Welcome to my way!
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
14 ธันวาคม 2548
 
All Blogs
 
เมื่อกอลิล่า มีความรัก

วันนี้มีโอกาสได้ไปดู เดอะลอรด์เอ๊ย คิงคอง เนื่องมาจากผู้กำกับคนเดียวกัน และระยะเวลาอันยาวนานเทียบเท่ากัน 3 ชั่วโมง บรรยายชีวิตของแต่ละคนได้อย่างลึกซึ้ง เริ่มที่ แอน เดโร นางเอกละครตลก ตกอับ ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนางเอก บทละครของแจ๊ค นักประพันธ์ชื่อดัง ชีวิตของเธอร่อนเร่แต่เต็มเปี่ยมด้วยศักดิ์ศรีในการใช้ชีวิต ผู้ไม่ยอมให้ปากท้องอยู่เหนือจรรยาบรรณ จนวันหนึ่งที่ชีวิตของเธอจะพลิกผันตลอดการ เมื่อได้พบกับ ผู้กำกับหัวการค้า
ต่อด้วยชีวิต คาล เดแฮม ของผู้กำกับอับเฉา ที่ชีวิตใกล้จะอับเฉาเต็มทีแล้ว ถ้าหากเขาถูกถอนทุนสร้างหนังฟอร์ม์ยักษ์(แต่จะสนุกด้วยหรือเปล่าไม่รู้ เพราะผู้อนุมัติแทบไม่ได้ดูเลย เพราะหลับ) เขาจึงตัดสินใจอย่างบ้าบิ่น โดยการหนีไปถ่ายหนังซะ ก่อนที่เขาจะถูกตัดงบ และก่อนจะไปนั้น จะต้องหานางเอกให้ได้ก่อนเพราะนางเอกคนเก่า บ๊ายบาย ไปรับหนังเรื่องที่เงินดีกว่า ซะแล้ว ก่อนที่เขาจะไปหาผู้หญิงค่าจ้างถูกๆ ที่โชว์คาบาเร่ ในเงาสะท้อนของกระจก เขาได้เห็นแอน เข้า หัวการค้าและนักเจรจา จึงผุดขึ้นบัดดล
ต่อด้วยแจ๊ค ดริสโก นักประพันธ์ชื่อดัง เพื่อนรักของคาล ซึ่งงานรัดตัวมาก จึงทำให้แต่งบทประพันธ์ไม่เสร็จ แต่ก็ไม่วาย ถูกเพื่อนรักเล่นตุกติก ทำให้ไม่สามารถลงจากเรือได้ จึงจำต้องแต่งเรื่องอยู่บนเรือเก่า ๆ ในกรงขังสัตว์ อี๋...เพราะเรือลำนี้ จะว่าไป ก็เป็นเรือเถื่อน ค้าสัตว์ป่า นั่นแหละ มิน่าหละ
เมื่อเรือแล่นไป ก็คล้ายกับเป็นการวัดใจคนในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน เมื่อผู้บังคับการเรือ เริ่มข้องใจในการเดินทางครั้งนี้ ถึงขนาดจะเลี้ยวเรือกลับ แต่จิตวิญญาณในการรักการสำรวจ ก็ทำให้เขาตัดสินใจที่จะมุ่งหน้า ทั้ง ๆ รู้ว่ากำลังจะเกิดอันตราย
เมื่อถึงเกาะรักนามเกาะหัวกะโหลก ก็ออกอาการผู้กำกับเต็มที่ ทุกคนถ่ายทำหนังกัน เมื่อทุกคนเดินเข้าไปเรื่อย ๆ ก็พบกับเมืองโบราณ ที่ ๆ เขาคิดว่าเป็นเมืองร้าง เขาก็พบเด็กพื้นเมืองที่นั่น ขวางทางพวกเขาอยู่ คาลก็ยื่น ช๊อกโกแล็ตนมให้ แหม คิดได้ไงอ่ะ และแล้วพวกเขาก็ถูกรุมล้อมจากคนพื้นเมือง ทุกคนที่ไปกับแจ็ค ต่างถูกเล่นงาน แต่คาล ก็รอดมาได้ ด้วยปืนของผู้การเรือ แต่คาล ก็ใช้วาทะในการพูดเกลี้ยกล่อมขวัญกำลังใจของทีมงานให้ยังยึดถือเจตนารมณ์อันแรงกล้าของเขา ทุกคนจึงกลับเรืออย่างปลอดภัย
ต่อมา แอน ถูกคนป่าลักพาตัวไปจากเรือ ทุกคนจึงกลับออกไปช่วย โดยการนำของแจ็ค พ่อผู้กำกับตัวดี ก็พาพระเอกสุดหล่อ ไปถ่ายไดโนเสาร์ แต่ความซวยก็มาเยือนซะแล้ว เพราะมีไดโนเสาร์กินเนื้อพวกหนึ่ง ออกล่าเหยื่อพอดี คณะนี้ก็เลยวิ่งหนี ได้โนเสาร์ 2 พวก พวกแรกกินพืช ซึ่งตัวมหึมา พวกสอง พวกกินเนื้อไล่พวกกินพืชมาติด ๆ คณะนี้บางคนโดนเหยียบบ้าง บางคนโดนกินมั่ง แจ็คได้ช่วยปกป้อง เพื่อนของเขาอย่างเต็มที่ ส่วน คาล ก็ปกป้องกล้องของเขาอย่างสุดชีวิตเช่นกัน ผู้ช่วยฝ่ายเสียงของทีมผู้กำกับอีกมือถือขากล้อง ถึงแม้ว่าตัวกำลังจะถูกกิน ก็ยังไม่วายตะโกนว่า “เอาขากล้องขึ้นไป ไม่ต้องห่วงฉัน เอาขากล้องขึ้นไป”Create Date : 14 ธันวาคม 2548
Last Update : 14 ธันวาคม 2548 22:34:08 น. 10 comments
Counter : 945 Pageviews.

