถไฟมาอีกนิด จะเป็น Finnish National Theatre
Image Hosted by ImageShack.us

ในตัวเมืองเฮลซิงกิไม่ใหญ่เท่าไหร่ เดินไม่ไกลก็ถึง Helsinki Cathedral
Image Hosted by ImageShack.us

ส่วนด้านล่างจะเป็น Senate Square เดี๋ยวเราจะลงไปกันค่ะ ตอนนี้เข้าไปดูในโบสถ์กันก่อน
Image Hosted by ImageShack.us

ข้างในสวยเรียบๆ สมกับที่อยู่ในประเทศเรียบร้อยอย่างฟินแลนด์
Image Hosted by ImageShack.us

ทีนี้เราลงมาข้างล่างมองผ่านรูปปั้นของอเล็กซานเดอร์ที่ 2 กลับไปที่ตัวโบสถ์กันมั่ง ตอนนี้มีแดดโผล่มาให้ดีใจเล่น
Image Hosted by ImageShack.us

ดิฉันเลยเดินเข้าซอยที่อยู่หน้าสแคว์ ไปจ๊ะเอ๋กับร้านน่ารักร้านนี้เข้า เป็นร้านอาหารค่ะ ตกแต่งได้แนวมาก น่านั่งเชียว
Image Hosted by ImageShack.us

เดินไปเรื่อยๆผ่านตลาดสดตรงท่าเรือ(บล๊อกหน้าจะพาไปเดินตลาดสดให้อิ่มกันไปเลย) เห็นโบสถ์สวยอยู่ลิบๆ รีบไปกันดีกว่า ฟ้าเริ่มครึ้มอีกแล้ว ยังไม่่ทันจะถึงตัวโบสถ์เลย ฝนเทลงมา เทลงมา เทลงมา ให้นาตูเปียก ....เลยเก็บรูปมาได้ไกลๆ แบบหม่นหมองอย่างนี้แหละค่ะ

โบสถ์นี้คือ Uspenski Orthodox Cathedral สร้างขึ้นจากอิฐสีแดงและเสร็จในปี 1868 เป็นโบสถ์ออโธด๊อกซ์ที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปตะวันตก อีกวันดิฉันก็ดั้นด้นกลับไปอีกครั้ง ได้เข้าไปข้างในด้วย แต่ไม่สามารถถ่ายภาพได้ค่ะ คุณๆก็เลยอดดูกัน ด้านในสวยค่ะ เข้าไปแล้วรู้สึกขลังดี
Image Hosted by ImageShack.us

และยังมีอีกหนึ่งโบสถ์ ที่ใครมาเฮลซิงกิจะพลาดที่นี่ไม่ได้ Temppeliaukio Church หรือ Rock Church ที่เจาะหินเข้าไปทำเป็นโบสถ์....จะเล่าให้ฟังถึงความมีน้ำใจของคนที่นี่ วันที่ดิฉันเดินหาโบสถ์นี้ ดิฉันดูแผนที่มาจากโรงแรมแล้ว ว่ามันไม่ไกลเท่าไหร่ จากถนนหน้าโรงแรมเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาจะเจอถนนใหญ่แล้วตรงไปเลย ดิฉันเลยไม่หยิบแผนที่ไปด้วย แต่เอาเข้าจริงถึงถนนใหญ่มันมีอีกเส้นแยกออกไป ใหญ่พอกันทั้งคู่ เริ่มไม่แน่ใจว่าจะทางไหนดี เลยล้วงไอ้ทัชออกมาจิ้มหาทิศทาง (ในตัวเมืองเฮลซิงกินี่ใช้ wifi ฟรี ได้แทบทุกที่เลย ดีมั่กมาก) กำลังมึนๆงงๆกับทิศทาง ก็มีนักธุรกิจมาดดี(เสียดายที่ไม่หล่อ) เดินเข้ามาถามว่า มีอะไรให้ช่วยไหม ดิฉันก็บอกว่าจะไป Rock Church แต่ตอนนี้งงว่าเป็นถนนเส้นไหนกันแน่ ผู้ชายใจดีคนนั้นก็ชี้ทางให้ว่าทางนั้นทางนี้ เดินไปอีกนิดผ่านนั่นนี่ ก็จะเห็นแล้วละ

นี่ไม่ใช่แค่คนเดียวและครั้งเดียวที่เจอแบบนี้ หลายครั้งที่ดิฉันยืนหน้าง่าวว่าตรูหลงอีกแล้ว มองแผนที่ก็แล้ว จิ้มไอ้ทัชลูกรักก็แล้ว แต่ก็ยังโง่ดังเดิม จะมีคนเข้ามาช่วยทันที ไม่ว่าจะเป็นหญิงสาว เด็ก หรือแม้แต่คนชรา ดิฉันว่าผู้คนที่นี่ใจดีและมีน้ำใจให้นักท่องเที่ยวมากๆ

