Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
12 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
คุ้มไหม...ถ้าต้องป่วยเพราะงาน

คุ้มไหม...ถ้าต้องป่วยเพราะงาน

วัยทำงานเป็นช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตที่เรามีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์พร้อมต่อการทำงานหนัก เพื่อเก็บสะสมเงินทองเอาไว้ใช้ในเวลาที่กำลังวังชาถดถอย โดยเฉพาะคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมือง เป็นคนทำงานซึ่งมีวิถีชีวิตตั้งแต่เช้ายันค่ำนั่งจมจ่อมกับงานบนโต๊ะ ยิ่งสมัยนี้คอมพิวเตอร์กลายเป็นอุปกรณ์สำนักงานที่ขาดแทบไม่ได้แล้ว ทำให้หลายๆ คนต้องทำงานหน้าเครื่องคอมพิวเตอร์จนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

แต่จะแย่สักแค่ไหน หากว่าการทำงานนั่งโต๊ะในสำนักงาน(ซึ่งดูเหมือนเป็นงานแสนสบายในสายตาของบางคนที่ต้องใช้แรงงานหรือทำงานภาคสนาม) นั้นกลับกลายเป็นที่มาของโรคภัยไข้เจ็บสารพัดโรค ....ฟังดูก็รู้ว่าคงไม่สนุกแน่ๆ จริงไหมครับ ลองนึกๆ ดูว่าถ้าเราใช้เวลาวันละ(อย่างน้อย) 8 ชั่วโมง 5 วันต่อสัปดาห์ นั่งอยู่กับโต๊ะทำงาน สายตาจับจ้องไปที่คอมพิวเตอร์เกือบตลอดเวลา จะเกิดอะไรขึ้นกับสุขภาพของเราบ้าง...แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกได้ตั้งข้อสังเกตถึงสาเหตุของการเจ็บไข้ได้ป่วยจากการทำงานนั่งโต๊ะ ว่าคนที่ทำงานลักษณะนี้เป็นเวลานานติดต่อกันสัก 1-2 ปีมักจะเริ่มมีปัญหาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะอาการบาดเจ็บของเนื้อเยื่ออ่อน (รู้จักกันในชื่อว่า CTD หรือ cumulative trauma disorder หรือ RSI - repetitive strain injury) ซึ่งเกิดจากน้ำหนักที่กดทับจากการนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน กล้ามเนื้อ เอ็น และประสาท เกิดการระคายเคืองหรืออักเสบ อาการที่ปรากฏอย่างเช่น การปวดเมื่อยเอว หลัง เคล็ดขัดยอก หรือเจ็บปวดที่ข้อมือ นิ้ว แขน คอ หรือไหล่

สาเหตุหลักของอาการปวดที่ว่านั้นมักจะเกิดจากอิริยาบถที่ผิดสุขลักษณะ หรือการเคลื่อนไหวต่อเนื่องซ้ำๆ เป็นเวลานานๆ อย่างเช่นการกดแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ ท่านั่งทำงานที่ผิดหลัก อาการเริ่มต้นตั้งแต่ อ่อนล้า ชา ปวดบริเวณกล้ามเนื้อที่ใช้งาน ซึ่งช่วงแรกจะหายได้เมื่อหยุดทำกิจกรรมนั้น แต่ในเวลาต่อมาหากยังไม่ได้รักษาอย่างถูกต้อง อาการก็อาจเป็นมากขึ้น เพียงแค่พักผ่อนอย่างเดียวก็ไม่หายแล้วคราวนี้ ต้องทำการรักษาอย่างเป็นเรื่องเป็นราว เช่น โปะด้วยถุงน้ำแข็ง ทำกายภาพบำบัด หรือรักษาโดยแพทย์เฉพาะทางขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการที่เป็น ทั้งที่จริงๆ แล้วการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้ออย่างนี้ป้องกันได้ไม่ยากเลย เพียงฝึกนั่ง ยืน ให้ถูกท่า หากนั่งนานๆ ก็ลุกขึ้นมาเปลี่ยนอิริยาบถ เคลื่อนไหว เดินเล่นยืดเส้นยืดสายเสียบ้างทุกๆ ชั่วโมง และจัดพื้นที่ทำงานใหม่ให้เอื้อมหยิบสิ่งของต่างๆ ง่ายขึ้น ลดการยืดเกร็งกล้ามเนื้อของเราให้น้อยที่สุด นอกจากการยืดเส้นยืดสายแล้ว การดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยหนึ่งแก้ว ทุกๆ 1-2 ชั่วโมงก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับร่างกาย ลดความอ่อนล้า ทำให้คุณทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

พักสายตา
คงไม่ต้องบอกว่าดวงตาสำคัญต่อเราอย่างไรนะครับ ปัจจุบันมีคนมีปัญหาด้านสายตาจากการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เพิ่มขึ้นมาก ส่วนใหญ่จะเกิดจากการที่สายตาต้องต่อสู้กับแสงจากหน้าจอเป็นเวลานานโดยไม่ได้พัก ผสานกับอากาศที่มีความชื้นต่ำจากเครื่องปรับอากาศในสำนักงาน ทำให้เกิดอาการเช่น ตาแห้ง แสบตา มองเห็นเป็นภาพเบลอ ตาพร่า หรือปวดหัวได้ คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านตาแนะนำว่า คนที่ทำงานในสำนักงานควรได้รับการตรวจดวงตา และทดสอบสายตาอย่างน้อยปีละครั้ง โดยเฉพาะคนที่มีอาการตาพร่าบ่อยๆ ควรปรึกษาคุณหมอเพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับการหักเหของแสงของสายตา สำหรับคนที่ต้องใช้สายตาหน้าคอมพิวเตอร์นานเป็นพิเศษ เช่น นักเขียน นักออกแบบที่ใช้คอมพิวเตอร์ หรือโปรแกรมเมอร์ รวมถึงคนวัย 40 ขึ้นไปทั้งหลายที่สายตาอาจเริ่มเปลี่ยน ก็ควรเล่าให้คุณหมอฟังถึงกิจกรรมที่คุณทำ ระยะเวลาที่คุณใช้หน้าคอมพิวเตอร์ การจัดสถานที่ทำงาน เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับการแก้ไข หรือป้องกันปัญหาเกี่ยวกับสายตา เพราะเดี๋ยวนี้มีแว่นที่มีเลนส์เฉพาะสำหรับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ให้ใช้กันแล้ว แว่นตาชนิดเลนส์มัลติโค้ทก็เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยลดแสงสะท้อนและรังสี UV ที่เข้าตา

