Group Blog
 
 
ธันวาคม 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
17 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 

10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ฮ่องกง 

ฮ่องกง หรือ เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณะรัฐประชาชนจีน เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจแวะเวียนมาท่องเที่ยวอยู่เสมอทุกปี เพราะเป็นเมืองที่สีสันหลากหลายแห่งหนึ่งในเอเชีย หากเดินทางไปฮ่องกงจะพลาดไม่ได้กับสถาน 10 ยอดฮิตที่ว่าหากมาเยือนฮ่องกงแล้วไม่ได้ไปถือว่ามาไม่ถึงฮ่องกง

อันดับ 10 คือ เทมเปิล สตรีท เป็นแหล่งช๊อปปิ้งที่คึกคักมาก มีสินค้านานาชนิดมาวางจำหน่าย รวมไปถึงมีการแสดงงิ้ว เติมสีสันไปด้วยหมอดูดวงชะตา ช่วงเวลาที่ผู้คนเยอะที่สุดคือช่วงที่ฟ้ามืดพระอาทิตย์ตกดินจะมีผู้คนหลั่งใหลมาเดินช๊อปปิ้ง ณ สถานที่แห่งนี้ เปิดระหว่างสี่โมงเย็นจนถึงเที่ยงคืน

อันดับ 9 คือ วัดซิก ซิก หยวน หว่องไทซิน เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในฮ่องกง มีบทบาทเป็นศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญแห่งหนึ่ง รวมความเชื่อทางศาสนาทั้ง 3 ลัทธิ ได้แก่ เต๋า พุทธ และขงจื้อ ด้วยอาคารวัดมีศิลปะแบบจีนโบราณที่มีความสวยงาม มีความโดดเด่นกลางสังคมเมืองเกาลูน จึงเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวนับล้านคนให้มากราบไหว้ ทำบุญ

อันดับ 8 คือ โอเชี่ยนปาร์ค ฮ่องกง สวนสนุกที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาล ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะฮ่องกง มีพื้นที่ขนาด 200 เอเคอร์ มีเครื่องเล่นและสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อม พานักเที่ยวเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์จากเบื้องล่างสู่ยอดเขา และพิพิธภัณฑ์แมงกะพรุนแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อันดับ 7 คือ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เหนือจินตนาการไปกับอาณาจักรแห่งโลกแฟนตาซี มิคกี้เมาท์และพองเพื่อนจะรอต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ดินแดนแห่งความสุข สนุกไปกับเครื่องเล่นมากมายที่มีเฉพาะในฮ่องกง

อันดับ 6 คือ โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์ ?ดอกชงโคบานตลอดกาล? (โกลเด้น โบฮิเนีย) เป็นประติมากรรมที่จีนแผ่นดินใหญ่มอบให้ฮ่องกง เพื่อแสดงความยินดีที่กลับมารวมกับแผ่นดินแม่หลังจากที่แยกกันนานถึง 150 ปี ซึ่งถือเป็นอนุสาวรีย์ที่งดงามแห่งหนึ่งบนเกาะฮ่องกง ใกล้ๆกันมีอนุสาวรีย์การรวมเป็นหนึ่ง มีแผ่นจารึกลายมือของประธานาธีบดี เจียง เจ๋อหมิน ในทุกๆเช้าจะมีพีธีเชิญธงสู่ยอดเสา มีนักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนเข้ามาถ่ายภาพเพื่อเป็นที่ระลึก นับเป็นสถานที่ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเกาะฮ่องกง

อันดับ 5 หอนาฬิกา เป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นแห่งจิมซาโจ่ย เดิมเป็นของสถานีรถไฟสาย เกาลูน-แคนตัน สร้างเมื่อ 1915 ตัวหอคอยทำจากอิฐแดงและหินแกรนิต สูง 44 เมตร เป็นอนุสรณ์ชวนรำลึกถึงสมัยอาณานิคม ปัจจุบันได้กลายเป็นที่ตั้งของศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง

อันดับ 4 อเวนิว ออฟ สตาร์ เป็นอนุสรณ์ของบุคคลในวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ อเวนิว ออฟ สตาร์ เป็นสถานที่ยอดนิยมของเหล่านักเที่ยว ตื่นตากับสิ่งต่างๆที่สะท้อนให้เห็นถึงวงการหนัง รวมไปถึงแผ่นจารึกของบุคคลผู้มีชื่อเสียง รูปปั้นจำลองรางวัลภาพยนต์ฮ่องกง และที่โด่งดังที่สุดคือประติมากรรมขนาดเท่าคนจริงของ บรูซ ลี ดาราหนังกังฟูผู้เป็นตำนาน และยังมีร้านขายของที่ระลึกจากภาพยนตร์ต่างๆอีกด้วย

อันดับ 3 รีพัลส์ เบย์ เป็นหาดทรายที่มีลักษณะเด่นคือเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว เป็นชายหาดแห่งหนึ่งที่มีความยอดฮิตจากนักท่องเที่ยวไม่แพ้สถานที่แห่งอื่น ซึ่งชายหาดแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่อง มีรูปปั้นขนาดใหญ่ของเจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทินโห่ว ซึ่งทำหน้าที่คุ้มครองชาวประมง ตระหง่านอยู่กลางสวนสวยที่ทอดยาวสู่ชายหาด มีสีสันจาคลับเฮาส์สไตจีนดั่งเดิม และอาคารสไตร์อาณานิคม รวมถึงร้านอาหารทั่วไปเลียบหาด รีพัลส์ เบย์

อันดับ 2 เลดี้ส์ มาร์เก็ต ตลาดกลางแจ้งที่มีชื่อเสียงในเกาะฮ่องกง เป็นสถานที่เหมาะกับคนรักแฟชั่น รับรองได้เลยว่านักท่องเที่ยวจะต้องสนุกสนานกับการต่อราคากระเป๋า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และของแต่งบ้านเล็กๆน้อยๆ จะมีร้านแผงลอยเป็นตัวชูรสให้ตลาดแห่งนี้มีสีสันคึกคักไม่น้อย จะเปิดตั้งแต่เที่ยงวันจนถึงห้าทุ่ม

อันดับ 1 วิคตอเรีย พีค คือจุดชมวิวที่สวยที่สุดในเกาะฮ่องกง นับว่าเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่มีโอกาสไปเยือนฮ่องกงแล้วจะต้องไปสัมผัส สีสันอันสวยงามของเส้นขอบฟ้า วิคตอเรีย เป็นอ่าวที่มีชื่อเสียงระดับโลก รายล้อมไปด้วยตึกระฟ้าที่สูงตระหงานตัวกันแนวเขาสีเขียวขจีที่เงียบสงบ ยอดเขาวิคตอเรียแห่งนี้สวยงามทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ให้นักท่องเที่ยวได้รับความประทับใจทุกครั้งที่มาสัมผัส จนต้องยกให้เป็นสถานที่ยอดฮิตที่ฮ่องกง

ที่มา //www.thaifly.com/
 

Create Date : 17 ธันวาคม 2556
0 comments
Last Update : 17 ธันวาคม 2556 18:59:32 น.
Counter : 1220 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


MR.ITANRICH
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
ผมเป็นคนไทยที่รักประเทศไทย
Friends' blogs
[Add MR.ITANRICH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.