Group Blog
พฤศจิกายน 2562

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
9
10
11
14
15
16
17
20
23
24
28
30
 
All Blog
รอง ผกก. สภ.นาแก ขับเบนซ์ชนเสาไฟฟ้าขาดสองท่อน รอดปาฏิหาริย์-บาดเจ็บแค่คิ้วแตก
รอง ผกก. สภ.นาแก ขับเบนซ์ชนเสาไฟฟ้าขาดสองท่อน รอดปาฏิหาริย์-บาดเจ็บแค่คิ้วแตกจากกรณี พ.ต.ท.ณัฐพล ต้องเดช รอง ผกก.สภ.นาแก อายุ 57 ปี นักเรียนพลตำรวจรุ่น 16 ขอนแก่น จบหลักสูตรโรงเรียนนายร้อยอบรม กอน.7 สายปราบปราม ประสบอุบัติเหตุ ขับรถเก๋ง เบนซ์ รุ่น S200 ทะเบียน 7681 กรุงเทพมหานคร บริเวณถนนระหว่าง ต.โคกหินแห่ เชื่อม ต.ท่าลาด อ.เรณูนคร เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ขณะกลับมาจากทำธุระในวันหยุด


หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานแพทย์พยาบาล เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบช่วยเหลือ โดยสภาพรถยนต์ในที่เกิดเหตุ ได้สร้างความน่าอัศจรรย์ ให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากสภาพรถเบนซ์ที่ประสบอุบัติเหตุ เสียหลักชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างริมถนน สภาพพังเสียหายหนักกลายเป็นเศษเหล็กขาดเป็น 2 ท่อน

แต่ พ.ต.ท.ณัฐพล ต้องเดช รอง ผกก.สภ.นาแก ยังติดในรถสภาพได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย มีแผลแตกเหนือคิ้วซ้าย และยังมีสติสอบถามรู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือ นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนาแก และส่งตัวไปรักษาที่ต่อที่โรงพยาบาลนครพนม

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (19 พ.ย.) อาการของ พ.ต.ท.ณัฐพล ต้องเดช รอง ผกก.สภ.นาแก ปลอดภัยพ้นขีดอันตรายแล้ว มีเพียงแผลแตกเหนือคิ้วซ้าย และมีอาการปวดตามร่างกายจากแรงกระแทก แต่ยังรักษาดูอาการฟักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลนครพนม

โดยสาเหตุทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสภาพร่างกาย พบว่าไม่ได้เมาสุรา แต่เจ้าตัวยอมรับว่ามีอาการง่วง เนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ร่างกายอ่อนล้า นอนดึกจากการปฏิบัติหน้าที่ ทำให้เกิดหลับใน

หลังทราบข่าวได้มี ผู้บังคับบัญชา เพื่อนพ้องน้องพี่ ข้าราชการตำรวจ พ่อค้า ประชาชน ต่างแห่ไปเยี่ยมให้กำลังใจไม่ขาดสาย เนื่องจาก พ.ต.ท.ณัฐพล ต้องเดช รอง ผกก.สภ.นาแก นับเป็นนายตำรวจน้ำดี ที่ทำงานบำบัดทุกข์บำรุงสุขดูแลประชาชนมาสม่ำเสมอ อีกทั้งยังเป็นนายตำรวจระดับรอง ผกก.ที่ทำงานขยันขันแข็ง และมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่

ซึ่งเคยมารับตำแหน่งปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ จ.นครพนม และ อ.นาแก ตั้งแต่มีตำแหน่งชั้นประทวน ก่อนมีการโยกย้ายไปทำงานในพื้นที่ ภาคอีสาน จนเลื่อนตำแหน่งขึ้น เป็นรอง ผกก. กลับมาทำงาน ที่ สภ.นาแก เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา

อีกทั้งพื้นที่ สภ.นาแก เป็นบ้านเกิดของภรรยา จึงมีฐานะส่วนหนึ่งเป็นเขย อ.นาแก โดยตลอดการทำงานที่ผ่านมา ถือเป็นตำรวจที่ประชาชนให้ความเคารพศรัทธา และเป็นที่พึ่งของประชาชน จนเป็นที่ยอมรับของชาว อ.นาแก จนได้ฉายาว่า “รองผู้กำกับขวัญใจชาวบ้าน”

ที่สำคัญหลังจากการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ หลายคนที่พบเห็นสภาพรถยนต์ที่เกิดเหตุต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าปาฏิหาริย์เท่านั้น เพราะสภาพรถยนต์กลายเป็นเศษเหล็ก แต่ พ.ต.ท.ณัฐพล ต้องเดช รอง ผกก.สภ.นาแก ได้รับบาดเจ็บแค่คิ้วแตก

อีกทั้งยังเชื่อกันว่าเป็นปาฏิหาริย์ จากบารมีพุทธานุภาพของพระเครื่องประจำตัวที่แขวนติดตัวตลอดคือ เหรียญพระธาตุพนม รุ่นสมโภชน์ ปี 2518 ซึ่งเป็น 1 ในพระเครื่องที่มีชื่อเสียง และเป็นพระเครื่องที่มีพุทธานุภาพแคล้วคลาดปลอดภัย ที่หลายคนอยากได้ไว้ไปบูชา เชื่อกันว่าใครที่มีไว้ประจำตัว แคล้วคลาดปลอดภัย

อีกส่วนหนึ่งเชื่อว่าด้วยพื้นฐาน พ.ต.ท.ณัฐพล ต้องเดช รอง ผกก.สภ.นาแก เป็นตำรวจน้ำดี ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา ดูแลบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ประชาชนมาตลอด จึงเกิดปาฏิหาริย์ด้วยผลการทำดี จนพระคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย

ที่มาจาก : SanookCreate Date : 19 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2562 18:29:35 น.
Counter : 738 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

pizzpure
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]