space
space
space
 
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
17 พฤศจิกายน 2558
space
space
space

คอนโดคุณภาพ AP ตอบโจทย์ตามปัจจัยของการลงทุนอสังหาฯ หรือไม่

ที่มาภาพ : //www.homenayoo.com/ap-condo-2015


“การลงทุนมีความเสี่ยง ...ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

ก่อนที่เราจะไปถึงเนื้อหา คอนโดคุณภาพ AP ตามหัวข้อของวันนี้ ผู้เขียนอยากให้พิจารณาประโยคคลาสสิคข้างต้นก่อนครับมันเป็นวลีที่ใครต่อใครหลายคนคงเคยได้ยินได้ฟังผ่านหู มาบ้างโดยเฉพาะเหล่านักลงทุนหรือนักเก็งกำไรที่ประสบพบเจอปัญหากับตนเอง ก็คงจะปฏิเสธได้ยากว่าเป็นแนวคิดที่กล่าวได้ครอบคลุมที่สุด เพราะมันมีความเสี่ยง จากปัจจัยต่างๆทั้งที่เราควบคุมได้ คำนวณได้ และควบคุมไม่ได้ อยู่นอกเหนือการคำนวณ อยู่จริงๆซึ่งจุดประสงค์ที่แท้จริงของแนวคิดข้างต้น มิใช่เพื่อขัด สกัดดาวรุ่งขู่ให้นักลงทุนไม่กล้าตัดสินใจ แต่เพื่อให้เหล่านักลงทุน(หรือคนที่อยากจะเป็น) คอยสอบถามรายละเอียดค้นหาข้อมูล เพิ่มเติมให้ได้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ เพื่อใช้ในการคิด วิเคราะห์วางแผน ประกอบการตัดสินใจ ให้เกิดข้อผิดพลาดได้น้อยที่สุดและลดความเสี่ยงให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ ...เรียกได้ว่า คนสร้างประโยคนี้ มีความหวังดีและความห่วงใยให้กับนักลงทุนหรือนักเก็งกำไร ทุกๆท่าน ด้วยใจจริงและเข้าใจความรู้สึกของคนที่เดินอยู่บนความเสี่ยงครับ เพราะ ถ้าติดดอย หรือ ขาดทุนเพียงครั้งเดียวมันอาจจะเจ็บ(ใจ) เสียจนป่วยหนัก เป็นไข้ กระอักเลือดก็เป็นได้  และเพื่อเป็นการ สานต่อความห่วงใยนั้นวันนี้ผู้เขียน ขออนุญาตผู้อ่านทุกท่าน นำเสนอ แง่คิด มุมมองของคนที่กำลังจะลงทุนหรือเก็งกำไรในอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์แบบแนวสูง (คอนโดฯ)ว่ามีปัจจัยหรือเรื่องใดบ้างที่ต้องทราบก่อนลงทุนครับ

เมื่อพูดถึง คอนโดมิเนียม ไม่ว่าจะเป็นผู้ซื้อหรือผู้ขายมักจะมองผิวเผินอยู่เพียงไม่กี่ปัจจัย เช่น ใกล้รถไฟฟ้ามั้ยอยู่ในเมืองหรือชานเมือง ชื่อเสียงบริษัทเป็นอย่างไร สิ่งอำนวยความสะดวกมีอะไรบ้างราคาเท่าไหร่(เทียบความคุ้มค่า) เป็นต้น  แต่สิ่งที่ผู้เขียนไม่อยากให้ทุกคนหลงลืมกันไปง่ายๆก็คือ คำว่า คุณภาพ คอนโด เพราะถ้า คอนโด ฯ มี คุณภาพ ครบถ้วนในทุกๆ ปัจจัยย่อมมองภาพรวมได้ง่ายขึ้น ว่าจะซื้อมาลงทุน หรือเก็งกำไร เมื่อใดซึ่งในทีนี้ผู้เขียนขอสุ่มตัวอย่างเรื่อง คอนโดคุณภาพ ที่ตอบโจทย์ตามปัจจัยของการลงทุนอสังหาฯ โดยยกหนึ่งในแบรนด์ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความโดดเด่นด้าน คอนโดคุณภาพ ไม่แพ้เจ้าอื่นๆ นั่นก็ คือ บริษัท เอพี ไทยแลนด์ ( AP Thailand ) คอนโดคุณภาพ AP 

โดยเมื่อเอาคำว่า คอนโดคุณภาพ มาผสมผสานกับ ปัจจัยคอนโดฯที่น่าลงทุนอสังหาฯ เราจะได้ปัจจัยดังนี้ครับ

1. คอนโดคุณภาพ AP ที่น่าลงทุนต้องมีทำเลที่ใช่ นั่นก็คือ ติดริมถนนใหญ่ หรือใกล้รถไฟฟ้า และต้องอยู่กลางเมือง

