space
space
space
 
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
19 พฤศจิกายน 2558
space
space
space

บ้านคุณภาพ เอพี การันตีความมั่นใจกับ 5 ปัจจัย ชี้วัด บ้านคุณภาพ
บ้านคุณภาพ เอพี การันตีความมั่นใจกับ 5 ปัจจัย ชี้วัด บ้านคุณภาพ
                                                                                                                                                                                                                                                                                           ภาพจาก www.apthai.com

เมื่อเรากล่าวถึงคำว่า บ้านคุณภาพ ในหัวของเราอาจจะผุดขึ้นมาเป็นข้อๆ เรียบเรียงไว้คร่าวๆ แล้วแต่ความเห็นมุมมองและทัศนคติของแต่ละคนที่ได้ประสบพบเจอมาอย่างไรก็นึกไปอย่างนั้น ซึ่งก่อนที่จะเข้าเรื่องตามหัวข้อ บ้านคุณภาพ เอพี ที่กล่าวไว้ข้างต้นนั้น ผู้เขียนขอขยายความคำว่า บ้านคุณภาพ กันสักนิด

ในทุกๆวันนี้มีโครงการบ้านจัดสรรเกิดขึ้นใหม่จำนวนมาก แต่โครงการบ้านเหล่านั้นหากเราจะมองหาที่อยู่อาศัยที่จะซื้ออยู่เองได้ปัจจัยที่เราจะขาดในการพิจารณาไปไม่ได้เลย ก็คือ คุณภาพของบ้าน ที่เป็นสิ่งเบื้องต้นที่ควรทราบ ซึ่งในครั้งนี้ผู้เขียนขอยกตัวอย่างแบรนด์ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความโดดเด่นด้านโครงการบ้านที่มีคุณภาพ และความหรูหรา ไม่เป็นสองรองใคร ซึ่งนั่นก็คือบริษํท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมปัจจัยที่ตอบโจทย์คำว่า บ้านคุณภาพ เอพี มาให้แล้ว ดังนี้

1. บ้านคุณภาพ เอพี ควรมีอัตราส่วนของขนาดโครงการหรือขนาดบ้านที่พอเหมาะกับคอนเซ็ปของโครงการ อาทิเช่น ถ้าจะเน้นกลุ่มเป้าหมายสันโดด สงบชอบความเป็นส่วนตัว ขนาดของโครงการ อาจะไม่ต้องกว้างมากหรือถ้าขนาดกว้างก็ปลูกยูนิตสัดส่วนน้อยๆ  ถ้าอยากเน้นกลุ่มชีวิตคนเมืองชอบสังสรรค์ ปาร์ตี้คึกคัก ขนาดของโครงการอาจจะต้องใหญ่หน่อย เพื่อให้มีหลายยูนิตบ้าน และทำพื้นที่ส่วนกลางให้ใหญ่ มีสิ่งอำนวยครบครัน ผู้เช่าอาศัยก็จะเพิ่มจำนวนเยอะ ตามมาเอง เป็นต้น

2. บ้านคุณภาพ เอพี ต้องมีการใส่ใจดูแลเรื่องระบบรักษาความปลอดภัย อาทีเช่น มีรั้วล้อมรอบโครงการที่สูงมีทีมรักษาความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ มีการตรวจเช็คทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ระบบแลกบัตร ปั๊มแสตมป์ visitor คนเข้า-ออก ระบบกล้องวงจรปิด เป็นต้น 

3. บ้านคุณภาพ เอพี จะต้องมีการเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมกับโครงสร้างกับขนาดของบ้าน และอีกประเด็นหนึ่งของการเลือกวัสดุอาจจะช่วยในเรื่องของคอนเซป ภาพลักษณ์ ความสวยงามความทันสมัยของบ้านได้ด้วย

4.บ้านคุณภาพ เอพี  จะเห็นชัดว่ามีขั้นตอนและกรรมวิธีปลูกสร้างที่ถูกต้อง อาทิ เช่น การผสมตัวคอนกรีตด้วยอัตราส่วนที่ถูกต้อง รอยต่อของเหล็กโครงหลังคาควรเชื่อมไว้อย่างแน่นหนา การที่ต้องรอให้พื้นแข็งตัวเต็มที่ก่อนถึงจะเทคอนกรีตได้ และการทำความสะอาดพื้นผิวก่อนทาสี เป็นต้น