ที่สำคัญคือ คนเมืองนี้พูดภาษาอังกฤษกันได้ทุกคน ดิฉันว่าคุณมาอยู่นี่โดยไม่ต้องใช้ภาษาที่สาม(ฟินนิช)ก็น่าจะมีชีวิตรอดได้ ผิดกับที่อิตาลี่ผู้คนกลัวนักท่องเที่ยว เห็นถือแผนที่เข้ามาหาละก้อ พี่แกเผ่นทันที แถมไม่ยอมพูดภาษาอังกฤษกันอีก....เซ็ง
Image Hosted by ImageShack.us

ด้านในตกแต่งค่อนข้างทันสมัย
Image Hosted by ImageShack.us

เพดานที่เห็นทำจากทองแดงนะคะ ถ้ามาดูใกล้ๆจะเห็นว่างานละเอียดมาก
Image Hosted by ImageShack.us

National Museum of Finland ที่นี่ดิฉันอดเข้าไปดู เพราะวันที่ไปถ่ายรูปไปเย็นมากแล้ว มิวเซี่ยมเค้าก็ใกล้ปิดเต็มที เลยกะว่าวันหลังค่อยมาใหม่ แต่วันหลังที่ว่า ก็คือวันที่ดิฉันไม่ได้กลับไปอีกเลย เสียดายจังเลยค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ไม่ไกลจากมิวเซี่ยมเท่าไหร่เป็น Parliament House อันนี้ไม่รู้ว่าสร้างเมื่อไหร่ รู้แต่ว่าหญ้าเขียวดี
Image Hosted by ImageShack.us

อีกที่นึง ที่ใครๆมาเฮลซิงกิก็ต้องมาถ่ายรูปด้วย คือ Havis Amanda เค้าบอกว่าที่มาของฉายานาม “เทพธิดาแห่งบอลติค” ก็มาจากรูปปั้นสาวงามในภาพที่เห็นนั่นแหละค่ะ ว่านางคือตัวแทนของเฮลซิงกิ ส่วนบอลติคก็คือคาบสมุทรที่เมืองนี้ตั้งอยู่นั่นเอง แถมนางยังเป็นตัวแทนเสี่ยงทายสำหรับนักเรียนนักศึกษาอีก ว่าหากใครสามารถโยนหมวกขึ้นไปสวมบนศรีษะนางได้ ก็จะมีอนาคตการงานที่ก้าวหน้า เค้าว่างั้นค่ะ

ตอนกำลังเล็งมุมสวยๆ น้องคนนี้ก็เดินเข้ากล้องมาพอดี น่ารักจนอดกดรูปมาไม่ได้ จะบอกให้ว่าสาวฟินด์เกือบ 80% หน้าตาและหุ่นอย่างนี้เลย ตัวเล็กๆบางๆ หน้าตาบาร์บี้เหมือนเจ้าหญิง ใครที่บอกว่าสาวอิตาเลี่ยนสวยนักสวยหนา ดิฉันขอเถียง สาวฟินด์กับเอสโตเนี่ยนสวยที่สุดแล้ว ตาฟ้า ฟ้าแบบที่เรียกว่า Ice blue eyes แถมผมบลอนด์สวยน่ารักน่าถนุถนอมมากๆ
Image Hosted by ImageShack.us

วันนึงดิฉันประหลาดใจมาก ที่เห็นสาว Gal แห่งเฮลซิงกิเข้า นึกว่าเดินอยู่ที่ฮาราจูกุเลยเนี่ย
Image Hosted by ImageShack.us

ตอนสาวๆกลุ่มนี้รอข้ามถนน ดิฉันเสียงตาย วิ่งข้ามไปก่อนเพื่อจะดักถ่ายรูป....เห็นแล้วต้องบอกว่า
“แรงงงงงง”
Image Hosted by ImageShack.us

และวันที่อากาศดีๆ ก็จะเห็นกลุ่มนักดนตรีคลาสสิคมาบรรเลงเพลงชั้นบรมครูให้ฟัง เพื่อแลกกับเหรียญไม่กี่ตัง แถมทำได้ดีมากเล่น Four Seasons ของ Vivaldi ได้แทบน้ำตาไหล เพราะจับใจจริงๆ ธรรมดาคนขี้เหนียวอย่างดิฉันจะหย่อนเหรียญให้ไม่เกิน 1 euro แต่วันนั้นล้วงแล้วมีเท่าไหร่ ให้หมดเลย ให้ไปประมาณสิบกว่ายูโรแหละ คิดดูเหอะว่าฝีมือขนาดไหน
Image Hosted by ImageShack.us

รูปชักจะเยอะเกิน เอาไปต่อตอนหน้าดีกว่านะคะ จะพาไปชิมอะไรอร่อยๆแถวตลาดสดริมท่าเรือ บรรยากาศดี ของกินของใช้เยอะ ตอนหน้าขอพาท่องตลาดทั้งตอนเลยละกัน


วันนี้สวัสดีค่ะ

 

Create Date : 24 กันยายน 2551
32 comments
Last Update : 24 เมษายน 2552 23:02:32 น.
Counter : 6955 Pageviews.

