Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)วันนี้พาเดินตลาดริมท่าเรือ และตลาดเก่าที่เฮลซิงกิกันต่อค่ะ ตลาดแห่งนี้เปิดกันทั้งปีค่ะจันทร์ถึงเสาร์ แต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิถึงซัมเมอร์วันอาทิตย์ก็เปิด แต่เปิดสายหน่อย หน้าหนาวนี่คงเดินชมตลาดไม่ไหวแน่ๆค่ะ ขนาดหน้าร้อนของที่นี่ดิฉันยังเดินสั่นงันงกเหมือนคนจับไข้เที่ยวชมตลาดเลย
Image Hosted by ImageShack.us

มองจากมุมนี้ ทางด้านซ้ายมือจะเป็น Old Market Hall ส่วนตลาดจะเป็นลานกว้างๆที่เรียกว่า Market Square อยู่ทางด้านหน้าของตึกขาวๆ(City Hall)ที่เราเห็นไกลๆนั่นแหละค่ะ เราจะไปเริ่มกันที่ตลาดหน้าศาลากลางกันก่อนนะคะ แล้วค่อยกลับมาดูตลาดเก่ากันทีหลัง
Image Hosted by ImageShack.us

ตลาดนี้ที่ดิฉันสังเกตุดู ถ้าเป็นพวกอาหาร ผัก ปลา จะกางเต้นท์สีส้มมมมม ส่วนสินค้าอย่างอื่นจะเป็นสีขาวค่ะ....หนาวๆแบบนี้วันไหนอากาศดี คนจะมานั่งจิบกาแฟกันแน่นหาที่นั่งไม่ได้เลยค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

อาหารพร้อมทานส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นอาหารทะเล ไม่ว่าจะกุ้ง ปลาหมึก ปลาแซลมอนหรือปลาเล็กปลาน้อยแบบนี้ เสริฟพร้อมมันฝรั่งและมายองเนสกระเทียม
Image Hosted by ImageShack.us

มาถึงที่ไม่ลองได้ไง....เค็มไปหน่อยค่ะถ้าทานแต่ปลาอย่างเดียว แต่ถ้าแกล้มกับมันฝรั่งและปาดมายองเนสเข้าไปด้วย ก็โอเคค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ไส้กรอกก็มีนะคะ ใหญ่ไม่แพ้ของเยอรมัน....หุ หุ
Image Hosted by ImageShack.us

ขนมพวกนี้ไว้ทานกับกาแฟค่ะ ดูตู้ใส่ขนมซิตัวเอง เหมือนตามร้านกาแฟเก่าๆแถวบ้านเราเลยอ่ะ ประมาณตลาดสามชุกอะไรแบบนั้นน่ะ....คุณว่าเหมือนมั้ย
Image Hosted by ImageShack.us

ผักที่นี่ก็เหมือนๆประเทศในยุโรปทั่วไป
Image Hosted by ImageShack.us

ร้านขายของที่ระลึกก็มี....มีดค่ะมีด ซักด้ามมั้ยคะพี่
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ที่เห็นเยอะมากคือ พวกหมวก เสื้อคลุม ถุงมือ ผ้าพันคอ ที่ทำจากขนกวางเรนเดียร์ ราคาไม่ใช่แพงธรรมดานะคะ แต่แพงโคดๆ....ฟินแลนด์เป็นประเทศติดอันดับค่าครองชีพสูงอันดับต้นๆของโลก อะไรๆก็เลยแพงจนซื้อแทบไม่ลง
Image Hosted by ImageShack.us

ถ้าขนกวางเรนเดียร์แพงไป....แบบนี้มั้ยคะ ดิฉันได้หมวกถักจากมือคุณป้ามาใบนึง ที่นี่เค้านั่งถักให้เห็นๆกันเลย ส่วนที่ดิฉันซื้อมาเป็นทรงหัวโตแบบวัยรุ่นญี่ปุ่นนิยมสวมกัน คุณป้าถักเสร็จกำลังจะใส่หัวหุ่นโชว์ ดิฉันเลยลองถามว่าใบละเท่าไหร่ สนนราคามา 20 ยูโร ถ้าไม่คิดเป็นเงินไทยก็ซื้อได้ค่ะ ถักกับมือแท้ๆด้วย เอาเลยค่ะ....ได้สีดำมา
Image Hosted by ImageShack.us

ของฝากกระจุ๊กกระจิ๊กก็หาได้ที่นี่
Image Hosted by ImageShack.us

สินค้าส่วนใหญ่ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ตลาดไม่ใหญ่เท่าไหร่เดินแป๊ปเดียวก็ทั่วแล้วค่ะ....ระหว่างที่เดินย้อนกลับไปตลาดเก่า เห็นสาวๆเค้านั่งแก้มแดงกันอยู่ น่ารักจังเลย ขอป้าถ่ายรูปหน่อยนะลูก(มีสาวนึงแอบอารมณ์เสีย พอยกกล้องปุ๊ปเธอก้มหน้าปั๊ป ออกแนวว่าอย่ามายุ่งกับฉ้าน)
Image Hosted by ImageShack.us

ถึงแล้วค่ะ Old Market Hall
Image Hosted by ImageShack.us

วันอาทิตย์ไม่เปิดนะคะ อย่าหลงมาล่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ภายในตลาดค่ะ สวย สะอาด น่าเดินมาก
Image Hosted by ImageShack.us

อาหารแห้ง สด ครบตามต้องการ
Image Hosted by ImageShack.us

ซี่โครงแกะเยอะแยะมากมาย เลือกเอาเลย ทั้งรมควัน หมักเครื่องเทศ หรือแบบเพียวๆไร้การปรุงแต่ง
Image Hosted by ImageShack.us

สารพัดแซลมอน
Image Hosted by ImageShack.us

น่าทานไปซะทั้งนั้น
Image Hosted by ImageShack.us

เห็นแล้วอยากกินซูชิ
Image Hosted by ImageShack.us

ดิฉันอยู่เฮลซิงกิสองอาทิตย์ แต่แทบไม่ได้ช้อปปิ้งเลย ซื้อไม่ลงค่ะ ของที่นี่แพงเหลือหลาย ผ่านร้านหัวมุมตรงนี้ทุกวัน แล้วก็เข้าไปแทบทุกวันเหมือนกัน เพราะติดป้ายลดราคา 30% (ถ้าไม่เซลล์ก็อย่าหวังว่าจะย่างเท้าเข้าไป) จนเกือบๆวันสุดท้ายนั่นแหละ ถึงตัดสินใจซื้อ
Image Hosted by ImageShack.us

ไอ้เจ้าของที่ว่ามันก็คือกระเป๋าใบนี้ค่ะ แต่มันไม่ได้เซลล์หรอก เพียงแค่อยากได้กระเป๋าสะพายเฉียงเพิ่มอีกซักใบ เอาไว้สลับกับใบอื่นๆเวลาเดินทางจะได้มีตัวเลือกหลายโอกาสหน่อย และยี่ห้อนี้สีนี้มันสมบุกสมบันดี แต่รุ่น Le Pliage ที่มีอยู่สองใบนั่นไม่ค่อยชอบเลย ใบนึงแม่สามีซื้อให้(สีแดง) อีกใบซื้อเพราะตามกระแส(สีหยก) บอกตรงๆว่ามันไม่เข้ากับดิฉันเลยซักนิด

ใครจะซื้ออะไรตามกระแส ถามตัวเองให้แน่ๆก่อนนะคะว่าชอบจริงๆ อยากได้จริงๆ จำเป็นต้องใช้หรือเปล่า ถ้ายังลังเลข้อหนึ่งข้อใด ลืมมันไปเลยค่ะ เพราะซื้อมาคุณก็โยนมันไว้ในตู้แน่ๆ เสียเงินเสียของเปล่าๆ
Image Hosted by ImageShack.us

