พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่
 
 

รูปพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ ชุดที่ 2


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ อกวี เนื้อเหลือง เนื้อแกร่ง


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เกศทะลุซุ้ม เนื้อจัดแกร่ง มีฝ้าขาวปกคลุม


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เกศทะลุซุ้ม แก่ปูน เนื้อขาว แกร่งจัด


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ ลงรักเก่า เนื้อจัด แห้ง แกร่ง


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เกศทะลุุซุ้ม เนื้อเหลืองแก่กล้วย หนึกนุ่ม คมชัดลึก แตกลายงา มีคราบรักตามขอบเส้นซุ้ม


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เนื้อสีน้ำตาลเข้ม เนื้อจัดมาก แตกลายงา มีรอยรักแทรกตามรอยแตก ด้านหลังกาบหมาก ลึกชัด


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เนื้อเขียวก้านมะลิ แตกลายงา มีก้อนมวลสารใกล้แขนซ้ายองค์พระ


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ ลงรักเก่าหลุดร่อนตามธรรมชาติ เนื้อย่น เกศเรียวคม ลำแขนอ้วนทิ้งตรงทั้งสองข้าง ปลายแขนเรียวเล็กประสานหน้าตัก ฐานคม เป็นพิมพ์เดียวกับ "องค์กวนอู"พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เนื้อขาว มีเนื้องอก พิมพ์เดียวกับ "องค์กวนอู"


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ พิมพ์คมชัดลึก พิมพ์เดียวกับ "องค์กวนอู"


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เนื้อขาว อวบอ้วนล่ำ พิมพ์ลึก เป็นพิมพ์เดียวกับ "องค์ครูเอื้อ"


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ พิมพ์ลึก มีเส้นแซม 2 เส้น ใต้ตักและระหว่างฐานชั้นที่ 2 และ 3 เป็นพิมพ์เดียวกับ "องค์ครูเอื้อ"


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ พิมพ์ลึก "องค์ครูเอื้อ" โคนเกศใหญ่ ปลายแหลมสะบัดขวา มีตุ่มกลมที่หู 2 ข้าง


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ พิมพ์ลึก องค์พระอวบอ้วนล่ำ "องค์ครูเอื้อ" ซอกแขนซ้าย ลึกสูงกว่าซอกแขนขวา มือประสานหน้าตักจะใหญ่กว่าลำแขน


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ "องค์ครูเอื้อ" องค์พระอวบอ้วนล่ำ พิมพ์ลึก


พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ "องค์ครูเอื้อ" พิมพ์ลึกคมชัด ลงรักเก่าหลุดร่อนตามธรรมชาติ
 

Create Date : 21 มกราคม 2554   
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2555 14:04:18 น.   
Counter : 12914 Pageviews.  wicca-wicca
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 136 คน [?]
เจ้าของ Blog เป็นคนทำงานด้าน IT แต่ทว่าตั้งแต่เกิดมา ก็คุ้นเคยกับพระเครื่องต่างๆ คุณพ่อเป็นคนชอบสะสมพระและเคยเขียนบทความลงในหนังสือพระเครื่องฉบับหนึ่ง แต่ที่สนใจมากเป็นพิเศษคือ "พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่" จากประสบการณ์ที่สั่งสมมามากกว่า 30 ปี ท่านมีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับพระสมเด็จวัดระฆังเพื่อหวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่เพิ่งจะเริ่มศึกษาหรือคนที่มีพระสมเด็จอยู่ในครอบครอง ให้สามารถตรวจสอบและวิเคราะห์ได้ด้วยตนเอง ซึ่งผู้อ่านเองก็จะได้เริ่มต้นศึกษาไปพร้อมๆ กับเจ้าของ Blog ซึ่งเป็นลูกสาว โดยคุณพ่อจะสอนวิธีการดูพระสมเด็จวัดระฆังอย่างเจาะลึก บทความบางส่วนอ้างอิงจากหนังสือพระหลายๆ ฉบับและมาจากการวิเคราะห์ของคุณพ่อเอง หากท่านใดมีคำถามหรือมีคำแนะนำที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาใน Blog นี้ เจ้าของ Blog ยินดีอย่างยิ่งที่จะตอบคำถามหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นผ่านทางหน้าเวปนี้ค่ะ


* เนื่องจาก Blog นี้เป็นเวปไซต์ส่วนตัว ขออนุญาตลบทุกความคิดเห็นที่เอ่ยชื่อพาดพิงถึงบุคคลอื่นและทำการโฆษณาซื้อขาย เนื่องจากเจ้าของ blog มีวัตถุประสงค์แค่ต้องการให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ และไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับบุคคลใดทั้งสิ้น หวังว่าทุกท่านคงจะเข้าใจ และขอบคุณทุกความเห็นที่ชี้แนะและให้คำแนะนำเป็นอย่างดีค่ะ <1.Oct.2011>

** รูปถ่ายพระสมเด็จวัดระฆังจากองค์จริงที่ได้นำเสนอในเว็บไซต์นี้ สามารถนำไปเผยแพร่เพื่อใช้ประกอบในการศึกษาได้ค่ะ หากผู้ใดนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์หรือกระทำการใดๆ โดยไม่สมควร ขอให้ผู้ที่พบเห็นช่วยตักเตือนด้วยค่ะ**
"เชื่อว่ามีผู้รู้อีกหลายท่านรวมทั้งผู้เขียน มีความปรารถนาดีทีจะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ พระสมเด็จวัดระฆัง  เพื่อเผยแพร่ใหแก่ผู้สนใจได้รับรู้รับทราบอย่างกว้างขวาง รวมถึงเพื่อเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาทางด้านรูปธรรมให้ทนถาวร "


** โปรดใช้ข้อมูลหลายๆ ด้าน วิเคราะห์และพิจารณา **เพื่อเป็นธรรมทาน ถวายเป็นพุทธบูชา แด่องค์สมเด็จพระรัตนตรัย และสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต) พรหมรังสี ให้ผู้ศึกษาได้รู้แจ้งเห็นจริง และยกเป็นผู้มีสัมมาทิฏฐิ อันเป็นเนื้อนาบุญกุศลใหญ่หลวง บังเกิดแก่คณะผู้จัดทำเว็ปไซต์พระสมเด็จวัดระฆังแห่งนี้ ตลอดกาลนาน

<font color=blue>พระสมเด็จวัดระฆัง วิธีดูพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ พระสมเด็จแท้ ประวัติพระสมเด็จ พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ รูปพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ ชี้จุดสำคัญของพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ พิมพ์เดียวกับองค์ดังในอดีต ดูพระสมเด็จวัดระฆังตามแบบเซียนพระ ด้านหลังพระสมเด็จวัดระฆัง พระวัดพลับ การเก็บรักษาพระสมเด็จวัดระฆัง มวลสารพระสมเด็จวัดระฆัง พระสมเด็จราคาแพง ราคาพระสมเด็จ เช่าบูชา เศษก้านธูปในพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ วิธีตรวจสอบพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ด้วยตนเอง ยุคของการสร้างพระสมเด็จวัดระฆัง
New Comments
[Add wicca-wicca's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com