 
ฝ่ายนางเอก หลังถูกชาวพื้นเมืองจับไป เพื่อนำไปเซ่นคิงคอง เมื่อคิงคองได้เอาตัวนางเอกไป ก็พานางเอกไปยังที่อยู่ของเขา ตอนแรกนางเอกรู้สึกกลัว แต่พอเห็นคิงคองคำรามอย่างน่ากลัว แอนทำใจดีสู้เสือ เล่นตลกให้ดู จนคิงคองอารมณ์ดีขึ้นใช้มืออันใหญ่โตหยอกนางเอก ( เห็นกอลิล่าหัวเราะแล้วขำๆๆ ดี อารมณ์เดียวกับ หมีขาวของโฆษณาโค๊กเมื่อนานมาแล้ว ) จนนางเอกเบื่อ แล้วตะโกนบอกไม่เอาแล้ว ไม่เล่นแล้ว จน คิงคองโมโห แล้วปล่อยนางเอกไป
เมื่อคณะผู้กำกับ มาถึง ถ้ำของคิงคอง ก็ได้พบกับคิงคอง คิงคองดูหงุดหงิดมาก เพราะเห็นสิ่งมีชีวิตเดียวกับนางเอก แต่เป็นเพศผู้?อารมณ์โกรธ หวงถิ่น ก็ไม่รอช้าที่จะเข้าต่อสู้ กับผู้บุกรุก ปรากฏว่าฝ่ายมนุษย์เป็นฝ่ายพ่าย ทุกคนล้วนแต่พบกับความสูญเสีย เสียเพื่อน เสียผู้ปกครอง เสียบุคคลอันเป็นที่รัก เสียกล้อง? แต่กระนั้น ก็ยังไม่วายพบกับสิ่งเลวร้าย อย่างต่อเนื่องจากสิ่งที่อยู่ก้นเหว แต่ก็ถูกช่วยมาอย่างปลอดภัย ด้วยคณะของผู้การเรือ
หลังจากที่แอนแยกจากคิงคอง ก็เดินไปเรื่อย ๆ จนพบกิ้งก่าขนาดใหญ่กำลังกินเนื้อสัตว์อยู่ นางเอกกลัวมากจนไปมุดในขอนไม้พุๆ ที่อุดมไปด้วยตะขาบ! เมื่อเสียงกิ้งก่าเงียบลง ประกอบกับ ทนความน่าหยะแหยงของตะขาบไม่ได้ จึงรีบออกมา จนได้มาพบกับ ครอบครัวตัวที ทีเร็กซ์ นะ
เมื่อทีเร็กซ์ ได้เห็นสิ่งมีชีวิต ขาวๆ อวบ ๆ ก็อดที่จะหิวไม่ได้ จึงเข้าไปหมายที่จะกัดซะคำนึงให้ชุ่มลิ้น นางเอกก็กรี๊ดสิคะ กรี๊ดตั้งแต่เห็นทีเร็กซ์ ยิ้มอวดฟันขาว ๆ แล้ว คิงคอง ฮีโร่ตัวใหญ่ก็เข้ามาช่วย ซึ่งฉากนี้ ถือเป็นฉากไคล์แมกซ์ฉากหนึ่ง ที่คิงคอง สู้กับ ทีเร็กซ์ ถึง 3 ตัว!!! เพื่อปกป้องนางเอก แม้ตัวเองจะถูกกัดที่แขนเท่าไร ก็ไม่ยอมปล่อยนางเอก โฮ ซึ้งนะ


โดย: HTK (HTK ) วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:22:35:30 น.  