สำหรับสำนักงานที่ใช้เครื่องปรับอากาศ อากาศค่อนข้างแห้ง ก็ควรหาถ้วยใส่น้ำวางไว้บริเวณหน้าต่าง ให้น้ำระเหยเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ก็จะช่วยลดอาการตาแห้งได้ห้องปรับอากาศ สะสมโรค???
เพราะอากาศร้อนๆ อย่างเมืองไทย เครื่องปรับอากาศจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบ้านและอาคารสำนักงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตึกสูงล้วนแต่ใช้เครื่องปรับอากาศเป็นตัวช่วยหมุนเวียนอากาศแบบรีไซเคิล และส่วนใหญ่มักจะสงวนพลังงานไม่ให้รั่วไหลออกไปภายนอกด้วยการปิดประตูหน้าต่างแน่นหนา ถ้าหากเจ้าระบบกลไกหรือแผ่นกรองของเครื่องปรับอากาศมันเกิดทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ไหนจะควันรถจากถนน ฝุ่นละอองในอากาศ ไปจนถึงสารพิษ ไอระเหยของหมึกจากเครื่องพิมพ์ หรือเครื่องถ่ายเอกสาร อากาศที่คนจำนวนมากๆ หายใจร่วมกัน จะมีผลต่อคนที่อยู่ในอาคารอย่างไร ทั้งหมดนี้รวมกันแล้วล้วนเป็นสาเหตุของ “กลุ่มอาการป่วยจากอาคาร” (Sick building syndrome - SBS) ได้ทั้งสิ้นกลุ่มอาการชื่อแปลกนี้ เป็นที่รับรู้ขององค์การอนามัยโลกมาตั้งแต่ปี 2525 แต่แม้เวลาจะผ่านมากว่า 20 ปีแล้วคนก็ยังไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากเท่าที่ควร ทั้งๆ ที่คนนับล้านๆ คนทั่วโลกต้องผจญกับอาการเหล่านี้อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน โดยมีอาการเช่น ความรู้สึกเหนื่อยล้า ปวดหัว มึนงง คัดจมูก เป็นภูมิแพ้ ความสนใจต่อสิ่งต่างๆ ลดลง และมีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจ ทีมงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยสิงคโปร์ (NUS) ร่วมกับ กระทรวงสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศที่คนใช้ชีวิตอยู่บนอาคารสูงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก พบว่าชาวสิงคโปร์ อย่างน้อย 1 ใน 5 ต้องผจญกับกลุ่มอาการ SBS นี้ ทีมวิจัยได้ชี้ให้เห็นว่าไม่เพียงเรื่องคุณภาพอากาศภายในอาคารเท่านั้น แต่ความเครียดจากงาน แสงสว่างที่มากหรือน้อยไปในอาคาร การควบคุมอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสม ล้วนแต่เป็นชนวนให้เกิดกลุ่มอาการดังกล่าวได้ทั้งสิ้นทีมศึกษาจาก รพ.เบอร์มิงแฮม ฮาร์ทแลนด์ ในประเทศอังกฤษ ก็ออกมายืนยันถึงความซับซ้อนของอาการป่วยเดียวกันนี้ และสรุปเพิ่มเติมว่า กลุ่มอาการปวดหัว วิงเวียน แบบ SBS ที่ว่านี้มักเกิดมากในผู้หญิง โดยเฉพาะพวกที่ทำงานในตำแหน่งระดับล่างๆ มีเจ้านายสั่งงานหลายชั้น และพวกที่พกพาความเครียดตลอดการทำงานทั้งวัน จะยิ่งเป็นกันมาก แม้จะยังไม่มีหลักฐานยืนยันแน่ชัดแต่ก็พอเข้าใจได้ว่า สาเหตุทั้งด้านกายภาพ ชีวภาพ และจิตวิทยา รวมๆ แล้วเป็นที่มาของกลุ่มอาการ SBS วิธีป้องกันและแก้ไขที่ดีที่สุดก็คงจะต้องเพิ่มความใส่ใจกับคุณภาพอากาศ คุณภาพเครื่องปรับอากาศ การรักษาอุณหภูมิในสำนักงาน และรักษาบรรยากาศการทำงานให้มีเสียงหัวเราะกันมากขึ้นครับความเครียดจากงาน
เรื่องของความเครียดนั้นเป็นเรื่องที่คนทำงานทุกคนมักหนีไม่พ้น ไม่ว่าจะงานหนัก งานโหลด รู้สึกว่าถูกกดดัน ไม่เป็นตัวของตัวเอง ไม่มีเพื่อน ไม่ได้ใช้ความสามารถเต็มที่ ควบคุมงานไม่ได้ ความสามารถไม่ตรงกับงานที่ทำ การไม่มีเวลาให้กับงานที่รับผิดชอบเต็มที่เพราะอาจทำหลายอย่างพร้อมกัน เบื่อเพื่อนร่วมงาน เงินเดือนต่ำ งานซ้ำซาก ฯลฯ ต่างเป็นชนวนความเครียดหลักๆ ยังไม่นับปัญหารถติดที่สร้างความเครียดให้กับหลายคนก่อนถึงที่ทำงานด้วยซ้ำ คนที่ไม่รู้จักหาวิธีผ่อนคลาย ปล่อยตัวเองจมอยู่กับความเครียดมากๆ นั้นจะส่งผลให้เกิดอาการต่างๆ ทั้งปวดหัว เหนื่อยอ่อน นอนไม่หลับ ไปจนถึงเป็นไข้ ไอ รวมทั้งปวดเมื่อยตามร่างกาย เช่น คอ และหลัง ยิ่งใครที่สะสมความเครียดไว้นานๆ ก็ส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว นำไปสู่โรคภัยไข้เจ็บมากมายตามมาได้ด้วย อย่างเช่น โรคหัวใจ หลอดเลือด ความดันเลือด อัมพฤกษ์ อัมพาต ล้วนแต่ทำให้อายุสั้นแทบทั้งสิ้นเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ทางป้องกันก็คือ พาตัวเองให้พ้นจากความเครียด ด้วยการหาทางผ่อนคลายวิธีต่างๆ การพักผ่อนที่เพียงพอ ทบทวนตัวเองว่าบกพร่องหรือมีจุดควรปรับปรุงหรือไม่ตรงไหน แล้วจัดระบบการทำงานใหม่ และแบ่งเวลาให้เป็น กินอาหารที่มีประโยชน์ อยู่ในที่ที่อากาศปลอดโปร่งถ่ายเทดี มีความชุ่มชื้นพอสมควร ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ต่างเป็นอาวุธสำคัญที่ทำให้เราสามารถป้องกันโรคภัยไข้เจ็บจากการทำงานได้ล้างมือให้สะอาด ลดเชื้อโรคไปกว่าครึ่ง
ช่วงที่โรคซาร์สระบาดหนักๆ ในประเทศใกล้บ้านเราอย่างฮ่องกง หรือสิงคโปร์ ทางหน่วยงานสาธารณสุขแทบทุกแห่งต่างออกมาเตือนเรื่องการใส่ใจต่อสุขลักษณะส่วนบุคคลอย่างการล้างมือให้สะอาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอยู่ร่วมกับคนจำนวนมากในสำนักงานการล้างมือเป็นวิธีการป้องกันโรคอย่างมีประสิทธิภาพวิธีหนึ่ง เพราะหากลองสังเกตกันอย่างจริงจัง จะพบว่าในชั่วโมงหนึ่งๆ คนๆ หนึ่งจะใช้มือสัมผัสตามใบหน้าของตัวเองบ่อยมากแบบไม่รู้ตัว ซึ่งมีโอกาสที่เชื้อโรคจากละอองอากาศต่างๆ หรือที่มือไปสัมผัสมามีโอกาสถ่ายทอดเข้าสู่ร่างกายทางจมูกหรือปากได้ง่ายมาก ดังนั้นเพียงแค่คุณหมั่นล้างมือด้วยสบู่แล้วเช็ดด้วยผ้าหรือเป่าแห้งให้สะอาดเป็นประจำ และทุกครั้งหลังการใช้ห้องน้ำ จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรค ไม่ว่าจะเป็นโรคหวัด หรือการติดเชื้อในทางเดินอาหาร การติดเชื้อทางผิวหนัง เช่น เชื้อรา โรคหิด โรคหูด ฯลฯ ได้มาก คุณจะเชื่อหรือไม่ล่ะครับก่อนจากกันเรามีข้อแนะนำเพื่อหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อจากท่านั่งทำงานที่ผิดๆ มาฝากกันทิ้งท้าย ชวนคุณๆ ลองสำรวจตัวเองแล้วปรับเปลี่ยนท่าทางหรือสภาพแวดล้อมเพื่อสุขลักษณะที่ดีกว่าเดิมนะครับ

เก้าอี้นั่งควรอยู่ในระดับพอดี ที่คุณสามารถนั่งแล้ววางเท้าราบกับพื้น โดยให้หัวเข่าตั้งฉาก 90 องศา หากใครที่เท้าไม่ถึงพื้น ก็ควรที่วางเท้ามารองรับใต้โต๊ะให้พอดี และเมื่อนั่งแล้ว ควรนั่งให้เต็มเบาะ และขอบหน้าของเบาะที่นั่งควรห่างจากหลังน่องประมาณ 2 นิ้ว


ระหว่างทำงานควรมีการหยุดพักเพื่อยืดเส้นยืดสายบ้าง เริ่มจาก กำมือ แล้วหมุนข้อมือเป็นวงกลมทวนเข็มนาฬิกา – ตามเข็มนาฬิกา อย่างละประมาณ 10 ครั้ง แล้วทำท่าพนมมือ ประสานมือเข้าด้วยกันบีบแน่นๆ ประมาณ 10 วินาที แล้วเปลี่ยนเป็นใช้หลังมือพนม ประสานมือพลิกให้ปลายนิ้วอยู่ด้านล่าง บีบแน่นๆ ประมาณ 10 วินาที จากนั้นกางนิ้วออกกว้างๆ แล้วบรรจบนิ้วแต่ละนิ้วเข้าด้วยกัน ซ้าย-ขวา


การถือโทรศัพท์ ควรใช้มือ หรือหากมือไม่ว่างก็ควรใช้สปีคเกอร์โฟน (ลำโพง) ให้เป็นประโยชน์แทน ไม่ควรใช้วิธีเอียงคอหนีบหูโทรศัพท์ไว้กับหัวไหล่เพราะมีโอกาสทำให้ข้อต่อบริเวณนั้นเกิดบาดเจ็บได้ง่าย


หยุดพักงานที่ทำเป็นระยะๆ เพื่อเปลี่ยนอิริยาบถ หรือเปลี่ยนไปทำงานที่ใช้กล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ แทนบ้าง


จัดโต๊ะทำงานใหม่ ให้หยิบฉวยอะไรที่ใช้บ่อยๆ ได้ง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องเอื้อมหยิบ หรือยืดเกร็งกล้ามเนื้อเพื่อหยิบของระยะไกลๆ ปรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในระดับที่กลางจอภาพอยู่ในแนวตรงพอดีกับปลายคาง จะเป็นระดับที่พอเหมาะกับสายตา และทำให้คอของเราตั้งอยู่ในระดับตรงพอดีที่สุด


ที่มา : สมาคมกระดูกและข้อแห่งสหรัฐอเมริกา

ที่มาข้อมูล :นิตยสาร Health Today


Create Date : 12 กันยายน 2551
Last Update : 29 กันยายน 2551 10:09:35 น. 139 comments
Counter : 1003 Pageviews.

 
ไม่คุ้มค่ะไม่คุ้ม

โดยเฉพาะหัวข้อ "ห้องปรับอากาศ สะสมโรค???" โดนใจมากๆค่ะ


โดย: จอยค่ะ (ayopolie ) วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:11:24:55 น.  

 
ไม่คุ้มแน่นอน ทุ่มเทมากไปก็เท่านั้น ในวันที่เราป่วยบริษัทจะมาช่วยเหลืออะไรเรา มีแต่พ่อแม่ ญาติพี่น้องเราเท่านั้น


โดย: i_am_np วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:11:54:42 น.  

