Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
3 เมษายน 2552
 
All Blogs
 

วันที่สำเพ็งคนน้อย & งานสัปดาห์หนังสือคนเยอะมาก (เป็นไปได้ไง)

ดองภาพมาครบ 7 วันพอดี ถ้าช้ากว่านี้กลัวว่าจะไม่มีหน้าเอามาโชว์ ก็เรียนเย็บผ้าด้วยนี่นา งานก็เยอะใช่ม้า

มามา มาดูกัน ไปสำเพ็งพาหุรัดวันศุกร์ก่อน เพราะที่ทำงานหยุด ไม่คิดว่าจะคนน้อยได้ขนาดนี้เพราะเคยไปแต่วันเสาร์-อาทิตย์ คนแทบจะเหยียบกันตาย ก่อนไปก็หาข้อมูลร้านขายผ้าจากห้องงานฝีมือ ได้ความรู้มาเยอะแยะ

พอเริ่มที่หลังคาเขียวทางด้านตรงข้ามคิคุยาก็ช้อปเลย ไม่ได้ผ้า แต่ได้กระเป๋าคือชอบไหมพรมที่ถักเป็นดอกๆอยู่แล้วพอมาต่อเป็นกระเป๋าก็เลยชอบมาก 370 บาท ใหญ่แบบสะพายไหล่ได้เลย (มีซับในสีน้ำตาลข้างใน ปากกระเป๋าเป็นซิป) ถ้าให้ถักขายพันนึงก็คงไม่ทำ เลยไม่เสียดายเงินเลย บางครั้งงานฝีมือก็ประเมินค่าไม่ได้คะ แต่จะว่าไป ไม่ค่อยมีเงินเท่าไร กระเป๋าใบนี้เลยทำให้เงินที่จะซื้อผ้าน้อยลง อ้อ ขอบอกคะว่า 10 โมงเช้ายังไม่ค่อยมีคน ก็มีเราเป็นลูกค้าคนเดียวก็เลยยืนเลือกสีซะนานเชียว ถ้าช่วงขายดีๆคงไม่ได้เลือกขนาดนี้

เดินต่อไปอีกนิดก็ถึงร้าน 4 เมตร 300 ฿ ลายก็เยอะดี เราเลือกมา 3 ลาย มีสีเขียวเราเอา 2 เมตรเลย

ชอบสีเขียว กำลังชั่งใจอยู่ว่าลายขนาดนี้จะกล้าเอามาตัดเสื้อรึเปล่า ถ้าชุดนอนก็ไม่น่ามีปัญหา แต่ยังไงเอามาทำกระเป๋าก็น่ารักดี ส่วนอีก 2 ลายก็อย่างละเมตร

เดินไปได้อีกนิดเดียวก็ไปสะดุดกะผ้าลายนึง จริงๆมันมีสีแดง-ขาวด้วย แต่ชอบสีนี้จะเอามาตัดกระโปรง น่าจะกล้าใส่ สุภาพด้วยอีกรูปเมตรละเท่าไรไม่รู้ แต่ซื้อมาเมตรครึ่ง 89 ฿ ถ้ามีตังค์ กะไม่ติดว่ามากับเพื่อนที่ไม่สนใจซื้อผ้า ลายนี้อาจซื้อซะ 4 เมตร ถูกใจ๊ ถูกใจ

เดินไปได้นิดเดียวก็ซื้อไปเยอะแล้วนะเนี้ยะ

มาที่ร้านสุดท้ายเพราะเงินจะหมดแล้ว จริงๆยังเดินไม่ถึงครึ่งทางของหลังคาเขียวเลย อ้อ ผ้าทั้ง 3 ลายเมตรละ 95 ฿ ซื้อมาชิ้นละ เมตรครึ่ง ทั้งหมดก็ 427 ฿

อันนี้ว่าจะไว้ตัดกระโปรง
อันนี้เสื้อคอจีน แต่ยังไม่เห็นแบบที่ต้องเรียนเลยยังไม่แน่ใจ


อันนี้ยังไม่รู้จะใช้ทำอะไร รู้แต่ว่าสวย ชอบ
เอาแบบชัดๆหมดงบแล้ว ถ้ามีเงินจะมาอีกนะ จุ๊บๆ