 

พรุ่งนี้จะแวะไปเยี่ยมเพื่อนๆนะคะ วันนี้เนทอืดมาก
(บ้านอยู่ในที่ทุรกันดารก็งี้แหละ) เข้าบล๊อกเพื่อนๆไปได้
สองสามบล๊อกเนทตัด ต่อใหม่ก็ตัดอีก....อารมณ์เสีย
พรุ่งนี้จะลองอีกซักตั้งค่ะ

 

โดย: ปลาทอง9 24 กันยายน 2551 3:15:20 น.  

 

ดีจ้าแอ๊ก รูปหลังจากห้องนอนแล้ว ไม่ขึ้นเลยจ๊ะแอ๊ก รีเฟรซสองรอบก้อแล้ว ไม่รู้วันนี้เป็นไรจ๊ะ (แต่จะ่ว่าไปบ้านอุ้มก้อทุรกันดารเหมือนกันจ๊ะ อิ อิ)

ไม่ได้หม่ำเลยจ๊ะ scone เลยจ๊ะ เป็ดก้อไม่ได้หม่ำ ด้วยความที่เหนื่อยมาก ๆ เห็นร้านอาหารที่ไหนใกล้ที่พัก แล้วน่าหม่ำ ก้อเข้าไปหม่ำเลยจ๊ะ

ยังคิดอยู่เลยนะว่าวันนี้แอ๊กไปหาหมอมาเป็นงัยบ้าง อุ้มเองพรุ่งนี้ก้อต้องโทรไปขอคิวโรงพยาบาลตรวจสุขภาพเหมือนกันจ๊ะ เห็นแอ๊กบอกว่าเป็นเดือน เริ่มเสียว ๆ ว่าคงจะนานแน่ ๆ เลยจ๊ะ แถมใบจากหมอประจำตัวก้อสามใบเลยจ๊ะ มีเอ็กซเรย์ด้วย เฮ้อ แค่คิดก้อหนาวแล้วอุ้ม (แต่รับรองคราวหน้าไม่พลาดเรื่องนั้นแน่นอนจ้า แค่ครั้งที่แล้ว ก้อเกินพอแล้วจ๊ะ) ว่าแล้วขอบ่นด้วยคนจ้า

วันนี้บ้านอุ้มหนาวเหมือนกันจ๊ะแอ๊ก ตอนนี้เปลี่ยนผ้าห่มเป็นของหน้าหนาวแล้วล่ะ ไม่ไหว ไม่งั้นอุ้มนอนไม่หลับแน่เลยจ๊ะ

ปล. ถ้าแอ๊กชอบชาผลไม้ อุ้มจะส่งไปให้จ๊ะ ซื้อมาสามกระป๋องเลยน๊า

รักษาสุขภาพนะแอ๊ก อากาศเริ่มเย็นแล้ว ทำตัวอุ่น ๆ น๊าแอ๊ก

ุจุ๊บ ๆ จ๊ะ

 

โดย: vanillaorchid 24 กันยายน 2551 3:43:00 น.  

 

ลองเปิดอีกที รูปไม่ขึ้นอีกแล้วจ๊ะแอ๊ก สงสัยบล็อควันนี้แฮ้งค์ ๆ แน่เลยจ๊ะแอ๊ก

พรุ่งนี้เข้ามาดูรูป และอ่านอีกทีน๊า

ฝันดีจ้าแอ๊ก

 

โดย: vanillaorchid 24 กันยายน 2551 3:54:17 น.  

 

เป็นเมืองที่อยากไปอีกเมืองเลยค่ะเห็นแต่ในรูปสวยมากๆ

เพื่อนถ่ายมายั่วหลายรอบแล้วค่ะ

 

โดย: แม่น้องKevin and Jasmin 24 กันยายน 2551 4:02:54 น.  

 

ตามไปด้วยคนค่ะ ไม่เคยไปเลยและอยากไปจัง

วิสกี้เองก็เพิ่งกลับมาจากไปเที่ยวทางเหนือของแคลิฟอร์เนียมา ยังไม่รู้จะเริ่มอัพบล๊อกตรงไหนก่อนดีเลยค่ะ

 

โดย: วิสกี้โซดา 24 กันยายน 2551 10:42:45 น.  