 
อั่นแน่...อัพใหม่แล้ว

จะอากาศ หรือ อาศ ก็มิเป็นไรค่ะ
เพียงแค่ผ่านมาทักทาย
ป้าก็ดีใจแล้ว.....จ้า

เอาดอกไม้สวย ๆ มาฝาก..ดอกไม้


Recados e Imagens - Flores - Orkut

Recados, Gifs e Imagens no Glimboo.comโดย: พรหมญาณี วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:12:41:17 น.  

 


ไว้จะแวะมาอ่านใหม่นะขอรับ อิอิ


โดย: คนสาธารณะ วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:13:08:23 น.  

 
ตามพี่รองมาติดๆ อิอิ และขอตอบว่า
ไม่คุ้มค่ะ สุขภาพสำคัญที่สุด
มีโรคๆ นึงที่เกิดจากการนั่งหน้าคอมพ์นานๆ
คือ โรคออฟฟิศ ซินโดรม มีอาการปวดเมื่อย
ปวดคอ ปวดกล้ามเนื้อต่างๆ น่ะค่ะ ซึ่งก็ควรต้องระวัง ต้องคอยพักเป็นระยะ ๆ (พี่ดอกไม้ น้องน้อยมาบ่นซะง้านน อย่ารำคาญนะ อิอิ)


โดย: porranat วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:13:29:32 น.  

 
ไม่คุ้มค่ะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:16:35:46 น.  

 
อ่านแล้วก็..อืม..เราก็คนหนึ่งที่เป็นแบบนั้นค่ะ

ทั้งที่รู้ว่าไม่คุ้มเลยที่จะเจ็บป่วยเพราะงาน แต่ก็ไม่ค่อยจะดูแลตัวเอง

อ่านแบบนี้แล้วคงต้องดูแลตัวเองมากขึ้นแล้วละค่ะ

ขอบคุณมากค่ะที่นำมาฝากกัน


โดย: แค่คนหนึ่งคน วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:19:45:45 น.  

 
สู้ๆครับผม เอาใจช่วย


โดย: digimontamer วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:22:34:51 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:10:10:09 น.  

 
วันพระสวัสดีค่ะ พี่ดอกไม้


โดย: porranat วันที่: 14 กันยายน 2551 เวลา:10:57:12 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:10:25:28 น.  

 
บ้านโคลงผวน

คงลืมกันแล้วสินะ
คุณดอกไม้ได้หมอก
(ไม่ใช่ได้คืบจะเอาศอกนะขอรับ อิอิ)
แซวเล่นจร้า


โดย: คนสาธารณะ วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:15:22:19 น.  

 
ศอกไม้ ได้ศอก อิอิ
แวะมาแซวใหม่อีกรอบเกรงเข้าใจผิดขอรับ
ว่าได้อะไรคืบและอะไรศอก
จริงๆแล้วไม่เกี่ยวกันขอรับ
แต่เพียงว่า
การเมืองบ้านเรามันเป็นแบบนั้นขอรับ
สบายดีเช่นเดิมนะขอรับ
รักษาสุขภาพด้วย
อย่าคุยโทรศัพท์นานเหมือนน้องน้อย
เดี๋ยวหูจะตึงไม่รู้นา
(น้องน้อยฝากบอกว่าการโม้ก็ทำให้มีความสุขอีกอย่างหนึ่งขอรับพี่ดอกไม้ อิอิ จริงไม่จริงถามน้องน้อยเอาเองเน๊อ อิอิ)


โดย: คนสาธารณะ วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:15:28:50 น.  

 
การไม่โกรธใคร ไม่ทะเลาะกับใครนั้น
นับได้ว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่ควรกระทำ
และการกระทำนั้น ๆ ก็สมควรได้รับคำชมเชย...

หนูดอกไม้ของป้าเป็นคนดีน่ารัก ๆ ๆ
ไม่โกรธใคร ให้อภัยจนเป็นนิสัยน่ะ ดีแล้วลูก
ความสุข ย่อมเป็นของเรา...ชั่วนิรันดร์...

โกรธไป ก็มีแต่เสีย..กับเสีย..เนอะ
ที่เห็นชัด ๆ เวลาโกรธ หน้าตา...อุ๊ย
ดูไม่ด๊าย...ไม่ด้าย...แบบว่า ugly...ugly
ต่อมาก็..ความดันทุรัง...สูง...ปรี๊ด ปรอทแตก..
อิ อิ.....ม่ายหวายยยย......

มีความสุข สนุกกับชีวิตและหน้าที่การงาน..นะคะ
อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองด้วยล่ะ...โดย: พรหมญาณี วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:16:28:39 น.  

 
แวะเยี่ยมหาบ่ายคล้อย............ทักทาย
ผองเพื่อน มิตรสหาย..............กล่าวเน้น
ฝนกระหน่ำเป็นสาย................รินหลั่ง
เตรียมร่มติดอย่าเว้น...............บ่ได้เปียกปอนฯ


หวัดดี ยามเย็นจ้า


โดย: สุนันยา วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:17:30:57 น.  

 
ดอกไม้ดอกที่ 13
^
^
โห..ๆๆๆ พี่รอง เล่นเผากันเงี้ยเลยเหรอ
พี่ดอกไม้ ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ
ว่า..ระหว่างพี่รอง กะ น้องน้อย ใครจะคุยเก่งกว่ากานน พี่ดอกไม้คงรู้แหล่ะน่า อิอิ


โดย: porranat วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:18:39:59 น.  

 
เช้านี้ฝนจางหาย
มิมีสายฝนหล่นมา
สดชื่นเย็นกายา
รุ่งทิวา อากาศดี


รีบเร่ง มาทักทาย
บอกน้องให้มีสุขศรี
หมองหม่น อย่าให้มี
สุขเปรมปรีดิ์ตลอดวัน


สวัสดียามเช้าค่ะ
มีความสุขมากๆนะคะ
โดย: สุนันยา วันที่: 16 กันยายน 2551 เวลา:8:55:20 น.  

 
ป้าสั่งให้มาบอกพี่ดอกไม้...ว่า
อย่าหักโหมงาน จนลืมดูแลสุขภาพ..นะขอรับ


Recados e Imagens - Bebês - Orkut

Recados, Gifs e Imagens no Glimboo.comโดย: พรหมญาณี วันที่: 16 กันยายน 2551 เวลา:13:14:21 น.  

 
title=

สวัสดีค่ะ พี่ดอกไม้ เห็นด้วยทุกประการเลยค่ะ อิอิ


โดย: porranat วันที่: 17 กันยายน 2551 เวลา:7:04:06 น.  

 
สวัสดีวันพุธ..ค่ะzwani.com myspace graphic comments
Showin Love Graphic Comments


โดย: พรหมญาณี วันที่: 17 กันยายน 2551 เวลา:9:37:02 น.  

 

<
เรื่องวุ่นวาย มากมาย ให้ครุ่นคิด
ทำให้ใจหงุดหงิด คิดสับสน
สารพัน เรื่องราว เศร้ากมล
มีปะปน ให้เห็น เป็นประจำ/..หวัดียามค่ำคืน จ้ะ
ช่วงนี้ บ้านเมืองเรา มี่แต่ความวุ่นวาย
เราเป็น คนไทย ต้องทำใจ กันหน่อย นะคะ
อย่าเครียดมาก เดี๋ยวแก่นะ อิอิ
โดย: สุนันยา วันที่: 17 กันยายน 2551 เวลา:19:31:00 น.  

 
Big big big..love ค่ะ หนูดอกไม้


MySpace Layouts & MySpace Commentsโดย: พรหมญาณี วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:9:32:20 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 19 กันยายน 2551 เวลา:7:33:25 น.  

 


เอาชากับนมเย็นมาฝากค่ะ งุงิ


โดย: Butterflyblog วันที่: 19 กันยายน 2551 เวลา:13:30:17 น.  

 
สวัสดีวันจันทร์..จ้ะหนูดอกไม้


จันทร์...สดใส...ใจสดชื่น...
สร้าง Comment ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง..คลิ๊กที่นี่


โดย: พรหมญาณี วันที่: 22 กันยายน 2551 เวลา:10:56:48 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 23 กันยายน 2551 เวลา:8:57:13 น.  

 
มีเรื่อง " มนุษย์ " ให้อ่าน
ที่บ้านป้า..นะคะ


ประกาศข่าว.... ปอ ป้า เค้าอัพบล๊อกใหม่ ขอเชิญท่านทั้งหลาย แวะไปเยี่ยมชม..ฟรี..เจ้าค่ะ
สร้าง Comment ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง..คลิ๊กที่นี่


โดย: พรหมญาณี วันที่: 25 กันยายน 2551 เวลา:13:59:10 น.  

 


ปอเอากาแฟมาฝากค่ะ
ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ งุงิ


โดย: Butterflyblog วันที่: 25 กันยายน 2551 เวลา:17:29:39 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 26 กันยายน 2551 เวลา:7:52:05 น.  

