Group Blog
  •  

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  ชีวิตในญี่ปุ่น
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
มาแว้วๆ กับการขอวีซ่าให้สามีนำเข้าภาค2

หลังจากที่ได้เคยเขียนเกี่ยวกับการเปลี่ยนวีซ่าท่องเที่ยวให้เป็นวีซ่า Non-o แล้ว เรื่องยังไม่จบเท่านั้น เพราะการเปลี่ยนวีซ่าให้เป็น non-oคือการยืดอายุให้อยู่ในประเทศไทยยาวขึ้นอีก 90วันเท่านั้นเอง เท่ากับว่าเขายืดอายุการอยู่ในประเทศให้สามีตัวน้อยๆของอุ้มซังเพื่อที่เราจะได้มีเวลามาทำเรื่องที่ตม.ต่ออีกหน่อย

   เข้าเรื่องเลยนะ หลังจากที่ได้ non-oแล้ว จะทำเรื่องเปลี่ยนวีซ่าขออยู่ยาวจะต้องไปที่ตรวจคนเข้าเมืองของถิ่นที่อยู่ตัวเองเท่านั้น


   เอกสารทัั่วไป

1.  แบบฟอร์ม ตม.7 เอาที่ตม.นั้นแหละ

2.  รููปถ่าย ขนาด 4*6 ซม จำนวน 1 รูป เอาไปเผื่อเลย 2รูป เราเอาไปรูปเดียวตามที่เอกสารบอก เจ้าหน้าที่บอกไม่พอ

3.  ค่าทำเนียม 1900บาท ต้องจ่ายและไม่ได้คืนไม่ว่าผลจะออกมายังไง

4.  สำเนาหนังสือเดินทาง (พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง)

    กรณีอุปการะภรรยาไทย (คือพกสามีมาอยู่ไทยเช่นเรา)

1.  ทะเบียนสมรสที่จดในไทย

2.  สูติบัตรบุตร (ถ้ามี)

3.  สำเนาทะเบียนบ้าน (ของภรรยา)

4.  บัตรประชาชนหรือบัตรข้าราชการ (ของภรรยา)

5.  หลักฐานแสดงรายได้ของสามีไม่น้อยกว่า 400,000บาท ต้องทิ้งเงินในบัญชีไม่ต่ำกว่า 2เดือน

ต้องใช้เป็นใบสำเนารับรองการเงินจากธนาคารเท่านั้น ห้ามใช้statememt

ขอทิ้งไว้ได้ไม่เกิน 1วัน เช่น ธนาคารรับรองของวันนี้ พรุ่งนี้ต้องยื่นตม.เลย ถ้าต้องรอวันหยุด ใบรับรองจะใช้ไม่ได้

เกร็ดอีกนิดเกี่ยวกับธนาคาร คือเปิดบัญช๊ธนาคารที่ไหนต้องไปขอใบรับรองที่สาขานั้น เพราะตัวบัญชีที่ขอไม่ใช่ของคนไทย


อันนี้เอกสารเพิ่มเติมให้เพราะตม.จะเอาแต่เขาจะไม่บอกเรา

1.  ถ้าเราเปลี่ยนชื่อสกุล เอาไปด้วย

2.  หลังจากได้ใบรับรองจากธนาคารแล้วต้องอัฟบุ๊คให้ตรงกับวันที่เราจะไปยื่น

3.  ก็อปปี้ทุกหน้าบัญชี

4.  passport เอาไปถามเขาเลยว่าเขาอยากได้หน้าไหนบ้าง เพราะมันไม่ใช่หน้าเดียว

5. นำของตัวจริงไปให้ครบ เพราะถ้าเขาอยากได้อะไรเพิ่ม เราจะได้หยิบให้เขาเลือกได้เลย ไม่ต้องมานั่งเดาว่าเขาพูดถึงตัวไหน เพราะภาษาที่เขาใช้เราอาจจะไม่เข้าใจในบางที

6.  passportและบุ๊คแบงค์ต้องเอาตัวจริงไปด้วย เพราะเจ้าหน้าที่อยากเห็นตัวจริง ถึงไม่ได้ใช้ ได้จับก็ยังดี

7.  วาดที่อยู่จากตม.ไปบ้านให้เขาด้วย เขาบอกว่าจะส่งคนมาตรวจที่บ้าน


เอกสารทุกใบจะต้องเซ็นสำเนาถูกต้อง


เอกสารทุกชิ้นที่เขียนมาก๊อปปี้อย่างละ 2ชุด ไปจากบ้านเลย ที่ตม.จะแพง เราโดนแผ่นละ 5บาท จากปกติแผ่นละ1บาท


  หลังจากที่ยื่นเอกสารแล้วเขาจะยืดเวลาให้เราอีก 30วันรอฟังผล ยังไม่ออกให้เรา เราก็รอกันต่อไป