 

กลุ่มสแกนดิเนเวีย...
ประเทศในฝันเลยครับ
ซักวันต้องตามไปให้ได้

 

โดย: popkit 24 กันยายน 2551 10:47:43 น.  

 


สวัสดีคะ แวะมาทักทาย มีความสุขในการทำงานนะคะ

 

โดย: หน่อยอิง 24 กันยายน 2551 13:28:44 น.  

 

เย้ ๆ คราวนี้รูปขึ้นแล้ว ดีใจจังเลย อิ อิ

ชอบจังเลยล่ะแอ๊ก เจ้าสถานีรถไฟ ดูคลาสสิคดีจังเลยค่ะ แต่อุ้มว่าคนถือน่าจะเมื่อยมาก ๆ เลยค่ะ เพราะหน้าฮีไม่ยิ้มเลยจ๊ะ

ฮ่า ฮ่า ฮ่า แน่ใจเหรอตัวเองว่าจะเอาไว้ขี่ไปซื้อกลับข้าวแถวบ้านนะ

ชอบมากเลยจ๊ะแอ๊ก ตึกรามที่สร้างด้วยอิฐแดง ๆ แบบนี้ มันมีเสน่ห์ยังงัยบอกไม่ถูกล่ะ เอาเป็นว่าชอบแล้วกันนะ อิ อิ

ีดีจังเลยที่คนที่นั่นพูดภาษาัอังกฤษกัน ทำให้นักท่องเที่ยวสะดวกมาก ๆ เลยเนอะ แล้วก้ออดที่จะส่งเสียงไม่ได้ว่า สาวอิตาเลี่ยนไ่ม่เ็็ห็นสวยเลย สู้หนุ่มอิตาเลี่ยนไม่ไ้ด้ หล่อชัวร์ (เอ๊ะ ออกนอกหน้าเิกินไปมั้ยเนี่ยอุ้ม)

แต่แค่เห็นสาวน้อยที่แอ๊กถ่ายรูปมา ก้อแน่ใจเลยว่าสวยอย่างแอ๊กว่า แค่สีผม กับสีตาก้อกินขาดแล้วววววว

เห็นด้วยอย่างแรง ว่าสาวน้อยกลุ่มนั้นแรงงงงงงงงงงงจริง

จะรอไปเที่ยวตลาดนะแอ๊กนะ อุ้มนะชอบนักเชียวเดินตลาดเนี่ย

 

โดย: vanillaorchid 24 กันยายน 2551 15:07:10 น.  

 

แวะมาทักทายน้องแอ๊กค่ะ สบายดีนะคะ

 

โดย: พี่แนนนี่ IP: 144.134.65.187 24 กันยายน 2551 15:08:37 น.  

 

บ้านเมืองเค้ามีอะไรน่าสนใจเยอะดีจังค่ะพี่แอ๊ก อบากได้สองล้อนั่นจัง..

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 24 กันยายน 2551 16:38:46 น.  

 

วิวทางยุโรปนี่มันสวยงามจริงๆ
เมื่อไหร่หนอจะได้กลับไปอีกก้อไม่รู้
ชอบเจ้าสองล้อ เคยเห็นตำรวจท่องเที่ยว
ที่สนามบินสุวรรณภูมิขี่มันด้วยง่ะ
แต่ของเราเกร๋กว่านะแอ๊ก
มีกระดิ่งแบบติดจักรยานเฟสันด้วยง่ะ

ไปหาหมอเป็นอะไรมากหรือเปล่า
แล้วปลายปีนี้เราจะได้เจอกันไหมค่ะ

 

โดย: C&C_BamBoo 24 กันยายน 2551 17:41:04 น.  

 

ว๊าววววววววววววววววววว


สวยค่ะ เมืองน่าอยู่มาก อยากให้เมืองไทยมีบรรยากาศ เรียบง่ายแบบนี้จัง


ตึกรามบ้านช่อง เป็นเอกลักษณ์ ดีด้วยค่ะ


เสียดายแย่ถ้าเจ๊หลีไม่ได้มาเดินเที่ยวบล็อกนี้


สาวน้อย กลุ่มใหญ่ ก็น่ารักมาก


ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันเปิดหูเปิดตานะคะ

 

โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ 24 กันยายน 2551 20:37:02 น.  