 
สุริยา...ลาจร...ตอนสิ้นแสง
สายลมแรง...พัดพริ้ว...ทิวไม้ไหว
สกุณา...กลับถิ่น...โบยบินไป
ส่งเสียงแจ้ว...ก้องไกล...ในพนา


หากเราเป็น...เช่นนก...จะผกผิน
จะแหวกว่าย...เมฆิน...ถึงถิ่นฟ้า
จะเก็บแสง...แวววาว...เหล่าดารา
ที่ประดับ...นภา...มาครอบครอง/...สวัสดียาม ค่ำ ด้วยความ คิดถึงค่ะ


Get a Sexy, Colorful and Cute Comment from Commentsheaven.com TODAY!

โดย: สุนันยา วันที่: 26 กันยายน 2551 เวลา:18:11:23 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:8:28:14 น.  

 
วสันต์จวนผ่านพ้น......................เลยฤดู
ฝนหลั่งโปรยปรายพรู..................สั่งฟ้า
เหมันต์เปลี่ยนมาชู......................คราใหม่
รีบเร่งเตรียมฉุดผ้า.....................ห่มไว้คลายหนาวฯหวัดดียามบ่ายค่ะ


โดย: สุนันยา วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:13:40:46 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:12:28:01 น.  

 


โดย: โนอิ วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:16:12:21 น.  

 


โดย: โนอิ วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:16:18:08 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:12:54:37 น.  

 
มาทักทายค่ะ


โดย: cera (เหมือนดอกไม้ ) วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:13:07:58 น.  

 


ปอมาเยี่ยม พร้อมกาแฟค่ะ
มีความสุขมากๆ นะคะ งุงิ


โดย: Butterflyblog วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:19:52:22 น.  

 


สวัสดีค่ะ
ปอเอากาแฟมาฝากยามค่ำค่ะ

มีความสุขมากๆ นะคะ งุงิ


โดย: Butterflyblog วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:20:17:19 น.  

 
สวัสดีค่ำวันพุธ
ขอบคุณที่แวะไปเยือน ยินดีต้อนรับเสมอ
เห็นด้วยกับบทความข้างต้น ถ้ามีโอกาส
ก็แวะไปเยือนอีกนะ รักษาสุขภาพด้วย
ราตรีสวัสดิ์


โดย: กาแฟสดกะพรรณไม้งาม วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:21:27:42 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:9:43:43 น.  

 
Flowers Glitter Graphics
ฝากเรียงถ้อย ร้อยความ ลำนำกล่าว
เป็นเรื่องราว ทักทาย ให้สุขสันต์
จากดวงใจ ใฝ่คะนึง คิดถึงกัน
ฝากให้สุข นิจนิรันดร์ ทุกวันเอย/..


หวัดดีจ้ะ น้องดอกไม้


โดย: สุนันยา วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:10:09:45 น.  

 


โดย: คนสาธารณะ วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:10:42:31 น.  

 ก่อนตะวัน ลารอน จรจากฟ้า
สกุณา ที่แรมรอน ย้อนคืนถิ่น
บินถลา เคียงอยู่ คู่ชีวิน
โบกโบยบิน ส่งสำเนียง ดังเสียงพิณ/...ราตรีสวัสดิ์ จ้ะ น้องดอกไม้


โดย: สุนันยา วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:19:10:37 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:9:15:20 น.  

 
กิ๊กโคลงผวนกวนโคลงพลิกโดย: คนสาธารณะ วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:21:03:16 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:10:39:21 น.  

 
แวะมาหา เพื่อบอกว่า แสนคิดถึง
จึงรำพึง ส่งถ้อย ร้อกรอง ถาม
สุขสบาย หรือเปล่า เล่าคนงาม
ทุกข้อความ ย้ำให้ ได้สุขเอย/..หวัดดี ยามเย็น จ้ะน้องดอกไม้


โดย: สุนันยา วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:17:04:52 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:10:20:41 น.  

 
ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมชม และขอบคุณสาระดีๆที่นำมาให้กับเพื่อนๆได้อ่านโดย: หัตถศิลป์ดินแก้ว วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:11:31:09 น.  

 


สวัสดีค่ะพี่ดอกไม้

ปอมาเยี่ยมพร้อมกาแฟเหมือนเคยค่ะ
คิดถึงนะคะ งุงิ


โดย: Butterflyblog วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:13:40:05 น.  

 
พี่ดอกไม้ ครับป๋ม
น้องน้อยเปลี่ยนบ้านใหม่แล้ว แวะไปเยี่ยมกันหน่อยน๊า
คิดถึงมากมายเลยค้าบบ


โดย: พ่อระนาด วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:18:57:50 น.  

 
มาเยี่ยมจ้า บ้านนี้มีสาระน่าสนใจจิ๊งๆๆ


โดย: kamonorchids วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:22:20:07 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 10 ตุลาคม 2551 เวลา:8:06:47 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:8:00:10 น.  

 


ปอเอากาแฟเย็นมาฝากค่ะ งุงิ


โดย: Butterflyblog วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:20:28:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ หนูดอกไม้

วันนี้ ป้ามาชวนไปหม่ำ
ขนมจีนน้ำเงี้ยว ที่บ้านป้า..ค่ะ

อาหย่อย ๆ ๆ.....


โดย: พรหมญาณี วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:10:52:59 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:12:58:20 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 18 ตุลาคม 2551 เวลา:14:35:05 น.  

 


สวัสดีค่ะ
ปอแวะมาเสริฟกาแฟยามค่ำค่ะ งุงิ
มีความสุขมากๆ นะคะ ^ ^


โดย: Butterflyblog วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:19:57:33 น.  

 
สวัสดีค่ะ หนูดอกไม้

หมู่นี้เงียบหายไป ปอ ป้าคิดส์ถึง...
เป็นอย่างไรบ้าง หวังว่าคงสบายดี..นะคะ

วันนี้ ป้า มาชวนไปเที่ยวเมืองหลวงพระบาง
เมืองมรดกโลกในดวงใจของปอ ป้า..ค่ะ

ว่าง ๆ เชิญที่บ้าน ปอ ป้า...นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 21 ตุลาคม 2551 เวลา:14:34:05 น.  

 


สวัสดีค่ะ
ปอเอาโกโก้อร่อยๆ มาเสริฟ...

มีความสุขในทุกๆ วันนะคะ งุงิ ^ ^โดย: Butterflyblog วันที่: 21 ตุลาคม 2551 เวลา:23:04:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ...หนูดอกไม้

เป็นอย่างไรบ้างคะ ไม่สบายหายดีหรือยัง
ป้า จะไม่อยู่บ้าน สัก 3-4 วัน นะคะ
พอดีมีญาติมาจากดอยแม่กองมู
ต้องไปรับรอง ดูแล เค้าหน่อยค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ ป้าเป็นห่วงค่ะ


Happy....weekend ขอรับบบบบ........
สร้าง Comment ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง..คลิ๊กที่นี่


โดย: พรหมญาณี วันที่: 24 ตุลาคม 2551 เวลา:7:58:44 น.  

 

สุริยา สาดส่อง ผ่องผืนฟ้า
ลงมาถึง พสุธา พาสดใส
ยิ้มมาเยือน ยามเช้า พราววิไล
สุขสดใส ในวันหยุด สุดสัปดาห์
สวัสดี ยามเช้า วันเสาร์ จ้ะ
มีความสุข มากๆน๊า


โดย: สุนันยา วันที่: 25 ตุลาคม 2551 เวลา:8:57:13 น.  

 
พี่ดอกไม้ ฯ หายไปไหนน๊า
น้องน้อยคิดถึงพี่ดอกไม้ ฯ จังเลย


โดย: พ่อระนาด วันที่: 25 ตุลาคม 2551 เวลา:21:11:46 น.  

 
Get a Sexy, Colorful and Cute Comment from Commentsheaven.com TODAY!ฝากสายลม ยามเช้า กล่าวย้ำว่า
ขอบคุณใน เมตตา นี้เหลือหลาย
สู้อุตส่าห์ แวะเวียน เข้าทักทาย
แสนซาบซึ้ง มากมาย น้ำใจคุณ/...สวัสดี วันอาทิตย์ค่ะ ตอนแรก คิดว่าฝนหยุดแล้ว
ที่ไหนด้ ตกอีกละ ตื่นละยัง คะ


โดย: สุนันยา วันที่: 26 ตุลาคม 2551 เวลา:10:26:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ หนูดอกไม้

เป็นไงบ้าง สบายดีหรือเปล่า
ป้าไม่อยู่เสียหลายวัน คิดถึงนะคะ

แวะไปดู TAG ที่บ้านปอ ป้า ด้วยนะคะ


พุธ.. สดใส ใจ.. สุขสุด
สร้าง Comment ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง..คลิ๊กที่นี่


โดย: พรหมญาณี วันที่: 29 ตุลาคม 2551 เวลา:11:53:02 น.  

 
มาส่งความคิดถึงรายวัน...จ้ะ คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: พรหมญาณี วันที่: 30 ตุลาคม 2551 เวลา:10:19:47 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 31 ตุลาคม 2551 เวลา:10:07:27 น.  

 
Flowers Glitter Graphics
<


แสงทอง ส่องฟากฟ้า
สว่างหล้า ดูสดใส
เรืองรอง ผ่องอำไพ
สิวิไล ใจเบิกบานสวัสดีวันเสาร์ ไม่เศร้าหมองนะคะ
มีความสุข มากๆนะคะ


โดย: สุนันยา วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:56:49 น.  