 
หลังจากฉากนี้แล้ว คิงคองมีงอนนางเอก เพราะเห็นว่านางเอกไม่สนใจ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า คิงคองรักนางเอกจริงๆ ซะแล้ว เพราะหลังจากที่ให้นางเอกซ้อนท้าย เพื่อพากลับบ้าน ซึ่งวิวสวยมาก นางเอกก็สอนให้ คิงคองรู้จักคำว่า Beautiful โดยการทำสัญลักษณ์ด้วยการกำมือและเคาะที่หน้าอกด้านซ้าย
ตัดไปที่แจ๊ค หลังจากที่คณะได้แยกจากเขา เขาได้ไปตามหานางเอกที่ถ้ำคิงคอง ภาพได้ตัดผ่านไปยังกระดูกที่แจ็คเดินผ่าน นั่นคือ กระดูกของกอลิล่ายักษ์ หนูจึงเข้าใจว่า คิงคอง ต้องเป็นสิ่งมีชีวิตที่ขี้เหงาแน่เลย ตัวคนเดียว น่าสงสาร การที่ได้เห็นผู้หญิงสวย ๆ ก็เหมือนเป็นการกระตุ้นสันชาติญาณอย่างหนึ่งนั่นเอง และเมื่อพระเอกมาช่วยนางเอก คิงคองโกรธมาก อารมณ์ประมาณว่า เห็นชู้มาหาเมียถึงประตูห้องนอน แต่เขาก็ไม่สามารถแย่งแอนมาจากแจ๊ค ได้ เพราะศัตรูมีปีก กำลังเข้ารุกรานเขาอยู่ นั่นคือค้างคาว แต่สัตว์ปีกชนิดนี้ ก็ยังไม่ร้ายเท่ากับสิ่งบินได้ในตอนจบ ที่จะปลิดชีวิตเขาในอนาคต
เมื่อแจ็คช่วยแอนมาได้แล้ว ก็รีบวิ่งมาจนถึงทางออก คาล หัวการค้า เอาอีกแล้ว ก็ไปเกลี้ยกล่อมให้ กับตันเรือ ผู้ค้าสัตว์ป่าในตลาดมืด คอยดักจับคิงคองเมื่อคิงคองไล่หลังแจ็คมา ปรากฏว่าผู้การเรือเอาด้วย นั่นจึงเป็นที่มาว่าทำไม คิงคองถึงมาอยู่ในเมือง
แต่หายนะก็มาเยือน คาล ในงานแสดงโชว์ เมื่อ คิงคอง หลุดออกมาจากโซ่ตรวน ออกอาละวาด ทำให้ชิวิตเขาพังตามไปด้วย คิงคองออกอาละวาด แต่ความจริง มันคงตื่นกลัวกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ประกอบกับ การต้องการหานางเอก และแค้นเคืองแจ๊ค เมื่อ แอนได้มาหาคิงคอง ความสวยงามและสนุกสนานของคิงคองกับมาอีกครั้งหนึ่ง ทั้งสองเล่นกันอย่างสนุกสนาน แต่ความสนุกสนานก็สิ้นสุดลงด้วยกองทัพทหาร คิงคองจึงรีบปีนขึ้นที่สูง ด้วยคิดว่าจะปลอดภัย ทั้งสองชมวิวกันอย่างสวยงาม คิงคองมองแอน พร้อมกับ กำมือแล้วเคาะที่หน้าอกด้านซ้าย แอน ดีใจ ที่คิงคองเข้าใจคำว่า Beautiful แต่กองทัพทหารก็ยกกองบินเพื่อยิงคิงคอง และฉากนี้ก็เป็นฉากเด่นอีกฉากของคิงคอง เรียกได้ว่าเป็นฉากคลาสสิกของฮอริวู๊ด ก็ว่าได้( ฉาก คิงคองอยู่บนยอดตึกแล้วตบเครื่องบิน ) แอนจึงรีบปีนขึ้นไปหมายช่วยคิงคอง แต่ก็ช่วยไม่ได้ ก่อนที่คิงคองจะตายก็ได้เกาะยอดตึก พร้อมกับมองนางเอก นางเอกก็เสียใจ พร้อมกับร้องให้ คิงคองก็มองนางเอกเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะร่วงลงไป
ทุกคนยืนมอง ร่างของคิงคอง พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์คิงคอง ว่าทำไมถึงปีนขึ้นไปจนมุมบนนั้น ทำไมไม่หนีเข้าป่าไป บ้างก็ว่ามันเป็นสัตว์เดรฉานจะรู้อะไร และคาล ก็มาดูร่างของคิงคอง พร้อมกับพูดว่า “มันไม่ได้ตายด้วยกระสุนปืนหรอก แต่มันตายเพราะความงามของสตรีมากกว่า “ ดังคำพูดที่คาลเคยกล่าวไว้ว่า “ดั่งนิทานของอาหรับ เมื่ออสูรกายเห็นหน้าของโฉมงามบนฝ่ามือ ก็พร้อมที่จะยอมตายเพื่อเธอได้”