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ดิฉันชอบมากๆ Marimekko จำได้ว่าเมื่อกลางๆปี 2006 เค้ามาจัดนิทรรศการที่เมืองไทยด้วยนี่ ผ้าพิมพ์ลายของมารีเมกโกะมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนและสะดุดตามาก ภายในร้านตกแต่งด้วยสีสันที่ตัดกันฉุบฉับ(อยากถ่ายรูปมาให้ดูมากๆ แต่ไม่สามารถค่ะ คงกลัวดิฉันแอบเอาไปก๊อปปี้เหมือนที่ Dolce & Gabbana เอาลายดอก Unikko ไปใส่ในคอลเลคชั่นของตัวเองซะงั้น ....เฮ้อ อายแทน)

นอกจากจะแต่งร้านได้สดใสแล้ว ยังเปิดเพลงเบาๆเป็นกระแสเสียงของน้ำตกและนกจิ๊บๆ เรียกว่ายังคงถ่ายทอดจิตวิญญาณของ อาร์มี ราเทีย ผู้ก่อตั้งซึ่งล่วงลับไปแล้วไว้ได้อย่างดี
Image Hosted by ImageShack.us

ได้กระเป๋าเป้สีแดงลายดอก Unikko ที่โด่งดังอยู่แล้ว และดังระเบิดระเบ้อขึ้นไปอีกเพราะถูกสองหนุ่ม(หรือสาวดี) อิตาเลี่ยนลอกเลียนแบบ กระเทยไทยอย่างเอาเยี่ยงอย่างนะคะ มันไม่ดี ....ที่ห่อเป็นของขวัญเพราะตอนแรกจะซื้อไปฝากน้องสาว แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจแล้ว เอามาใช้เองดีกว่า(เป็นพี่ที่เลวมาก) ลายเดียวสีเดียว กับกล่องของแถมเล็กๆนั่นแหละค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

นี่ค่ะหน้าตามันเป็นแบบนี้ (เอารูปกระเป๋ามาแปะเพิ่มเพราะเพื่อนอุ้มขอมา ป้าแอ๊กก็จัดไป)....ใบไม่ใหญ่นะคะ แต่จุได้ดีเลยละ
Image Hosted by ImageShack.us

สุดท้ายที่ซื้อกลับมาคือกางเกงยีนส์ค่ะ อย่างเดียวที่ซื้อได้สะดวกใจคือยีนส์นี่แหละ ลด 40-70% เกือบทุกตัว ยกเว้น Cheap Monday ซื้อมาราคาเต็ม (แต่ก็ยังถูกกว่าบางตัวที่ลด 40%) ใส่ครบแล้วทุกตัว และก็ชอบทุกตัวเช่นกัน แต่ละตัวก็จะดีกันคนละด้าน ช่วงกลับมาจากฟินแลนด์ใหม่ๆน้ำหนักขึ้น ใส่ Dr Denim แล้วจะช่วยเก็บพุง เพราะเอวสูง ส่วน Pepe Jeans ดีไซน์ของกระเป๋าหน้าและหลังสวยน่ารักเชียว

Diesel ไม่ต้องพูดถึงมากรุ่นไหนก็สวยอยู่แล้ว....Nudie เก็บทรงดี เก็บตะเข็บปลายขาได้เจ๋ง
Cheap Monday เรียบๆใส่ได้เรื่อยๆ แต่เก็บงานไม่ดี ด้านในด้ายยังตัดไม่หมดเลย ก็สมราคาเค้าแล้วละ


จริงๆยังเหลือ Suomenlinna maritime fortress ที่เป็นมรดกโลก กับ Porvoo หมู่บ้านไม้ที่อยู่ริมแม่น้ำ แต่ดิฉันไม่ขอเขียนต่อละ เพราะว่าวันที่ไปทั้งสองแห่ง ฝนตกพรำๆทั้งวัน ถ่ายรูปมาไม่เยอะ(กลัวกล้องพัง) และรูปที่ถ่ายมาก็ช่างไม่น่าดูเอาเสียเลย ขอผ่านละกันค่ะ อยากจะเขียนบล๊อกฮอกไกโดให้เสร็จซะที เพราะค้างเอาไว้หลายเดือนแล้ว เดี๋ยวจะลืมซะหมด ว่าตรงนั้นตรงนี้เป็นที่ไหนอย่างไร เอาเป็นว่าเฮลซิงกิจบแค่นี้ดีกว่านะคะ

เทคแคร์ค่ะ


Create Date : 02 ตุลาคม 2551
Last Update : 19 มีนาคม 2555 3:16:21 น. 48 comments
Counter : 11142 Pageviews.

 
เห็นตลาดแล้ว ก็อยากไปเหมือนกันค่ะ ส่วนใหญ่ที่ได้ไป ก็มีฟาร์มเมอร์มาเก็ตทุกวันอาทิตย์ ที่มีแต่ตอนหน้าร้อน ชอบซือ้ผัก หรือไม่ก็ผลไม้ บางทีก็ซื้อพวกขนมปัง ที่ชอบที่สุด ก็เป็นพวกเด็กๆ สดใสกันทุกคน

ส่วนมากงานแฮนด์เมดราคาค่อนข้างสูงอยู่แล้ว เลยได้แต่มอง อิอิ เคยไปสเตจแฟร์ ใกล้ๆกับเมืองที่เราอยู่ เค้ามีประกวดผลงานทางเกษตรกรรมด้วยค่ะ ที่ชอบก็เป็นงานถักนิตติ้ง ที่ผู้สูงอายุถัก แล้วก็เอามาประกวดกัน


โดย: pink daffodil วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:0:43:47 น.  

 
ชอบเดินตลาดแบบนี้ค่ะ มันหลากหลายดี ยิ่งมาเห็นอาหารด้วยแล้วน้ำลายไหลเลยค่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:0:58:07 น.  

 
ตลาดน่าเดินเที่ยวมากๆค่ะ
อาหารก็มีแต่น่ากินทั้งนั้น
ชอบหมวกสีม่วงจัง


โดย: Ann Arbor วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:1:06:50 น.  

 
เย้ ๆ ดีใจ ๆได้เดินเที่ยวตลาด และหม่ำของแล้ว

ไส้กรอกทั้งใหญ่ ทั้งยาวเลยอ่ะแอ๊ก (จะติดเรทมั้ยเนี่ยอุ้ม) แต่พอมองเห็นมันฝรั่งนะแอ๊ก อุ้มชอบกินนะ มันฝรั่งแบบลูกเล่น ๆ ไม่ว่าจะอบหรือทอด ชอบหมด

พอแอ๊กบอก อุ้มก้อเออเนอะ เหมือนตู้ใส่ขนมตามร้านกาแฟเก่า ๆ ของบ้านเราเลยจ๊ะ

ชอบเด็กใส่ชุดวอร์มสีชมพู กับสีเทาัจัง ดูชีเต็มใจยิ้มแป้นแล้นน่ารักซะไม่มีเชียว

เห็นกระเป๋าแล้วต้องบอกว่าเรียบ ๆแบบนี้ (สีและแบบ) ใช้ง่ายดีเนอะแอ๊กเนอะ แต่งตัวเข้าง่ายดี (อุ้มทำเป็นพูดไปงั้นแหละแอ๊ก ยังไม่มีใช้จ้า แต่เห็นเพื่อนมีใช้ ก้อสุขใจแล้ว อิ อิ อิ)