 
สวัสดีค่ะ หนูดอกไม้

วันนี้บ้านเขียวสดใสดีจัง ว่าแต่ จบข. หายไปไหนเอ่ย ไม่แวะเยี่ยมเยียนกันมั่งเลย

วันนี้ปอ ป้า เอาบุญมาฝากนะคะ และ มาช่วนไปเที่ยวหลวงพระบางต่อด้วยค่ะ

ว่าง ๆ แวะไปที่บ้านป้า..นะคะ

Happy Monday...ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:44:46 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ด้วยความคิดถึงเป็นอย่างยิ่ง
จาก..ปอ ป้า..ค่ะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:14:48:33 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:42:31 น.  

 


สวัสดีค่ะ ได้ความรู้ไปอีกเยอะเลยค่ะ งิงิ
มาเยี่ยมหลังจากดองบล๊อกไว้นานร่วมเดือนค่ะ แง่มๆๆ

ปอเอากาแฟมาฝากค่ะ
มีความสุขมากๆ กับทุกๆ วันนะคะ งุงิ ^ ^


โดย: Butterflyblog วันที่: 6 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:48:29 น.  

 
Happy weekend..ค่ะ

ว่าแต่ว่า จขบ หายไปไหนอ่ะ
ปอ ป้า คิดถึง..นะคะ

girl dance


โดย: พรหมญาณี วันที่: 8 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:25:46 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 10 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:56:40 น.  

 
ป้ามาชวนหนูดอกไม้
ไปดูบรรยากาศ งานสงกรานต์ ชาวหลวงพระบาง
ที่บ้านป้า...นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 10 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:55:10 น.  

 
Happy Tuesday...นะคะ

4 rabits dance


โดย: พรหมญาณี วันที่: 11 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:54:01 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: พรหมญาณี วันที่: 12 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:35:21 น.  

 

สวัสดีคะ แวะมาชวนไปลอยกระทงด้วยกันนะคะะโดย: หน่อยอิง วันที่: 12 พฤศจิกายน 2551 เวลา:14:33:22 น.  

 


วันนี้แวะมาชวนไปลอยกระทงค่ะ
"สุขสันต์วันลอยกระทงค่ะ"

มีความสุขมากๆ นะคะ งุงิ ^ ^


โดย: Butterflyblog วันที่: 12 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:36:56 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:34:46 น.  

 


โดย: อาลีอา วันที่: 14 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:07:57 น.  

 
คิดถึงนะ


โดย: คนเคยเจอกัน IP: 124.121.10.176 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:56:07 น.  

 
Happy weekend


โดย: พรหมญาณี วันที่: 14 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:59:20 น.  

 
ยายคนหนึ่ง มีอาชีพขายขนมไทย แต่ขายได้ไม่ดีนัก เพราะขนมไทย ไม่เป็นที่นิยมมากเท่าใด
แต่ทุกเช้า จะมีชายหนุ่มหน้าตาดีคนหนึ่ง มาซื้อขนมกับแกทุกวัน โดยชายหนุ่มจะยื่นเงินให้ยายคนนั้น 20 บาท โดยที่ไม่ได้รับขนมไปเลย แต่ชายหนุ่มคนนั้น ก้อทำเช่นนี้มาตลอด ไม่มีขาด ยายก็ได้แต่พูดขอบใจทุกครั้ง
อยุ่มาวันหนึ่ง ชายหนุ่มก้อทำเช่นเดิม ยื่นเงินให้ยาย 20 บาท แล้วกำลังจะเดินจากไป แต่คราวนี้ ยายจับแขนชายหนุ่มไว้ แล้วเอ่ยปากว่า "พ่อหนุ่ม"
ชายหนุ่มรีบตอบกลับว่า "ยายครับ ยายไม่ต้องสงสัยหรือเอ่ยถามหรอกครับ ผมทำแบบนี้ทุกวัน เพราะผมอยากช่วยยายครับ" ชายหนุ่มตอบพลางยิ้มอย่างอ่อน


โดย: ชายหนุ่ม IP: 58.8.10.78 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:41:07 น.  

 
หนูดอกไม้...

ว่างมั้ยจ๊ะ ป้ามาชวนไปเที่ยวหลวงพระบางต่อค่ะ

เหนื่อยจากงาน แวะไปพักผ่อนที่บ้านป้า..นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา:14:27:39 น.  

 
๐ วารผัน วันผ่าน เพ้อ..........เพียงฝัน
หวนใคร่ ให้ควร ครัน...........ก่อนพลั้ง
เคยชิด คิดเชย กัน..............เวียนสู่ ใจนอ
ตรองลึก ตรึกลอง รั้ง...........หยั่งรู้จิตเฮย ฯ

มาส่งเข้านอนค่ะ ฝันดีราตรีสวัสดิ์นะคะ พี่ดอกไม้โดย: พ่อระนาด วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:14:44 น.  

 
ป้า มาส่งความคิดถึงรายวัน...ค่ะ

tiger give heart


โดย: พรหมญาณี วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:05:40 น.  

 
ปอ ป้า ให้นำความสุขและความคิดถึง..
มาส่งให้พี่ดอกไม้...ขอรับ


Recados e Imagens - Bebês - Orkut

Recados, Gifs e Imagens no Glimboo.comโดย: พรหมญาณี วันที่: 21 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:18:22 น.  

 
มาชวนหนูดอกไม้ ไปดูตอนจบของหลวงพระบางค่ะ

มีความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์..นะคะ

Happy cat


โดย: พรหมญาณี วันที่: 22 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:44:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ หนูดอกไม้

ปอ ป้า กลับมาแล้ว กลับมาด้วยหัวใจห่อเหี่ยว
ไม่ค่อยสบายใจเรื่องปัญหาบ้านเมือง..ค่ะ
วันนี้ก็เลยเอาเรื่องกรรม มาปะไว้ให้ได้อ่านกัน

ป้าหวังว่าหนูดอกไม้คงจะสบายดีนะคะ
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยน ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

little monk


โดย: พรหมญาณี วันที่: 28 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:56:30 น.  

 
มาส่งความคิดถึง...ค่ะ

girl dance


โดย: พรหมญาณี วันที่: 1 ธันวาคม 2551 เวลา:16:25:21 น.  

 
อาหารเที่ยง....นำเสนอ ค่ะ

sushi


โดย: พรหมญาณี วันที่: 2 ธันวาคม 2551 เวลา:10:58:41 น.  

 
Bhudda 2

ปอ ป้า ขอลาไปถือศีลกินเพลเป็นเวลา 3 - 4 วัน...นะคะ
กลับมาแล้ว จะนำบุญมาฝากทุก ๆ ท่าน

ขอให้ทุกท่าน มีความสุข สนุกสนาน สำราญใจ ตลอดวันหยุด 3 วันนี้..นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:10:20:08 น.  

 

Budha


กุศลใดที่กระทำ….สำเร็จแล้ว


ศีลผ่องแผ้วปริยัติ...ปฏิบัติมา


รีบนำส่งถึงทุกท่าน...ไม่รอช้า


ทุกเวลามีแต่สุข....ทุกข์มลาย


ขอบารมีแห่งองค์..............พระสุคต


ช่วยเปลื้องปลดทุกข์โศก...โรคาหาย


กระทำการสิ่งใด............สมใจหมาย


ทั้งกายใจปราศทุกข์........สุขนิรันดร์
โดย: พรหมญาณี วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:12:37:18 น.  

 
แวะมาสวัสดีตอนสาย ๆ ค่ะ
หนูดอกไม้สบายดีหรือเปล่า...
หมู่นี้ไม่เห็นเข้าบล๊อกเลย
ปอ ป้า คิดถึง...นะคะ

tiger give heart


โดย: พรหมญาณี วันที่: 10 ธันวาคม 2551 เวลา:9:37:14 น.  

 
สวัสดีค่ะ หนูดอกไม้....

เป็นอย่างไรบ้างคะ ?? สบายดีหรือเปล่า ??
หายเงียบไปเลย ปอ ป้า คิดถึง...นะคะ

ป.ล. รอรับของขวัญปีใหม่จากป้าด้วย...น้า


Good Tuesday..ค่ะ
สร้าง Comment ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง..คลิ๊กที่นี่


โดย: พรหมญาณี วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:10:40:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ หนูดอกไม้...

ถ้าพอมีเวลาว่าง แวะไปที่บ้านปอ ป้า..นะคะ
ป้าอยากชวนไปไหว้พระธาตุที่ลำปาง Sawadee

ว่าง ๆ แวะมา...นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:11:46:06 น.  

 
สวัสดี วันจันทร์..ที่อากาศสดใส..ค่ะ

กว่าจะได้แวะเวียนมาทักทาย ก็สาย...โด่เด่
ไม่เข้าใจว่าทำมั้ย..ทำมัย..มันถึงได้ยุ่งอะไรอย่างนี้
ใช่ว่าจะค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า..ก็เปล่าซะหน่อย
วัน ๆ ไม่รู้ยุ่งอะไรนักหนา....เฮ้อ...

อ้าว..เผลอบ่นตามประสา สอ วอ..
ขออภัย..นะคะ...

