Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
21 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
คุยกับเพื่อน สจว. 90

สวัสดีครับชาว สจว. 90

จริงๆ แล้วกะว่าพอครบ 2 ปีก็จะมาเขียนถึงเพื่อนฝูงซักครั้งแต่ครั้งนี้เห็นรูปที่ทั้งคุณโว่ และอีตาอู๊ด emailมาให้เท่านั้นแหละก็มีความรู้สึกคิดถึงเพื่อนพ้องน้องพี่ทั้งหลายอย่างปัจจุบันทันด่วนเลยละครับ ขนาดน้านงค์ตะโกนเรียกให้ไปล้างจานครูกลางก็ยังทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ขอนั่งพิมพ์ถึงเพื่อนให้หายคิดถึงก่อน เอ! แต่ถ้าครูกลางไม่มีข้าวเย็นกินวันนี้จะมีเพื่อนคนไหนคิดถึงครูกลางมั่งไหมหนอ ...เฮ้อ!

ครูกลางติดตามข่าวเพื่อนฝูงอย่างเงียบๆ มาตลอดเวลาครับ แม้กระทั่งได้รับเมล์จากเลขาคนสวยของกลุ่ม ครูกลางก็เงียบ ๆ เช่นเดิม ใจก็ยังคงคิดถึงทุกคนอยู่มิวาย

ต้นเดือนที่แล้วมั้ง ครูกลางไปเยี่ยมแม่ที่กาญจนบุรี พอดีได้ข่าวว่ามีงานสัปดาห์หนังสือที่ศูนย์ประชุมสิริกิติ์ ก็เลยชวนเพื่อนไปหาซื้อหนังสือกัน ประการสำคัญที่แฝงอยู่ก็คือ เพื่อนเราคือตาอู๊ด แกเป็นเจ้าของโรงพิมพ์ใหญ่โต ย่อมต้องเอาหนังสือออกมาโชว์และวางจำหน่ายอย่างแน่นอน เมื่อครูกลางไปเจอที่งานอย่างน้อยก็คงจะได้หนังสือฟรีมาบ้าง และครูกลางกะจะไปหาแกราว ๆ เที่ยงดังนั้นแกย่อมต้องเป็นเจ้าภาพมื้อกลางวันแน่นอน ตอนนี้เกษียณแล้วครับ เงินทองร่อยหรอ ไม่ค่อยพอใช้จ่าย ก็ต้องอาศัยแบบนี้แหละครับ...ฮ่า ๆ

วางแผนดิบดีแล้ว ดูยามอัฏฐกาล จันเทา เสารี ว่า 6นาฬิกาเป็นยามดี ครูกลางกะเพื่อนก็ขับปิคอัพคันเก่าๆ ปุเลง ๆ เข้าสู่กรุงเทพเมืองฟ้าอมรในทันที ขับกันมาได้ซักชั่วโมงกว่า ๆ ก็มาถึงนครชัยศรี เพื่อนครูกลางก็ชวนแวะกินข้าวเช้าก่อนเพื่อจะได้มีเรี่ยวแรง ก็แวะเข้าตลาดเห็นร้านข้าวแกงร้านหนึ่งท่าทางสะอาด เด็กที่ตักแกงดูทะมัดทะแมง ใบหน้ายิ้มแย้ม มีป้าคนนึงนั่งเก็บเงินอยู่ สั่งข้าวเสร็จ ครูกลางค่อยหันมองรอบตัวก็เห็นที่ผนังร้านใกล้ๆ กับที่ครูกลางนั่งมีรูปถ่ายอยู่ 2 รูปติดผนังครูกลางเดาว่าถ้าจะเป็นของขุนนางเก่าละมั้ง เพราะมีสายสะพายคาดไว้ด้วยเนื่องจากแว่นครูกลางมีฝ้ามาจับ ก็เลยถอดมาเช็ด แล้วเข้าไปใกล้ ๆเพื่อดูให้ชัด เออ! ไม่ยักใช่ขุนนางเก่าแฮะ เพราะไม่มีหนวด ขยี้ตาดูให้ชัดอีกที่ นี่มันเพื่อนเราที่สจว.นี่หว่าครูกลางหันไปดูหนุ่มคนที่กำลังช่วยเด็กตักข้าวแกงอยู่หน้าร้าน โอย! อกอีแป้นแตก นี่มันเพื่อนเราจริง ๆ นี่ พ่อคุณเอ๋ย! ยศถาบรรดาศักดิ์สูงส่ง เป็นขุนนางใหญ่ มีสายสะพายตั้งหลายสี ระดับซีนั้น คงเข้าไปซี12 แล้วมั้ง ยังโน้มตัวลงมาติดดินช่วยคุณแม่ขายข้าวแกงโดยมิได้รังเกียจรังงอนแต่อย่างใด ช่างน่าสรรเสริญอย่างยิ่ง