 

กลับมาแล้วจ้าแอ๊ก พี่กลับมาจากฮิโรชิม่าแล้วจ้า
แต่ยังไม่รู้เมื่อไหร่จะได้อัพบล๊อค
ความจริงเที่ยวนี้ไม่รู้จะอัพอะไรด้วยล่ะ
เพราะไม่ค่อยได้ไปไหน ช้อปอย่างเดียวเลย
ตอนช้อปก็ทั้งลากกระเป๋า ทั้งกระเป๋าสะพาย
2 คนแม่ลูกเหมือนกะเหรี่ยงเข้ากรุง
แต่พอกลับมาบ้านรื้อของดู ไม่เห็นได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน
มีแต่ของกระจุ๊กกระจิ๊ก ขนมฝากเด็กๆ แล้วก็ผลไม้นิดหน่อย

ไว้พี่ค่อยกลับมาเที่ยวเฮลซิงกิอีกทีนะแอ๊ก
ตอนนี้ขอทำงานก่อนจ้า เดี๋ยวเงินเดือนออกไม่ทัน
มีหวังโดนเล่นงานแน่ๆเลย

 

โดย: Petit Patty 25 กันยายน 2551 8:06:37 น.  

 

มันยากตั้งแต่คิดจะโยนแล้วอ่ะ ดูท่าทางแถวนั้นลมไม่นิ่งด้วย ว่าแต่ทำไมตะเองไม่ทุบหัวแล้วจับสาวที่นั่งตรงเทพธิดามาฝากเค้าอ่ะ สเป็กเค้าเลยนะนั่น

เดี๊ยะ มีงอน

จริง ๆ แล้วไม่เคยไปแถวประเทศแถบนั้นเลย เห็นผ่านตามรายการทีวี แต่ได้เห็นและเท่าที่เห็น ศิลปะเค้า สถาปัตย์มันผสมผสานมากเลยอ่ะนะนั่น

จะโมเดิร์นก็ไม่สุด สรุปว่าสวยแบบนวลตาดีจัง

 

โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง 25 กันยายน 2551 9:10:22 น.  

 

ขอยืนยันอีกเสียงหนึ่งว่าคนฟินน์นิสัยดีมากจริงๆ ค่ะ มีน้ำใจและชอบช่วยเหลือเป็นที่สุด อ่านบล็อคนี้แล้วคิดถึงฟินแลนด์มากๆ สมัยยังเป็นสาวม.ปลายวัยละอ่อนเคยไปเป็นนร.แลกเปลี่ยนอยู่ที่นั่น 1 ปีน่ะค่ะ เลยมีอะไรๆ ฝังใจกับประเทศนี้หลายอย่าง ไม่ค่อยได้เดินสำรวจ Helsinki จริงๆ จังๆ ซักเท่าไหร่ เพราะตอนนั้นไปอยู่เมืองทางตะวันออกซึ่งห่างจาก Helsinki โดยรถไฟประมาณ 6 ชั่วโมง ซึ่งก็ถือว่าไกลพอสมควร ขอบคุณค่ะที่เล่าเรื่องราวน่ารักๆ ของเมืองนี้ให้ได้อ่าน

 

โดย: vanillahome 25 กันยายน 2551 9:40:00 น.  

 สวัสดีค่ะ
ปอแวะมาเที่ยวค่ะ พร้อมกาแฟเป็นของฝากนะคะ งุงิ

 

โดย: Butterflyblog 25 กันยายน 2551 18:28:53 น.  

 

สถานนีรถไฟคล้ายหัวลำโพงนะค๊าบ พี่คนจ๊วยพูดถูก

จาย หล่อแต่ไหงยังมะมีแควนอ่ะพี่

 

โดย: superss 25 กันยายน 2551 18:32:00 น.  

 

ขนาดฟ้าหม่น ก็ยังได้รูปสวยๆเลยนะคะพี่แอ๊ก

พิมนะชอบมากๆถ้าได้ไปบิสิเนสทริปกับพี่โจ้ เพราะมักจะได้พักโรงแรมดีๆหรูๆค่ะ (แหะๆ)

 

โดย: pim(พิม) 25 กันยายน 2551 20:04:58 น.  

 

ชอบหลายรูปเลยเจ๊...สวยๆทั้งน้าน อยากไปเป็นเด็กยกกระเป๋าให่เจ๊จังเลยอ่า...


ตอนนี้ราคาอาม่า10-20 เมืองไทยก็ประมาณ 20800 แต่ถ้าไม่เอาประกันก็ประมาณ16000 อ่าค้าบ ไว้เจ๊มาเมือ00000งไทยแล้วค่อยมาเดินดูที่พันทิพย์น่าจะดีกว่านะค้าบ..

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 25 กันยายน 2551 22:48:02 น.  

 

ว้าว สวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ
แถมไกด์ยังบรรยายได้ดีอีกต่างหาก
ต้องรอติดตามตอนต่อไปสะแล้ว

 

โดย: รักษ์ (RakKoksawang ) 26 กันยายน 2551 1:48:10 น.  

