Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
26 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
Perfect Man

สวัสดีปีใหม่ 2551 ครับ

ขอกราบสวัสดีจะปีใหม่งาม ๆ มายังผองเพื่อน ส.จ.ว. 90 อีกครั้ง ขออำนวยอวยพรก่อนใครเพื่อนเลยว่า ให้ทุกท่านมีความสุขกายสบายจิต ปัญหารวมทั้งหนี้สิน หรือสิ่งที่เป็นอัปมงคลต่าง ๆ ทั้งหลายทั้งปวงนั้น ... ขอให้มลาย หายสูญไปกะสายน้ำสายลมและแสงแดด โรคภัยต่าง ๆ เช่นปวดหัวตัวร้อน เป็นหวัดเป็นไอ และโรคล้มแล้วไม่ค่อยลุก จงอย่าได้มา กล้ำกรายเพื่อน ๆ ทั้งหลายด้วยเถิด .. เจ้าประคู้น !!

ครูกลางก็ยังเหมือนเดิมครับ ถึงแม้จะห่างหายหน้าและศีรษะไปนาน คาดว่าประมาณได้ว่าเกือบครึ่งปีแล้วกระมังครับหลังจากการคุยกะเพื่อน ๆ ครั้งล่าสุด ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ใบหน้าก็ยังมีรอยยับย่นเช่นเดิม เมียรึ ... ก็ยังคนเดิม ... ฮ่า ๆ !!

เฮ้อ! ปีใหม่อีกแล้วหรือครับนี่ ครูกลางเกือบลืมไปแล้ว เอ! ก็เพิ่งส่งส.ค.ส. ไปให้พรรคพวกที่ ส.จ.ว. เมื่อไม่นานนี้นี่หว่า ต้องส่งอีกแล้ว เฮ้อ! (อีกครั้ง) เวลาก็ช่างผ่านไปไวเหมือนมีปีกบิน แล้วนี่ครูกลางจะไม่แก่ได้ไงนี่ นับดูจากนิ้วมือก็แล้ว จากปฏิทินก็แล้ว ถามเจ้าหน้าที่ก็แล้ว ผลก็ออกมาตรงกันเปี๊ยบเลย นั่นก็คือ สิ้นกันยา 52 ครูกลางก็ต้องว่างงานแน่นอน ... โฮ!!! แล้วครูกลางจะหาเลี้ยงลูกเมียยังไงนี่ งานการก็จะไม่มีแล้ว เห็นท่าจะต้องเข้าวัดดีกว่า พอดีตะกี้บังเอิญนึกถึงเสี่ยอู๊ดกระทันหัน (เสี่ยอู๊ดเพื่อนเรานะครับ คนนี้ไม่เกี่ยวกะเรื่องสร้างพระสมเด็จในโฆษณาของไทยรัฐหรอกนะครับ) ก็เลยโทรไป ทราบข่าวดีว่ายังมุมานะที่จะเจริญรอยตามองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าอยู่ที่สำนักสงฆ์ แถว ๆ อ.ย่านตาขาว จังหวัดตรัง ท่าทางจะเอาดีทางนี้เสียแล้วละครับโยม ขอโมทนาสาธุด้วยครับ กว่าครูกลางจะเกษียณ แกคงเปลี่ยนสถานะเป็นเจ้าอาวาสไปแล้ว อานิสงส์คงบังเกิดกะครูกลางบ้างละครับ อย่างน้อยก็อาศัยข้าววัดฟรีประทังชีวียามแก่เฒ่าบ้างครับ ฮือ ๆ !!!

ตะกี้คุยกะตาอู๊ดซักเกือบ 15 นาที ได้ข่าวจากแกมาว่ามีเพื่อนบางคนบ่นว่า ไม่มีความเปลี่ยนแปลงใน blog ของครูกลางเลย แหม! เชื่อมะ? ฟังแล้วครูกลางขนลุกซู่ น้ำตาปริ่ม ๆ จวนเจียนจะไหลออกมาด้วยความตื้นตัน!! ยังมีเพื่อนเราเข้ามาอ่านเรื่องของครูกลาง!! เป็นไปได้ไง!!?? เพราะทุกคนยุ่ง !! ทุกคนวุ่นวาย !! ทุกคนรีบเร่ง !! อย่างไรก็ตาม เสี่ยอู๊ดแกบอกว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่งครูกลางก็ต้องเชื่อ เพราะคนธรรมะธรรมโมแบบแกพูดเมื่อไร ต้องพูดแต่เรื่องจริง แต่สำหรับครูกลางนั้น บางทีครูกลางพูดเอง ใจก็ยังคิดว่านี่กูจะเชื่อตัวกูเองได้มั้ยเนี่ย ถึงขนาดนี้เชียวละ ... ฮ่า ๆ !! ดังนั้น เมื่อมีคนเข้ามาแวะเยี่ยม ครูกลางก็มีกะจิตกะใจ และกะลังใจ และถือเป็นหน้าที่ของครูกลางที่จะสร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้แก่เพื่อนฝูงต่อไปครับ ยังไง ๆ นอกจากแวะมาเยี่ยมกันแล้ว ก็โทรคุยกันมั่งก็ได้ครับ จะเป็นพระคุณอย่างหาที่เปรียบมิได้ หากเกรงว่าจะเปลืองเงินมากเกินไป ก็โทรมากริ๊งนึงก็ได้ครับ เอาเป็นแบบ missed call น่ะแหละ แล้วครูกลางจะโทรกลับไปเองครับ ให้ความสะดวกขนาดนี้ ก็คงไม่มีใครโทรเช่นเคยละครับ พนันกันก็ได้ ร้อยบาทเอาขี้หมากองเดียว ... ฮ่า ๆ !!

