Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
27 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
Happy New Year

สวัสดีปีใหม่ 2550 ครับ ชาว สจว. 90

วันเดือนก็เคลื่อนคล้อย เร็วบ้างช้าบ้างตามอารมณ์ของผู้คน สำหรับของครูกลางนั้น ไม่ว่าจะยื้อยุดฉุดไว้ยังไงก็ตาม เวลาก็ดูเหมือนจะติดปีกบินเลยละครับ เผลอแป๊บเดียว หมดเดือนอีกแล้ว! แล้วนี่ครูกลางจะทำไงดีล่ะ ก็เงินเดือนเดือนที่แล้วยังไม่ได้ใช้เลย เงินเดือนใหม่มาอีกแหล่ว... ฮ่า !!

เฮ้อ! ปีใหม่ก็ใกล้จะมาถึงแล้ว ทางเหนืออากาศก็หนาวขึ้นอีก อุตรดิตถ์ของครูกลางก็หนาวไม่ใช่เล่นเหมือนกัน เมื่อคืนครูกลางต้องใส่ long john แล้วตามด้วยผ้านวมอีกสองชั้น แถมกอดหมอนข้างอีกหน่อย หลับสบายเลยครับ ... ฮ่า ๆ !! และที่ต้องนอนกอดหมอนข้างก็เพราะไม่มีใครให้กอดน่ะซี้ ... เฮ้อ !!

ส.ค.ส. ก็หลั่งไหลกันมาเข้าอย่างมืดฟ้ามัวดิน (แต่ถึงคนอื่น.. ฮ่า ๆ) ไปรษณีย์ก็บ่นกันอุบ เพราะว่า ต้องแบกถุงหนัก ส่วนครูกลางก็ยิ้มแย้มแจ่มใสเพราะได้จากเพื่อนฝูง ส.จ.ว. 90 หลายคนเหมือนกันครับ เริ่มจากเสี่ยยงของครูกลางก่อน ตามด้วยหนูอ้อ เป็นต้น ที่ว่าเป็นต้นนั้น เพราะว่าเพิ่งได้จาก 2 คนเท่านั้น .. แหะ ๆ ! และถ้าถามว่าครูกลางส่งให้เพื่อนกี่คนแล้ว คำตอบก็คือ .. ยังเลยครับ... แหะๆ !!

ครูกลางน่ะครับ อย่างที่เคยบอกเสมอมาว่า คิดทึ้งคิดถึงเพื่อนทุกคนอยู่เสมอ ไม่ว่ายามกินหรือยามนอน หรือยามใดก็ตาม แต่ถ้าจะต้องเอาการ์ดอวยพรมาร่ายยาวว่า คิดถึงยังโง้น คิดถึงยังงี้ แบบนี้ครูกลางทำมะค่อยเป็นครับ แต่ครูกลางจะมีความสุขม้ากมาก หากได้รับการ์ดจากเพื่อน ๆ ... เป็นงั้นไป ... ฮ่าๆ !!

วันนี้วันดี ใกล้วันปีใหม่ ครูกลางไม่อยากมีเรื่องเล่าที่เกี่ยวกับเพื่อนของเรา เพราะอาจจะหมางใจกันได้ ดังนั้นครูกลางก็เลยเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นแทน วันนี้จะมีคำถามมาคลายหนาวเพื่อน ๆ หน่อยครับ พอดีเข้าไปใน web ของฝรั่งเลยได้มา เขาให้ตอบคำถามอยู่ 4 ข้อ เพื่อจะวัดว่าเรามีศักยภาพพอที่จะเป็นมืออาชีพมั้ย ครูกลางก็เห็นพรรคพวกเราแต่ละคนเข้าขั้น professional ทั้งนั้น นับตั้งแต่หมอศรี เสี่ยยง เสี่ยอู๊ด เสธ.อี๊ด ฯลฯ ข้อแม้ก็คือห้ามแอบดูคำตอบก่อนนะครับ คำถามนั้นไม่ยาก แต่ต้องคิดแบบมืออาชีพหน่อยครับ เขาว่างั้น .. ฮ่า ๆ !!

1. เราจะเอายีราฟใส่ลงไปในตู้เย็นได้ยังไง
ตอบเลยครับ คิดไว้ในใจก็ได้


คำตอบที่ถูกต้องของข้อ 1 คือ ก็เปิดตู้เย็น จับยีราฟยัดใส่ลงไป แล้วก็ปิดตู้เย็น ก็สิ้นเรื่อง คำถามข้อนี้ใช้ทดสอบดูว่าเพื่อน ๆ สามารถทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายได้หรือไม่

2. เราจะเอาช้างใส่ลงไปในตู้เย็นได้ยังไงส่วนข้อ 2 ถ้าตอบว่าก็เปิดตู้เย็น จับช้างยัดลงไป แล้วปิดตู้ ตอบแบบนี้ผิดครับ ที่ถูกคือ ต้องเปิดตู้เย็น เอายีราฟออกมาก่อน จับช้างยัดเข้าไปแทน แล้วจึงปิดตู้เย็น ... ฮ่า ๆ !! ข้อนี้ใช้วัดความสามารถในการมองเหตุการณ์ในอนาคตครับ

3. เจ้าป่าสิงโตกะลังเรียกประชุมสัตว์ทั้งหลายเพื่อจัดงานปีใหม่ สัตว์ทุกตัวเข้าร่วมประชุมพร้อมกัน ยกเว้นตัวนึง อยากรู้ว่าตัวไหน ... ฮ่า ๆ !!