อยากจะบอกว่า..ถึงจะยุ่งเพียงใด
ก็สามารถอู้งานมาหาได้ซำเหมอ...อิ อิ

อากาศเย็น อย่างนี้ คิดถึงเด็กดอย...จัง
ว่าแล้วก็เอาสาวน้อยคอยาว มาฝากให้เลี้ยงซะเลย
เลี้ยงง่าย...ค่ะ หาเงินเก่งอีกต่างหาก...อิ อิ

Long neck


โดย: พรหมญาณี วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:11:31:27 น.  

 
แวะมาทักทาย..ยามสาย…ค่ะ

Good morning

กาแฟสักถ้วย...มั้ยคะ...

Coffee & rose

ตามด้วยเค้ก...สักหน่อย...

cake

Happy Wednesday…นะคะ Bye


โดย: พรหมญาณี วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:9:42:57 น.  

 ขอให้สุขภาพแข็งแรงและมีความสุขมากๆนะค่ะ


โดย: หัตถศิลป์ดินแก้ว วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:14:00:35 น.  

 
23.43 น. ( 23/12/08 )

๏ รุกขเทพารักษ์ ต้น..............คริสต์มาสต์
พระแม่'เมรี' นิราศ.................โลกนี้
เทพีพฤกษา ชาติ...................วีนัสชื่น
คริสต์มาสอีฟ แฮปปี้..............ปลาบปลื้มเปรมปรีด์

๏ ลุดิถีปีใหม่ ทั้ง ..................เทศไทย
เถลิงศกใหม่ อวยชัย..............ชื่นหน้า
Merry Christmas ไสว...........สว่างรุ่ง
ธนูเทพ Rain-bow ฟ้า............เลื่อมรุ้งเรืองรอง

๏ เฉลิมฉลอง ท่องโลกหล้า.....เริงสราญ
แสงประทีป ทิพยวิมาน...........ม่านมุ้ง
เทพประทานทิพยาหาร...........สุรรส เลิศแล
ธัญญพืช ไซโลยุ้ง.................ทุกเหย้าเรือนขยาย

๏ ขายค้าหน้าชื่น แย้ม............ยิ้มสคราญ
ปีชวด ทุกข์ถวายทาน.............ผ่องแผ้ว
ปีฉลู สุข-สมาน.....................ฉันท์-พี่ น้องเอย
สาส์น 'ส่งความสุข' แก้ว..........เกี่ยวก้อยเทวสวรรค์ ๚ะ๛

00.39 น. ( 24/12/08 )

Merry Christmas 2008 & Happy New Year 2552

ปีใหม่ ชีวิตใหม่สดชื่นแจ่มใสนิรันดร์กาลครับ น้องดอกไม้ ได้หมอก


โดย: นกโก๊ก วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:14:09:09 น.  

 
12.38 น.

๏ หากวันนี้ มีเวทย์มนต์ คนละข้อ
พอเคลื่อน-ให้-เพื่อนขอ ขวัญชั้นหนึ่ง
ขวัญกาย-เลือก-fly กัน พอฝันถึง
ขวัญใจ-พึง-ใฝ่จันท์ เลือกวันมา

๏ ขวัญจิต-เลือก-ขวิดจันท์ มันก็ซี้
ขวัญจินตกวี*ฟรีจันทร์-ตันกวินท์หนา
Christ-mas วัน*หมั่นวาด-จินตนา
ร้อย-กลอนฟ้า*กาฟ้อน-หนุ่มอ้อนสาว ๚ะ๛ (คริคริ)

12.54 น.

-----------------------------------------------------------------------------

10.40 น.

๏ Merry Christmas ดื่ม,แด้นซ์....โดดหมุน
Merry Christmas รักคุณ.............พระเจ้า
Merry Christmas ขวัญหนุน.........ขวัญดนุ
Merry Christmas ขวัญเข้า..........ส่งท้ายปลายปี

๏ Merry Christmas ส่งเจ้า.........หนูขวัญ
Merry Christmas ฝันวัน..............'ชวด'น้อย
Merry Christmas ฉลองกัน.........ก้องโลก
Merry Christmas เกี่ยวก้อย.........กลับบ้านบานบุรี

๏ Merry Christmas ต้อนรับ.........โคขวัญ
Merry Christmas ฉลองวัน...........อยู่บ้าน
Merry Christmas หวังฝัน.............'ฉลู'ใหม่
Merry Christmas โลกสะท้าน.......เทศทั้งไทย Co-ordinate บารนี ๚ะ๛

11.13 น. ( 25/12/08)

สุขสันติ์ ... Merry Christmas ... นับเป็นวาสนาเราน้องพี่ที่ได้เกิดมาร่วมฟ้าเดียวกัน


โดย: นกโก๊ก วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:13:29:34 น.  

 


๏ เถลิงศก ถลกเซิ้ง สู่.........ฉลูไข
ครบรอบ ครอบรบ ไหล........เหล่าร้าย
ห้าหนึ่ง หึ่งหนา ใน..............เนืองหนับ
ถมปรัก ถักปม ป้าย.............ปลดเปลื้องปลิดปลาย ๚

สุขสันติ์ ... Merry Christmas

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้

ขอพรดีๆและอำนาจสิ่งที่ชอบธรรมในทุกเหล่าโลก
จงบันดาลและบังเกิดแด่ทุกผู้นามให้พบกับความสุขที่แท้จริงด้วยเทอญฯ


โดย: คนสาธารณะ วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:16:13:49 น.  

 
Guan-im

ศรี ศรี...วันดี...ปีใหม่
ขออวยชัย...ให้สุข...เกษมศานต์
อยู่แห่งใด...ขอให้ไร้...ซึ่งคนพาล
ทั้งหมู่มาร...คลาดแคล้ว...จากแก้วตา

สองห้า..ห้าสอง..ขอท่าน..มีแต่สุข
สิ้นทุกข์...ทั้งกายใจ...ล้วนหรรษา
กิจการ...งานทุกสิ่ง...ที่ปรารถนา
ล้วนได้มา...สำเร็จสม...อารมณ์ปอง

กินเงินเดือน..ได้เลื่อนขั้น..สักสามสี่ (5-6-7-8…)
โบนัสที่...ปรารถนา...ได้มาครอง
ส่วนที่ทำ...การค้า.....อย่าได้หมอง
กำไรงาม...ไม่เป็นสอง...รองใคร

ที่เจ็บไข้...ให้หาย...ในเร็ววัน
ที่วาดฝัน...อยากมีแฟน..คู่หทัย
ทั้งหนุ่มสาว..ขอให้สม...มโนมัย
ดวงฤทัย...มีแต่สุข...ทุกวันเอย.../

ปอ ป้า ต้องขอโทษเป็นอย่างมาก..ที่
ไม่ได้ตอบรับคำอวยพรวันคริสมาสต์ของใครเลย
สองวันนี้ งานยุ่งจริง ๆ....ค่ะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:14:23:23 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ พี่ดอกไม้
ขอให้มีความสุข และรักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: พ่อระนาด วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:7:32:06 น.  

 
10.25 น.

๏ ส่งความเศร้า ก่อนสิ้น........ปีชวด
อาจไม่ถูกใจ สวด................ส่งได้
ส่งความสุข ชวด-รวด............ร้าว-ระ ทมแล
ปี่ใหม่ อวยพรให้..................พี่น้องสุขเกษม ๚ะ๛

10.30 น.

----------------------------------------------------------------------------
ขอฝากวัคซีนแก้ไวรัสการเมืองนรกไว้สักเข็มนะคร้าบบ
----------------------------------------------------------------------------
วัคซีนหวัดนกเข็มที่. 68


08.30 น.

(เช้า-เข้าโคลงเรือ*เครือโคลงเร้า-เศร้าคืนสุข)

๏ สิ้นปี ศรีปลิ้น ปาก ............ ปลอมปน 'ทน'ฮา
ปีเสร็จ เป็ดศรี ซน ............... เสือกเสี้ยน
เสร็จชวด สวดเช้ด ชน .......... ฉี่ฉ่า
ชวดเห็ด เช็ดหวด เหี้ยน ........ เหี่ยวแห้งเห็ดหอย

๏ โคง่อย คอยโง่ เหง้า ......... ง๋องแง๋ง
ง่อยเทือก เหงือกถ่อย แทง ... เทพไท้
เทือกมาร์ค ทากเมือก แมง .... เมืองมั่ว
มาร์คฮ่อย ม่อยฮาก ไฮ้ ........ ห่าหิ้วเห่าหอน --->(ฮ่อย เอกโทษโท ห้อย)

๏ ก่อนลา การ่อน ร้อง .......... หล่อแหล --->(สื่อถึงวันมาร์คอวยพรแม่ม้า)
ลาปาก ลากป๋า แปร ............. เปลี่ยนป้าย
ปากหนู ปู่นาก แหน .............. หน้านิ่ว 'ทน'ฮา
หนูหล่อ หน่อหรู ร้าย ............ เร่งเลี้ยงเล้าเหลือง

๏ โคเมือง เคืองโม่ โม้ .......... มั่งมี
เมืองข่าว mow เขื่อง key ...... คี่ข้า --->(คี่ เอกโทษโท ขี้)
ข่าวแหล แค่เหล้า หลี ........... ลือเล่า เละแล
แหลมาร์ค หลาก แม่ม้า ........ แม่เม้นต์'หมาย'มี --->(สื่อถึงเสียงสั่งจากมือหลังม่าน)

๏ 'ลา-ที' ปีเก่า เถ้า ............... 'หลี-ทา' เหลือง-เวย --->(เถ้า โทโทษเอก เฒ่า)
'หนู-เบ่ง' แบก ม้ามา ............. 'เหน่งบู้'
'ชวด-ซน' PAD แพศยา ......... 'ชน-สวด' แหม่มเอย
'ไป-ลับ' หรือ เหม่งวู้ ............. 'ปรับ-ไล้'ขื่อคา

๏ 'รับ-ประ' ทานถั่ว ปล้น ........ 'ละ-ปรับ' สภาฮา
'ใหม่-ดาก' รากแก้ว รับ .......... 'มาร์คได้'
'ฉลู-เกี่ยว' รากหญ้า กลับ ....... 'เฉลียว-กู่' ก้องโวย
'มา-จิก' ยุบสภา ให้ ............... 'mix-จ้า'สมานฉันท์ ๚ะ๛

09.45 น.

