Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
22 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
ตามฝันไป Galapagos 1 - เตรียมตัว เดินทาง แวะพักที่ Yotel Amsterdamตอนม.4 ได้อ่านนิยายของคุณจันทรำไพเรื่องกาลาปาโก้ส  เป็นเรื่องของผู้หญิงคนนึง ทำงานอยู่ที่เมืองกิโต้ ประเทศเอควาดอร์  แล้วยังไงไม่ทราบ ได้ไปกับเรือสำรวจของพวก Biologist ที่ไปทำวิจัยที่เกาะนี้่ค่ะ  ส่วนพระเอกเป็นทหารเรือ แล้วก็เป็นลูกชายของโปรเฟสเซอร์คนนึงในทริปนั้น เลยถูกขอตัวมาช่วย


ขอยืมรูปมาจากบล็อกคุณแม่ไก่ค่ะ  หนังสือของเราหายไปแล้ว T_T

อ่านเรื่องนี้แล้วประทับใจในความเป็นธรรมชาติของที่นั่นมาก โดยเฉพาะฉากที่พระเอกนางเอกไปเล่นน้ำกับสิงโตทะเล ทำให้มีความใฝ่ฝันว่าอยากจะไปที่เกาะนั้นบ้างค่ะ 

ความฝันมันก็เลือนๆ ไปบ้างตามกาลเวลา  แต่ก็ยังเป็นที่ที่อยากไปอยู่  ถ้ามีใครถามว่าอยากไปเที่ยวที่ไหน ก็จะตอบได้เลยว่า Galapagos  แต่ก็เป็นแค่ความฝันเท่านั้น ไม่ได้คิดว่าจะได้ไปหรอกนะคะ   

โดยส่วนตัวแล้ว คิดว่าเราพอจะเก็บเงินไปเที่ยวได้ เพราะโสด ไม่ได้แต่งงาน  พ่อแม่ก็ดูแลตัวเองได้ไม่ต้องห่วงทางด้านการเงินอะไร  แต่ปัญหาที่สำคัญคือไม่มีเพื่อนไปด้วย เพราะค่าเดินทางมันแพงมาก แล้ว Galapagos มันก็เป็นความฝันของเราคนเดียว ไม่ใช่ของเพื่อนเราด้วย  คงไม่มีใครยอมเสียเงินขนาดนั้นไปที่ที่ไม่ใช่ความฝันของตัวเองหรอก

แต่เมื่อเดือนกุมภาที่ผ่านมา เพื่อนส่ง SMS มาถามว่ากาลาปากอสนี่อยู่ที่เอควาดอร์รึเปล่า อาจจะไปประชุมที่นั่น  ความฝันของเราก็กลับเรืองรองขึ้นมาอีกครั้งค่ะ  พอเพื่อนคอนเฟิร์มว่าไปที่นั่นแน่ๆ เราก็จัดการเรื่องเที่ยวทันที 

เราเคยเห็นในเว็บว่าชัยทัวร์รับจองทริปกาลาปากอส แต่โทรไปก็ไม่เจอตัวคนที่รับผิดชอบซะทีค่ะ  เราเลยไม่รอแล้ว เพราะกลัวทั้งเครื่องบินและทริปกาลาปากอสจะเต็ม  จองเองเลยค่ะ 

ตั๋วเครื่องบิน 

ตอนแรกติดต่อ Travel Agency ที่พี่ที่ทำงานเคยใช้ก็บอกว่าจองตั๋วไป Quito ไม่ได้ ไม่รู้ทำไม  เราก็เอาวะ  จองเองเลยละกัน  เลยเสิร์ชเน็ตค่ะ  

ไฟลท์ที่ราคาถูกที่สุดเป็นของสายการบิน KLM  บินจากกรุงเทพไป Amsterdam แล้วค่อยไป Quito อีกที  ที่แย่คือต้องนั่งแกร่วอยู่ที่ Amsterdam ถึง 15 ชั่วโมง เนื่องจากเพื่อนเราไปประชุมก่อน เสร็จวันเสาร์  เรากะว่าจะออกจากกรุงเทพวันศุกร์ ไปถึง Quito วันเสาร์แล้วจะได้เริ่มเที่ยวด้วยกัน แต่เห็นราคาตั๋วแล้วน้ำตาแทบไหล เพราะมัน 9 หมื่นกว่าบาทเลยเชียว  เลยลองเลือกออกวันพฤหัสดู  ถูกลงไปเกือบสามหมื่นค่ะ  เหลือ 7 หมื่นกว่าๆ เท่านั้นเอง (น้ำตาก็ยังนองหน้าอยู่ดี)  แต่ไม่ได้นะ  ถ้าไม่ไปหนนี้จะไม่มีโอกาสอีกแล้ว  เราเลยเลือกไฟลท์นี้แหละค่ะ   