แอ๊ก ๆ อุ้มอยากเห็นกระเป๋าที่แอ๊กซื้อให้น้องสาว แล้วเปลี่ยนใจเอามาใช้เองจังเลย ต้องน่ารักมากแน่ ๆ เลย ดูจากกล่องของแถมที่แอ๊กบอกแล้ว เอามาลงให้ดูหน่อยน๊า เค้าอยากเห็น

กางเกงยีนส์ 5 ตัว 5 แบบ แถมแอ๊กใส่ครบหมดแล้วทุกตัวด้วย สุดยอดเลยแอ๊ก ต้องอย่างนี้สิ

วันนี้ไปเรียนจ๊ะ เรียนตั้งแต่วันจันทร์ ถึง วันพฤหัสจ๊ะ มึนตึบกลับบ้านตามเคยจ๊ะ เพราะวันนี้เรียนภาษาเยอรมันด้วย (ไม่ชอบเลยอ่ะแอ๊ก ออกเสียงลำบากมั่ก ๆ ภาษาพี่เลี่ยนยังไม่ลงตัวเล้ย มาสับสนกับเยอรมันอีกแล้ว พูดได้คำเดียวว่าเซ็งจ๊ะ) แต่อุ้มก้อพยายามนะแอ๊ก ไม่รู้จะได้กี่น้ำเลยจ๊ะ

เรียนตอนนี้ได้เพื่อนทีุ่คุย และนั่งด้วยกันคนนึงจ๊ะเป็นคนอิตาเลี่ยน แต่อายุน้อยมั่ก ๆ แต่คุยกันโอเคจ๊ะ แถมนั่งรถเมล์สายเดียวกันกลับบ้านอีก อิ อิ

อยู่บ้านก้อดีไปอีกแบบนะแอ๊กนะ แอ๊กทำอะไรก้อได้ จะไปไหนก้อได้ด้วย แถมแถวบ้านแอ๊กก้อเจริญด้วยนะ ถ้าแอ๊กมาเห็นแถวบ้านอุ้ม แอ๊กจะรู้ว่าห่างไกลความเจริญแค่ไหน แถมจากบ้านแอ๊ก เข้าไปมิลานก้อแป๊ปเดียวเองด้วยน๊า อย่าลืมจิตัวเอง

ไม่อยากให้แอ๊กย้ายบ้านไปอยู่ในเมืองเลย อยู่บ้านแบบมีบริเวณบ้านดีออกแอ๊ก ได้ปลูกผักด้วยน๊า แถวมองไปนอกบ้านก้อเขียวใบไม้ ต้นไ้ม้ ถ้าตัวเองไปอยู่แบบอพาร์ทเม้นท์ในเมืองนะ มองไปทางไหน ก้อเป็นสี่เหลี่ยมน๊าตัวเอง

อ้มช่วงนี้กินเจจ๊ะ ไม่ใช่สิ เรียกให้ถูกคือมังสวิรัติจ๊ะ เพราะอยู่ที่นี่ถ้ากินเจจริง ๆ ลำบากจ๊ะ อุ้มเลยทำได้แค่ไม่กินเนื้อสัตว์ ไข่ และนมเนยจ๊ะ แล้วก้อเดือดร้อนคนข้าง ๆอุ้มกลาย ๆ ด้วยล่ะ เพราะอุ้มกินเจ ทำอารัยให้เขาอุ้มก้อชิมไม่ได้ อยากทำขนมก้อทำไม่ได้ เพราะอุ้มจะอดกินไปด้วย เลยไม่ทำซะเลย ช่วงนี้คนข้าง ๆ เลยทำพวกพุดดิ้งกินเองจ๊ะ อิ อิ

แอ๊กทำกระเพราอะไรเอ่ย แล้วทอดไข่ดาวลงไปด้วยหรือเปล่า คิดแล้วอยากกินเหมือนกัน บาปมั้ยเนี่ยอุ้ม

บ้านอุ้มนะตอนเช้าอึมครึมเชียวล่ะแอ๊ก แต่พอตอนใกล้เที่ยงแดดเริ่มมาแล้วจ๊ะ คนข้าง ๆ เที่ยงกลับมาหม่ำข้าวบ้าน รีบยกผ้าห่มไปตากที่ระเบียงบ้านเลยจ๊ะ

ปล. จะว่าไปเราสองคนโชคดีเนอะที่คนข้าง ๆ ของเราสองคนกินง่าย มีอะไรให้กินก้อกิน (แต่ของอุ้มฮียกเว้นผักชีจ๊ะ ยังงัยก้อไม่กินเด็ด ๆ )

อีกปล. แล้วกันนะ วันนี้ไปหาหมอมาแ้ล้วจ๊ะ เตรียมการไปอย่างดีอุ้มคราวนี้ แต่อิ อิ เดี๋ยวไปเล่าให้ฟังที่เมล์นะแอ๊กนะ กลัวติดเรทอ่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า


โดย: vanillaorchid วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:2:06:10 น.  

 
เม้นท์เสร็จ มองกลับไปดูเม้นท์ฺแล้ว โอ้แม่เจ้า ทำมัยอุ้มเขียนซะยาวขนาดนี้น๊า ไม่ว่ากันนะแอ๊กน๊า เม้าท์เพลินอ่ะจ๊ะ


โดย: vanillaorchid วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:2:09:17 น.  

 
ตลาดเก่าจริงๆนะคะ ดูกล่องใส่ทิชชูข้างตู้ขนมเก๊า เก่า

ค่ะแต่ตลาดสะอาดดี ไม่บอกก็พอเดาได้ค่ะว่าของต้อง

แพงแน่ๆ


โดย: superss วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:2:41:02 น.  

 
แอ๊ก ๆ อุ้มเมล์ไปแล้วน๊าตัวเอง (แบบอดใจไม่อยู่ ต้องรีบพิมพ์ด้วยความเร็วปานสายฟ้าแลบเลยจ๊ะ อิ อิ)

ดีใจ ๆ อ่ะแอ๊กที่แอ๊กชอบ ช่ายเลยจ๊ะ ก้ออยากคุย อยากเล่าให้ตัวเองฟังอ่ะ (จริง ๆ มีอีกหลายเรื่องมากมายเลยอ่ะ แ่ต่ส่วนนี้เมล์ หรือคุยกันหลังบ้านดีกว่า กลัวติดเรท ฮ่า ฮ่า ฮ่า หรือถ้าไม่ติดเรท ก้อกลัวจะยาวกว่าที่แอ๊กเขียนลงบล็อคอ่ะ แบบอุ้มชอบพล่ามอ่ะแอ๊ก อิ อิ)

เห็นมั้ย ๆ อยู่บ้าน มีผักสด ๆ ปราศจากสารพิษหม่ำด้วย อยากหม่ำเมื่อไหร่ก้อลงไปเก็บ ไม่ต้องนั่งรถเมล์ไปซื้อด้วย ดีออกเนอะ แหม ๆ ว่าแล้วก้อชอบใจจังคนข้าง ๆ แอ๊กมียกร่องแปลงผักให้ด้วย คนข้าง ๆ อุ้มน่ะเหรอ อย่าหวัง ฮีไม่เอาเลยเรื่องนี้ พอใกล้หน้าลงผักนะ อุ้มนะืมือระบมไปหมด แต่ปีนี้ ฮีทนไม่ได้ มีมาช่วยอุ้มยกร่องบ้างนิด ๆ หน่อย ๆ นะ แต่พอกลับจากไทย อุ้มต้องมานั่งถางหญ้าคนเดียว ฮีได้แต่ช่วยคนหญ้าไปทิ้ง ดูจิ

ไม่ได้บอกแอ๊ก อุ้มเองวันนี้ก้อเป็นแจ๋วเหมือนกันจ๊ะ รีดผ้าซะสองชั่วโมงกว่า ๆ ต้องเลิกอ่ะ ปวดหลังมากเลย (อะไร ๆ มันก้อเสื่อมตามอายุเนอะ)

ไปนอนหล่ะ พรุ่งนี้คอยดูนะจะตื่นสายซะหน่อย เพราะไม่ต้องรีดผ้า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ลงไปห้องใต้ดินใส่เสื้อให้อุ่น ๆ ด้วยน๊า เดี๋ยวผีหลอก (เอ๊ะมันเกี่ยวอารัยมั้ยเนี่ย อิ อิ)

น๊อตเต้๊น๊าแอ๊ก


โดย: vanillaorchid วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:3:32:32 น.  

