Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
1 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
สวัสดีวันสงกรานต์ครับ

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สจว. 90

ครูกลางห่างหายไปนานครับ คราวที่แล้วเขียนเมื่อวันปีใหม่ คราวนี้มาเขียนวันสงกรานต์ คราวหน้าจะเขียนเมื่อไรดีน้อ เอาไว้เขียนอีกทีก็วันออกพรรษาดีกว่า ... ฮ่า ๆ !! ปีนี้ท่าจะหนักหนาหน่อยครับ ..เฮ้อ!! คือว่านางสงกรานต์ปีนี้ ทรงนามว่า มโหธรเทวี (เฉพาะชื่อก็แย่แล้วครับ ... มะโห!!)ทรงพาหุรัด ทัดดอกสามหาว อาภรณ์แก้วนิลรัตน์ ภักษาหารเนื้อทราย พระหัตถ์ขวาทรงจักร พระหัตถ์ซ้ายทรงตรีศูร เสด็จนั่งมาเหนือหลังนกยูง เป็นพาหนะ และปีนี้ทำนายว่าโจรผู้ร้ายชุกชุม จะเกิดการเจ็บไข้ได้ป่วยกันมาก ตอนนี้ก็หนักหนาสากรรจ์กันแล้ว หนักกว่านี้อีกจะไหวเร้อ ... เฮ้อ !!

ถึงแม้โลกจะเป็นเช่นใด เปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน ครูกลางก็ยังคงคิดถึง เพื่อน ๆ ทุกคนอยู่เสมอครับ มิเคยลืมเลือน (ว่าเข้านั่น !!) ไม่กี่วันมานี้ น้องอ้อโทรบอกว่าตาอู๊ดไปดีซะแล้ว ไปดำเนินตามรอยพระบาทของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่อินเดียโน่น คงใช้เวลาประมาณเกือบเดือนกระมังกว่าจะตรัสรู้และปรินิพพาน ครูกลางก็ขออนุโมทนาสาธุด้วยครับ คงได้แต่ส่งใจไป เพราะครูกลางมิใช่ประเภทธัมมะธัมโม แต่เป็นพวกสวากขาโตซะนี่ ... ฮ่า ๆ !! นอกนั้นครูกลางไม่เคยได้ข่าวจากใครเลย แม้แต่ประธานรุ่น ..พับผ่า!! น่ากลัวมุ่งมั่นอยู่กะการอบรม วปอ. อ้อ!! แต่ครูกลางยังติดตามข้อเขียนของหมอศรีในขวัญเรือนตลอดครับ เห็นว่าตอนนี้กะลังยุ่งกะการตัดเหนียงและดูดไขมันสาว ๆ อยู่อย่างขะมักเขม้น ครูกลางก็เลยไม่กล้าไปรบกวนครับ ถ้ารู้ว่าคุณหมอว่างเมื่อไร จะแวะไปขอเหล้ากินครับ ...เอื๊อก !!

สวัสดีย้อนหลังวันสงกรานต์ครับ หวังว่าเพื่อนฝูงทุก ๆ คนคงเล่นน้ำกันชุ่มฉ่ำอุรานะครับ สำหรับครูกลางแล้ว สงกรานต์ปีนี้กะปีที่แล้ว หรือกะปีที่ผ่าน ๆ มาก็เหมือนเดิม เพราะครูกลางจะนอนอยู่แต่ในบ้าน ไม่ออกไปไหน ที่ไม่ออกไม่ใช่เพราะกลัวเปียกหรอกครับ สาเหตุจริง ๆ ก็คือ หลายปีมาแล้วครูกลางออกไปตลาดวันสงกรานต์ ขี่มอไซด้วยละ น้านงค์แกว่าต้องขี่ด้วยความระมัดระวังเพราะเมื่อถูกสาดน้ำแรง ๆ รถอาจคว่ำได้ ปรากฏว่าครูกลางไปถึงตลาด ซื้อของเสร็จแล้ว กลับมาบ้าน เนื้อตัวก็ยังแห้งสนิทเลย เพราะเวลาผ่านกลุ่มเด็กวัยรุ่น บางคนทำท่าจะสาด อีกคนบอกว่าเปลืองน้ำว่ะ เก็บไว้สาดหนุ่ม ๆ สาว ๆ ดีกว่า ตั้งกะนั้นมา ครูกลางไม่เคยออกไปไหนยามสงกรานต์เลย มันช้ำใจครับ ... ฮือ ๆ !! น้านงค์แกขำกลิ้งเลย ... ฮ่า ๆ !!