  คิดว่าเอกสารอะไรมี เอาไปให้หมดเลยใช้ไม่ใช้ว่ากันทีหลัง เจ้าหน้าที่บางคนจะไม่บอกอะไรเราเลย ให้เราตรัสรู้เอาเอง เหมือนอย่างที่เราโดน ไปทำมา 3รอบ ใช้เวลา 3วัน


  บ้านเราอยู่สมุทรสาคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 034-867666 แต่อย่างที่บอกต้องทำที่ถิ่นที่อยู่ตัวเองเท่านั้น เพื่อนคงต้องไปถามรายละเอียดของเขตตัวเองนะจ๊ะ


วันนี้ข้อมูลเยอะแล้ว เดี๋ยววันหลังจะมาลงข้อมูขอวีซ่าทำงานให้นะจ๊ะ




Create Date : 04 เมษายน 2555
Last Update : 4 เมษายน 2555 1:02:14 น.
Counter : 7610 Pageviews.

31 comments
  
ดูจะยุ่งยากจังเลยนะคะเีนี้ย
โดย: ้เก่ง (keng_toshi ) วันที่: 4 เมษายน 2555 เวลา:16:24:20 น.
  
ค่า เจ้าหน้าที่บางคนก็ไม่ค่อยช่วย ต้องทำใจ
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 4 เมษายน 2555 เวลา:17:41:35 น.
  
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ได้จดไว้ในฐานข้อมูลเรียบร้อย
โดย: มารน้อยไร้สังกัด วันที่: 5 เมษายน 2555 เวลา:3:18:56 น.
  
ยินดีค่า
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 5 เมษายน 2555 เวลา:12:48:49 น.
  
ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่ครับ
โดย: Coconut Dance : วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:0:51:53 น.
  
มาตามติดและคอยติดตามด้วยคนค่ะ ได้ความรู้เยอะเลยค่ะ
โดย: anttim วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:3:16:38 น.
  
ขอบคุณค่า
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:10:07:39 น.
  
กำลังหาข้อมูลอยู่พอดี ได้ความรู้เยอะเลยค่ะ ไม่ทราบว่าตอนนี้ผลออกมาว่าไงบ้างคะ ลุ้นแทน
โดย: Farasha IP: 27.130.103.87 วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:3:30:50 น.
  
ผลยังไม่ออกเลยค่ะ เขาบอกว่าเงินในบัญชีมีการถอนออก ให้เริ่มใหม่ ต้องรออีกที่เดือน 6อ่ะค่ะ เศร้า

ถ้ายังไงคุณ Farashaย่าเพลอไปกดเงินออกมานะคะ ถึงจะใส่กลับเข้าไปวันเดิมตามจำนวนที่กำหนด ตม.เขาก็ไม่ให้อ่ะค่า
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:22:10 น.
  
รบกวนขอเบอเจ้าของกะทู้ทีคะ อยากปรึกษาด่วนเลยคะ
โดย: แนนนี่ IP: 110.49.224.61 วันที่: 9 มิถุนายน 2555 เวลา:16:24:53 น.
  
หลังไมล์ได้ไหมค่า

โทรถามตม.น่าจะได้ข้อมูลตรงกว่านะค่า ตอนนี้เราก็ยังไม่ผ่านนะค่า
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 9 มิถุนายน 2555 เวลา:22:48:36 น.
  
lสวัสดีค่ะ ข้อมูลพี่สุดยอดเลย หนิงกำลังจะทำให้สามีเหมือนกัน แต่โทรถาม 1111 เขาบอกต้องใช้หนังสือรับรองโสด หนิงก็เลยงงเลย เพราะเขาขอตอนจดครั้งแรกที่ต่างประเทศ แล้วยื่นเจ้าหน้าที่ที่ ตปท ไปแล้ว เขาก็เอาไปหมดแล้ว ถ้าขอใหม่จะให้ บอกสถานฑูตว่าไง นี่หล่ะ หนิงเลยงง แล้วแปล พาสปอร์ต ต้องแปลที่ไหน อย่างไรค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เพราะกลัวว่า แปลมาแล้วมันจะใช้ไม่ได้ ของแฟนพี่นอนโอ ต้องออก นอกประเทศทุก สามเดือนหรือเปล่าค่ะ แล้วใช้ระยะเวลานานเท่าไหร่ ถึงจะยื่นเรื่องขอระยะยาวได้ค่ะ เบอร์โทรที่โชว์ใน เวป (แจ้งวัฒนะ) สามารถถามเรื่องเอกสารเพิ่มเติมได้ใช่ไหมค่ะ ถามเยอะมากเลย เพราะไม่รุ้จะเริ่มตรงไหนก่อน เครียดค่ะ มาก ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: ning IP: 124.121.121.166 วันที่: 10 มิถุนายน 2555 เวลา:1:16:28 น.
  