ที่แรกจะจองของ edreams.com  ซึ่งก็จองแล้วนะ  ให้ตัดบัตรเครดิต แต่ก็มีอีเมล์มาให้ใช้ wire transfer แทน  เราก็เลยเริ่มปอด ไม่ค่อยไว้ใจเท่าไหร่  หาพวกรีวิวในเน็ตก็บอกว่าเว็บนี้ไม่ดี ซื้อตั๋ววุ่นวายเรื่องโอนเงินนี่แหละค่ะ  แต่เช็คในเว็บบัตรก็ยังไม่ได้โดนตัดเงิน  เลยหาใหม่

คราวนี้ได้ของ ebookers.com ค่ะ   พอกดจ่ายเงินไปไม่นาน  ด้วยความที่ยอดมันเยอะ  KTC โทรมาเลยว่าซื้อของทางเน็ตไปรึเปล่า  เราเลยได้โอกาสถามซ้ำอีกทีด้วยว่าคราวที่แล้วของ edreams นี่ตัดเงินไปรึยัง  ซึ่งก็โชคดีค่ะ ที่ทางนั้นไม่ได้ตัดเงินเรา

รายละเอียดไฟลท์ค่ะจบไปหนึ่งเรื่อง  เรื่องต่อไปคือเรื่องทริปที่กาลาปากอส 


ทริปกาลาปากอส

เนื่องจากติดต่อ travel agency ในไทยไม่ได้ซะที  เราเลยเสิร์ชเน็ตค่ะ  ดูแล้วเว็บ galapagosislands.com นี่น่าจะโอเคสุด มีลิสต์เรือต่างๆ ให้ดูมากมาย  แล้วเราก็อีเมล์ไปถามเขา  บอกว่าเราไปถึงวันไหน ต้องกลับวันไหน มี budget เท่าไหร่  ให้เขาช่วยเลือกให้เราด้วย  เขาเลยแนะนำว่าให้ไปเรือชื่อ New Flamingo ดูในรูปมันก็เล็กอะนะ  เพื่อนเราก็เมาเรือด้วย เลยถามไปอีกทีว่ามีเรือใหญ่กว่านั้นแนะนำมั้ย  ทางนั้นก็แนะนำมา แต่มันแพงอ้ะ  

ถ้าไม่เอาแบบ cruise ก็ต้องเป็นแบบ land based พักที่โรงแรมบนเกาะหลัก เช่น Santa Cruz หรือ San Cristobal แล้วไปหาเรือไปเกาะต่างๆ เอาในแต่ละวัน  ซึ่งก็จะเสียเวลาเดินทางมาก  สุดท้ายก็เลือก New Flamingo แหละค่ะ

จ่ายเงินเรียบร้อยผ่าน Paypal  ทางนั้นก็ email ใบนี้มาให้ค่ะ  เป็นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับทริปที่ Galapagos (ราคาสำหรับ 2 คน)  ส่วนเอกสารตัวจริงจะส่งไปให้ที่โรงแรมที่ Quito เลย


คราวนี้ใกล้จะเดินทางแล้ว  ไอ้ 15 ชั่วโมงที่ต้องอยู่ที่ Schiphol Airport นี่จะทำยังไงดี  เป็นตอนกลางคืนอีกด้วย  จะขอวีซ่าเชงเก้นแล้วไปเที่ยวก็ไม่รู้จะเที่ยวที่ไหน  สุดท้ายเลยไม่ได้ขอค่ะ  เลือกพักที่ Yotel ซึ่งเป็นโรงแรมเล็กๆ ในสนามบินแทน  ก็จองตั๋วทางเน็ตอีกเช่นเคยค่ะ  ยอมเสียตังค์ 80 ยูโรดีกว่านอนเก้าอี้ที่แอร์พอร์ตแหละเนอะ  ได้อาบน้ำด้วย 

หลังจากนั้นก็นับวันนับคืนรอวันที่จะได้ไปค่ะ  คุณเพื่อนที่ออกเดินทางไปประชุมก่อนแล้วก็โพสต์รูปในเฟสบุ๊คบ้าง อีเมล์มาบ้าง ให้เตรียมอะไรเพิ่มเติม  เราก็เตรียมของ ตื่นเต้นๆๆๆๆ  (ได้ของใหม่เต็มเลยค่ะ  เป็นทริปที่ตื่นเต้นที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้)


