พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่
 
 

รูปพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ ชุดที่ 1


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เนื้อแกร่ง ผิวเข้มจัด แตกลายงา มวลสารกระจายทั้งด้านหน้า ด้านหลัง

พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เนื้อสีน้ำตาลเข้ม ฝ้าขาวปกคลุม เนื้อย่น แตกลายงา

พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เกศทะลุซุ้ม เนื้อจัดแก่กล้วย เนื้อนุ่ม พิมพ์ลึกสมบูรณ์ (รูปขยายชี้ให้เห็นตรงซุ้มที่มีลักษณะแก่กล้วยสุก) ถ้าสังเกตดีๆ ตรงเส้นซุ้ม หน้าอก และต้นแขนซ้ายขวาจะมีเม็ดข้าวสุกซึ่งมีลักษณะเป็นสีขาวๆ เหลืองๆ เม็ดเล็กๆ ฝังอยู่ในเนื้อพระ)พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ สีเหลืองเข้ม เนื้อจัดหนึกนุ่ม มีฝ้าขาวปกคลุม


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ อกกระบอก เนื้อแห้งจัด หนึกนุ่ม มีฝ้าขาวปกคลุม แตกลายงา


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เกศทะลุซุ้ม เนื้อแกร่ง มีฝ้าขาวปกคลุม
พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เนื้อสีน้ำตาลเข้ม เนื้อจัด แห้ง ย่น มีมวลสารชัดเจน (สีแดงในรูปชี้ให้ดูถึง มวลสาร) ด้านหลังมีรอยปริร้าวตามขอบพระ


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ อกยู เนื้อจัด สีน้ำตาลเข้ม แก่กล้วยสุก
มีฝ้าขาวปกคลุม(รูปขยายด้านซ้ายชี้ให้เห็นฝ้าขาว) หนึกนุ่ม แตกลายงาสวยงามมาก มีเนื้องอกผุดขึ้นจากผิวพระ (รูปขยายด้านขวาชี้ให้เห็นถึงเนื้องอก) คล้ายเป็นพิมพ์เดียวกับ คุณไชยทัศน์ เตชะไพบูลย์ (ขออนุญาตเอ่ยนาม) ซึ่งมีเส้นแซมหรือผ้าปูรองน้ำใต้ตัก

พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เนื้อขาว มีคราบน้ำหมาก ทั้งด้านหน้า - หลัง แห้งย่น(รูปขยายชี้ให้เห็นลักษณะหลุมบ่อ)
พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ อกกระบอก แห้งย่น หนึกนุ่ม แตกลายงา
พระสมเด็จวัดระฆังพิพม์ใหญ่ เนื้อย่น มวลสารกระจาย หนึกนุ่มนวลตา (รูปขยายชี้ให้เห็นถึงรอยยับ รอยย่น)พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ สีน้ำตาลเข้ม พระลงรักเก่า รักหลุดร่อนตามธรรมชาติ เนื้อย่น


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ สีน้ำตาลเข้ม เนื้อย่น แตกลายงา มีเนื้องอกพระสมเด็จววัดระฆังพิมพ์ใหญ่ สีน้ำตาลเข้ม มีคราบปูนสีเหลืองเข้มเกาะติดฐานพระ เนื้อย่น แตกลายงาพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ สีเหลืองเข้ม แตกลายงา


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ สีเหลือง มีคราบฝ้าขาวปกคลุม แตกลายงา เส้นซุ้มแตกร้าวพระสมเด็จวัดระฆังพิพม์ใหญ่ สีน้ำตาลเข้ม เนื้อจัดย่น แตกลายงา
 