    เพราะคอนโดที่ติดทำเลริมถนนไม่ต้องใช้การโฆษณามากมายคนขับรถผ่านไปผ่านมาก็จดจำได้ง่ายส่วนคอนโดที่ทำเลติด รถไฟฟ้า ไม่ต้องโปรโมทมาก คนเดินเข้าออกสถานีก็จำได้ง่ายและคอนโดที่อยู่กลางเมืองมันจะสะดวกทุกสิ่งอย่าง ลองนึกดูเวลาเจ็บไข้ได้ป่วย หรือมีเหตุด่วนเหตุร้ายสิครับคอนโดที่อยู่กลางเมืองจะไปหาหมอหรือแจ้งสน. ได้ทันสถานการณ์

2. คอนโดคุณภาพ AP ที่น่าลงทุน ต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันภายในคอนโดมิเนียม เช่น สระว่ายน้ำอยู่ชั้นสูงวิวจะดีมาก ยิ่งเห็นวิวแม่น้ำ ราคามันจะอัพได้อีกครับ เป็น คอนโดคุณภาพ ที่คุ้มค่าสำหรับคนอยากได้วิวสวยและวิวที่ดีต้องมองได้กว้างรอบด้านครับ

3. คอนโดคุณภาพ AP ที่น่าลงทุน Unit ห้อง ควรอยู่ที่ 300-900 ยูนิต เพราะเราจะสามารถหาคนเช่าได้ง่ายขึ้น ตามหลักของ supply demand และห้องต้องมีขนาดที่พอดีควรอยู่ที่ประมาณ 25-34 ตรม. คอนโดคุณภาพ ขนาด 1 ห้องนอนถือ

    เป็นตลาดหลักของประเทศปล่อยเช่าได้ง่าย ครับ

4. คอนโดคุณภาพ AP ที่น่าลงทุน ต้องเลือก คอนโด ชั้นไม่ควรสูงนัก เพราะ คอนโด ยิ่งสูงยิ่งแพง ราคาจะขึ้นชั้นละ 500-1000 บาทต่อตารางเมตรในที่นี้พูดในความเห็นส่วนตัว ของแง่มุมนักลงทุนเมื่อเทียบอัตราความสูงที่ราคาเพิ่มขึ้น มันไม่คุ้ม หากจะปล่อย เช่าระยะยาว  คนซื้อย่อมเลือกซื้อชั้นที่อยู่ต่ำกว่า เพราะเม็ดเงินคุ้มกว่า แต่ต้องไม่เลือกลงทุนคอนโดฯ แบบ Low Rise เพราะ ต้นทุนการก่อสร้างถูกกว่าHigh Rise ครึ่งหนึ่ง แต่ขายเท่ากัน

5. คอนโดคุณภาพ AP ที่น่าลงทุน ต้องดูราคาที่คุ้มค่า โดยให้คำนวนค่าเช่าว่าต้องได้ผลตอบแทนประมาณ7% ต่อปี กับราคาในอนาคตต้องโตอย่างน้อย 20% ซึ่งปัจจัยนี้ต้องมีข้อมูลในการวิเคราะห์มากเหมือนกัน และขอให้พิจารณาทั้งมือหนึ่งและมือสอง วิธีการดูคอนโดทั้งสองประเภทนี้ เราควรตรวจสอบ ตั้งแต่ราคาทั้งสองประเภทและ ตรวจสอบจากนิติบุคคลซึ่งถือเป็นหน่วยงานประจำคอนโดที่เป็นฝ่ายสนับสนุนในด้านต่างๆ ของคอนโด


ถ้าให้ผู้เขียนเลือกหยิบตัวอย่าง คอนโดคุณภาพ AP มา 1 โครงการที่เป็นตัวอย่างที่สามารถเห็นได้ชัดในเรื่องของปัจจัย คอนโดคุณภาพ AP ข้างต้น คงไม่มีคอนโด ไหนจะเหมาะสมไปกว่าคอนโด Rhythm รางน้ำ  เนื่องจากปัจจัยด้าน คุณภาพ ของทำเล คอนโด ในอนาคตอันเนื่องจากที่ดินรอบๆนั้นเหลือน้อยมาก มีโอกาสเกิดซัพพลายใหม่อีกยากมาก ราคาก็จะยิ่งแพงขึ้นมากด้วย   ซึ่ง คอนโดคุณภาพ AP โครงการ Rhythm รางน้ำ ก็ขายหมดไปตั้งแต่วันแรกๆ ที่เปิดตัวเลยและทำกำไรให้นักลงทุนขาเก็งกำไรทั้งหลายได้พอควร เห็นไหมครับว่าการลงทุนคอนโดฯตัวนี้ ถ้าเราศึกษาข้อมูลล่วงนี้ดีๆ นั้น ความเสี่ยงแทบเป็นศูนย์เลยทำกำไรได้ชัวร์ เนื่องจากข้อมูลแน่นปึ้ก เปรียบดั่ง สุภาษิตที่ว่า “รู้เขารู้เรา...รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครา” 
Create Date : 17 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2558 14:45:43 น. 0 comments
Counter : 382 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

จิ้งจกราตรี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


space
space
[Add จิ้งจกราตรี's blog to your web]
space
space
space
space
space