----------------------------------------------------------------------------
mow = ห้ำหั่น ... key = กุญแจ ... PAD = ??? ... mix = ผสมรวม
----------------------------------------------------------------------------โดย: นกโก๊ก วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:9:57:52 น.


โดย: นกโก๊ก วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:10:44:34 น.  

 
coke girl

ลาทีปีเก่า.....
ปีแห่งความเศร้า...ว้าวุ่น
ปีใหม่ขอให้เทวา....เกื้อหนุน
ผลบุญนำชาติ...ก้าวไกล

เหลืองแดง..แดงเหลืองจงสิ้นสุด
เลิกยื้อยุดฉุดชาติ...ให้มลาย
ละอัตตาตัวตน...ยังไม่สาย
คำว่า ” ไทย “ จึงจะอยู่...คู่โลกา

ประเทศชาติล้วนของใคร....ที่ไหนเล่า
แต่ก่อนเก่าสามัคคี....มีกันมา
ฤาจะยอมให้สิ้นผืนดิน...พสุธา
จงหันมาพินิจ...คิดกันบ้าง

ปีใหม่นี้ขอไทย...จงเป็นไทย
มีหัวใจรักชาติ....อย่าแอบอ้าง
ศาสน์กษัตริย์ดำรงไว้...ใช่ลบล้าง
ช่วยกันสร้างชาติไทย...ให้เจริญ

สิ่งเก่า ๆ คนเก่า ๆ ...ลืมเสียเถิด
มันไม่เกิดผลดี....ให้สรรเสริญ
อะไรดีอะไรชั่ว....ควรประเมิน
อย่าห่างเหินความจริง...จึงจะงาม

สองห้า..ห้าสอง...ผองไทย
จงก้าวไกลไร้ทุกข์...สุขทั้งสาม
ขอประเทศก้าวไป...ให้ลือนาม
ยิ้มสยามคือไทย...จงเจริญ /


วันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้ายของปี 2551
ปอ ป้า ก็เลยมาอำลาปี...หนูดื้อ
และต้อนรับปี...วัวทอง....ที่กำลังจะมาถึง
ขอให้ประเทศไทยของเราจงเจริญ...แย้

พบกันใหม่ปีหน้า 2552 …นะคะ Bye


โดย: พรหมญาณี วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:14:57:33 น.  

 

สุข...สดชื่น สมหวัง ดั่งใจคิด สุข...สมดัง ดวงจิต ปรารถนา สุข...ทั้งกาย ทั้งใจ ทุกทิวา สุข...อุรา ให้รื่นรมย์ สมใจปอง/..สวัสดีปีใหม่จ้า


โดย: สุนันยา วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:18:37:43 น.  

 
วัคซีนหวัดนกเข็มที่. 96


03.29 น.

๏ อวยชัยปีใหม่ให้.............ฝันดี
ขวัญเทพจินตกวี...............เพิ่มให้
ร้อยกรองกวิสุนทรีย์...........รมย์รื่น
วิถีจิตสุขสงบไร้.................เรื่องเศร้าหมองศรี

๏ มิตรไมตรีหลากล้วน........สราญใจ
คิดประกอบการใด..............สะดวกได้
สุขภาพปลอดโรคภัย...........พยาธิเบียด เบียนแล
สินทรัพย์มากมีใช้...............จ่ายได้เหลือเฟือ

๏ ขึ้นเหนือล่องใต้ปลอด.......ภัยพาล
คณาญาติสุขสำราญ.............ทั่วหน้า
เรือนชานมโหฬาร................ร่มรื่น
เกียรติตระกูลก้องหล้า..........คู่ฟ้าเมืองสยาม...เจ้าเอย บารนี ๚ะ๛

03.48 น.

--------------------------------------------------------------
สุขสำราญ ขวัญดี มีโชคชัยตลอดปีใหม่ทั่วหน้ากันนะพี่น้องเรา

โดย: นกโก๊ก วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:3:50:38 น.


โดย: นกโก๊ก วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:4:14:41 น.  

 


โดย: หัตถศิลป์ดินแก้ว วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:13:22:14 น.  

 
&#3614;&#3619;&#3632;&#3624;&#3619;&#3637;&#3624;&#3634;&#3585;&#3618;&#3617;&#3640;&#3609;&#3637; &#3623;&#3633;&#3604;&#3626;&#3640;&#3607;&#3633;&#3624;&#3609;&#3660;

กุศลใดที่กระทำ….สำเร็จแล้ว
ศีลผ่องแผ้วปริยัติ...ปฏิบัติมา
รีบนำส่งถึงทุกท่าน...ไม่รอช้า
ทุกเวลามีแต่สุข....ทุกข์มลาย

ขอบารมีแห่งองค์..............พระสุคต
ช่วยเปลื้องปลดทุกข์โศก...โรคาหาย
กระทำการสิ่งใด............สมใจหมาย
ทั้งใจกายปราศทุกข์........สุขนิรันดร์

( กลอนเก่า...เอามาใช้ใหม่...อิ อิ )

เอาบุญมาฝาก...นะค๊า
หนูดอกไม้ สบายดีหรือเปล่าคะ ??
ปีใหม่ไปเที่ยวไหนมา..
ส่วนป้า ตอนนี้กำลังยุ่งอยู่กะงาน
มึนนนน...ไปเลย...ค่ะ

ขอให้มีความสุขมาก ๆ... นะคะ

4 rabits dance


โดย: พรหมญาณี วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:14:11:28 น.  

 
......กลบทโคลงผวน......
...พยัคฆ์ย่องขย่มขวัญ...

.........01010...10.........

จุด..แรก แจกหลุด จ้อง........แรงใจ
แรก..จุด รุดแจก ไหล.............จึ่งรั้ง
มอง..ตน หม่นตรอง ไหม........เตรียมเหม่อ
ตน..ฝึก ตรึก,ฝน ตั้ง..............ผ่านต้องพลังเติม ๚

เริ่ม..พบ รบเพิ่ม ล้ำ............พลังเหลือ
พบ..เริ่ม เพิ่มหลบ เฝือ...........หลากเฟ้น
ความ..รู้ คู่รวม เครือ..............เราขบ คิดนา
นัย..เปี่ยม เหนียมไป่ เน้น........เปล่านั้นปานไหน ๚

ที่..ไหน ไทยนี่ ทั้ง..............แนวทิศ
ใจ..นิ่ง จริงใน จิต.................หน่วงจ้อง
เริ่ม..ต้น หล่นเติม ฤทธิ์...........ตรึงหลัก
ต้น..หลอก ตอกหล่น ต้อง.......หลักตั้งรวมตอ ๚


8bf57'0y'
skpg'up[wxg]pot-viy[
l;ylfuxu.s,jfh;p.00ib' vbvb


โดย: คนสาธารณะ วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:14:43:34 น.  

 
ปอ ป้า มาชวนไปดูนาฬิกาชีวิต

อยากรู้ว่านาฬิกาชีวิตของหนูดอกไม้ เป็นอย่างไร
รีบตามมาที่บ้าน ปอ ป้า...นะคะ

มาเร้ว...มาเร็ว...

Black & White rabit


โดย: พรหมญาณี วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:10:23:05 น.  

 
สุขสันต์ วันอาทิตย์
ด้วยดวงจิต ที่ผ่องใส
มีสุข อย่าทุกข์ใจ
ให้วิไล ตลอดวัน


ส่งสุข ให้ทั่วหน้า
ทุกทิวา ดังสวรรค์
เพริศแพร้ว นิจนิรันดร์
ตลอดวัน ตลอดไป/...สวัสดีค่ะ มีความสุข ทุกๆวันนะคะ


โดย: สุนันยา วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:10:36:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ นู๋ดอกไม้...

ปีใหม่ก็ผ่านไปแล้ว ยังงานยุ่งอยู่อีกหรือคะ ??

วันนี้ปอ ป้า มาชวนไปอ่านเรื่อง " น้องหนาว " ที่บ้านป้า
แล้วรบกวนช่วยบอกต่อด้วย..นะคะ

ตามมาเร็ว ๆ...นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:16:03:10 น.  

 
ปอ ป้า แวะมาส่งความคิดถึงหนูดอกไม้...นะคะ

ขอให้มีความสุขในทุก ๆ วัน...นะคะ

Happy


โดย: พรหมญาณี วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:11:51:40 น.  

 
สวัสดีค่ะ หนูดอกไม้...

