ธันวาคม 2550

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
จะให้ของขวัญอะไรดีน๊า ... ปีใหม่นี้ มาดูกันซิว่าของแต่ละอย่างนั้นมีความหมายอะไรกันบ้าง


มอบสิ่งของความหมายดีๆ สุขใจผู้ให้...สบายใจผู้รับ

เทศกาลปีใหม่ใกล้เข้ามาในอีกไม่กี่อึดใจ...เชื่อว่าหลายคนคงกำลังมองหาของขวัญดีๆ สักชิ้นหิ้วติดไม้ติดมือไปฝากผู้หลักผู้ใหญ่ เพื่อนฝูง หรือคนพิเศษกันอยู่ สิ่งเหล่านี้ฟังดูเหมือนง่าย แต่พอต้องสรรหาเข้าจริงๆ ถึงจะรู้ว่ามันยากเอาการอยู่เหมือนกัน วิธีแก้ปัญหาในการซื้อหาของฝากของขวัญง่ายๆ...คือเราต้องรู้ความหมายของสิ่งของแต่ละชิ้นเสียก่อน จากนั้นจึงค่อยคิดว่าจะมอบให้กับใคร เป็นต้นว่าเค้ก เป็นสัญลักษณ์แห่งการยินดีและมีความสุข โดยปกติการส่งความสุขด้วยขนมเค้กในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ถือเป็นเรื่องที่ทำกันเป็นสากลอยู่แล้ว ยิ่งยุคนี้สมัยนี้มีขนมเค้กมากมายหลายรสชาติให้เลือกซื้อกัน ยิ่งเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้มาขึ้นไปอีก แต่เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้รับ ลองซื้อหาจำพวกเค้กสมุนไพรหรือเค้กเพื่อสุขภาพกันบ้างก็จะดี เพราะนอกจากผู้ให้จะมีความสุขแล้ว ผู้รับยังได้สุขภาพดีเป็นของแถมอีกด้วย


ตุ๊กตา เป็นสัญลักษณ์แห่งความปรารถนาดีและมิตรภาพ เดี่ยวนี้มีตุ๊กตารูปร่างแปลกใหม่ผลิตออกมาจำหน่ายมากมาย สีสันสวยงาม น่ารักน่าชังทั้งนั้น ซึ่งหากมอบตุ๊กตาให้ในช่วงเทศกาลปีใหม่เท่ากับเป็นหนทางในการส่งเสริมความสนิทสนมกลมเกลียว จะมอบให้เด็กน้อย เด็กโต เพื่อนฝูง...รับรองถูกอกถูกใจกันอย่างแน่นอน

ช่อดอกไม้ ฟังแค่ชื่อก็รู้แล้วว่าความหมายของมันคือความรักและความปรารถนาดี จะคู่รักเก่า คู่รักใหม่ หรือแม้กระทั่งคู่สามีภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากที่รู้ใจกันมานาน ลองมอบช่อดอกไม้ให้คนรักในปีใหม่นี้ดู เลือกชนิดดอกไม้ที่คนพิเศษของคุณชอบ เพียงแค่นี้ก็จะสามารถสานสัมพันธ์ สมานรอยร้าวได้เป็นอย่างดี แต่มีข้อแม้ว่าต้องให้อย่างถูกกาลเทศะเท่านั้นถึงจะสัมฤทธิ์ผล เกิดให้คนโน้นคนนี้ไปทั่ว เดี่ยวจะกลายเป็นมนุษย์เจ้าชู้ไปเสียน้ำหอม เป็นสัญลักษณ์แห่งมนต์เสน่ห์ที่ชวนหลงใหล หากคุณต้องการจะสร้างความประทับใจให้ใครสักคน ก็มอบน้ำหอมให้เขาเสีย...รูปทรงภาชนะบรรจุที่งดงาม ประกอบกลิ่นหอมที่ชวนจดจำ จะเป็นตัวช่วยให้คุณยังคงเป็นคนสำคัญอยู่เสมอ เรื่องน้ำหอมยังมีความเชื่อว่า สามารถช่วยให้ความสัมพันธ์ไม่จืดจางลงไปได้อีกด้วย...ของขวัญชิ้นนี้ไม่จำเป็นว่าต้องมอบให้คนรักเท่านั้น แต่ยังเป็นของฝากให้ผู้หลักผู้ใหญ่ได้อีกด้วย<