ในที่สุดก็ถึงวันเดินทางค่ะ  ได้ออกเดินทางซะทีถึงสุวรรณภูมิแล้ว ก็ยังคุยกับคุณเพื่อนผ่าน Line อยู่  ต้องซื้อมาม่าไปให้เพื่อนด้วย  ที่แอร์พอร์ตแพงมาก ถ้วยละ 50 บาทแน่ะ T_T   แถมยังโหลดของไปหมดแล้ว ต้องหิ้วมาม่าพวกนี้ไปตลอดทาง

ขึ้นเครื่องแล้วพบว่าเราโชคดีมากค่ะ  ได้ที่นั่งบนเครื่องแถวที่ 15  ซึ่งอยู่หลังที่นั่งพิเศษที่ปรับเอนได้มากกว่าปกติ  คนออกแบบคงกลัวว่าตรงนี้จะโดนข้างหน้าเอนมาเบียด เลยเหลือระยะห่างให้ที่นั่งนี้มากขึ้น เราเลยพลอยได้ช่วงขากว้างกว่าที่นั่งปกติไปด้วย  พอไปถึง Schiphol Airport ก็เดินเล่น ซื้อครีมทามือหลอดนึง เพราะบนเครื่องแห้งมาก มือเหี่ยวเลย 

มาดูสนามบิน Schiphol Airport  กันนิดนึงนะคะ 
บริเวณนึงเป็น Holland Boulevard  มีอะไรน่ารักๆ ให้ดูเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ 


มี Comfort Seat ให้นั่งด้วย  ไปนั่งอยู่แป๊บนึงระหว่างรอเวลาจะไปนอนที่ Yotel 
ตอนกลางคืนว่าง  แต่ตอนกลางวันเต็มค่ะ (แอบไปดูตอนขากลับ)แล้วก็ไปพักที่ Yotel  
ห้องพักก็เป็นห้องเล็กๆ  เข้าไปด้านซ้ายเป็นเตียง ด้านขวาเป็นห้องน้ำ 
ถ้าต้องการแค่นอนพักก็สบายดีค่ะ  แต่ห้องที่เราพักมีกลิ่นอาหารนิดหน่อย เข้าใจว่าคนพักก่อนหน้าเราคงกินอะไรในห้อง  
แต่โดยรวมเราว่าโอเคนะคะ  

ทางเข้า ห้องน้ำที่นอน  ตรงปลายเตียงมีทีวีให้ดูค่ะ  แต่ตอนนั้นเพลียมาก ไม่ได้ดูอะไรเลยรูปนี้ถ่ายจากบนเตียง สะท้อนจากกระจกห้องน้ำค่ะ
ไม่เข้าใจว่าจะทำเตียงสูงขนาดนั้นไปทำไม 
พอเช้า ก็เช็คเอาท์  ไปหาของกินค่ะ 
มี wifi free ด้วย  แต่โทรศัพท์เราห่วยเอง  เข้าไม่ได้ค่ะ
ขากลับลองอีกที เข้าได้แฮะ

ตรงที่นั่งกินข้าว  แต่งเป็นรูปแผนที่ค่ะ  ดูไปดูมาเจอนนทบุรีซะงั้นถังขยะ  (อันนี้เป็นความชอบส่วนบุคคล  เราชอบถ่ายรูปถังขยะตามสถานที่ต่างๆ ค่ะ)
ที่ชอบอีกอย่างของสนามบินนี้คือสามารถเช็ครายละเอียดการเดินทางด้วยตัวเองได้ค่ะ  เปลี่ยนที่นั่งบนเครื่องได้อีกด้วย (ถ้ายังว่างอยู่นะ)
จากนั้นก็เตรียมตัวขึ้นเครื่อง 
เครื่องชื่อ Machu Pichu 
บนเครื่องคราวนี้แย่หน่อยค่ะ  ไม่ได้ตรงเบอร์ 15 แล้ว  ได้ที่นั่งด้านหลังๆ ซึ่งรู้สึกว่าแคบมาก  ดีที่ขอที่นั่งตรงริมทางเดินไว้  เลยลุกไปห้องน้ำ ไปบิดขี้เกียจ ไปขอน้ำ ขอขนมกินได้บ่อยๆ 