 

Hi ^_^

Thank you so much to stop by. I really love all your pics here.. and mostly I like about architechture here, they are so beautiful.

Have a nice day and take good care of yourself.

 

โดย: pink daffodil 26 กันยายน 2551 2:08:09 น.  

 

ขอไปเที่ยวด้วยคนนะค่ะ เห็นรูปกลุ่มสาวน้อยนั่นพวกเขาแต่งตัวแบบนั้นออกมาเดินเที่ยวเหรอค่ะ เหมือนตุ๊กตาบาร์บี้เลยค่ะ น่ารักจัง

ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้นะค่ะ

 

โดย: nakamuk 26 กันยายน 2551 6:25:18 น.  

 

น้องแอ๊กจ๋า ช่วงหลัง ๆ พี่แนนนี่ปันใจมากวนสบู่ พักงานผ้าไปพักหนึ่งเลยจ้ะ พี่น้อยก็พลอยเป็นไปกับพี่แนนนี่ด้วยนะเนี่ย กวนสบู่กันสนุกไปเลยจ้า

 

โดย: พี่แนนนี่ IP: 144.134.65.195 26 กันยายน 2551 18:36:32 น.  

 

สวัสดีค่ะ
ตามมาทักทายคนไกลบ้านเหมือนกัน
ถ่ายรูปได้สวยมากๆ แถมไกด์ก็บรรยายได้อารมณ์ดีจัง
เรื่องคนอิตาลีไม่ยอมพูดภาษาอังกฤษเนี่ย..ก็เป็นปัญหา
สำหรับคนไทยที่ไม่กระดิกภาษาอิตาเลี่ยนอย่างดิฉันมากๆ เลยอ่ะ..

ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ

 

โดย: กลีบดอกโมก 26 กันยายน 2551 20:53:34 น.  

 

พี่แอ็ก ...

ถึงแม้ว่าจะหนาวแต่ว่าถ้าได้ไปเดินเล่น
แล้วเจอวิวสวยๆ แบบนี้นะพี่ยอมตายเลยค่ะ
แบบว่าไมได้อ่ะ ไม่อยากพลาดค่ะพี่
เพราะแต่ละที่สวยๆ ทั้งนั้นเลย

แต่จะว่าไปแล้วเวลาหนาวๆ มันก็แสนทรมานดี
แท้ๆ เลยค่ะ จำได้ว่าครั้งกระโน้นไปถ่ายรูป
ช่วงวันคริสต์มาสที่ตลาดยามเย็น กลับบ้านมือแข็ง
แบบว่าจับแล้วเจ็บเลยล่ะพี่ .. แต่ว่าก็ยอมค่ะ
เพราะว่ามันสวยไปโม้ดเลยคะ ..

...............

ช่วงนี้ค่อนข้างยุ่งเล็กน้อยค่ะพี่แอ๊ก เข้าเน็ตได้บ้าง
ไม่ได้บ้าง เพราะว่าเน็ตแย่แล้วก็เวลาว่างก็ลดลงเล็กๆ
เพราะว่าต้องไปตามบ้าน ไม่มีคนดูก็ทำช้า เลยต้องจัดการ
ไปคุมเองซะเลย เอาให้มันเกลียดเราดีกว่าบ้าน
ไม่เสร็จแล้วเราเครียดเน๊าะพี่แอ๊ก ...

อารมณ์เหมือนนางสาวมารร้ายเล็กๆ เหมือนกันนะคะพู่หนิ 55+

 

โดย: JewNid 26 กันยายน 2551 20:57:34 น.  

 

เย้ ๆ วันศุกร์แล้วแอ๊ก อุ้มชอบจังเลยวันศุกร์เนี่ย ติดมาตั้งแต่สมัยยังทำงานอยู่ อิ อิ

แอ๊กเป็นงัยบ้าง ที่บ้านเริ่มเย็นมากหรือยังจ๊ะ บ้านอุ้มเปลี่ยนเป็นผ้าห่มสำหรับหน้าหนาวแล้วล่ะ ไม่ไหว เย็นจังเลยแอ๊ก แถมอุ้มนะเท้า กับมือจะเย็นมาก ๆ เลยล่ะ คนข้าง ๆ บ่นประจำเลย

วันนี้คนข้าง ๆ ไปโรงพยาบาลล่ะเพื่อไปขอนัดคิวตรวจสุขภาพ ยังไม่รู้ผลเลยว่าอีกกี่เดือนข้างหน้า เพราะฮีบอกว่าทำใจได้เลยว่าเป็นเดือน

