คนเหงาและอ้างว้าง.......ซันซิล
Group Blog
 
All blogs
 

อยากระบายความทุกข์ให้คนที่เรารักรู้...........

อยากระบายความทุกข์ให้คนที่เรารักรู้


ความทุกข์มันเป็นสิ่งที่ไม่ใครรู้ได้นอกจากตัวเราเอง บางทีเราก็อยากให้ที่เรารักรับรู้เกี่ยวกับมั่งไม่ใช่เอาแต่บอกว่ารักเราแต่ไม่เคยสนใจเบื่อชีวิตจริงๆเลย
 

Create Date : 20 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2550 11:46:16 น.
Counter : 246 Pageviews.  

สิ่งที่ผ่านมา............

สิ่งที่ผ่านมา............


สิ่งที่เข้ามาในชีวิตของฉันนั้นมันสับสนทุกทีเลย มันต้องมีให้แก้ปัญหาเรื่อยมาไม่เคยที่จะราบรื่นเหมือนกับคนอื่นเลย ฉันเลยท้อกับสิ่งที่เจอมาตลอดฉันท้อจริงๆค่ะฉันไม่เข้ามาอัพบล็อกเลยหลังจากที่อ.ฟอมปิดค็อดไปฉันเลยไม่ค่อยมีเวลาจะมานั่งดูบล็อกของตัวเองเลยมีปัญหาหลายอย่างฉันอยากจะหาเพื่อนที่เข้าใจฉันจริงๆมาช่วยให้คำปรึกษาทั้งเรื่องหัวใจและเรื่องเรียนแต่เรื่องครอบครัวฉันมีความสุขมากค่ะ
เรื่องเรียนตอนนี้ฉันมีปัญหาเกี่ยวกับห้องสมุดคือเพื่อนที่อยู่กลุ่มเดียวกันเมื่อก่อนเขามายืมบัตรห้องสมุดกับฉันเพื่อไปขอยืมหนังสือแต่เขาก็ไม่คืนเพราะได้ออกจากมหาวิทยาลัยแล้วค่ะฉันก็เลยไม่รู้จะทำยังไง ฉันต้องติดต่อห้องสมุดแต่ฉันไม่กล้าเพราะกลัวโดนด่าแต่เทอมนี้มันจำเป็นแล้วล่ะที่ฉันต้องไปติดต่อห้องสมุดเพื่อที่จะต้องดำเนินการในสิ่งที่ฉันไว้พื่อนคนนี้มากเกินไป
ส่วนเรื่องหัวใจเมื่อที่ฉันจะมีรักสดใสสักทีเพราะตอนอะไรๆก็ไม่ดีขึ้นเลยสำหรับฉัน ฉันเกลีดตัวเองจริงๆที่ทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ฉันไม่รู้จะทำยังไงดี สับสนและงงกับตัวเองมากเลย...........................
 

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2550 20:25:45 น.
Counter : 108 Pageviews.  