ครูกลางพานักศึกษาไปรับปริญญาที่เชียงใหม่ตั้งกะวันที่ 10 แล้วครับ รับปริญญาเสร็จ ครูกลางก็อยู่ต่อเลย เพื่อดูแลบ้านที่กะลังจะสร้างเสร็จอยู่รอมร่อแล้ว บังเอิญสงกรานต์ซะก่อน พวกคนงานก่อสร้างทั้งหลายก็เลยหยุดเล่นน้ำซะเกือบ 2 อาทิตย์ก่อน แล้วจึงค่อยกลับมาทำใหม่ จริง ๆ แล้วเหลือเก็บงานอีกนิดเดียวเท่านั้น ช่วงวันที่ 12 ที่ผ่านมา ครูกลางก็จ้างช่างเขาไปติดปั๊มน้ำให้ เลยมีน้ำใช้ แต่ กฟภ.ยังไม่ยอมจัมพ์ไฟฟ้าให้เพราะว่าเจ้าหน้าที่เมากันหมด สัญญิงสัญญาว่าจะมาวันที่ 18 นี้ ถ้าได้ไฟฟ้าตานี้ก็ลำบากขึ้นครับ ทำไมจะไม่ลำบากละครับ ก็ครูกลางต้องขวนขวายหาตังค์ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้าบ้านน่ะซีครับ วันก่อนก็ไปดูเครื่องเสียง เห็นเขาว่า YAMAHA มันดีนักดีหนา แต่ราคาแพงจัง หลายหมื่นแน่ะ เลยคิดว่าถ้าเจอคุณโว่เมื่อไร จะขอให้แกช่วยลดราคาให้หน่อยนึง เพราะเห็นแกเป็นผู้จัดการใหญ่สยามยามาฮ่านี่นา ไม่ใช้เพื่อนแล้วจะใช้ใคร .. ฮ่า ๆ !!

นอกจากเครื่องเสียงแล้ว ยังมีหม้อหุงข้าว เตารีด เครื่องซักผ้า แล้วยังทีวีอีก ตอนนี้ครูกลางกะลังศึกษาว่าอันไหนมันดีกว่ากันระหว่างพลาสม่า กะ แอลซีดี ไปศูนย์การค้าที่ไหนก็ต้องลากน้านงค์ไปยืนดูทีวีด้วยครับ หายใจเป็นทีวีเลย แต่ยังไม่มีตังค์ซื้อครับ เพราะแค่บ้านกะแค่รถ ครูกลางก็อานไปอีกนานแล้วครับ ... เฮ้อ !!

อ้อ!! พูดถึงทีวี ครูกลางพอดีไปอ่านเจอเรื่องที่ฝรั่งผู้ทำวิจัยเขาพยายามจะเก็บข้อมูลเกี่ยวกับรายการทีวีอะไรทำนองนี้แหละครับ ก็ลอง ๆ แปลดูนะครับ ... ฮ่า ๆ !!

Researcher: Excuse me madam, I'm conducting a survey.
Woman: Yes, what is it about?
Researcher: We are asking people what they think about sex on the television...
Woman: Very uncomfortable, I would imagine!

เป็นไงมั่งครับ หมอศรี!! ขำมะ??!! ฮ่า ๆ !!

ครูกลางเพิ่งกลับจากเชียงใหม่เช้าที่ 18 สาเหตุก็เพื่อหลบการจราจรที่หนักหนาสาหัสนั่นเอง ครูกลางขับมาเรื่อย ๆ รถลาก็มีหนาตาพอสมควร ขับมาได้ซักชั่วโมงเศษ ๆ ก็เห็นมีด่านตำรวจอยู่ข้างหน้า มีทั้งตำรวจและที่มิใช่ตำรวจไขว่ไปหมด ตำรวจหนุ่มหนึ่งนายออกมามองป้ายทะเบียนรถครูกลางแล้วพยักพเยิดให้จอดข้างทาง ครูกลางลดกระจกลงได้ยินท่านว่า “ขับรถเร็วเกินกำหนดครับ” ครูกลางก็เข้าไปยืนรอคิวเพื่อเสียค่าปรับ ขณะรอก็ถามว่า “ผมขับเร็วเท่าไร?” ท่านก็กรุณาตอบว่า “123 กม./ชม.” ครูกลางก็ถามอีกว่า “งั้นแล้วถ้าขับไม่ให้ถูกจับนี่นะ ต้องขับซักกี่กิโลครับ?” ท่านก็ตอบว่า “อนุโลมให้ 120” !!!???!!! ครูกลางก็อธิบายว่าพยายามขับให้ไม่เกิน 120 อยู่แล้ว แต่เกจ์รถมันมิใช่ดิจิตอล เลยไม่สามารถเห็นได้ว่าเท่าไร ท่านก็มิได้เอ่ยปากแต่อย่างใดอีก นอกจากก้มหน้าก้มตาเขียนใบสั่งด้วยความชำนาญ