 
หนูแอ๊ก ไปเที่ยวเฮลซิงกิ ไม่ตรงกัน
น่าจะเดินชนกันบ้างนะ กล้องพี่มาพังที่นี่
แล้วก็ไปเดินสั่นงันงกที่บ้านซานต้า
รักษาสุขภาพนะคะ ปีใหม่กลับบ้านมั้ย
หนาวนี้พี่กลับไทยค่ะ...


โดย: พี่พิมพ์ IP: 81.173.144.93 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:3:58:42 น.  

 
พาเดินตลาด เห็นของกินเพียบเลยพี่แอ๊ก .. อ่ะอย่างว่าอ่ะน๊า คนมันชอบกิน point มันก็เลยได้เล็งแต่อาหารนี่ล่ะคะ แล้วจะบ่นทำไม๊ถ้าหากว่าอ้วนขึ้น แบบว่าทำตัวเองแท้ๆ เลยอ่ะค่ะพี่

แต่ที่เห็นแล้วตาโตเลยแบบว่าอยากได้ไส้กรอกสักชิ้นสองชิ้นจังเลยอ่ะคะ เห็นแล้วอวบๆ น่าหม่ำจัง ก็อย่างว่าน๊า ตอนนี้เกือบ 6 โมงเช้าบานเราแล้วอ่ะค่ะ พู่เองงีบไปตอนสาวทุ่ม ตื่นมาตอนตี 1 ตอนนี้ตามันสว่างเลย เห็นอาหารก็ยิ่งโตกว่าเดิม หิวๆๆ


...........

สำหรับค่าเงินของทางโน้น แค่คิดก็ปาดเหงื่อแล้วล่ะค่ะพี่แอ๊ก นี่ล่ะมั้งค่ะเลยเป็นเหตผลที่อยู่ยุโรปแต่ก็ยังไม่ได้ไปเยือนแถบสแกนสักที เพราะว่าเงินไม่ถึงนี่เอง แบบว่าถ้าได้ไปก็คงจะเก็บเนื้อเก็บตัว เพราะว่าไปเดินไหนก็เจอแต่ของแพงๆ แบบว่าซื้อกันไม่ลงเลยทีเดียว แต่ว่าขนาดว่าบ่นของแพง พี่แอ๊กก็ยังสอยมาได้หลายอย่างเลยคะ แต่ก็นั่นล่ะคะ ราคาลดมันยวลใจเน๊าะพี่ ..มีโอกาสได้ซื้อก็โอเชเลยล่ะค่ะ

..................


ช่ายยยย พี่แอ๊ก เมื่อวานนี้กินแกงหยวกไก่ใส่วุ้นเส้นค่ะ
รสชาติแบบคนเมืองทำแต้ๆ เลยถูกปากมากค่ะว่าเย็นนี้ถ้าไม่ลืมก็จะแวะไปตลาดอีกว่าจะไปดูสิว่าคนทำเจ้าเดิมเค้าจะทำอะไร ติดใจฝีมือป้านี้ก็ต้องแบบว่าเทิร์น ทู บี ลูกค้าประจำแล้วล่ะค่ะ


อยู่ไกลบ้านเปลี่ยนพู่เยอะเหมือนกันพี่แอ๊ก เพราะอาหารบางอย่างเราไม่เคยกินมาก่อน พอมาอยู่ที่แบบว่าจำกัดเรื่องการหาอาหารถูกปากมันเลยกลายเป็นวาคิดถึงซะงั้น อย่างง่ายๆ เริ่มด้วยแกงเลียงเลยค่ะพี่ ปกติไม่ชอบกินอย่างแรงแต่ว่าจู่ๆ ก็อยากกิน ดั้นด้นไปซื้อน้ำพริกแกงเลียงของโลโบ้มา ก็เฮ้อ มีแต่น้ำพริกแต่ไม่มีผัก เซ็ง .. กลับมาบ้านปีแรกต้องถ่อไปกินอ่ะพี่คิดดู แล้วนี่ติดใจแกงเลียงตอนนี้ต้องโน่นเลย ที่กว๊านพะเยาค่ะ มีร้านหนึ่งน๊าแถบนั้นล่ะคะ ทำแกงเลียงอร่อย โดนมาก ไปทีไรก็ไปนั่งกินทุกทีล่ะค่ะ ว่าแล้วนึกได้ว่ายังไมได้อัพเดทบล็อกเที่ยวพะเยาเลย ต้องลงแล้วหลังจากนี้ 55+


แม่บ้านต่างแดนขยันเพียบเลยคะ อย่างพี่แอ๊กก็ด้วยล่ะขยัน ทำอาหารเก่งอ่ะ พู่เองนี่ไม่มีทางเลย ทำยากๆ ไม่เป็น ที่สำคัญต้องปรบมือให้พี่แอ๊กเพราะว่าหากินผักปั๋งได้อ่ะ ... ว่าแล้วคิดถึงรสชาติ ผักปั๋งใส่แหนม เปรี้ยวๆ ลำๆ จิ้มกับข้าวหนึ่ง มีจิ้นแดงอีกอย่าง ครบเลยพี่ แง่วๆ ทรมาน หิวจัง


โดย: JewNid วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:5:18:31 น.  

 
อยากเดินตลาดบ้างจัง
แต่ตลาดปิดวันอาทิตย์นี่ ..
มีน้อยนะคะ แปลกด้วย

แต่ช่วงนี้เป็นเทศกาลกินเจค่ะ
คุณแอ๊ก กินเจ หรือเปล่าคะ
จุ๋มว่า ปีนี้ เทศกาลนี้ไม่ค่อยคกคักแล้ว
ปีที่แล้ว แถวที่ทำงาน ปักธงเหลืองกันขวักไขว่
ปีนี้ มีไม่กี่ร้านเองโดย: jumwilly วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:5:53:09 น.  

 
อยากได้กระเป๋าสวยค่ะ
มีกระเป๋ากล้องยี่ห้อ Billingham
หน้าตาคล้ายๆ กระเป๋าใบนี้โดย: C&C_BamBoo วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:8:06:19 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดด

อย่าเพิ่งเอาไปเก็บนะ เอามาฝากผมก่อง แม้ผมจะมีนางในดวงใจหลายคน แต่เหล่านั้นไม่มีใครเอาผมเลย

แป่ววววว


โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:10:22:25 น.  

 
ไส้กรอกเค้าน่ากินเนอะ ตลาดก็น่าเดินเที่ยวด้วยอ่ะ


โดย: wiyada_susi วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:11:29:06 น.  

