Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
6 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 
สวัสดีหลังปีใหม่

สวัสดีหลังปีใหม่ครับทุกคน

วันนี้อากาศหนาวจังเลย เมื่อวานยิ่งแล้ว หนาวเหน็บไปถึงขั้วหัวจิตหัวใจทีเดียวเชียวละครับ ครูกลางงี้ไม่อยากตื่นมาทำงานเลย อยากนอนไปถึงค่ำเลย จะได้นอนต่อไปอีก เช้านี้ก็ทนนอนขดอยู่ใต้ผ้านวม 2 ชั้น ทั้งหนาและหนัก กลิ่นก็ไม่ค่อยสะอาดเท่าไร เพราะใช้มากว่าสามปีแล้วยังไม่เคยซักซะที .. ฮ่า ๆ !! ซักบ่อย ๆ ได้ไง ไปซักที่ร้านเพื่อนเล่นค่าซักผืนละเป็นร้อยเป็นชั่ง ครูกลางเสียดายเงินน่ะครับ .. ฮ่า ๆ !!

ถ้าคนเราถ้าเอาแต่นอน และไม่ต้องทำงานก็น่าจะดีเหมือนกันนะครับ ก็กล้อมแกล้มถือว่าเป็นเศรษฐกิจพอเพียงด้วยก็ได้ แถมยังเป็นการประหยัดด้วยครับ ก็คิดดูซีครับ ถ้าครูกลางนอนไปเรื่อย ๆ ถึงซัก 11.30 น. กว่าจะลุกมาสีฟัน แต่งตัว ก็ปาเข้าไปเที่ยงแล้ว ประหยัดข้าวเช้าไปได้มื้อนึง ประหยัดค่าน้ำที่จะอาบในตอนเช้าอีก ไหนจะประหยัดไฟฟ้าได้ด้วยเพราะไม่ต้องใช้น้ำอุ่น เสื้อผ้าที่จะใส่ก็เริ่มใส่ตอนเที่ยง ทำให้ทนทานมากขึ้น สามารถใช้ไปได้นานโขทีเดียว คิดเป็นตัวเงินซีครับว่าเท่าไร นี่ขนาดครูกลางคนเดียวนะเนี่ย ถ้าสมาชิก สจว. 90 ทั้งหมดล่ะ ถ้าคนทั้งประเทศล่ะ ถ้าคนทั้งโลกล่ะ จะประหยัดได้ขนาดไหน โลกจะสงบเพียงไร ทางสามจังหวัดภาคใต้ก็คงไม่มีการฆ่ารายวัน เพราะทุกคนมีความสุขสงบบนที่นอนอันแสนสบาย... เฮ้อ !!

อย่างไรก็ตาม ด้วยมีความขยันอยู่ในกมลสันดาน ครูกลางก็จำต้องลุกขึ้นมาทำงาน เมื่อเช้าไปถึงที่ทำงานตอนแปดโมงสิบห้า กินกาแฟแก้วนึงก่อน เพื่อเรียกความสดชื่นให้คืนมา เปิดเครื่องคอม เพื่อเช็คเมล์ สะสางงานที่คั่งค้างบนโต๊ะให้เรียบร้อยก่อน เพราะจะมีประชุมตอนเก้าโมง อ้อ! เหลือเวลาอีกนิด โทรหาตาอู๊ดดีกว่า โทรเท่าไรก็ไม่ยอมรับสาย คนรวยมันเป็นยังงี้ละครับ พอเห็นเบอร์ครูกลางโทรไปเท่านั้น ก็เกิดจิตหวาดหวั่น คิดไปต่าง ๆ นานา กลัวว่าครูกลางจะไปขอยืมเงิน จะไม่ให้ก็ไม่ได้เพราะเลือด สจว.มันแรง ให้ไปแล้วก็กังวลอีก เพราะโอกาสคืนมันน้อยมาก ฝรั่งเขาเรียก slim chances ...ฮ่า ๆ !! ไม่ว่ากันครับ เพราะครูกลางก็เคยโดนเหมือนกัน สองปีมาแล้ว พี่เปี๊ยกแวะมาเยี่ยม พอใกล้จะกลับก็บอกว่า “เฮ้ย ..ไอ้กลาง! เอามาให้กูซักสองพันซิ กูเกลี้ยงกระเป๋าเลย” ครูกลางก็พยายามผ่อนหนักเป็นเบา บอกว่าถ้าจะเอาสองพันต้องไปเบิกกะเมียผม ถ้าพันเดียวผมมีอยู่แล้ว ก็เลยหมดไปหนึ่งพันตั้งแต่บัดนั้นจนบัดนี้ ...ฮ่า ๆ !!