โดย: HTK (HTK ) วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:22:36:19 น.  

 
อ๊ากกก!!!
เห็นมาเล่าให้ฟังกลัว Spoiled
ยาวด้วยเดี๋ยวไว้มาอ่าน...


โดย: ShadowServant (ShadowServant ) วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:19:57:17 น.  

 
“ดั่งนิทานของอาหรับ เมื่ออสูรกายเห็นหน้าของโฉมงามบนฝ่ามือ ก็พร้อมที่จะยอมตายเพื่อเธอได้”

แต่ตอนนี้ผู้หญิงคนหนึ่งกำลังฆ่าผมครับ


โดย: ShadowServant วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:19:59:24 น.  

 
อ้าว ทำไมพี่ไม่รีบไปแจ้งความอ่ะคะ


โดย: HTK (HTK ) วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:21:52:22 น.  

 
หวัดดีจ้า...สบายดีป่าว
ดูมาแล้วหรอเรื่องเนี้ย...ไวมั่กๆ

พี่ขอแปะไว้ก่อนนะ ว่าจะหาเวลาไปดูเหมือนกัน
ถ้าได้ดูแล้วจะมาอ่าน ดูผ่านๆ จากที่เขียน น่าหนุกจังจ้ะ


โดย: กี๋พกแป้ง วันที่: 16 ธันวาคม 2548 เวลา:2:05:56 น.  

 
พี่คะ ตั้ง 3 ชั่วโมง 15 นาที แหนะ


โดย: HTK IP: 203.151.140.119 วันที่: 16 ธันวาคม 2548 เวลา:15:49:43 น.  

 
เรื่องนี้ดูแล้วมันยุ่งๆยังไงไม่ทราบฮะ เลยไม่อยากดู
เมื่อก่อนสมัยเด็กๆเคยชม รุ่นที่ ดิโน่ เดอ ลอเรนติส กำกับเอาไว้ครับ อันนั้นมีแต่คิงคองอย่างเดียว ไม่มีไดโนเสาร์รึว่าสัตว์อื่นๆเยอะแยะอย่างรุ่นนี้ครับ


โดย: blueframe IP: 203.151.140.122 วันที่: 16 ธันวาคม 2548 เวลา:16:58:03 น.  

 
ภาพสวยสุดยอดเลยนะคะ แต่ว่าก็มีอยู่หลาย ๆ ฉากที่ควรตัดทิ้ง เช่น ซีนอารมณ์ยืดเยื้อ เป็นต้น


โดย: HTK IP: 203.151.140.119 วันที่: 16 ธันวาคม 2548 เวลา:21:40:10 น.  

 
ป้เพห้ะพ้เเดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด


โดย: 2 IP: 125.27.207.216 วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:16:44:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
HTK
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
HTK want to tell you "Have a nice day"

ยินดีที่ได้รู้จักทุกๆ คน นะคะ
ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่แวะมาเยี่ยมเยียนบล๊อกของหนูนะคะ
ขอให้พี่ๆ เพื่อนๆ มีความสุขตลอดไปค่ะ

ปล.โปรดอย่ามองคนแต่เพียงภายนอก หนูเพียงแต่ชอบแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองเท่านั้น ถึงหนูจะสไตล์ไม่เหมือนคนอื่น แต่หนูเชื่อว่า หนูสามารถเป็นคนดีของสังคมได้ค่ะ
Friends' blogs
[Add HTK's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.