 
โห ... ตลาดเค้าน่าเดินจังเลยนะแอ๊ก
สะอาดสะอ้านดี ของก็น่าซื้อทั้งนั้น
เพิ่งเคยเห็นว่ามีดอกกะหล่ำสีม่วงด้วย ^ _ ^
แซลมอนสีแสดเชียว คงจะสดน่าดู
ขนมในตู้ก็เหมือนตลาดเก่าบ้านเราจริงๆด้วย
พูดแล้วนึกได้ว่าไปเที่ยวตลาดสามชุกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว
ป่านนี้ยังไม่ได้เขียนบล๊อคเลย สงสัยต้องไปค้นรูปดูแล้วล่ะ

เด็กๆ 3 คนนั้นน่ารักเน๊อะ ยิ้มรับแขกดีจัง
ว่าแต่พี่อยากเห็นหมวกสีดำว่าหน้าตาเป็นไงอ่ะ
ไอ้ทรงหัวโตแบบวัยรุ่นญี่ปุ่นนิยมน่ะแอ๊ก
อ้อ ... แล้วก็กระเป๋าที่ไม่ยอมให้น้องด้วยล่ะ
ลายดอกๆสีชมพูคงสวยน่ารักนะแอ๊กถึงเก็บไว้ใช้เอง อิอิ ....

กระเป๋าสะพายสีน้ำตาลที่แอ๊กซื้อสวยเก๋มากเลย
ท่าทางใส่ของได้จุด้วย เหมาะไว้ใช้เวลาเดินทาง
ของแบรนด์ไหนเหรอแอ๊ก พี่ไม่ค่อยรู้จักอ่ะของแพงๆ
กางเกงยีนส์ 5 ตัว 5 สี ตัวที่มีเดินเส้นที่กระเป๋าหลังเหมือนของพี่เลยล่ะ
แต่พี่ซื้อของที่ตัดเย็บในไทยที่เซ็นทรัลนะ

ทางนี้คงเริ่มหนาวแล้ว แอ๊กรักษาสุขภาพด้วยน๊า


โดย: Petit Patty วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:14:32:11 น.  

 
โอ๊วว เลิศอีกแล้วนะพี่แอ็ก

ตอนแรกเห็นไอ่ปลาเล็กปลาน้อยที่เค้าทอดเป็นตั๊กแตนเหมือนบ้านเราซะอีก อิอิ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:14:36:09 น.  

 
สนุกจังได้ตามไปเดินตลาดในเฮลซิงกิ ชอบเดินตลาดแบบนี้เหมือนกันค่ะ หมวกไหมพรมน่ารักมากๆ อยากได้ซักใบ (แล้วจะได้ใส่กับเขาไหม ที่เมืองไทยเนี่ยนะ) เมื่อสมัยที่อยู่ฟินแลนด์ก็แอบฮิป มีของ marimekko กะเขาเหมือนกันค่ะ ตอนนั้นก็ยังวัยละอ่อนอยู่ ซื้อได้แต่ของไม่ค่อยแพง พวกที่ใส่ดินสอ กระเป๋าเครื่องสำอาง อะไรแบบนี้ น่ารักมากๆ เดี๋ยวนี้ไม่เห็นมีลายตุ๊กแกขาย สมัยนั้นเป็นลายที่ฮอตมากๆ


โดย: vanillahome วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:15:42:03 น.  

 
วิ่งหน้าเริ่ดเข้ามาเลยอุ้ม อยากเห็นมากเลยจ้า :)

ว้าวววว น่ารักจังเลยอ่ะแอ๊ก (มิน่าถึงไ้ด้ยึดไว้ใช้เอง อิ อิ) ขนาดก้อกำลังเหมาะเจาะเลยด้วย เพอร์เฟ็คเลยแอ๊ก ทั้งแบบ ทั้งขนาด และลาย น่าร๊ากกก ^O^ ขอบคุณน๊าแอ๊กที่เอามาลงให้ดูตามคำขอ ไม่ผิดหวังเลยจริ้ง ๆ อิ อิ

วันนี้นะแอ๊กอากาศบ้านเค้านะเน่าสุด ๆ อุ้มเลยตื่นซะสายหน่อยนึง อิ อิ แล้วก้อไม่ได้ทำอารัยเลยนะ เห็นอากาศแล้วจิตตกอ่ะแอ๊ก ^^'

สงสัยต้องแต่งตัวให้มิดชิดเป็นพิเศษเลยจ๊ะวันนี้ เพราะรู้สึกได้เลยอ่ะแอ๊กว่าอากาศเย็น ดีนะที่โรงเรียนเปิดฮีทเตอร์แล้ว

แอ๊กเองรักษาสุขภาพเหมือนกันนะ ทำตัวอุ่น ๆ ด้วยน๊า

เดี๋ยวเย็นนี้กลับจากเรียนแล้วจะแวะมาหาน๊า

จุ๊บ ๆ
โดย: อุ้มจ้า IP: 93.144.179.221 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:17:09:35 น.  

 
ว๊าวววววววว ตามเคยเที่ยวตลาดแนวนี้เจ๊หลีชอบที่สุด


ดูชีวิตประจำวันทั่วไป ดูของจุกจิก ดูของกิน


ช๊อบปิ้งนิดหน่อยพองาม


น่าไปเดินเที่ยวเป็นเพื่อนน้องแอ๊กจังเล๊ยยยย


ปล. รูปสวยจัง


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:18:07:32 น.  

 
คนเชียงใหม่เหมือนกันเหรอ

งั้นเฮามาอู้กำเมืองกันเต๊อะ

คริคริ


โดย: patra_vet วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:19:59:09 น.  

 
น่าเดินจ่ายของจังเลยค่ะ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:22:09:20 น.  

 
ไปเห็นที่บล๊อคอุ้มว่าแอ๊กเอารูปกระเป๋ามาลงแล้ว
พี่เลยวิ่งหน้าเริ่ดตามอุ้มมาอีกคน อิอิ ...
น่ารักจริงๆด้วยนะแอ๊ก เป็นกระเป๋าเป้สะพายหลังได้ใช่มั้ยแอ๊ก
เหมาะสำหรับสะพายไปเที่ยวเน๊อะ
ถ้าพี่ได้ใช้คงกระชากวัยน่าดูเลย

กางเกงยีนส์เป็นยี่ห้อไทยๆของโซฟีน่ะแอ๊ก
ไม่ใช่ของ Nudie หรอกจ้ะ เค้าคงเลียนแบบมารึเปล่าก็ไม่รู้นะ
หรืออาจจะไม่เหมือนกันซะทีเดียวก็ได้
อาจจะแค่คล้ายกันก็ได้เน๊อะ

ส่วนกระเป๋า Longchamp ถ้าจำไม่ผิดที่เมืองไทยมีแต่แบบลายๆรึเปล่าแอ๊ก
พี่ไม่ค่อยได้ซื้อกระเป๋า ใช้ใบนึงนานเป็นปีๆจนกว่ามันจะพังนั่นล่ะ
ก็เลยไม่ค่อยได้ไปเดินดูเท่าไหร่
ยิ่งเดี๋ยวนี้ถ้าไม่ตั้งใจไปซื้อของ ก็จะไม่ค่อยได้ไปเดินห้าง
เพราะเดินนานๆแล้วปวดหลัง ขนาดใส่รองเท้าเตี้ยๆนะ
ไม่ได้ใส่ส้นสูงมาเป็นปีแล้ว พออายุมากขึ้นอะไรๆมันก็เสื่อมไปตามวัยนะแอ๊ก

สี่ทุ่มครึ่งแล้ว พี่ปนอนก่อนน้า
พรุ่งนี้ต้องตื่นตี 5 ไปทำงานน่ะจ้ะ
ดีใจจังพรุ่งนี้วันศุกร์ จะได้หยุดพักผ่อนซะที


โดย: Petit Patty วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:22:33:09 น.  