สิ่งของรูปหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นสร้อย ต่างหู กำไล หรืออะไรก็ตามที่เป็นรูปหัวใจ ล้วนแทนความหมายของความรักได้ดีทั้งนั้น...หลายคนกลายเป็นคนโรแมนติกไปโดยปริยาย เพราะชอบสิ่งของที่เป็นรูปหัวใจ ซึ่งเนื้อแท้ของรูปหัวใจไม่ได้จำกัดอยู่แค่ใช้แทนความรักของคนหนุ่มสาวเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวแทนความรักของพ่อ แม่ พี่ น้อง ได้ดีด้วยเช่นกันพระเครื่องหรือพระพุทธรูป เป็นสัญลักษณ์แห่งความร่มเย็นเป็นสุข ก็อย่างว่าเมืองไทยเป็นเมืองพุทธ มีสิ่งบูชาน่านับถือมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นของรักของหวงทั้งนั้น บ้างก็มีไว้เป็นเครื่องคุ้มครองปกปักรักษาตามความเชื่อ...แต่เมื่อใดที่เราใจกว้างมอบของสิ่งนี้เป็นของขวัญให้ใครไป เราก็จะได้ความรู้สึกดีๆ ชนิดไหลมาเทมาเลยทีเดียว โดยเฉพาะผู้ใหญ่ทั้งหลายลองมอบพระเครื่องหรือสิ่งบูชาให้เด็กๆ รุ่นหลังกันบ้าง ก็จะทำให้พวกเขาซาบซึ้งถึงความหวังดีนี้ได้ดีกว่าสิ่งอื่นใดกรอบรูป/อัลบั้มภาพ เป็นสัญลักษณ์แห่งความทรงจำและความคิด ในบรรดาของขวัญยอดนิยมทั้งหลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มักมีกรอบรูปพ่วงติดมาด้วยเสมอ...หากคุณมีคนสำคัญเป็นคนรักการตกแต่ง หรือปลาบปลื้มในงานศิลปะก็ลองหาซื้อกรอบรูปสวยๆ ไปฝากเขาในเทศกาลปีใหม่นี้ได้ จะแถมรูปคนให้ไปด้วยก็ไม่แปลก ดีเสียอีกจะได้จดจำกันไปนานๆปากกา เป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จ ของขวัญชิ้นนี้ใช้ได้กับหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะแค่ปีใหม่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงวันเกิด วันรับปริญญาและวันสำคัญๆ อื่นได้อีกด้วย ปากกาเป็นของขวัญที่เหมาะกับผู้คนในหลายช่วงวัย โดยเฉพาะในกลุ่มคนทำงานที่ต้องขีดๆ เขียนๆ อยู่บ่อยครั้ง...คิดดูซิว่าจะดีแค่ไหนหากทุกครั้งที่จรดปลายปากกาลงบนกระดาษ...แล้วทำให้คิดถึงคนให้ในทุกคราไป ไม่เลวเลยจริงๆเสื้อผ้า เป็นสัญลักษณ์แห่งภาพลักษณ์…บ่อยครั้งที่เสื้อผ้ามักถูกนำมาเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลต่างๆ ซึ่งนั่นก็รวมถึงปีใหม่ด้วย เราสามารถเลือกชนิดของผ้าให้เหมาะกับผู้รับได้ อย่างเช่น ผ้าไหมเหมาะกับผู้ใหญ่ที่ให้ความเคารพนับถือ เสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับเพื่อนสนิทมิตรสหาย และเสื้อสีสันสดใสสำหรับเด็กๆ เป็นต้น ของขวัญชิ้นนี้ให้ได้กับทุกคนและทุกโอกาส แต่จะให้ดีต้องสำรวจรสนิยมและขนาดตัวของผู้รับให้ด้วย จะได้ถูกใจและใช้งานได้จริงอุปกรณ์กีฬา เป็นสัญลักษณ์ของพลังชีวิตและความมั่นคงทางอารมณ์ การซื้ออุปกรณ์กีฬาไม่ว่าจะเป็นลูกฟุตบอล บาสเกตบอล ไม้เทนนิส หรือรองเท้ากีฬาให้ แสดงว่าผู้ให้ปรารถนาจะให้ผู้รับมีสุขภาพแข็งแรง ได้ใช้เวลาอยู่กับกีฬาที่ชอบ เป็นการมอบความสุขที่พ่วงท้ายด้วยการออกกำลังกายไปในตัว...แนะนำให้พ่อแม่ ผู้ปกครองมอบเครื่องกีฬาให้ลูกๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพราะนอกจากจะเป็นการปลูกฝังให้เด็กๆ มีใจรักในการกีฬาแล้ว ยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์เชื่อมความสัมพันธ์ในครอบครัวได้ดีอีกด้วย และคงจะดีไม่น้อยหากในสัปดาห์หนึ่งๆ ทุกคนในครอบครัวได้มีโอกาสออกกำลังกายด้วยกันสักครั้งถ้าพูดถึงของขวัญ...ในโลกนี้คงมีมากมายหลากหลายชนิด สาธยายกันไม่หมดไม่สิ้น จะมอบของชิ้นไหนให้ใครก็คงไม่ผิด หากของชิ้นนั้นไม่ใช่สุรายาเมา สิ่งเสพติด หรือของที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ...ปีใหม่ทั้งทีมอบสิ่งที่ดีๆ ให้กันดีกว่า ถึงไม่หรูหรา ราคาแพง แต่หากตั้งใจให้ คนรับก็สุขใจได้ทั้งนั้น