นอกจากคุยสัพเพเหระ ธรรมะธรรมโมสวากขาโตกับเสี่ยอู๊ดของเราแล้ว แกก็วกกลับมาเรื่องของพวกเราซึ่งทำให้ครูกลางถึงกับอึ้งเลยครับ แกบอกว่าเวลาแกได้ยินข่าวว่า ส.จ.ว. รุ่นโน้นรุ่นนี้ จัดงานรวมพลกินเหล้าเคล้าเสียงเพลง หรือจัดกิจกรรมกีฬา หรือจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์อะไรก็ตาม แกจะรู้สึกเศร้าโศกและวิปโยคเป็นอันมาก ทั้งนี้เพราะแกสงสัยว่าทำไมกลุ่มเรา ส.จ.ว. 90 จึงไม่มีกิจกรรมเช่นนั้นเลย แกตั้งโต๊ะวิเคราะห์กะครูกลางตั้งกะสมัยใกล้จะจบการอบรมแล้วว่า สมาชิกของรุ่นเรานั้น(ดูว่า)ล้วนแต่มีศักยภาพสูงลิ่วประมาณคอตาล น่าจะสามารถดำเนินการ หรือทำกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์อะไรก็ได้ที่มีประสิทธิภาพออกมาให้แก่สังคมบ้าง แต่ก็เปล่าเลย !! ปัจจุบันไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ แม้แต่น้อย ยังกะว่าไม่เคยรู้จักกัน หรือไม่เคยมีความสัมพันธ์กันเป็นรุ่นมาก่อน แกพูดด้วยน้ำเสียงอันสั่นเครือ ตาเป็นสีแดงก่ำ และมีน้ำตาของลูกผู้ชายมาคลอเบ้าเล็กน้อยพองาม (อันนี้ครูกลางเติมเอาเองครับ ... แฮ่ ๆ !!) แกเสริมด้วยน้ำเสียงที่ปลงตกแล้วว่า แกมองผิดและคิดผิดอย่างใหญ่หลวง สายตาของผู้จัดการบริษัทใหญ่อย่างเสี่ยอู๊ดที่อยู่บ้านหลังกว่า 40 ล้าน บริหารกิจการมูลค่าเป็นหมื่นล้าน มีลูกน้องกว่าพันคน คะเนเรื่องกำไรขาดทุนในตลาดหลักทรัพย์ไม่เคยพลาด ยกเว้นขาดทุนหุ้น ป.ต.ท. ไปเล็กน้อยเท่านั้น ทำไม่ถึงไม่สามารถจะตีค่าศักยภาพของรุ่นเราออกมาได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ดังนั้นเรื่องนี้ทำให้แกผิดหวังมาก และเป็นเหตุผลเล็ก ๆ อันหนึ่งซึ่งทำให้แกพยายามตามรอยพระบาทฯ ครูกลางซึ่งปกติก็ไม่ค่อยมีเหตุผลจะเถียงกะใครอยู่แล้ว ก็ได้แต่ปลอบเพื่อนว่าอย่าไปคิดอะไรมาก กมุนา วัตกี โลโก สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ... เอ!!?? ไม่รู้มันจะใช้ได้กะสถานการณ์เช่นนี้หรือเปล่าวะ แต่ไง ๆ ครูกลางก็ต้องเอาคำพระมาขู่หน่อย ไม่ให้เสียชื่อที่บวชมาตั้งพรรษานึง ... ฮ่า ๆ !!

ไม่จัดกิจกรรมก็ไม่เป็นไรครับ ครูกลางก็แค่ขาดโอกาสที่จะหาข้ออ้างกะน้านงค์เพื่อไปกินเหล้าที่กรุงเทพเท่านั้นเอง แต่ on second thought มาคิดดูอีกที มันก็ไม่เท่านั้นเองนะครับ กินเหล้าน่ะมันง่ายครับ อย่างกะที่ครูกลางเคยบอกไว้ แค่เดินเข้าเซเว่น หรือร้านชำไหนก็ได้ ซื้อมาขวดนึงก็ได้กินแล้ว ยากอะไร้? แต่มันไม่เหมือนกับที่เมื่อเวลาเราจัดงานกันเอง ครูกลางจะได้กินเหล้ากะเพื่อน ได้คุยกะเพื่อน !! นี่แหละครับความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ ครูกลางจะรอจนกว่าจะมีใครจัดงาน ซึ่งรอมาปีนึงแล้ว เงียบหายไปเลย เอางี้!! ครูกลางจัดเองดีกว่า จะจัดวันที่ 22 ธ.ค. ที่เชียงใหม่เมืองงามนี่แหละครับ ครูกลางส่ง ส.ค.ส. + การ์ดเชิญเกือบทุกท่านแล้วนะครับ แล้ว ..... ครูกลางจะตั้งหน้าตั้งตารอคอยครับ