123 กม./ชม. จากเกณฑ์ 120 กม./ชม.!!?? โอ้โห ! พระเดชพระคุณ ! ช่างปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งเด็ดขาดจริง ๆ งั้นซี! ปีนี้อัตราการตายของผู้ขับรถจึงลดลงกว่าปีกลายอย่างมากมาย และส่วนแบ่งที่ได้จากค่าปรับทั้งมวล คงพอทำให้หลายครอบครัวได้อิ่มหนำสำราญกันหลังสงกรานต์ปีนี้เป็นแน่แท้ ขอให้จำเริญ ๆ เถิดครับ

เพื่อมิให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีต่อกัน และเพื่ออะไรอีกก็ไม่รู้ ก่อนจาก ท่านก็บอกว่าถ้าด่านหน้าถูกจับอีก ก็สามารถโชว์ใบสั่งใบนี้ให้ตำรวจที่จับดูได้ แล้วจะได้รับการละเวันไม่ถูกปรับอีก ครูกลางก็ค้านว่า “อ้าว! แบบนี้ก็เป็นการส่งเสริมให้คนขับรถเร็วขึ้นอีกซี!!??” ท่านก็ตอบว่า “เหยียบตามสบายเลยพี่” เฮ้อ! เสียความรู้สึกหมดเลย ไม่พูดอย่างนี้ซะดีกว่าวะ!! ครูกลางก็เลยฉลองศรัทธาคุณโยมเสียหน่อย ขับไป 150 อยากลองของบ้าง แต่โชคดีที่ไม่มีด่านอีก และโชคดีที่ไม่เกิดอุบัติเหตุ ครูกลางคุยไปยังงั้นเองหรอกครับว่าขับเร็ว จริง ๆ แล้วตาขาวจะตายไป ขับทุกครั้งก็ราว ๆ 110 – 120 จนน้านงค์แกออกท่ารำคาญแย่ บางครั้งถึงกะออกปากว่าเร็วกว่านี้หน่อยก็ได้ ถนนก็โล่ง ทางก็ดี ... เฮ้อ!! ซวยรับสงกรานต์จนได้น้อกู ... เฮ้อ !!!

วันนี้คงคุยกันเท่านี้ก่อนนะครับ ถ้าบ้านครูกลางเสร็จเรียบร้อยเมื่อไรจะแจ้งให้ทราบ แต่คงไม่แจ้งว่าจะทำบุญขึ้นบ้านใหม่เมื่อไรหรอกครับ เพราะทราบว่าถึงบอกก็ไม่มีใครมา ... ฮ่า ๆ !! ไว้เสร็จแล้ว ครูกลางจะวาดแผนที่ให้ครับ เผื่อจะได้แวะเอาของฝากมาให้ครูกลางได้ถูก ... ฮ่า ๆ !! และในจำนวนเพื่อนทั้งหลายในรุ่นเรานี้ ครูกลางทราบมาว่าผู้ที่มาประชุม หรืออ้างสัมมนาบังหน้าเพื่อมาเชียงใหม่บ่อยที่สุดก็คือหมอศรีของครูกลางนั่นเอง ก็เลยอยากจะเรียนหมอศรีและเพื่อน ๆ ว่าหากมีโอกาสมาเชียงใหม่ กรุณามาแวะเยี่ยมเยียน แวะทานข้าว และแวะนอนด้วยนะครับ ถึงแม้บ้านครูกลางจะไม่ใหญ่โตและสวยงามเท่าบ้านของหมอศรีเพราะไม่มีศาสตราจารย์จากจุฬาเป็นคนออกแบบให้ แต่ครูกลางจะมีความสุขอย่างเหลือล้นที่ได้ต้อนรับเพื่อน ๆ ครับ

คิดถึงทุกคนครับ
ครูกลางCreate Date : 01 พฤษภาคม 2550
Last Update : 1 พฤษภาคม 2550 14:26:34 น. 3 comments
Counter : 282 Pageviews.

 
มาอ่านเรื่องวันสงกรานต์ของคุณครูค่ะ

แวะมาทักทายวันฝนตกอากาศเย็นสบาย

ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ระยะนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:50:06 น.  

 
สวัสดีครับ ยินดีเหลือเกินที่มีเพื่อนมาทักทาย เพราะเพื่อนครูกลางอ่านแล้ว ก็จากไป ..เอ!! ยังสงสับว่ามีใครอ่านหรือเปล่าน้อ??

เฮ้อ! อุครดิตถ์ฝนไม่ตกเลย อิจฉาจังครับ และก้อ .. อย่าเหงามากนะครับ


โดย: ครูกลาง IP: 202.29.52.243 วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:45:57 น.  

 
มาเยี่ยมคะ ว่าง ๆ เชิญที่ blog na ka


โดย: goodpeople วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:47:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ครูกลาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ครูกลาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.