ที่มา://www.thaihealth.or.thCreate Date : 28 ธันวาคม 2550
Last Update : 28 ธันวาคม 2550 1:39:34 น.
Counter : 796 Pageviews.

6 comments
  
สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆค่ะ

ฝันดีนะคร๊า
โดย: donut (standby_iidonut ) วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:1:44:20 น.
  

แวะมา Happy New Year 2008 ล่วงหน้า
และมาชวนไปเที่ยวน้ำหนาวด้วยกันครับ

เที่ยวน้ำหนาว

พร้อมกับส่ง ส.ค.ส. สวยๆ จากทริปน้ำหนาว – ภูกระดึงมาให้ด้วยครับผม

ส.ค.ส. สวยๆ จากทริปน้ำหนาว – ภูกระดึง


สามารถคลิกที่ภาพเพื่อเข้า Blog มิสเตอร์ฮองได้ครับ

โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:2:01:06 น.
  
Merry X’mas & Happy New Year 2008

มีลูกโป่งให้จิ้มนับถอยหลังเล่นๆ รอรอยยิ้มวันฉลองความสุข

โดย: =Lord Gary= วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:2:32:36 น.
  


สุขสันต์วันคริสต์มาส & สวัสดีปีใหม่คร้าบบ

ขอให้มีความสุขมากๆ

Santa Kevin มาส่งความสุขแล้วครับผม
โดย: rd_lam วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:4:16:21 น.
  
สวัสดีค่ะ

แวะมาทักทายและสวัสดีปีใหม่ค่ะ
โดย: null (คนชอบนิยาย ) วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:15:46:47 น.
  
*-*
โดย: bua IP: 124.121.187.35 วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:21:03:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

amatavaja
Location :
สมุทรสงคราม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Color Codes ป้ามด