Welcome to my way!
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2548
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
9 พฤศจิกายน 2548
 
All Blogs
 
Spit it out เข้าเมืองไปดูคอนเสิรต์ครั้งแรกในชีวิต!

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว เมื่อวันที่ 10 พ.ย.2547 ได้มีวงดนตรีวงหนึ่งกำลังจะนำทัพมาแสดงที่เมืองไทย เป็นครั้งแรก ยอมรับว่า ไม่ได้ชอบอะไรจริงๆ จังหรอกสำหรับวงนี้ แต่แหม เป็นวงที่ได้ยินชื่อแล้ว อยากเห็นตัวจริงขึ้นมาทันใด พวกเขาคือ Slipknot โอ้ว ใช่แล้ว ความน่ารักของเขาคือหน้ากาก กับ ชุดหมี กรี๊ด น่ารัก

ตอนที่รู้ว่าพวกเขาจะมา ตอนนั้นไปร้านเจ๊จู ที่พันธุ์ทิพย์ แล้วเห็นป้ายแปะไว้ หน้าร้าน ก็ไม่พลาดที่จะไป พอถึงวันจริง ๆ มีเรียนวิชา E-Commerce แต่ ด้วยความที่ยังไม่มีบัตร ทำให้ใจระส่ำระสายตั้งแต่วิชาภาษี จนแล้วด้วยความไม่รู้ทำให้ต้องโดดวิชา อีคอม ไปซื้อบัตรที่ไททิกเก็ตมาสเตอร์ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า พอได้บัตรแล้ว จะไปทั้ง ๆชุดนักศึกษา ก็กะไรอยู่แหม โดดไม่มัน ก็นี่เลย กลับบ้านไปขุดชุดพี่ Knot ทั้ง9 ลายบาโค๊ด+แพะ+ดาว9แฉก ครบทุกชุด แปะหลังด้วยคำว่า Slipknot สีขาวในชุดสีดำ อย่างเด่นสะดุดตา คิดดู ผู้หญิงชุดดำลายนี้วงนี้ จะเป็นที่ชวนมองหรือไม่

ณ ตอนนั้นเป็นงานรากหญ้า พอดี แถวบ้านจะมีรถเข้าอิมแพคฟรี แต่แหม เราจะนั่งก็กระไรอยู่ เอาน่า นั่งรถไปลงคลองสาน ต่อรถลอยฟ้า แล้ว เดินสะพานลอยไกลมากเรียกได้ว่าเป็นสะพานลอยชมอนุสาวรีย์ชัยอย่างแท้จริง แต่ต้องระวังโจรขโมยกระเป๋าด้วยหล่ะ พอลงแล้วรอรถสาย166 ก็สะดุดตากับฝรั่ง 2 คน ตัดสกินเฮด หล่อมั๊กๆ อีกคนสูงใหญ่ อีกคน ใส่แว่น โอ๊ ก็คงได้แต่มอง พอรถมาดันขึ้นคันเดียวกันอีก แล้วตีตั๋วไปลงอิมแพค อ้อมปากเกร็ดไกลมากๆ แต่ขี้เกียจลงต่อรถ งีบบนรถเมล์อ่ะดีแล้ว แต่แล้ว เหมือนฟ้ากลั่นแกล้งหรือสวรรค์มีตา ฝรั่งคนใส่แว่น หันมายิ้มให้ แล้วขอ ถ่ายรูป ย้ำ ถ่ายรูป คนข้าง ๆ เราก็มองดิ ถ่ายรูปเราเนี่ยนะ ไม่ได้สวยอะไรแล้วมาถ่ายรูปแบบนี้ แหม ก็ถ่ายไปเถอะค่ะ พอถึงอิมแพค เขาก็รั้งเราไว้ แล้วขอถ่ายรูปอีก เป็นรูปตอนยืน หันหลังให้คำว่าอิมแพคอารีน่า สีฟ้าๆๆ แล้วมือซ้ายชูบัตรคอนเสิรติ์ ไอ้เราก้ไม่เข้าใจหรอกว่า เขาจะถ่ายรูปนี้ทำไม แต่เขาก็ถ่ายไปเราก็ยิ้มๆ แต่แหม น่าจะขอดูรูปภายหลังนะ เรานี่ไม่รอบคอบจริงๆ เล้ย ฝรั่งคนสูงใหญ่เขาก็เอาบัตรคอนเสิรต์เราไปดูนะ แล้วก็คืนให้ อืมห์แล้วสองคนนั้นก็เดินหายเข้าไปในงานคอนเสิรต์เลย