นั่งเครื่องไปอีก 11 ชั่วโมงกว่าๆ  พอถึง Quito ก็สะบักสะบอมพอสมควร  
เพื่อนเราบอกว่าแจ้งทางโรงแรมแล้วว่าให้รถมารับ แต่ออกมาถึงกลับไม่มีค่ะ 
รออยู่ประมาณครึ่งชั่วโมงเลยหารถไปเอง  โชคดีมีเคาน์เตอร์เรียกรถไปโรงแรมให้

สนามบิน Mariscal ที่ Quito ขาเข้านี่หน้าตาเชยมากค่ะ  ออกมาแล้วตกใจเล็กน้อย เนื่องจากมีคนแต่งชุดพื้นเมืองมาขายลูกอม ขายหมากฝรั่งด้วย  รู้สึกเหมือนสถานีรถไฟต่างจังหวัดบ้านเรา  เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ มัวแต่กังวลเรื่องหารถไปโรงแรม

ถังขยะที่ Mariscal Airportระหว่างทางไปโรงแรมก็เริ่มหายใจไม่ทัน  โชคดีที่เพื่อนบอกไว้ก่อนแล้วว่าอาจมีอาการอย่างนี้เนื่องจากเืมือง Quito นี่อยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 2800 เมตร (สูงกว่าดอยอินทนนท์อีก)  อาจทำให้เกิด Altitude Sickness ได้ค่ะ 

มาดูรูปบ้านเมืองเขากันดีกว่าค่ะ แล้วในที่สุดก็ถึงโรงแรมซะทีค่ะ 

Create Date : 22 มิถุนายน 2555
Last Update : 28 กรกฎาคม 2560 17:30:55 น. 10 comments
Counter : 5130 Pageviews.

 
ตื่นเต้นครับ ดีใจด้วยที่ได้ทำตามความฝัน


โดย: Kirajang14 IP: 61.19.83.179 วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:17:47:22 น.  

 
น่าติดตามมากค่ะ แล้วจะเข้ามาอ่านอีกนะคะ


โดย: settembre วันที่: 23 มิถุนายน 2555 เวลา:2:42:01 น.  

 
ขอบคุณที่เข้ามาชมนะคะ


โดย: lalabel วันที่: 25 มิถุนายน 2555 เวลา:8:56:52 น.  

 
อ๊ายยย อยากไปกาลาปากอส เพราะนิยายเรื่องเดียวกันเลยค่ะ แต่คิดว่าชาตินี้อาจจะไม่มีวันได้ไป เพราะแสนไกล และไปยาก จะรออ่านนะคะ


โดย: Froggie วันที่: 25 มิถุนายน 2555 เวลา:10:36:54 น.  

 
แฮ่ คุณ Froggie เราเกือบลืมไปแล้วค่ะ ว่ายังมีตอนต่อ มัวแต่ไปมุงกระทู้ค่ะ
พรุ่งนี้ถ้างานไม่เยอะจะอู้งานมาขึ้นบล๊อกใหม่นะคะ


โดย: lalabel วันที่: 27 มิถุนายน 2555 เวลา:19:23:28 น.  

 
มารออ่านอย่างใจจดใจจ่อ


โดย: เทพนิยายประกายตา IP: 110.168.13.175 วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:31:41 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะสำหรับข่อมูลดีๆ
ตามติดนะคะ :D


โดย: จิ๊บ IP: 118.173.95.86 วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:10:10:23 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะสำหรับข่อมูลดีๆ
ตามติดนะคะ :D


โดย: จิ๊บ IP: 118.173.95.86 วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:10:13:09 น.  

 
ตามฝันไป Galapagos 1 - เตรียมตัว เดินทาง แวะพักที่ Yotel Amsterdam replica bags
replica bags //www.itbagonline.com


โดย: replica bags IP: 192.99.14.36 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:8:00:34 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะสำหรับข่อมูลดีๆ นะคะ อยากไปเลยค่ะ


โดย: mamminnie (not login) IP: 115.87.204.245 วันที่: 5 เมษายน 2557 เวลา:23:37:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lalabel
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

งานเขียนและรูปถ่ายในบล๊อกนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ lalabel
ถ้าชอบและไม่ได้นำไปใช้เพื่อการค้าก็ save ได้ค่ะ
แต่ถ้าจะเผยแพร่ต่อ ขอความกรุณาอย่าดัดแปลง
หรือตัดทอนส่วนหนึ่งส่วนใดของงาน
และกรุณาแจ้งให้ lalabel ทราบก่อนด้วยนะคะ
^__^


New Comments
Friends' blogs
[Add lalabel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.