ทั้งหมดก็ประการละฉะนี้ต่อมาก็เป็นของที่คนฝากซื้อ ผ้าสาลู หรือผ้าอ้อมนั่นเองโหลละ 120 ฿ แต่ถ้าจำไม่ผิดขนาด 22x22 นิ้ว น่าจะเป็นขนาดเล็กนะ ก็เพิ่งรู้หลังจากเอามาให้คนที่ฝากซื้อแล้วว่ามีหลายขนาด ก็ไม่บอกนี่หว่า ไม่เคยมีลูก ไม่เคยมีน้อง

อันนี้ซื้อแถมให้เพราะน่ารักดี รองเท้า น่ารักมาก ไม่แพงงด้วยหลังจากนั้นก็ได้แต่ดู ดู และดู เพราะเงินหมดแล้ว เอาไว้เป็นคราวหน้าจะได้ค่อยๆเดิน ค่อยๆดู พอเดินไปถึง China World หรือ Central เก่าก็หาอะไรใส่ท้อง แล้วก็นั่งแท๊กซี่ต่อไปที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพงเพื่อต่อรถไฟฟ้าใต้ดินไปศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ อ้อตอนเช้านั่งจากสถานีเดียวกันนี้ไปสำเพ็งเสีย 40 ฿ ตอนบ่ายราวบ่ายสองขากลับ 90 ฿ รถติด

พอไปถึงงานพี่ที่ไปด้วยก็ซื้อน้ำกะข้าวโพดคั่วก่อนเข้างาน เธอ ไม่ได้เข้าโรงหนังนะจะ แต่ดูท่าทางคนเยอะมาก ถ้าจะไม่นับวันแรกที่เข้าได้ตอนหกโมงเย็น วันนี้ก็ถือว่าเป็นวันแรก ผู้คนแห่แหน เข้าไปเลือกอะไรไม่ค่อยได้ ถ้าจะเข้าไปเลือกดูก็ต้องใจเย็นๆนิดนึง มาดูกันนะคะว่าได้อะไรบ้าง

ครั้งนี้จะเน้นนิยาย ครั้งก่อนๆก็แล้วแต่อารมณ์ แต่แต่ละครั้งมักซื้อมาในแนวเดียวกัน How to มั่ง เรื่องสั้นมั่ง

ณ บ้านวรรณกรรม นวนิยาย ลด 25%

ทวิภพ เคยอ่านแล้วชอบรายละเอียดของชีวิตคนในสมัยโบราณมาก พระเอกก็ช่างเป็นคนโบราณ เรียบร้อยแต่น่ารัก สมัยนี้หาไม่ได้แล้วแหละมาลาเค เรื่องนี้ไม่เคยอ่าน แต่เคยถามคนขายหนังสือตามงานแบบนี้เขาบอกว่าเรื่องนี้สนุกที่สุด ไม่แน่ใจ ถ้าสนุกเดี๋ยวมาแนะนำแล้วกันนะคะซื้อครบ 600 ฿ ได้สมัครสมาชิกฟรี

เคหาสน์ดาว ของวาณิช จรุงกิจอนันต์

จำเรื่องที่แท่งกับนุสบาเล่นด้วยกันได้ไหมคะ จำได้ว่านางเองชื่อจ๋อม (รึเปล่า) ที่เพลงประกอบจะมีว่า หนึ่งความฝัน หนึ่งความหมาย ..... ประมาณเนี้ยะ น่ารักดี แต่ไม่เคยอ่านหนังสือเรื่องนี้เลย ไม่รู้ว่าจะเหมือนในละครหรือเปล่า

136 ฿ อันนี้จำร้านไม่ได้ อยู่ชั้นสองด้านนอกเพนนารี ฮอล์ล
ถ้าจำไม่ผิดว่าจะเป็น CU book
ศิลปะแห่งอำนาจ THE ART OF POWER ไม่รู้จักหนังสือเล่มนี้คะ แต่สะดุดที่ชื่อ ติช นัท ฮันห์ แค่นี้ก็ไม่เสียเวลาในการตัดสินใจ อ้อมีทั้งปกแข็ง 288 ฿ และปกอ่อน 200 ฿ เลยซื้อปกอ่อนมาตอนปีใหม่เพื่อนให้หนังสือของท่านมา 2 เล่มยังไม่ได้อ่านเลย เห้อเรา อายุเริ่มมาก ร่างกายยิ่งต้องการการพักผ่อน กลับจากทำงานแทบไม่ได้หยิบหนังสือมาอ่านเลย