หลังจากนั้น ก็เดินชมอิมแพคอยู่สักพัก แล้วก็ตีตั๋วเข้าไปในงาน ในงานนั้นอึกทึกมาก มีการออกร้านของร้านหนังสือเพลง และค่ายเทปเป็นจำนวนมาก มีรายการทีวีมาถ่ายทำด้วย แต่แหมเพิ่งรู้นะว่า ถ้าใครแต่งชุด slipknot มา 33 คนแรก เข้าฟรี และก็มีวงดนตรีเล่นอยู่ ก็ไปยืนดูด้วย ก็เห็นคนแต่งตัวเลียนแบบ slipknot หลายคนเหมือนกัน ก็ดี เป็นสีสันดี รู้สึก เอ็มแม็กจะเป็นสปอนเซ่อร์นะเนี่ย เห็นเหลืองอร่าม พอค่ำ ๆ หิว ก็ข้ามฝั่ง ไปกินก๋วยเตี๋ยวงานรากหญ้า ว้าวก็อร่อยดี พอใกล้ๆ 2 ทุ่ม วง december ก็ขึ้นเล่น ซึ่งเป็นวงเปิด slipknot เราก็ยังเฉยๆ ไปซื้อเทปที่ซุ้ม sony ได้ทั้ง Vcd Mv ฟรี แล้ว โปสเตอร์ slipknot แถมคนขาย ยังยกนิ้วให้เราอีก เราก็ยิ้มตอบ แต่ก็งง ๆ ก็เดินเข้าไปในงาน อีกโซนหนึ่ง แต่ดันเดินไปตรงช่อง 800 พี่เขาก็ดีนะ ว่าน้องผิดช่องแล้ว ช่อง 1000 ทางด้านโน้นคับ โอ๊ย ถ้าเข้าผิดหล่ะแย่เลย ตราปั๊มก็ชักจะเลือนๆ ด้วยแล้วซี พอเดินเข้าไปในงาน เอ๊า ซวย ถึงของพะรุงพะรัง โดดไม่ถนัดแน่ ๆเลยไปตีซี้ กับ พี่เจ้าหน้าที่แถว ๆ ห้องคุมซาวด์ ว่าฝากของหน่อยสิ เขาก็รับฝาก เย๊ๆๆ ไปดิ้นได้แล้ว แล้วพอมีคนมาเทสเสียงบนเวที พูดอะไรสักอย่าง กลุ่มเด็กมอต้น ข้างหน้าเรา ก็พูดคุยกัน ซึ่งเราแอบได้ยินพอดี

คนแรก เฮ้ยฟังสิ เขาพูดว่า วันทูทรี
คนสอง บ้า เค้าบอกว่า funk you
คนสาม บ้าๆๆ เขาบอกว่า Sad but true เว้ย
คาดว่าคนสาม คงเป็นแฟน Metalica ด้วย

พอถึงเวลาที่พวกเขาจะออกมา ฉากก็ค่อยๆ เลื่อน แสงค่อยๆ สาดส่องสีแดง สีม่วง อินโทรของชุด 3 ก็ขึ้น ช่วงแรกคนยังเฉยๆ แต่พอเล่นเพลงชุด 1+2 ดิ้นกระจาย โดยเฉพาะ People Shit เป็นอะไรที่จำได้แม่นมากๆ เพราะข้างหน้า เต็นแบบโดดแล้วกระแทกๆ ไปมา คนสุดท้ายดันมาทางเรา ก็เซ สิครับท่าน ไปโดนราวเหล็กทางซ้ายมือ เขาก็หันมาขอโทษเราใหญ่เลย แล้วก็ไปโดดต่อทางอื่น ส่วนน้องอีกคนข้างหน้า ผมรองทรง ใส่แว่น ตัวสั่น เป็นเจ้าเข้าเลย สั่นไปสั่นมา แว่นตก ในใจเราก็คิดว่า แตกไม๊นั้นน้องเอ๊ย ทำไมไม่ถอดออกก่อนฟ่ะ พอถึงจุดไคลแมกซ์ shawn โยนไม้กลอง มาหลายอัน การตะลุมบอลแห่งซีกขวาก็เริ่มขึ้น โชคดีที่เราอยู่ไก๊ลไกลจากเหตุการณ์นั้น แต่มีตำรวจเข้าไปสลายเหตุการณ์ พอถึงเพลงสุดท้าย Spit it out คอรีย์ ก็พูดอะไรไม่รู้ คนฟังงง แต่ก็ทำตามข้างหน้า คือให้นั่ง พอท่อนฮุกขึ้นก็สปริงตัวขึ้นอย่างเมามัน พองานเลิก แม๊ ไม่มีอังกอล แฮะ ก็รีบไปเอาของคืนจากเจ้าหน้าที่ แล้วเดินไปหาน้ำดื่ม ที่ซุ้มสิงห์ คนแย่งซื้อน้ำอย่างบ้าคลั่ง แต่แหม๊ๆ น้ำไม่เย็นเลยพี่ จะกินได้ไงอ่ะ แต่หิวก็เลยต้องกิน งานนี้จบราวๆ 5 ทุ่ม แต่ก็ประทับใจนะ อิอิอิ
แล้วเจอกันอีกนะคะ พี่ Slipknot


Create Date : 09 พฤศจิกายน 2548
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2548 14:52:34 น. 3 comments
Counter : 420 Pageviews.

 


โดย: nominoon IP: 58.9.125.117 วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:12:06:07 น.  

 
สวยมากค่ะ


โดย: หนัง IP: 222.123.219.53 วันที่: 31 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:04:27 น.  

 
ผมไม่


โดย: เด IP: 125.24.2.43 วันที่: 26 สิงหาคม 2551 เวลา:13:40:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

HTK
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
HTK want to tell you "Have a nice day"

ยินดีที่ได้รู้จักทุกๆ คน นะคะ
ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่แวะมาเยี่ยมเยียนบล๊อกของหนูนะคะ
ขอให้พี่ๆ เพื่อนๆ มีความสุขตลอดไปค่ะ

ปล.โปรดอย่ามองคนแต่เพียงภายนอก หนูเพียงแต่ชอบแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองเท่านั้น ถึงหนูจะสไตล์ไม่เหมือนคนอื่น แต่หนูเชื่อว่า หนูสามารถเป็นคนดีของสังคมได้ค่ะ
Friends' blogs
[Add HTK's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.