บรรยากาศบ่าย...หง่อมอย่างนี้
ถ้าได้นอนท่านี้สักหน่อย..คงจะดีไม่น้อย..นะคะ

sleeping together

หนูดอกไม้ สบายดีหรือเปล่าคะ ??
ปอ ป้า คิดถึงเสมอ...นะคะ
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนอีกแล้ว
ระวังรักษาสุขภาพด้วย...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 22 มกราคม 2552 เวลา:16:27:41 น.  

 
หนูดอกไม้...

เป็นอย่างไรคะ ??
ยังงานยุ่งอยู่อีกเหรอคะ ??
ปอ ป้า คิดถึงน๊า....โดย: พรหมญาณี วันที่: 23 มกราคม 2552 เวลา:14:40:42 น.  

 


ตรุษจีนปีนี้

ขอให้มีความรุ่งเรือง มั่งคั่ง ร่ำรวย มีสุขภาพที่ดีและมีโชคดี ตลอดปีและตลอดไป นะค่ะ


โดย: หัตถศิลป์ดินแก้ว วันที่: 25 มกราคม 2552 เวลา:12:03:50 น.  

 
อ้านน...แน่...

นึกว่าอัพบล๊อกใหม่...
ที่แท้ก็เปลี่ยน บีจี นั่นเอง....
แถม..แอบย่องไปบ้านป้า เงียบ ๆ ซะด้วย
ปอ ป้า กะลังทดลองอย่างเมามัน...อิ อิ
อายจังงงงง....

ดีใจเช่นกันค่ะ ที่ได้หนูดอกไม้มาเจิมบล๊อกให้ป้า
คิดถึงมากมาย...เฝ้าแต่ถามว่าเมื่อไรหนูจะมีเวลา
เข้ามาคุยกะป้าได้เหมือนอย่างแต่ก่อน...

ก็ไม่เป็นไร ว่างเมื่อไรแวะทักทายป้าด้วยละกัน
ป้า ไปอินเดียครั้งนี้ จะทำบุญและปฏิบัติเผื่อให้
หนูดอกไม้ด้วย...นะคะ ( อันนี้ตั้งใจอย่างมาก )

ขอให้มีความสุข มีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย ๆ นะคะ

ป.ล. หล้งไมค์หน่อย...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 29 มกราคม 2552 เวลา:16:37:29 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: พรหมญาณี วันที่: 31 มกราคม 2552 เวลา:11:40:19 น.  

 
Good Monday…สวัสดีจ้ะ หนูดอกไม้..

พรุ่งนี้ ปอ ป้า จะไปทำบุญ 2 วัด

หนึ่งในสองวัดนั้น คือ วัดภาพข้างล่างนี้
ชื่อวัดท่าการ้อง อยุธยา....มีน้องเณรน่ารักมากมาย

ส่วนอีกวัดหนึ่ง คือวัดสะพานสูง นนทบุรี
ถวายอาหารเพลให้หลวงปู่...ที่นับถืออยู่...ค่ะ

แล้วปอ ป้า จะทำบุญเผื่อ...นะคะ

monk 1

group monk


โดย: พรหมญาณี วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:37:27 น.  

 
ปอป้า ขอขอบคุณ ท่านทั้งหลาย
ล้วนมากมาย คำอวยพร แสนประเสริฐ
ทั้งน้ำใจ ไมตรี อันล้ำเลิศ
พรวันเกิด ซาบซึ้ง ตรึงหทัย

พรทั้งหลาย ที่ท่านให้ จงย้อนกลับ
มิสูญดับ ดั่งแสงทอง ผ่องอำไพ
ขอทุกท่าน ได้สม มโนมัย
ดวงฤทัย มีแต่สุข ทุกวันเอย..../

พรหมญาณี
3 ก.พ. 2552
00.30น.พรุ่งนี้ป้าไปอินเดียแล้ว...
แล้วป้าจะเอาบุญมาฝากหนูดอกไม้เยอะ ๆ เลย..นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:18:22 น.  

 

*** สวัสดีจ้า แวะมาบอกว่าหน่อยอัพบล็อกใหม่
มีความสุขในวันหยุดนะจ๊ะ ***โดย: หน่อยอิง วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:45:01 น.  

 
มาแล้ว...ค่า ปอ ป้ากลับมาแล้ว...ค่ะ
กลับมาพร้อมกับบุญกองใหญ่ ที่ตั้งใจนำมาฝากทุกท่าน ด้วยความเต็มใจ
ขอท่านทั้งหลาย จงกล่าวคำ... สาธุการ ...ณ. บัดนี้ เทอญ /

Sawadee

สวัสดีจ้ะ หนูดอกไม้...

คิดถึงนะคะ ป้ามีของมาฝากหนูด้วย
รอรับ..นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:01:43 น.  

 
ฝากความคิดถึงและความห่วงใยมาให้เจ้าของ Blog


โดย: โนอิ IP: 124.120.54.234 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:04:48 น.  

 
บ่าย ๆ อย่างนี้ ไอติมสักถ้วย...มั้ยคะ

ice cream

Happy…happy…นะจ๊ะ

Happy


โดย: พรหมญาณี วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:57:29 น.  

 
รู้สึกว่า … คิดถึง … แล้วมาหา คือ … รัก
รู้สึกว่า … เคยมาหา … เลยมาหา คือ … ผูกพัน
รู้สึกว่า … หิว … แต่อยากรอ คือ … รัก
รู้สึกว่า … อิ่มแล้ว … อยากเอามาฝาก คือ … ผูกพัน
รู้สึกว่า … อยากให้เวลากันและกันคือ … รัก
รู้สึกว่า … อยากใช้เวลาด้วยกัน คือ … ผูกพัน
รู้สึกว่า … หงุดหงิดคือทำให้อีกคนไม่สบายใจ คือ … รัก
รู้สึกว่า …โกรธคือทำให้อีกคนสำนึกบ้าง คือ … ผูกพัน
รู้สึกว่า … ไม่มีนาทีไหนไม่คิดถึงคือ … รัก
รู้สึกว่า … นาทีไหนที่ว่างจะคิดถึง คือ … ผูกพัน
ขอบคุณเหลือเกิน … ความผูกพัน … ที่ทำให้รัก
ขอบคุณเหลือเกิน … รักที่เป็นมากกว่า … ความผูกพัน


โดย: โนอิ IP: 124.120.51.176 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:59:55 น.  

 


โดย: โนอิ (โนอิ ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:11:10 น.  

 
สวัสดีค่ะ...นู๋ดอกไม้

งานเก่าเคลียร์เสร็จแล้ว
แต่ของใหม่ก็กำลังมา เพราะจะสิ้นเดือนอีกแล้ว
ต้องปิด บ/ช อ่ะ...

เลยอู้งานมาอัพบล๊อกซะเลย...อิ อิ
อินเดีย 2009 เปิดศักราชแล้ว....นะคะ

coke girl


โดย: พรหมญาณี วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:45:59 น.  

 
5 โหล....สวัสดี วันพุธ...ค่ะ

ส่งเทพแห่งความสำเร็จมาให้อยู่ประจำบ้าน
ดังนั้น...ความสำเร็จในทุกสิ่งที่ปรารถนา
จงเป็นของ จขบ...ตลอดกาล
โอม...เพี้ยงงงงงง....

phra ka nes

มีความสุขมาก ๆ ในทุกวัน...นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:00:57 น.  

 
ปอ ป้า เอาไอติม มาฝาก คลายร้อน...ค่ะ

icecream


โดย: พรหมญาณี วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:39:47 น.  

 
สวัสดีค่ะ นู๋ดอกไม้...

ปอ ป้า แวะมาบอกว่า
รถวีไอพี ติดเครื่องพร้อมพาออกเที่ยวอินเดียแล้ว...นะคะ

สนใจ รีบตามมาที่บ้านป้า...นะคะ
ช้าไม่ทันขึ้นรถ มะรุด้วย....อิ อิป.ล. คิดถึงมากมาย...นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:16:26:27 น.  

 
สวัสดีค่ะ หนูดอกไม้...

เป็นอย่างไรบ้างคะ..??
จะมีวันว่างมาหม่ำข้าวกะปอ ป้า บ้างมั้ยน้ออ...

วันนี้ปอ ป้า เชิญเจ้าแม่กวนอิม...
มาอวยพรให้ จขบ มีความสุข มีสุขภาพแข็งแรง
คิดสิ่งใดสมความปรารถนา ร่ำรวย ๆ ....นะคะ

ซ้าาาา ธุ......

Guan-im


โดย: พรหมญาณี วันที่: 6 มีนาคม 2552 เวลา:9:19:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ หนูดอกไม้...

หายเงียบอีกแล้ว...

ปอ ป้า มาชวนไปเที่ยวอินเดียต่อ...ค่ะ

สบายดีหรือเปล่าเนียะ...คิดถึง นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:16:30:40 น.  

 
ปอ ป้า คิดถึง...นะคะ

สบายดีหรือเปล่า...??? คะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 13 มีนาคม 2552 เวลา:15:16:18 น.  

 
Photobucket

บ่าย ๆ อย่างนี้ คุณพี่ดอกไม้...
เป็นแบบน้องเณร หรือเปล่า...เอ่ยยย...??...

คิดถึง...นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:12:54:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ดอกไม้ ได้หมอก
Location :
ลพบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ดอกไม้ ได้หมอก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.