 
พูดถึงกินเจนะแอ๊ก อุ้มน่าจะเป็นกินมังสวิรัตมากกว่าอ่ะแอ๊ก เพราะมันหาเครื่องปรุงเจยากจังเลย

แล้วขอบอก ขอบอก ตะบะยังไม่แตกจ้า แต่พอเหลือบขึ้นไปเห็นไส้กรอก อดกลืนน้ำลายไม่ได้เลยจ๊ะ ของชอบอุ้มเลยพวกไ้ส้กรอกเนี่ย (อย่า ๆ คิดลึก รู้น๊าว่าคิดอารัยอยู่)

พูดถึงเื่รื่องผีนะแอ๊ก อุ้มแปลกนะ อยู่บ้านเรานะจะตาขาวมาก ๆ ไม่ว่าจะนอนบ้านตัวเอง หรือว่าโรงแรมก้อไม่เว้นนะ แต่มาอยู่นี่ความกลัวมันจางไปอ่ะ สงสัยเป็นเพราะว่าจินตนาการผีฝรั่งไม่ออกแน่เลย แต่จะว่าไปก้อไม่อยากเห็นนะ กลัวอ่ะ

พูดถึงฟิเรนเซ่นะแอ๊ก จะว่าไปตอนไปเที่ยวที่ทอสคาน่านะ แล้วไปนอนที่ประมาณพวกฟาร์มอ่ะ อุ้มแอบกลัวนิด ๆ เหมือนกันนะ พอแอ๊กบอกว่าเคยเจอผีที่ฟิเรนเซ่ เจอจัง ๆ เลยเหรอแอ๊ก แค่คิดก้อขนลุกแล้วอุ้ม อยากรู้นะว่าแอ๊กเจออย่างไร แต่ไม่อาวดีกว่ากลัวอ่ะ เดี๋ยวจะอดจินตนาการตามแอ๊กไม่ได้ เค๊ายิ่งขี้กลัวอยู่

ว่าแต่บอกได้ป่ะว่าโรงแรมอยู่แถวไหนอ่ะแอ๊ก เผื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวอีก จะได้เลี่ยงให้ไกลแสนไกลเลย

วันนี้บ้านเค้าอากาศเน่า ถึงเน่ามากเลยล่ะแอ๊ก อุ้มเลยนอนตื่นสายพองาม ฮ่า ฮ่า ฮ่า แต่พอเปิดหน้าต่างมาเห็นอากาศนอกบ้านแล้ว อยากตะโกนออกมาเลยว่า เซ็งโ.... (ละไว้ในฐานที่เข้าใจนะ อิ อิ)แดดสักนิดก้อไม่มีโผล่มาให้ยลโฉมเลย ปกติจากบ้านอุ้มจะมองเห็นภูเขานะ แต่เมื่อเช้าไม่เห็นเลย คิดถึงงง

วันนี้ระหว่างทางไปเรียนนะ ดันเกิดอุบัติเหตุตรงเส้นทางที่รถเมล์ผ่าน รถเมล์ก้อต้องเปลี่ยนเส้นทาง อุ้มก้อเอาจิ ฉันจะไปเรียนสายมั้ยเนี่ย แต่โล่งอกว่าเข้าห้องเรียนแบบเฉียดฉิวเลยอ่ะแอ๊ก

อุ้มนะทั้งขำตัวเอง และก้ออายเลยอ่ะ ถ้ามุดดินลงไปได้ คงมุดไปแล้วอ่ะแอ๊ก ไม่รู้ว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นอีกกี่ครั้งเนี่ย

อีกไม่กี่เดือน ตัวเองก้อได้ไปเห็นสายลม และแสงแดดบ้านเราแล้ว เค๊านี่ิจิอีกนานเลย

ปล. ว่าแล้วก้อเหลือบไปดูกระเป๋าอีกที น่ารักเนอะ สดใส ๆ อิ อิ

ไปนอนก่อนน๊า อากาศแบบนี้น่านอนจังเลย (คนข้าง ๆ เผลอหลับคาโซฟาแล้วตอนนี้ อิ อิ)

ทำตัวอุ่น ๆ น๊าแอ๊กน๊า

ไนท์ ๆ จ้า


โดย: vanillaorchid วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:3:27:34 น.  

 
กาดบ้านเปิ้นน่าเดินเนาะ ของกิ๋นก๋อนัก น่ากิ๋นทั้งนั้นเลย

ถ้าข้าเจ้าไปเตวแอ่ว สงกะสัย กระเป๋าแฟ๊บเจ้า เพราะมีโรคประจ๋ำตั๋วเจ้า เป๋นโรคเห็นแล้วอดบ่ได้


โดย: Little pearl วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:6:16:14 น.  

 
ตอนไปอยู่ฟินแลนด์ไม่ค่อยเหงาและคิดถึงบ้านเท่าไหร่ค่ะ ตอนนั้นกำลังสนุกกับประสบการณ์ใหม่ เพื่อนใหม่ ครอบครัวที่ไปอยู่ด้วยก็น่ารักมากๆ หน้าหนาวเคยเจอหนักสุด -30 ค่ะ ไปตั้งแคมป์กับเพื่อนนร. แลกเปลี่ยนด้วยกัน สุดๆ แล้วค่ะ ปกติจะเจอประมาณ -20 พอ -5 เนี่ยออกไปเดินเล่นนอกบ้านกันเลยค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนนั้นทนความหนาวขนาดนั้นได้ยังไง คุณปลาทอง9 อยู่เมืองอะไรคะ เผื่อมีโอกาสขอไปแวะเยี่ยมเยียนบ้างนะคะ


โดย: vanillahome วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:10:44:22 น.  

 
แอ๊ก ๆ บ้านอุ้มมาคุเลยจ้า ตอนเช้านะฝนตกหนักมาก แต่อุ้มไม่รู้ตัวหรอกนะ คนข้าง ๆ กลับบ้านมาบอกว่าเมื่อเช้าฝนตกนานมั้ย อุ้มก้อ อ้าวเหรอ ฉันไม่รู้อ่ะ ตื่นมามันปรอย ๆแล้วอ่ะ

แต่ตอนนี้น่ะเหรอ เหอ เหอ เหอ ฟ้างี้สีดำเชียวอ่ะ และฝนก้อตกมาอีกแล้ว เซ็งอ่ะ จิตตกตามแอ๊กไปอีกคนแล้วอุ้ม เบื่อโ..... (ละไว้ในฐานที่เข้าใจนะแอ๊ก ฮ่า ฮ่า ฮ่า) ยังไม่ทันถึงหน้าหนาวเลย อยากให้หน้าใบไม้ผลิมาถึงแ้ล้ว ยิ่งแถวบ้านแอ๊กอากาศแบบนี้ ขับรถน่าจะลำบากหน่อยใช่ป่ะแอ๊ก เพราะได้ยินมาว่าหมอกลงจัดมาก ๆ ช่วงหน้านี้ กับหน้าหนาว ยังงัยไปไหนมาไหน ถ้าขับรถระวัง ๆ เด้อเพื่อนรัก

พูดถึงอาหารที่ลอนดอนนะแอ๊ก อุ้มไปหม่ำแต่ตามผับนะ เพราะคนข้าง ๆ บอกว่านอกจะอร่อยแล้ว ราคายังไม่โหดเหมือนตามร้านอาหารทั่ว ๆ ไปด้วยนะ แต่จะว่าไปตอนแรกอย่างกินอาหารเลบานอนกันนะ เพราะความที่อยากลองอาหารแปลก ๆ กันงัย แต่ก้อต้องมาจบที่ผับทุกทีเลยอ่ะ อร่อย ๆ แถมพนักงานบริการดีสุด ๆ เลยนะ นี่นึกแล้วยังขำอยู่เลยนะ เพราะอาหารทุกจานที่เขาเอามาเสริฟ เขาจะเ้ข้ามาถามนะว่าเป็นงัยบ้าง ชอบใจมั้ย สั่งอะไรก้อจะพูดว่า ดีมาก ดีเลิศ อารัยประมาณเนี้ย อิ อิ