คิดถึง

คิดถึง

เมื่อแรกรัก หลายคนแทบไม่เคยนึกถึงหรือถวิลหาคำว่า เลิก ซึ่งเราก็ไม่มีทางรู้หรอกว่า มันจะเดินทางมาเจอเราหรือเมื่อไร แต่สงสัยไหมว่า เมื่อเวลาผ่านไป ยิ่งผ่านไปนาน แทนที่ระยะห่างของคำว่ารัก กับ คำว่าเลิก น่าจะห่างกันจนมองหากันแทบไม่เจอ กลับ ต้องเดินทางมาชิดกันอย่างคาดไม่ถึง
แล้วความสับสนก็เกิดขึ้นในใจเรา ว่าตกลงเราจะรักหรือจะเลิกดี ในเมื่อความสุขเดินสวนทางกับกาลเวลาที่เพิ่มมากขึ้นทุกทีๆ
หากวันนึงเราต้องเลือกหรือตัดสินใจว่า เราควรจะรักเขาเช่นเดิม หรือเราควรจะห่างกันสักพัก เพื่อมองดูว่า เมื่อไรที่คำว่าเลิกจะค่อยๆถอยไปจากคำว่ารักของเราดี อย่างน้อยให้มันห่างกันสักนิดก็ยังดีกว่าจะให้มันมาใกล้กัน แล้วถ้าเป็นเช่นนั้น เราจะยอมรับกับความห่างแล้วมองดูการเปลี่ยนแปลงของความรักได้
มีเรื่องเล่าว่า มีผู้ชายคนหนึ่งมีความรักเต็มเปี่ยมหัวใจ ให้กับผู้หญิงคนหนึ่งมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไป เขาได้รู้สึกว่า เขาไม่พร้อมที่จะดูแลผู้หญิงคนนี้อีกต่อไป ไม่ใช่เขาไม่รักเธอ ในขณะเดียวกัน ผู้หญิงคนนี้ก็รู้สึกว่าเขาไม่พร้อมที่จะดูแลเธออย่างนั้นจริงๆ เธอรู้สึกว่าความรักของเรากำลังเปลี่ยนและหายไป เรื่องราวความเศร้าจึงเกิดขึ้น เมื่อทั้งเขาและเธอต่างก็ต้องมาเจอกับคำว่ารักและเลิกพร้อมๆกัน ทั้งคู่จึงตัดสินใจมอบความรักให้กันและกันมากขึ้น เพื่อจะหวังว่า ความรักที่เพิ่มมากขึ้นนั้น จะช่วยให้คำว่าเลิกถอยห่างออกไป
กลับตรงกันข้าม เพราะความรักที่ว่านั้น มันไม่ใช่ความรักที่เขาให้เธอ หรือเธอให้เขา หากเป็นเพียง ความรักที่ทั้งคู่มอบให้กับตัวของตัวเอง เพื่อจะเอาความรักนี้ ไว้เป็นภูมิคุ้มกันจากความเจ็บปวด เพราะทั้งคู่แทบไม่มีวันรู้เลยว่า วันไหนที่คำว่าเลิกจะก้าวล้ำเส้นเข้ามาในคำว่ารัก จนความรักแทบหมดไป แล้วสุดท้ายก็ไม่หลงเหลืออยู่อีกเลย
เมื่อคุณต้องสับสนว่าจะเลือกที่จะรักหรือเลือกที่จะเลิก สิ่งนึงที่คุณมองข้ามไม่ได้เลยคือการนำความรักมาเป็นภูมิคุ้มกัน หันมารักตัวเองเพื่อให้สามารถทนต่อความเจ็บปวดที่อาจจะมาถึง แม้ว่าอย่างน้อยวันนี้เรายังไม่เลิกกัน แต่การที่เรามีความรักให้กับตัวเองมากขึ้น เราจะสามารถค้นหาความสุขให้ตัวเราเองได้ เราพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆนานา จนถึงวันที่ความรักอิ่มตัวในตัวของมันเอง(อาจจะอิ่มที่จะรักกันและชินกับความเจ็บปวด) วันนั้นแหละที่เราจะตัดสินใจได้ว่า เราควรจะรักเขาต่อไปหรือเลือกที่จะจบความสัมพันธ์ที่สะกดคำว่าความสุขไม่ได้สักที

วันเกิดของเขา


วันเกิดเขา เขาจะมีคนเลี้ยงฉลองไหมหนาอยากรู้จังเลยเขาจะแฟนคนใหม่เลี้ยงฉลองให้กับเขาหรือเปล่าขณะวันเกืดเขา เขายังต้องไปทำงานเลยอยากไปหาเขาจังเลยอยากจะอยู่ใกล้ๆเขาอยากดูแลเขาเหมือนอย่างเคยแต่เขาคงไม่เห็นค่าของเราแล้วแน่เลย วันเกิดฉันโทรศัพท์ไปหาเขาด้วยแต่เขาก็ไม่มีเวลาว่างที่จะคุยกับฉันอย่างจริงจัง สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะคนดีถึงฉันจะไม่ได้อยู่เคียงข้างเธอในตอนนี้แต่หวังเธอคงจะเจอคนดีๆที่สามารถดูแลให้เธอมีความสุขได้นะแต่อยากให้รู้ไว้ว่าฉันยังรอเธอเสมอและจะรักเธอคนเดียวถึงฉันจะมีคนอื่นแต่ไม่มีใครที่ฉันจะรักเท่าเธอได้
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2550    
Last Update : 28 สิงหาคม 2550 9:44:59 น.
Counter : 198 Pageviews.  

ประวัติ.....คนเหงา

นาม นางสาวเจษฎาภรณ์ เพชรด้วง
อายุ 21 ปี
เรียน นิเทศศาสตร์-ประชาสัมพันธ์
คณะ วิทยาการจัดการ
คติ จงสู้กับปัญหาเพื่อสิ่งที่ดีของเรา
อาศัย อ.ทุ่งใหญ่
ชอบ คนดีๆ
ความรู้สึกต่ออาจารย์ อาจารย์เป็นคนน่ารัก ใจดี มีความรู้สึกรักอาจารย์สอนเข้าใจไม่น่าเบื่อ
เพื่อนๆขานนามว่า โบว์
 

Create Date : 06 สิงหาคม 2550    
Last Update : 6 สิงหาคม 2550 8:28:27 น.
Counter : 327 Pageviews.  

อกหัก....รักให้เป็น

นิยามความรัก มีหลากแบบ.......
ความรัก เกิดได้หลายแบบ..............
ไม่ว่ายังไง ความรักก็ยังเป็นสิ่งที่ดี เสมอ...
ถ้ารักกันให้ถูกที่ ถูกเวลา............................
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2550 12:30:28 น.
Counter : 133 Pageviews.  

1  2  

ซันซิล
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รอคอยใครบางคนมาเติมเต็มชีวิต!
รอใครบางคนที่อยู่แสนไกล!
รอเธอคนนั้นเพื่อให้ชีวิตใหม่กับฉัน!

Friends' blogs
[Add ซันซิล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.