Create Date : 16 มกราคม 2554   
Last Update : 20 มีนาคม 2555 23:22:26 น.   
Counter : 21194 Pageviews.  wicca-wicca
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 134 คน [?]
เจ้าของ Blog เป็นคนทำงานด้าน IT แต่ทว่าตั้งแต่เกิดมา ก็คุ้นเคยกับพระเครื่องต่างๆ คุณพ่อเป็นคนชอบสะสมพระและเคยเขียนบทความลงในหนังสือพระเครื่องฉบับหนึ่ง แต่ที่สนใจมากเป็นพิเศษคือ "พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่" จากประสบการณ์ที่สั่งสมมามากกว่า 30 ปี ท่านมีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับพระสมเด็จวัดระฆังเพื่อหวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่เพิ่งจะเริ่มศึกษาหรือคนที่มีพระสมเด็จอยู่ในครอบครอง ให้สามารถตรวจสอบและวิเคราะห์ได้ด้วยตนเอง ซึ่งผู้อ่านเองก็จะได้เริ่มต้นศึกษาไปพร้อมๆ กับเจ้าของ Blog ซึ่งเป็นลูกสาว โดยคุณพ่อจะสอนวิธีการดูพระสมเด็จวัดระฆังอย่างเจาะลึก บทความบางส่วนอ้างอิงจากหนังสือพระหลายๆ ฉบับและมาจากการวิเคราะห์ของคุณพ่อเอง หากท่านใดมีคำถามหรือมีคำแนะนำที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาใน Blog นี้ เจ้าของ Blog ยินดีอย่างยิ่งที่จะตอบคำถามหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นผ่านทางหน้าเวปนี้ค่ะ


* เนื่องจาก Blog นี้เป็นเวปไซต์ส่วนตัว ขออนุญาตลบทุกความคิดเห็นที่เอ่ยชื่อพาดพิงถึงบุคคลอื่นและทำการโฆษณาซื้อขาย เนื่องจากเจ้าของ blog มีวัตถุประสงค์แค่ต้องการให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ และไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับบุคคลใดทั้งสิ้น หวังว่าทุกท่านคงจะเข้าใจ และขอบคุณทุกความเห็นที่ชี้แนะและให้คำแนะนำเป็นอย่างดีค่ะ <1.Oct.2011>

** รูปถ่ายพระสมเด็จวัดระฆังจากองค์จริงที่ได้นำเสนอในเว็บไซต์นี้ สามารถนำไปเผยแพร่เพื่อใช้ประกอบในการศึกษาได้ค่ะ หากผู้ใดนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์หรือกระทำการใดๆ โดยไม่สมควร ขอให้ผู้ที่พบเห็นช่วยตักเตือนด้วยค่ะ**
"เชื่อว่ามีผู้รู้อีกหลายท่านรวมทั้งผู้เขียน มีความปรารถนาดีทีจะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ พระสมเด็จวัดระฆัง  เพื่อเผยแพร่ใหแก่ผู้สนใจได้รับรู้รับทราบอย่างกว้างขวาง รวมถึงเพื่อเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาทางด้านรูปธรรมให้ทนถาวร "


** โปรดใช้ข้อมูลหลายๆ ด้าน วิเคราะห์และพิจารณา **เพื่อเป็นธรรมทาน ถวายเป็นพุทธบูชา แด่องค์สมเด็จพระรัตนตรัย และสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต) พรหมรังสี ให้ผู้ศึกษาได้รู้แจ้งเห็นจริง และยกเป็นผู้มีสัมมาทิฏฐิ อันเป็นเนื้อนาบุญกุศลใหญ่หลวง บังเกิดแก่คณะผู้จัดทำเว็ปไซต์พระสมเด็จวัดระฆังแห่งนี้ ตลอดกาลนาน

<font color=blue>พระสมเด็จวัดระฆัง วิธีดูพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ พระสมเด็จแท้ ประวัติพระสมเด็จ พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ รูปพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ ชี้จุดสำคัญของพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ พิมพ์เดียวกับองค์ดังในอดีต ดูพระสมเด็จวัดระฆังตามแบบเซียนพระ ด้านหลังพระสมเด็จวัดระฆัง พระวัดพลับ การเก็บรักษาพระสมเด็จวัดระฆัง มวลสารพระสมเด็จวัดระฆัง พระสมเด็จราคาแพง ราคาพระสมเด็จ เช่าบูชา เศษก้านธูปในพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ วิธีตรวจสอบพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ด้วยตนเอง ยุคของการสร้างพระสมเด็จวัดระฆัง
New Comments
[Add wicca-wicca's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com