ไอ้หยา ดอง 2 ปีแล้วคงรสชาติกลมกล่อมกำลังอร่อยเชียวตัวเอง แต่เขาว่ากันว่าถ้าเกิน 3 ปีมันจะเค็มเกินไปน๊า แล้วจะรอน๊าแอ๊กน๊า

วันนี้ไม่มีเรียนล่ะ แต่เดี๋ยวอีกชม.จะมีเด็กมาเรียนพิเศษที่บ้าน หนึ่ง ชม. จ๊ะ อากาศก้อเน่าซะแบบนี้ คิดว่าทั้งคนสอนและคนเรียน ต่างก้อไม่มีอารมณ์ทั้งคู่เลยอ่ะ

ไม่อาวอ่ะ ไ่ม่อาว เค๊ากลัว แต่ก้ออยากรู้นะ เอางี้แล้วกันแอ๊กเล่าพอสังเขปพอนะ อุ้มกลัวจะจินตนาการออกมาเป็นตุ เป็นตะ แล้วพอไปเที่ยว มันจะผุดเข้ามารบกวนจิตใจอันใสบริสุทธิ์ของเค๊าอ่ะตัวเอง (ว้าย กรี๊ด พูดได้งัยเนี่ย)

วันนี้หม่ำอารัยอ่ะแอ๊ก ของอุ้มพาสต้าตามเคยจ๊ะ


โดย: vanillaorchid วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:18:24:07 น.  

 


สวัสดีค่ะ กระเป๋าสวยจัง

วันนี้เอากาแฟเวียดนามมาเสริฟค่ะ

มีความสุขมากๆ นะคะ งุงิ


โดย: Butterflyblog วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:21:05:59 น.  

 
แวะมาตอบคำถามแอ๊กก่อนไปนอน
พี่ต้องตื่นตี 5 เพราะบ้านอยู่ลาดพร้าวใกล้เซ็นทรัล
แต่ที่ทำงานอยู่บางพลี สมุทรปราการ
ดีที่มีรถรับส่งของบริษัทเป็นรถบัสแอร์
มารับหน้าปากซอย 6 โมงกว่าๆ พี่ต้องออกจากบ้าน 6 โมง
ตอนเย็นเลิกงาน 5 โมง กว่าจะถึงบ้านก็เกือบทุ่ม
ถ้าวันไหนรถติดมากกกกกก (นานๆที) ก็ 2 ทุ่มนะแอ๊ก

ความจริงเมื่อก่อนนี้ที่ทำงานอยู่ใกล้บ้านนะ
อยู่ตรงข้าม ร.ร.หอวัง ที่เดี๋ยวนี้เป็นโลตัสน่ะแอ๊กเคยเห็นมั้ย
แต่ย้ายไปอยู่บางพลีตั้งแต่ปี 42 เพราะที่ตรงนั้นคับแคบเกินไป
ไม่พอจอดรถแบ๊คโฮ แล้วก็ไม่สะดวกในการขนย้าย
นายใหญ่เลยไปสร้างที่ทำงานใหม่ที่บางพลี
ก็เลยต้องย้ายตามกันไป พร้อมทั้งจัดรถรับส่งให้พนักงานด้วย
จากที่เคยตื่น 7 โมงก็ไปงานทัน กลายเป็นต้องตื่นตี 5
จากที่ขับรถ 5-10 นาทีก็ถึงบ้าน กลายเป็นถึงบ้านเกือบทุ่ม
กว่าจะปรับตัวได้ก็เป็นปีๆเหมือนกันนะแอ๊ก
เดี๋ยวนี้ไปหลับๆตื่นบนรถทั้งเช้า+เย็น
วันไหนเหนื่อยและง่วงมากๆก็หลับสนิทเลยล่ะ
เหมือนตอนนี้พี่ง่วงมากแล้วล่ะ
ขอไปนอนก่อนน้าแอ๊ก พรุ่งนี้จะตื่นสายๆเลย


โดย: Petit Patty วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:0:28:57 น.  

 
พี่ได้ตั๋วกลับบ้านแล้ว ของเอธีฮัท
ตัดใจซื้อราคาโหดจริงๆ ปีนี้ ของ
การบินไทย ปาไปพันกว่าๆ เลยเอา
ส่วนเกินไว้ไปต่อเครื่องบ้านเรา พี่กลับ
เดือนหน้าจ้ะ เห็นด้วยกับแอ๊กว่า
อากาศตอนนี้เน่าสนิท ฮ่าๆๆ กลับบ้าน
เราดีกว่าเนาะ.....


โดย: พี่พิมพ์ IP: 81.173.183.218 วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:2:02:15 น.  

 
ตามมาดูต่อครับ
บอกแล้วว่าไปScan เนี่ยผมไม่พลาด
ชอบมั่กๆ
แล้วจะติดตามต่อไปนะครับ


โดย: popkit วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:7:24:54 น.  

 
โห พิมพ์ไปเยอะ แต่ว่าพู่พิมพ์เอาไว้ที่ wordpad
ลืมไปว่าบล็อกพี่แอ๊กแบบก็อปแล้ว paste ไมได้อ่ะค่ะ
เอาว่าพู่ไปส่งหลังไมค์แล้วกันนะค่ะพี่แอ๊ก


โดย: JewNid วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:8:58:10 น.  

 
เค้าต้องกรี๊ดก่อง

มะงั้นเดี๊ยวตะเองจะหิ้วสาวผมทองกลับ


โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:13:42:41 น.  

 
Buon giorno จ้าแอ๊ก ^O^

มาดูบ้านให้เจ้าของบ้านล่ะ อิ อิ

พึ่งตื่นอ่ะ อิ อิ วันนี้มีแววว่าอากาศไม่เน่าล่ะตัวเอง เพราะแดดออก แต่ก้อไม่จ้ามากมายนะ แต่ว่างัยรู้มั้ยแอ๊ะ มองไปนอกหน้าบ้าน บนเขาหิมะตกอ่ะตัวเอง ^^' เค๊านะเริ่มจิตตกหน่อย ๆ เลย เพราะเมื่อ 3 ปีที่แล้ว บ้านอุ้มหิมะตกตั้งแต่เดือนตค. แล้ว แค่คิดก้อบรื้อสส หนาว

ไหน ๆ วันนี้อากาศดี ไม่ต้องไปเรียน เลยว่าจะอบขนมเจล่ะ แล้วบ่าย ๆ ว่าจะตัดผ้าเตรียมเย็บนิด ๆ หน่อย ๆ ล่ะ (ไม่รู้จะขยันได้กี่น้ำอุ้ม)

ปล. เที่ยวให้สนุกน๊าตัวเอง

จุ๊บ ๆ


โดย: อุ้มจ้า IP: 93.144.194.57 วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:14:22:31 น.  

 
มาแล้วจ้า
ที่ถามว่าในกล่องนั่นคืออะไร
จำได้ว่าเป็นข้าวญี่ปุ่นเหนียวๆ
ทำแบนๆ มีผักแล้วก้อกุ้งมั้ง
แล้วราดมายองเนสค่ะโดย: C&C_BamBoo วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:14:51:08 น.  