ครูกลางเริ่มต้นเขียน ... แล้วก้อหยุดไป เนื่องจากยุ่งกะทำบุญบ้านที่เชียงใหม่ ก็ยังดีที่ได้รับข่าวจากเพื่อน ๆ 2 -3 คนครับ พอเป็นน้ำทิพย์ชโลมใจให้ครูกลางมีเรี่ยวแรงที่จะดำรงชีวิตต่อไป ... ว่าเข้านั่น .. ฮ่า ๆ !! ขอบคุณคุณวิรุฬที่กรุณาส่งสิ่งมงคลมาเป็นของขวัญวันขึ้นบ้านใหม่ครับ กรุณาทราบไว้ว่าครูกลางซาบซึ้งตื้นตันในหัวอกเป็นอย่างมากครับ และ EMS ของคุณวิรุฬ ก็เป็นจดหมายฉบับแรกเลยที่มาถึงบ้านใหม่ของครูกลาง คาดว่าจดหมายทวงหนี้ทั้งหลายคงตามมาหลังจากนี้ครับ .. ฮ่า ๆ !!

เขียนมายาวมากแล้วครับ คงจะเบื่อกันแย่แล้ว ( ถ้าอ่าน ... ฮ่า ๆ !! ) แต่จะรีบจบโดยที่ยังไม่เล่าวีรกรรมของเพื่อนบางคนเห็นจะผิดวิสัยครูกลางไปหน่อย เพื่อนคนนี้ทำให้น้านงค์หัวหมุนมาแล้วครับ คือว่าขณะที่ครูกลางกะลังจ่าหน้าซองส่งการ์ดถึงเพื่อน น้านงค์ของครูกลางก็มาหยิบอ่านแล้วบอกว่าครูกลางพิมพ์ผิด ครูกลางก็เถียงว่าครูกลางจำชื่อเพื่อนได้ทุกคน รวมทั้งบ้านเลขที่ด้วย ไม่มีวันผิดแน่นอน น้านงค์แกยกให้ดูแล้วบอกว่านี่ไง จะส่งถึงคุณปรีดา หรือคุณวัลลีก็เอาซะคนนึง ... ฮ่า ๆ !!

เรื่องนี้ผู้พันจุ๊บคนสวย หญิงเหล็กแม่ลูกสองของรุ่นเราแกเล่าให้ฟังว่าบังเอิญไปพบกับหน่วยข่าวกรองของไทยคนนึงคือคุณปรีดาเพื่อนเรานี่แหละ คุยกันนาน ในที่สุดจุ๊บอดรนทนไม่ได้ก็ถามว่า ทำไมไม่คิดแต่งงานมีลูกมีเมียเสียที่ล่ะ มัวไปพึ่งพระธรรมอยู่ใย คุณปรีดาแกอิดออดอยู่พักนึง ก็ตอบว่า “ความจริงพี่ก็มองสาว ๆ มานานแล้วจ้ะ แต่ยังไม่พบคนถูกใจเลย ทำนอง ๆ ว่าพี่พยายามหาสาวที่ .. เอ้อ .. สาวที่ perfect จริง ๆ แหม! มันยากมากนะจุ๊บนะ พับผ่าเถอะ !!

สาวจุ๊บ “ไม่เอาน่าพี่ปรีดา... จุ๊บว่าพี่ต้องเคยพบสาวที่พี่อยากแต่งงานด้วยแน่ ๆ เลย อย่างน้อยก็คนนึงละ ก็อายุปูนนี้แล้วนา”

ปรีดา “ เออ ! จริงละ ครั้งนึงพี่เจอสาวอยู่คนนึง ใจพี่คิดว่าใช่เลย perfect มาก ๆ “

สาวจุ๊บ “ แล้วทำไมพี่ไม่ขอเขาแต่งงานล่ะ”

ปรีดา “ (ยักไหล่เล็กน้อยพองาม) อ๋อ ! พี่ก็ขอ ... แต่น้องเขาก็กะลังมองหาผู้ชายที่ perfect อยู่เหมือนกันแหละจ้ะ ... ฮ่า ๆ

สวัสดีปีใหม่ครับ
ครูกลาง
Create Date : 26 ธันวาคม 2550
Last Update : 26 ธันวาคม 2550 15:32:02 น. 0 comments
Counter : 239 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ครูกลาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ครูกลาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.