คนเหงาและอ้างว้าง.......ซันซิล
Group Blog
 
All blogs
 

เพื่อนเพื่อน

เพื่อนเป็นคำที่ทุกคนรู้จักกันดี เพื่อนมีทั้งเพื่อนกินแล้วก็เพื่อนตาย แต่เพื่อนนั้นจะหาความจริงใจสมัยนี้หายากจริงๆฉันอยากมีเพื่อนที่รับฟังเราได้ทุกเรื่องเเล้วช่วยแก้ปัญหายามเราเป็นทุกข์ไม่ค่อยแต่จะซ้ำเติม เพื่อนบางคนคิดว่าเขาไม่เคยอยู่ในสายตาเพื่อนแต่เขาเคยนึกไม่ว่าเขาเคยเห็นเพื่อนอยู่ในสายตาบางไหม อยากให้เพื่อนเห็นค่าของเพื่อนทุกคนเท่ากันอยากนึกว่าตัวเองเก่งอย่าคิดว่าจะอยู่คนเดียวได้ไม่ต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบางสิ่งบางอย่างเราก็ต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อน อย่าคิดว่าตัวเองต้องเด่นต้องมากที่สุดในบรรดาเพื่อนๆถ้าคิดอย่างนั้นมันก็มีแต่เพื่อนๆจะเอือมระอาต่อนิสัยอย่างนั้นแล้วก็ไม่มีใครอยากจะคบในที่สุด เพื่อนถ้าดีก็มีแต่เพื่อนจะรักและให้ความช่วยเหลือไม่ว่ายามสุขหรือยามทุกข์
เพื่อนสามารถทำให้เราถึงฝั่งฝัน ประสบความสำเร็จได้และก็เพื่อนอีกเหมือนกันที่ทำให้เราดิ่ง เหว ตกนรก ถ้าพากันเมามัวอบายมุข หมกหมุ่นอยู่กับเสพติด ฉะนั้นสิ่งสำคัญอยู่ที่การเลือกคบเพื่อน และก็ต้อง ไม่ลืมว่า คนที่รักเราที่สุดไม่ใช่เพื่อน แต่เป็นคุณพ่อ คุณแม่ ของเรานั้นเอง
 

Create Date : 15 สิงหาคม 2550    
Last Update : 17 สิงหาคม 2550 11:27:54 น.
Counter : 134 Pageviews.  

คติประจำใจจงอย่าท้อเมื่อเจอกับอุปสรรค คือ เมื่อเราเจอกับสิ่งร้ายๆเราก็จงสู้จนกว่าเราจะหมดแรงสู้


 

Create Date : 15 สิงหาคม 2550    
Last Update : 15 สิงหาคม 2550 11:31:27 น.
Counter : 621 Pageviews.  

ความคาดหวังของพ่อแม่และผู้ปกครองที่มีต่อเรา


คาวทคาดหวังขอลพ่อแม่ที่มีต่อเรา


ท่านคาดหวังหนูไว้ว่าต้องตั้งใจเรียนหนังสือต้องเป็นคนรู้จักออม รับผิดชอบ เป็นคนดี เรียนให้จบเพื่อจะได้เลี้ยงดูแลท่านต่อไป
 

Create Date : 15 สิงหาคม 2550    
Last Update : 17 สิงหาคม 2550 11:22:36 น.
Counter : 141 Pageviews.  

อนาคตในวันข้างหน้า

อนาคต
พูดถึงอนาคตใครๆก็อยากมีอนาคตที่ดีไม่มีใครอยากให้อนาคตตัวเองล้มเหลวหรือไม่ประสบความสำเร็จ ส่วนฉันนั้นอยากจะเรียนให้จบปริญญาตรีเพื่อที่จะได้มีงานทำที่ดีและเพื่ออนาคตที่ภายข้างหน้าเราจะได้ใช้ชีวิตอย่างราบรื่น และจะได้มาเลี้ยงพ่อแม่ภาคภูมิใจ
 

Create Date : 15 สิงหาคม 2550    
Last Update : 17 สิงหาคม 2550 11:23:42 น.
Counter : 199 Pageviews.  

เล็กๆน้อยๆ

เล็กๆน้อยๆกับชีวิตเหงาๆ


สิ่งที่เราเรียนรู้มาทั่งชีวิตได้พบสิ่งดีๆและร้ายๆมากก็พอสมควรบางสิ่งบางอย่างเราก็ต้องเรียนรู้ด้วยตัวเองและเรียนรู้จากคนรอบข้างของเราและก็คนในครอบครัว เราก็อยากให้บางสิ่งในชีวิตของเราก็พบสิ่งดีๆไม่มีใครหรอกที่อยากจะเจอสิ่งร้ายๆทั้งในความรักและเรื่องปัญหาครอบครัวเราก็อยากเจอแต่เรื่องดีๆ บางครั้งก็ท้อแท้ต่ออุปสรรคที่เราได้เจอแต่บางครั้งอุปสรรคที่เรามันสำคัญแล้วหรือกับคนในครอบครัวที่เขาให้ทั้งความสุขสบายและให้เงินทองเราอย่างไม่ขัดข้องแต่เรากลับมาเสียกับเรื่องไร้สาระแบบนั้น ในบางครั้งเราคิดว่าคนๆนั้นสำคัญที่สุดในตัวเราแต่อนาคตของยังอีกไกลไม่จำเป็นต้องมายึดติดกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องนะค่ะท่านผู้ชม
 

Create Date : 13 สิงหาคม 2550    
Last Update : 13 สิงหาคม 2550 18:37:18 น.
Counter : 158 Pageviews.  


ซันซิล
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รอคอยใครบางคนมาเติมเต็มชีวิต!
รอใครบางคนที่อยู่แสนไกล!
รอเธอคนนั้นเพื่อให้ชีวิตใหม่กับฉัน!

Friends' blogs
[Add ซันซิล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.