 
ดีจ้าน้องแอ๊ก..ยังไม่ได้ ไปเยี่ยมบล๊อกใครเลย
รีบมาหา น้องแอ๊กก่อน ด้วยความคิดถึง (แหวะๆๆๆ5555)
อาหาร ผลไม้ ไส้กรอก ผัก รีฟ..น่าทานมากๆ ทุกอย่างเลย
(เห็นแก่กินเป็นที่สุด 55555)..

พี่ก้อ ยุ่งๆ เหมือนเดิม..ไม่ค่อยมีเวลา ยิ่งเสาร์ อาทิตย์
บ้าน มีไว้ซุกหัวนอน จริงๆ ออิ..พาสาวเดียร์ ไปอาบน้ำ นอนแล้วจ้า..
พรุ่งนี้ จันทร์ ค่อย คิดใหม่ ว่าจะทำอะไรก่อนดี..
ฝันดีนะคะ จุ๊บๆ..


โดย: **ความฝัน..และ..สุดที่รัก** IP: 218.135.32.70 วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:18:31:18 น.  

 
วันนี้ได้ทั้งเดินตลาด ได้ทั้งช็อปปิ้งเลยนะคะพี่แอ๊ก กระเป๋าสีแดงสดใสถูกใจจังเลยค่ะ เอามาใช้ก่อนพลางๆแล้วค่อยให้น้องก็ได้นะคะพี่แอ๊ก (พิมทำประจำ )


โดย: pim(พิม) วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:3:23:03 น.  

 
เจ๊เอาเงินที่ไปช้อปปิ้งมาซื้อเลนส์เหอะ ได้หลายอันนะนั่น
ตอนนี้ TAMRON ออก 10-24 มม. น่าสนใจดีน๊า ราคาก็ประมาณ $499 บ้านเราเท่าไหร่ไม่รู้ เพราะยังไม่เข้ามา


ปล. เอว32 ถ้าจะซื้อdiesel มาฝากก็ไม่ว่ากันน๊า..


โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:10:05:11 น.  

 
ดีจ้าแอ๊ก ^O^

บ้านแอ๊กตอนนี้เย็นมากหรือยังจ๊ะ บ้านอุ้มเย็นแล้วอ่ะแอ๊ก ^^' เมื่อวานตอนเช้าออกไปตลาด โอ้ย อยากจะวิ่งเข้าบ้านไปเปลี่ยนเสื้อเลย แต่กลัวตกรถเมล์อ่ะ เมื่อวานเช้า 6 องศาได้แอ๊ก สุดยอดเลยอ่ะ เย็นกว่าปีที่แล้วอีกช่วงนี้

ตอนนี้อุ้มเริ่มสนุกกับภาษาเยอรมันแล้วแอ๊ก สนุกดี (แต่ก้อยังไม่ค่อยชอบการออกเสียง เหมือนขาก ๆ ยังงัยไม่รู้อ่ะแอ๊ก อิ อิ) กลับมาบ้านนะ ฝึกออกเสียงทุกวันเลยอ่ะ คนข้าง ๆ เบื่อเลยอ่ะ อิ อิ

แล้วแอ๊กเป็นยังงัยบ้าง ไม่อยู่บ้าน หลายวัน เหนื่อยมั้ยตัวเอง ช่วงนี้อากาศเย็นลงมาก ๆ รักษาสุขภาพนะแอ๊กนะ ทำตัวอุ่น ๆ น๊าตัวเอง

คิดถึง ๆ จุ๊บ ๆ


โดย: อุ้มจ้า IP: 93.144.122.96 วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:17:43:32 น.  

 


สวัสดีค่ะ เที่ยวเพลินไปด้วยเลยค่ะ อิอิ

ปอมาเยี่ยม พร้อมกาแฟของฝากเหมือนเคยค่ะ

มีความสุขมากๆ ในทุกๆ วันเหมือนเคย
นะคะ งุงิ ^ ^


โดย: Butterflyblog วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:18:15:23 น.  

 
แอ๊กไปเที่ยวไหนรึเปล่าเอ่ย
พี่แวะมาทักทายน๊า


โดย: Petit Patty วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:21:20:47 น.  

 
ขอไปเที่ยวตลาดด้วยคนนะคะ


โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:9:05:44 น.  

 


สวัสดีค่ะ

ปอเอากาแฟและขนมมาฝากค่ะ
ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ งุงิ ^ ^


โดย: Butterflyblog วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:17:19:46 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ตลาดเค้าสะอาดสะอ้าน น่าเดินดีค่ะ ภาพตึกร้านหัวมุมสวยมากค่ะ

ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: กิ่งลีลาวดี วันที่: 10 ตุลาคม 2551 เวลา:11:05:53 น.  

 
ตามมาดูพี่แอ๊กพาไปช็อปปิ้งค่า

นู๋แอบอิจฉาพี่แอ๊กทุกที ไปเที่ยวสถานที่สวยๆ เรื่อย
เด็กๆ แก้มแดงๆ น่ารักจังคะพี่


โดย: บรีบรี (BBwindy ) วันที่: 11 ตุลาคม 2551 เวลา:8:15:06 น.  

 
โดย: superss วันที่: 12 ตุลาคม 2551 เวลา:13:54:17 น.  

 
ดีจ้าแอ๊ก

ไม่ได้มาหาแอ๊กหลายวัน พอดีอุ้มเดี้ยงอ่ะแอ๊ก อากาศเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เลยโดนไข้หวัดเล่นงานเลยจ้า อัดยาซะเต็มสตรีมเลยอุ้ม นอนซม 2 วัน เมื่อวานค่อยยังชั่ว แต่วันนี้โอมากแล้วล่ะแอ๊ก

บ้านอุ้มอากาศก้อดีเชียว อยากออกไปเดินเล่นเหมือนกัน แต่กลัวไข้กลับ

แอ๊กล่ะจ๊ะเป็นงัยบ้าง เน็ตที่บ้านยังเหมือนเดิมเหรอเปล่าจ๊ะ แล้วที่บ้านตอนนี้อากาศเป็นงัยบ้างจ๊ะ

รักษาสุขภาพนะแอ๊กนะ

คิดถึงแอ๊กมาก ๆ เลยจ้า จุ๊บ ๆ จ้า


โดย: vanillaorchid วันที่: 13 ตุลาคม 2551 เวลา:1:26:36 น.  

 
อยากได้กางเกงยีนส์สวยๆด้วยคนค่ะคุณแอ๊ก

ตลาดสวยสะอาดน่าไปเดินจริงๆค่ะ ข้าวของคงไม่แพงมากใช่ไหมคะ


โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 13 ตุลาคม 2551 เวลา:6:11:35 น.  

 
ไม่ได้มาเยี่ยมนู๋แอ๊กนานมากกกกกกกกก จนไปเที่ยวเฮลซิงกิแล้ว พี่ยังไปญี่ปุ่นไม่ทั่วเลยอ่ะจ้ะ....

นู๋คงสบายดีนะ แล้วไอ้พวกครีมเคริมที่ซื้อมาจากญี่ปุ่นอ่ะ ตัวไหนใช้แล้วเวิร์คที่สุด กระซิบบอกกันมั่งดิ่จ๊ะ


โดย: P.Ta วันที่: 13 ตุลาคม 2551 เวลา:21:54:49 น.  

 


ถ้าได้ดีเซลสวยๆ สักตัว งิงิ....
อิอิ
ปอแวะมาเสริฟกาแฟเย็นค่ะ (ดกไปมั้ยเนี่ย อิอิ)


โดย: Butterflyblog วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:23:03:09 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.