จา 5 โมงเย็นแล้วเดียวรถติดต้องรีบกลับ (จริงๆก็ไม่มีเงินแล้วหละ อันนี้ของจริง) ต้องไปบู๊ทเจ้าประจำ วินทร์ เลียววาริณ ไปก่อน 5 โมงครึ่งเลยไม่ได้เจอนักเขียนเลย 2 ครั้งแล้วนะคะที่เราไม่ได้เจอกัน ฮาฮา ทำเป็นสนิทสนม รู้จักเขาข้างเดียวอะ

ว่าจะซื้อเส้นรอบวงของหนึ่งวัน แต่เป็นหนังสือภาพ เราชอบอ่านหนังสือที่เขียนเยอะ ไม่แน่ใจเลยยังไม่ซื้อ ไว้ครั้งหน้าค่อยมาดูใหม่ ได้มาแค่ 2 เล่ม เพราะก็มีเกือบทุกเล่มแล้ว

บุหงาตานี ครั้งแรกที่เปิดอ่านบุหงาปารี(ปืนใหญ่จอมสลัด)ก็ได้ทราบจากนักเขียนตั้งแต่เริ่มแล้วว่ามีเล่มสองชื่อ "บุหงาตานี" แต่ไม่คิดว่าคุณวินทร์จะโม่งานได้เร็วขนาดนี้ส่วนเล่มนี้คราดครากันมาหลายครั้งไม่ได้ซื้อสักที่ นิยายข้างจอพยายามถ่ายให้ art แต่ตอนนี้รีบเลยได้แค่นี้กล้องแพงแต่คนมันไม่ได้เรื่อง (อย่าว่ากล้องเค้านะ) เห็นไกล คือกองเครื่องนอนที่ยังไม่ได้เก็บ อายจัง

ไปนอนแล้วนะคะ ง่วงแลล้ว
 

Create Date : 03 เมษายน 2552
4 comments
Last Update : 4 เมษายน 2552 1:37:03 น.
Counter : 1763 Pageviews.

 

โอ้โหวันช้อปจริงๆเลยนะนี่ ผ้สวยๆทั้งนั้นเลย

 

โดย: Roseshadow 4 เมษายน 2552 8:31:33 น.  

 

ได้มาเยอะเลยนะเนียะ

 

โดย: pafun.p 4 เมษายน 2552 15:10:42 น.  

 

ขอนับถือท่านจอมยุทธ สามารถท่องสองแหล่งได้ในวันเดียว คือป้า (นามแฝงอ่ะค่ะ ตัวจริงไม่แก่) สามารถไปได้วันละแห่งเท่านั้นล่ะจ๊ะ มากกว่านี้ป้าต้องกลับไปตั้งหลักที่บ้านก่อน เด่วเป็นลม

 

โดย: Pink Studio 6 เมษายน 2552 5:59:29 น.  

 

ผ้าสวยทั้งนั้นเลยค่ะ

ปกติรัชชี่ซื้อเสื้อผ้าสำเร็จรูป เสาร์ที่แล้วไปหาซื้อผ้าตัดชุดแสค

โอ้โฮ เดินในร้านนานมากเลยค่ะ เพราะเลือกไม่ถูก มองไม่ออกว่าตัดออกมาแล้วเป็นไง

สรุปได้ผ้าลายดอกมา ชอบค่ะ

แต่ยังหวั่นนิดนึงว่าถ้าตัดเสร็จแล้ว มันจะลายไปทั้งตัวเปล่า

ถ้าลายมากคงต้องหาเสื้อคลุมสีขรึมเพิ่มค่ะ

วันก่อนดูหนังสือ "เส้นรอบวง" เปิด ๆ ดูรู้สึกยังไม่โดนใจค่ะ เลยยังไม่ได้ซื้อมา

 

โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) 11 เมษายน 2552 18:45:16 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


พัชรธร
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สิ่งเดียวที่คิดจะแข่งขันนั่นคนตัวของเรา อาจจะเคยดีแล้วเมื่อวันเก่าแต่มันยังไม่พอ
Friends' blogs
[Add พัชรธร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.