ตอนนี้เงยหน้าดูนาฬิกาข้างฝา แม่เจ้าโวย! เที่ยงสิบห้าเข้าไปแล้ว ตะกี้ประชุมไปพักเดียว แล้วมานั่งจิ้มอยู่หน้าเครื่องคอมเดี๋ยวเดียวเท่านั้น เวลาผ่านไปยิ่งกว่าติดปีกบิน ..เฮ้อ ! ยิ่งแก่มันก็ยิ่งไว วันก่อนนั้นน้องหนูยังออกปากเลยว่าเดี๋ยวนี้ทำไมไวจังเลยคะ แป๊บบบบบบบบเดียวเท่านั้นเอง ...ฮ่า ๆ !! ครูกลางก็ได้แต่ถอนหายใจเฮือก ใจก็นึกถึงคำพระที่ว่า “ตถตา” มันก็เป็นเช่นนั้นเอง ...เฮ้อ !! พูดเรื่องเวลาที่มันไปไว ป่านนี้พี่เกี๊ยกของเราคงรู้สึกว่าไวกว่าใครเพื่อน เพราะกันยานี้ก็จะได้พักผ่อนเสียที หลักจากที่ได้กรากกรำทำงานรับใช้หลวงมาเป็นเวลาอันยาวนาน หลังจากนั้นคงถึงตาพี่เปี๊ยก เสร็จแล้วก็ใครล่ะ ..อ้อ! รองผู้ว่าการไฟฟ้า คุณหมีรูปหล่อนั่นเอง ถ้าจะถามว่าแล้วครูกลางล่ะ เมื่อไรจะครบวาระการทำงานกะเขามั่ง ขอยืดอกตอบแบบพองามว่า ยังอีกหลายปีครับ ก็ดูเอาซีว่าใบหน้าทั้งใบยังหาตีนกาไม่เจอ แล้วจะรีบเกษียณไปถึงไหนกันล่ะครับ ... ฮ่า ๆ !!

อย่างว่าละครับ คนเราพออายุมากขึ้น ๆ สุขภาพก็ร่วงโรยไปบ้าง อะไร ๆ มันก็เปลี่ยนไป ไอ้ที่เคยแข็งมันก็น่วม ๆ ไอ้บางอย่างที่สั้นมันก็เริ่มยาวขึ้น เฮ้อ! สายตาครูกลางไง หมอบอกว่ามันก็ยาวไปเรื่อย ๆ เปลี่ยนแว่นเกือบทุกปีไป ...เฮ้อ !! เวรกรรม !!

เมื่อพูดถึงสุขภาพแล้ว ก็นึกถึงเพื่อนเราชาว สจว. อีกนั่นแหละ ..เฮ้อ !! บางคนก็ใส่ใจสุขภาพของตนเองมาก เข้ากลุ่มกันเมื่อไรก็คุยแต่เรื่องสุขภาพทุกทีไปเลยครับ ครั้งนึงหลังจากเลิกอบรมไปนานแล้ว และประจวบกับครูกลางเข้ากรุงเทพเพื่อไปประชุมที่ศูนย์สิริกิติ์ ก็บังเอิญโชคดีได้พบกับเพื่อน สจว. ของเรา 3 คนไปประชุมที่เดียวกันพอดี ดังนั้นหลังจากทานข้าวเที่ยงแล้ว สามหนุ่มสามมุมก็มานั่งปรับทุกข์เรื่องสุขภาพกัน โดยมีครูกลางเป็นผู้ฟังที่ดีตามเคยครับ..ฮ่า !!

คุณโว่ : ผมนะครับ ตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุมา กะผ่าตัดอีกครั้ง 2 ครั้ง นี่มันทำให้เครื่องในผมรวน ๆ ไปหมด ทำงานชักเพี้ยนไปแล้ว ทุกเช้าผมจะตื่นนอนตอนเจ็ดโมงเช้า เข้าห้องน้ำ แล้วคอยไปเหอะ อีกครึ่งชั่วโมงโน่นแน่ะ กว่าจะฉี่ออก

พี่เกี๊ยก : ผมก็มีปัญหาบ้างครับ ตั้งแต่เลิกบุหรี่แบบหักดิบเนี่ย อาการรุนแรงขึ้นครับ ผมตื่นนอนตอนแปดโมงเช้า นั่งบิดตะกูด นั่งปวดอยู่นั่นแหละกว่าจะถ่ายออกมาได้ ใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลยละ

พี่เปี๊ยก : ผมนะ! ตอนเจ็ดโมงเช้าตรงเป๋งเลย ผมฉี่ไหลโกร๊กยังกะม้าฉี่เลยละ เคยเห็นม้าฉี่มั้ยครับ ไหลยังกะท่อแตกเลย พอแปดโมงตรงผมก็อึออกมายังกะวัวอึเลยครับ พรืดเดียวเลย..ฮ่า !!

คุณโว่ : แหม! ยอดมากเลย สุขภาพยังดีมากเลยนะครับ แล้วพี่เปี๊ยกมีปัญหาอีกบ้างมั้ยครับ??!!

พี่เปี๊ยก : เฮ้อ !! ก็ผมตื่นนอนตอนเก้าโมงทุกวันน่ะซีครับ !!!


คิดถึงทุกคนครับ
ครูกลางCreate Date : 06 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2550 14:42:29 น. 0 comments
Counter : 210 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
ครูกลาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ครูกลาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.