อุ้มนะช่วงนี้ไม่ค่อยอยากออกจากบ้านเลยล่ะ อากาศมันเย็น แต่เมื่อเช้าต้องออกไปติดต่อออฟฟิศของ cittadinanza เพราะเขาโทรมาให้ไปเอาเอกสารตัวจริงของเราเพื่อไปทำเรื่องที่ comune โอ้ย นอกจากเย็นมาก ๆ เพราะเขายังไม่เริ่มเปิดฮีทเตอร์ ยังรอนานมั่ก ๆ อุ้มนะไปเพื่้อเอาเอกสารแผ่นเดียว รอเกือบ 2 ชม. แน่ะแอ๊ก เซ็งเลยอุ้ม

ไม่วายมาบ่นกับแอ๊ก

สุขสันต์วีคเอนท์นะจ๊ะแอ๊ก

รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ

 

โดย: vanillaorchid 26 กันยายน 2551 21:21:35 น.  

 

รูปสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ

อยากไปบ้างจัง

 

โดย: asita 27 กันยายน 2551 0:54:14 น.  

 

วันนี้ทำไส้กรอกอิตาเลี่ยนกับองุ่นหม่ำกับโพเลนต้าล่ะแอ๊ก อากาศเย็น ๆ แบบนี้ ได้เวลาหม่ำโพเลนต้าแล้วบ้านอุ้ม อร่อยซ้าาา (ไม่กล้าพิมพ์ซ้ำยาว ๆ กลัวโดนเซ็นเซอร์ล่ะ)

วันนี้ไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายค่าอากรที่แอ๊กว่าล่ะ เพราะจ่ายไปตั้งแต่เดือนกุมภาแล้วจ้า แล้วก้อโดนไปเลือกตั้งแล้วด้วยล่ะแอ๊ก ครั้งที่ผ่านมาน่ะแอ๊ก อุ้มไม่ได้เขียนบอกแอ๊กละเอียดล่ะอุ้มไปเอาใบเกิดตัวจริงที่ทาง ministero เก็บไว้ตอนอุ้มได้ cittadinanza ล่ะ แล้วที่นี่เรื่องมันไม่จบเพราะว่าใบเกิดอุ้มดันไม่มีนามสกุลแม่ (ปีที่อุ้มเกิดเขายังใช้ใบเกิดรุ่นเก่าที่ไม่มีนามสกุลพ่อ และแม่จ๊ะ) ที่นี่เรื่องเลยยาว เพราะถึงแม้จะได้เจ้า cittadinanza แล้ว แต่ไม่ถูกตามกฎหมายของที่นี่ที่ใบเกิดเราเป็นแบบนี้ อย่างยุ่งเลยอ่ะแอ๊ก ของแอ๊กเป็นแบบนี้มั้ยจ๊ะ เพราะเจ้านี้ทำให้อุ้มวุ่นวายพอควรเลยจ๊ะตอนกลับบ้านไปครั้งที่แล้ว

อย่า อย่าาา (แบบลากเสียงเลยนะแอ๊ก) ไปอยู่คอนโดเชียวน๊า ถ้าเวลาเห็นจ้าหอยทากเดินยั้วเยี้ยอีกนะ โรยไปเลยจ๊ะ เอาให้ตรึมไปเลย แต่เอ๊ะ หรือจะให้อุ้มไปเก็บมาทำคล้าย ๆ กับหอยของฝรั่งเศสดีเอ่ย ฮ่า ฮ่า ฮ่า แต่นึกไปนึกมา ไม่ไหวเหมือนกันอ่ะแอ๊ก แค่อุ้มเห็นก้อร้องยี้แล้วอ่ะ

น้ำลายสอขึ้นมาทันทีเลย พอแอ๊กบอกว่าตำมั่วตำซั่วกินแซ่บหลาย อยากหม่ำขึ้นมาทันทีเลยอุ้ม วันก่อนนะลืมบอกแอ๊กไป อุ้มน่ะอยากหม่ำพวกแซ่บ ๆ มาก เลยไปหยิบแครอทมาขูด ๆ น่ะ แล้วทำเป็นตำแครอท โอ้ย แอ๊กจ๋า สุดยอดดดดดด (ดูิจิ พิมพ์ไป น้ำลายก้อสอไป เอื๊อก) วันไหนมีโอกาสเหมาะ ๆ นะ มานั่งตำแซ่บหม่ำกันดีกว่าเนอะ

ฝันดีน๊าแอ๊ก

 

โดย: vanillaorchid 27 กันยายน 2551 3:37:57 น.  

 

ดูเป็นเมืองที่ชิวๆดีนะคะ หวังว่าจาได้ไปสักครั้ง

 

โดย: เจ้าหญิงกล้วย 27 กันยายน 2551 20:43:33 น.  