ข้อ 3 นั้น คำตอบที่ถูกต้องคือช้างครับ เพราะมันติดแหง็กอยู่ในตู้เย็น ... ฮ่าๆ !! ข้อนี้ใช้ทดสอบดูความเข้าใจในเรื่องราวต่าง ๆ เอาละพี่เปี๊ยก ! นี่ถ้ายังตอบไม่ถูกซักข้อละก้อ ข้อที่ 4 จะเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะทดสอบว่าพี่เปี๊ยกเป็นมืออาชีพจริงรึเปล่า เห็นคุยนักคุยหนา ... ฮ่า ๆ!!

4. มีแม่น้ำสายนึงและมีจระเข้ที่ดุร้ายหิวกระหายมากมายเต็มท้องน้ำ อยากทราบว่าเราจะข้ามแม่น้ำไปได้ยังไง
คำตอบของข้อสุดท้ายก็คือ เราก็ลงน้ำ แล้วก็ว่ายข้ามไปเฉย ๆ เพราะว่าจระเข้ทุกตัวมันกะลังประชุมอยู่ไง ... ฮ่า ๆ !!

ฝรั่งเขาสรุปว่า
• ถ้าตอบถูกทุกข้อ นับว่าเป็นมืออาชีพที่แท้จริงครับ อนาคตที่สดใสและความร่ำรวยกะลังคอยอยู่ครับ ไม่เชื่อดูเสี่ยยง เสี่ยอู๊ด หรือหมอศรีดูก็ได้ ... ฮ่า ๆ !!
• ถ้าถูก 3 ข้อ ก็ยังพอมีความหวังที่จะไปถึงสิ่งที่ฝันไว้ครับ
• ถ้าถูก 2 ข้อล่ะ เขาว่าอาชีพที่เหมาะสมคือไปทำงานกะพวกแมคโดนัลด์หรือ KFC ขายแฮมเบอร์เกอร์หรือไก่ย่าง ดูจะเหมาะสมมาก .. ฮ่า ๆ !!
• ตอบถูกข้อเดียว ! พยายามหาทางขายอวัยวะตนเอง หรือขายเลือดให้กาชาดดีกว่า เพราะว่านั่นเป็นวิธีเดียวที่พอจะทำเงินได้ แหม! ปานนั้นเชียว ... ฮ่า ๆ !!
• ถ้าไม่ถูกซักข้อ คงต้องลองหาอาชีพที่ไม่ต้องใช้ higher mental functions มากนัก เช่น management, politics, หรือ law เขาว่ายังงั้นเชียวครับ ... ฮ่า ๆ !!

เอาละครับ สุดท้ายนี้ เนื่องในวาระอันเป็นมงคล คือวันขึ้นปีใหม่ที่จะมาถึงในมิช้านี้ ครูกลางก็ขออาราธนาคุณพระทั้งปวง ขอได้ช่วยปกปักรักษา คุ้มครองบริบาลประดาเพื่อน ๆ พี่ ๆ และน้อง ๆ รวมทั้งครอบครัวและคนที่รักทั้งหลาย ขอให้ได้พบแต่ความรักและความสุข และหลีกห่างจากภยันตรายทั้งปวงครับ แล้วพบกันใหม่งวดหน้านะครับ อย่าลืมว่าการดื่มเหล้า และสูบยากาแรตเป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างมหันต์ เพื่อเห็นแก่ผู้เป็นที่รัก กรุณาเลิกเพื่อเป็นการฉลองปีใหม่เถิดนะครับ

รัก และคิดถึงทุกคนครับ
ครูกลางCreate Date : 27 ธันวาคม 2549
Last Update : 27 ธันวาคม 2549 13:17:40 น. 2 comments
Counter : 227 Pageviews.

 
เวลาไม่เคยรอใครเลยค่ะครูขา
Happy New Year 2007 Naka


โดย: tai (taibangplee ) วันที่: 27 ธันวาคม 2549 เวลา:14:13:05 น.  

 
สวัสดีปีใหม่เช่นกันครับ ขออวยพรให้มีความสุขแย ๆ กะมีตังค์เยอะ ๆ ครับ


โดย: ครูกลาง (ครูกลาง ) วันที่: 28 ธันวาคม 2549 เวลา:10:40:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ครูกลาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ครูกลาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.