5. บ้านคุณภาพ เอพี จะตอบโจทย์ลูกค้าได้ก็ต่อเมื่อ ทำเลที่ตั้งโครงการมีความพิเศษเหนือกว่าโครงการธรรมดาอื่นๆทั่วไป อาทิเช่น ทำเลที่ใกล้เส้นทางคมนาคมหลักเข้าสู่ตัวเมืองได้ โดยเฉพาะสำหรับผู้อยู่อาศัยที่มีรถยนต์ส่วนตัว โครงการนั้นควรมีซอยที่เข้า-ออกสะดวก ไม่แคบจนเกินไป พื้นถนนที่ลาดยางอย่างดี ไม่ขรุขระ ทำเลที่ใกล้สถานที่สำคัญทำเลที่สามารถหลีกเลี่ยงความเสี่ยงทางมลภาวะได้ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะทางเสียง ทางกลิ่น หรือทางสายตา เป็นต้น


คุณภาพบ้าน เอพี การันตีความมั่นใจกับ 5 ปัจจัย ชี้วัด บ้านคุณภาพ

                                                                                                                                                                                                                                                                                   ภาพจาก www.apthai.com


การเลือกซื้อบ้านเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องใช้เวลานานในการพิจารณาหาข้อมูล วิเคราะห์ปัจจัยความแตกต่าง ในบ้านแต่ละโครงการ เพราะเป็นสิ่งสำคัญเคลื่อนย้ายไม่ได้และแทบจะต้องผ่อนกันทั้งชีวิต จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้บริโภคกว่าจะตัดสินใจซื้อบ้านแต่ละหลังนั้นต้องคิดให้ถี่ถ้วน คิดให้รอบคอบ จากข้อมูล บ้านคุณภาพ ที่มีอยู่ ซึ่งในเบื้องต้นคงเห็นแล้วว่า ความน่าเชื่อถือของ บ้านคุณภาพ เอพี เป็นอย่างไร แต่อย่างไรก็ตามหากจะซื้อบ้านโครงการอื่นๆควรที่จะตรวจสอบข้อมูลของผู้ประกอบการหรือประวัติผู้ที่เป็นเจ้าของโครงการว่าเป็นอย่างไรด้วย และหากผู้ซื้อบ้านต้องการเลือกซื้อโครงการที่น่าเชื่อถือและเป็นโครงการที่มี คุณภาพบ้าน อย่าลืมว่าจะต้องให้ความสำคัญกับการตรวจสอบรายละเอียดของโครงการเพิ่มเติมด้วย 

คำว่า บ้านคุณภาพ ไม่สามารถวัดได้ด้วยแค่ปัจจัยที่กล่าวมาเบื้องต้น เพราะจริงๆ แล้วยังมีอีกหลายองค์ประกอบให้ขบคิด พิจารณา ทุกๆคน ย่อมอยากได้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเอง เมื่อเทียบกับกำลังทรัพย์ที่จ่ายไป ก็คาดหวังความคุ้มค่า คุ้มราคากลับมา บางคนใช้เวลาทั้งชีวิตในการเก็บเงินซื้อ บ้านคุณภาพ ซํกหลังนึง ยอมเป็นหนี้กว่าครึ่งชีวิต เพื่อให้ได้มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทั้งเพื่อตนเองส่วนหนึ่ง และก็เพื่อครอบครัวด้วยอีกส่วนหนึ่ง ด้วยเหตุประการนี้ โครงการ บ้านคุณภาพ เอพี จึงได้ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นมาเพื่อไว้รองรับตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการความสบายใจในเรื่องดังกล่าว บ้าน สำหรับพวกเขาแล้ว ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัยหลับนอน แต่ บ้าน เป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ หล่อหลอมทุกคนในครอบครัว หลอมรวมทุกชีวิต ให้มาอยู่ร่วมกัน เพราะ บ้านคุณภาพของเอพี ให้ได้มากกว่า คำว่า บ้าน
Create Date : 19 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2558 11:13:08 น. 0 comments
Counter : 287 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

จิ้งจกราตรี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


space
space
[Add จิ้งจกราตรี's blog to your web]
space
space
space
space
space