 

ดีจ้าแอ๊ก เมื่อเช้าตอนออกจากบ้านนะ โอ้ย แบบอึมครึมเชียวล่ะแอ๊ก แถมเย็นมาก ๆ เลยด้วยจ๊ะ เลยโปะไปเต็มที่เลยจ๊ะ กลัวมากเจ้าอากาศหนาว ๆ เนี้ย แต่ตอนนี้แดดเปรี้ยง ๆ เชียวจ๊ะ แต่ยังคงความเย็นอยู่เลยจ๊ะ ^^'

พูดถึงเรื่องเอกสารต่าง ๆ ไม่รู้ว่าเร็วหรือเปล่านะแอ๊ก เห็นคนอื่น ๆ เขาบ่นกันตรึมเลยจ๊ะ แต่อุ้มว่าอุ้มโชคดีมากกว่านะ เพราะหลังจากได้วีซ่า 6 เดือน อุ้มก้อได้ถาวรแล้วล่ะ แต่บางคนมาอยู่ก่อนอุ้มแป๊ปเดียวเองนะ ตอนนี้ยังไม่ได้ถาวรเลยจ๊ะ เพราะเห็นเขาว่ากันว่ากฎหมายเปลี่ยนตลอดเวลา แถมตอนนี้ยุ่งยากมากกว่าเดิมอีก คิดแล้วปวดหัว^^

ดูแล้วแอ๊กบอกอุ้มด้วยนะจ๊ะว่าใบเกิดเราเหมือนกันมั้ย (น่าจะเหมือนกันน๊า อิ อิ) แล้วถ้าเหมือนกันนะ เมืองแอ๊กดีมาก ๆ เลย ไม่มีปัญหาเรื่องนี้เลย อุ้มสิยุ่งเลย

เสาร์อาทิตย์แบบนี้ แอ๊กเข้าไปมิลานแน่ ๆ เลย อิจฉา ๆ แต่จะว่าไปนะบ้านแอ๊กน่ะ อุ้มว่าเจริญกว่าบ้านอุ้มเยอะเลยจ๊ะ มี fitness first ด้วย บ้านอุ้มเหรอ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ไม่รู้อีกกี่ปีจะมาถึง ^O^

สุขสันต์วันหยุดจ้า เทคแคร์น๊าแอ๊กน๊า

 

โดย: อุ้มจ้า IP: 93.144.190.118 27 กันยายน 2551 21:59:55 น.  

 

แอ๊ก ๆ วันนี้อุ้มไปโรงเรียนมาแล้วล่ะ แต่อยากจะบอกแอ๊กว่า พอเห็นตารางเรียนนะแอ๊ก อุ้มแทบเป็นล้มตึงตกเก้าอี้ไปเลยจ๊ะ เพราะว่าเหลือบไปเห็นวิชาภาษาเยอรมันเข้าแทบร้องจ๊ากออกมาเลย ตอนแรกคิดว่าเป็นภาษาอังกฤษ ยังแอบยิ้มกริ่มอยู่ในใจ พอเป็นเยอรมันเท่านั้นแหละจากแอบยิ้ม อยากจะเปลี่ยนเป็นแอบร้องไห้ เพราะตอนนี้ขนาดพี่เลี่ยนอุ้มยังมึนหัว แล้วมาเจอเจ้านี่ โอ้ย ไม่อยากคิด กลุ้มมมมมมม

แอ๊กเป็นงัยบ้างจ๊ะ เสาร์อาทิตย์ หม่ำกันอร่อยเลยใช่มั้ย ใช่มั้ย อากาศวันอาทิตย์คงไม่เน่าเหมือนวันเสาร์ใช่มั้ยจ๊ะ บ้านอุ้มแดดเปรี้ยงตั้งแต่วันเสาร์จ๊ะ แต่ยังเย็นเหมือนเดิม เฮ้อ

วันก่อนอุ้มลืมบอกแอ๊กว่าได้คิวตรวจสุขภาพแล้วนะแอ๊ก ของอุ้มเป็นวันที่ 1 กับ 9 จ๊ะ แต่วันที่ 1 ต้องไปตรวจที่โรงพยาบาลนอกเมืองออกไปหน่อยจ๊ะ เพราะโรงพยาบาลในเมือง คิวที่ได้เป็นเดือนมกราคมจ๊ะ มาราธอนเนะแอ๊กเนอะ


ตอนนี้อากาศเริ่มเย็ึนขึ้นทุกวัน ๆ ทำตัวอุ่น ๆ น๊าแอ๊กน๊า

คิดถึง คิดถึงจ้า

 

โดย: vanillaorchid 30 กันยายน 2551 0:03:13 น.  

 

ตามมาอ่านสนุกจังเลยค่ะ อยากไปเที่ยวบ้างจัง

 

โดย: Mukinha 11 มิถุนายน 2555 1:43:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.