เดาได้ยังครับว่าเป็นใคร? ครูกลางก็เข้าไปทักทายด้วยความยินดีที่ได้พบเพื่อนเราก็โอภาปราศรัยอย่างดียิ่ง เล่าให้ฟังว่าตอนนี้เปลี่ยนตำแหน่งใหญ่โตขึ้นและกลับมาที่สาธารณสุขเช่นเดิม ครูกลางก็อนุโมทนาสาธุในความสำเร็จของเพื่อน คุยกันพักนึง ครูกลางก็กลับมานั่งกินข้าวต่อจนหมด ครั้นได้เวลาอันสมควรจะกล่าวลาก็หาเห็นเพื่อนเราไม่ ก็เลยไปจ่ายเงินค่าข้าวกับคุณแม่เพื่อน แล้วเตรียมจะออกจากร้าน คุณจรัญแกก็วิ่งลิ่วมาจากหลังร้านพร้อมตะโกนว่าไม่ต้องจ่าย แหม! ครูกลางอยากเขกกบาลตัวเองเหลือเกิน จ่ายช้าซักนิดก็ดีหรอก ..ฮ่าๆ! แล้วก็ร่ำลาเพื่อนเราไปด้วยใจอาวรณ์

ขับต่อมาซักพักนึง ก็เข้าเขตกรุงเทพแล้ว ก่อนจะไปทำธุระอื่น ครูกลางขอให้เพื่อนขับรถผ่านสจว.ของเราหน่อยเพื่อเป็นการระลึกถึงความหลังครั้งกระโน้น ที่มีทั้งความสนุกสนานและ เอาการเอางาน ในหมู่ของพวกเรา (เอ! อีอันหลัง ถ้าจะมีอยู่แค่ 12% ว่ะ...ฮ่าๆ)

มาถึงแล้วครับศูนย์ประชุมฯ สถานที่จัดงานหนังสือ ผู้คนมากมายหลายหลากรอเข้ากันเต็มเลย ที่เขาทำวิจัยค้นคว้าว่าคนไทยอ่านหนังสือเฉลี่ยปีละ 8 บรรทัดก็ไม่น่าจะเป็นความจริงนัก หรือมันจะจริงถ้านับเด็กแว้น เด็กสก๊อยเข้าไปด้วย ...เฮ้อ! เอาละครับ กินน้ำ พักผ่อนเสร็จสรรพ เพื่อนไปซ้าย ครูกลางไปขวา ควักมือถือมากดหาตาอู๊ดทันที คอยพักนึง ก็ได้ยินเสียงทุ้ม ๆ แบบโมโนโทนตอบมาสรุปว่า ตาอู๊ดทิ้งงานครับหนีไปปฏิบัติธรรมอยู่กับพระอาจารย์ที่เมืองตรังซะแล้ว สร้างความผิดหวังให้กับครูกลาง จนต้องรีบกลับเมืองกาญจน์ในเวลาอันไม่ช้าต่อมา

หลังจากทราบข่าวทางอีเมล์จากเลขาแมวว่าจะมีการนัดพบกันที่กทม.วันที่ 18 ที่ผ่านมานี้ ครูกลางติดธุระพอดี ประกอบกับไม่สามารถหาโปรโมชั่นเหมาะๆ จากนกแอร์ได้ ก็ได้แต่ระลึกถึงเพื่อนขอให้เพื่อนได้คุยกัน ได้กินอาหารอร่อย ๆ ไม่ต้องนึกถึงครูกลางก็ได้ครับครูกลางขอเป็นฝ่ายนึกถึงแต่ผู้เดียวก็พอ

ขอบคุณคุณโว่และตาอู๊ดที่ส่งรูปบรรยากาศของการสังสันทน์มาให้ดู ไม่เจอกันหลายปีนะครับแต่ครูกลางก็ยังเห็นทุกคนเหมือนเดิม ยิ้มแย้ม มีความสุขเหมือนวันที่เราอบรมด้วยกันคุณโว่ดูภูมิฐาน สมกับเป็นนักธุรกิจ คุณอู๊ดยังดูสดใสเช่นเดียวกับพี่โต และคุณมาโนช คุณนายผู้ว่าท่านก็ยังคงสดใสและสวยขึ้นเหมือนคุณแมว เสธ.อี๊ดก็ยังมีใบหน้าที่เอิบอิ่ม และอีกหลายคนที่ยังไม่ได้กล่าวถึงขอยกยอดไปไว้คราวหน้าครับ งวดนี้ครูกลางขออวยพรให้ทุกคนมีความสุขและมีสุขภาพแข็งแรง จะได้อยู่กันไปเรื่อย ๆ ก่อน

พูดแล้วก็นึกถึงพี่ตุ๋ยคู่บัดดี้ของครูกลางที่ด่วนตัดช่องน้อยจากพรรคพวกไปก่อน แต่ก็ไปดีครับ หมดทุกข์หมดโศก ส่วนครูกลางและเพื่อนร่วมรุ่นคนอื่น ๆ ยังต้องเผชิญกับโลกและเป็นโรคต่อไปจนกว่าจะถึงวันที่จะตามพี่ตุ๋ยไป ซึ่งครูกลางประมาณไว้ที่อีก 30 ปีครับขอให้พี่มีความสุขในสัมปรายภพภายภาคหน้ายิ่งๆ ขึ้นไปด้วยเถิด

ขอคุณพระคุ้มครองทุกคนครับ
ครูกลาง
Create Date : 21 พฤษภาคม 2555
Last Update : 21 พฤษภาคม 2555 20:49:36 น. 0 comments
Counter : 1128 Pageviews.

ครูกลาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ครูกลาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.