Group Blog
ธันวาคม 2562

1
3
4
5
6
7
8
13
14
15
18
20
21
22
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
พ่อแม่สุดช็อค ! สามี-ภรรยา รมควันดับคารถเก๋ง เซ่นพิษเศรษฐกิจ
พ่อแม่สุดช็อค ! สามี-ภรรยา รมควันดับคารถเก๋ง เซ่นพิษเศรษฐกิจ พ่อแม่สุดช็อค ! สามี-ภรรยา รมควันดับคารถเก๋ง เซ่นพิษเศรษฐกิจ 

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 24 ธ.ค. พ.ต.ท.มนตรี พุทธขันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในรถยนต์ บริเวณห้างหุ้นแห่งหนึ่ง ภายในพื้นที่ม.7 ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง เจ้าหน้าที่แพทย์เวรจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการเชียงใหม่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิรวมใจ และชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นตัวอาคาร 3 ชั้น บริเวณที่จอดรถเจ้าหน้าที่พบรถเก๋ง นิสสัน มาร์ช สีเขียวอ่อน ทะเบียน 1กง6961 กทม. ภายในรถพบศพ นายสมพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ชาวกรุงเทพฯ และ น.ส.พิมพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ชาวจ.นนทบุรี สภาพนอนเสียชีวิตบริเวณหน้าของรถเก๋ง ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ส่วนเบาะหลังพบเตาและถ่านไฟถูกจุดแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ตายขับรถเข้ามาที่ห้างหุ้นส่วนดังกล่าวซึ่งทั้งสองเป็นเจ้าของ เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นได้เดินเข้าไปยังห้องทำงานด้านหลังชั้น 1 และได้เขียนจดหมาย 2 ฉบับ เป็นข้อความเขียนร่ำลาพ่อแม่และขอโทษพ่อแม่ของทั้งสองฝ่าย โดยมีรูปพ่อแม่วางอยู่ในพานพร้อมพวงดอกไม้

และอีกฉบับเขียนระบุเรื่องการจัดการศพของทั้งสอง วางไว้บนโต๊ะทำงาน ก่อนที่ทั้งคู่จะได้เข้ามาในรถยนต์ ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น.วันเดียวกัน ต่อมาพ่อแม่ของผู้ตายฝ่ายหญิงได้มายังที่เกิดเหตุและร่ำไห้ปริ่มจะขาดใจ และขอดูหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย

จากการสอบถามพ่อแม่ของฝ่ายหญิง ให้การว่า ตนได้โทรศัพท์หาลูกสาวและลูกเขย แต่ปรากฏว่าไม่มีใครรับสายในช่วงกลางดึก กระทั่งเช้าวันนี้ด้วยความเป็นห่วง จึงได้โทรศัพท์ไปหาคนรู้จักเพื่อให้ช่วยไปดูลูกสาว เพราะยังเช้าอยู่พนักงานยังคงไม่มาทำงาน กระทั่งทราบข่าวการเสียชีวิตจึงเดินทางมาที่เกิดเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้ตายทั้งสองประกอบอาชีพธุรกิจ ประกอบอะไหล่ รถบรรทุกน้ำ,รถดับเพลิง,รถขยะ,และเครื่องยนต์ ยานพาหนะต่าง ๆ ของหน่วยงานราชการต่าง ๆ และเทศบาล อบต.ต่าง ๆ ที่ไปประมูลมา โดยผู้ตายมีโรงงานประกอบอะไหล่ยานพาหนะต่าง ๆ ที่ใช้เกี่ยวกับงานของหน่วยงานเทศบาล อบต.และของภาครัฐบางแห่ง โรงงานอยู่ที่กรุงเทพฯเป็นบริษัทใหญ่ ส่วนห้างหุ้นส่วนที่เชียงใหม่เป็นสาขาเพื่อจัดทำเรื่องเอกสารต่าง ๆ และการเข้าประมูลงาน ผู้ตายทั้งสองได้เดินทางจากกรุงเทพฯด้วยรถเก๋งดังกล่าวมาเชียงใหม่ถึงตอนกลางคืน

สำหรับจดหมายที่ผู้ตายได้เขียนไว้ลาพ่อแม่ และเรื่องจัดการกับศพ นำมาวางไว้ในพานและมีพวงมาลัยดอกไม้ มีรูปของพ่อแม่ทั้งสองในพานด้วย มีข้อความระบุในจดหมาย ว่า “เรื่องงานศพ หากทำพิธีจัดการศพใกล้ ๆ วัดระแวกนี้ ก็ให้เอาศพตั้งบำเพ็ญไว้ 1 วันและทำการเผาเลย โดยให้ตั้งศพไว้คู่กัน” ส่วนจดหมายในพานได้ระบุ “พ่อจ๋า แม่จ๋า ลูกกราบขอเขมา ขอโหสิกรรม กราบลาแล้ว พ่อครับ แม่ครับ ลูกกราบขอขมา ขอโหสิกรรม กราบลาแล้ว”

ข้อมูลจาก : ข่าวสดCreate Date : 25 ธันวาคม 2562
Last Update : 25 ธันวาคม 2562 18:38:23 น.
Counter : 79 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

pizzpure
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]