สวัสดีคะ
1 ไปรับรองความโสดของเราขอที่สถานทูตนะค่า แฟนเราคนจีน ก็ไปสถานทูตจีนในไทยค่า อันนี้ขึ้นอยูกับว่าแฟนเป็นคนประเทศไหนนะค่ะ เพราะแต่ละสถานทูตจะใช้เอกสารยืนยันไม่เหมือนกัน

2 พาสปอร์ตที่ต้องแปลก็สถานทูตเลยค่า เขาทำให้ทีเดียว ของเราบอกเขาไปว่าจะเอาไปจดทะเบียนสมรสนะค่า

3 นอนโอคือเขาจะยืดเวลาให้เราอีก 90วันให้อยู่ในประเทศ ระหว่างที่ได้นอนโอมาต้องไปตม.ของเขตตัวเองเพื่อทำเรื่องอยู่ในประเทศต่อค่า

4 ถ้าทำนอนโอแล้วทำเรื่ออยู่ในประเทศต่อ ไม่ต้องออกนอกประเทศทุกๆ 3เดือนค่า แต่ถ้าไม่ได้ทำเรื่องต่อเห็นท่านอื่นๆเขาก็ออกนอกประเทศกันนะค่ะ เห็นไปพม่ากับลาวค่ะ

5 ระยะเวลาการขอนานหรือไม่นานขึ้นอยู่กับตม.แต่ละเขตนะค่ะว่าทำงานช้าหรือเร็ว คนเยอะรึเปล่า

6 เบอร์ที่เห็นเป็นของแจ้งวัฒนะค่ะ สามารถโทรไปถามได้เลย แต่ทางที่ดีตอนนี้มีเอกสารอะไรเอาไปให้หมดเลยค่า แล้วเอาไปให้พี่พนักงานเขาเช็ค แล้วถ้ามีอะไรขาดเขาจะอธิบายได้ดีกว่าทางโทรศัพท์ค่า

ปล.ตมแจ้งวัฒนะ ไปเช้าๆเลยได้ยิ่งดีค่า รอคิวคนหนึ่งนานมาก

ยังไงเอาใจช่วยนะค่า เข้าใจความรู้สึกค่า
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:16:47:06 น.
  
ขอบคุณมากค่ะพี่ เข้าใจแล้ว ตอนนี้รอเวลาอยู่ ช่วงนี้ก็หาข้อมูไปเรื่อยๆ เพราะเขาไม่รับยื่นเรื่องก่อนกำหนด ประมาณสิ้นเดือน กรกฏาคม ถึงจะยื่นได้ หนิงยื่นแจ้งวัฒนะค่ะ เพราะบ้านอยู่แถวนี้ แต่ตอนนี้กำลังเตรียมเอกสาร ทำทะเบียนบ้านให้เขาอยู่ เตรียมปวดหัวอีกเหมือนกัน ไม่รู้ว่าเขตหลักสี่ จะง่ายหรือเปล่า แต่ก็สุ้ๆๆ ค่ะ
โดย: หนิง IP: 110.169.177.131 วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:17:34:56 น.
  
สูู้ๆจ้า
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 25 มิถุนายน 2555 เวลา:17:04:05 น.
  
สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ
1.วีซ่ารายปีนี้เค้ากำหนดว่าต้องไปยื่นเรื่องก่อนวีซ่าหมดอายุกี่วันค่ะ
2.ถ้าสามีมาไทยด้วยวีซ่า non-o มีอายุ 3 เดือน เมื่อจะครบ 3 เืดือน จำเป็นต้องออกนอกประเทศครั้งนีง เพื่อสแตมป์วีซ่าจากที่อื่นเข้าไทย หรือว่าสามารถ ยื่นเรื่องขออยู่รายปีได้เลยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
โดย: Farasha IP: 27.130.142.23 วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 เวลา:1:31:45 น.
  
ขออนุญาติแชร์ประสบการณ์น่ะค่ะ เพราะหนิงพึ่งไปติดต่อมา กรณีถือ นอน โอ มาจาก ตปท(ชนิด จดทเบียนสมรสกับภรรยาไทย)สามารถยื่นได้สามสิบวันก่อน วีซ่าหมดอายุ แต่จริงหรือไม่ ต้องลองดู เพราะอาทิตย์ หน้าครบ สองเดือน พอดี หลังจาก เดินทางเข้าประเทศไทย โดยมี นอน โอ มาจากต่างประเทศ แล้ววันที่ สามสิบเอ็ด หนิงจะพาแฟนไปขอ นอน โอ ชนิดไม่ต้องออกนอกประเทศ แล้วมาลุ้นกันว่า จะเป็นยังไง ต่อไป
เจ้าของกระทู้ได้ Visa หรือยังค่ะ ?
ขอให้ได้เร็วๆๆ น่ะค่ะ จะได้หมดกังวล
โดย: หนิง IP: 115.87.32.5 วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:52:53 น.
  
อุ้มเพิ่งได้วีซ่ามาเดือนเดียวเองค่า
พอคลอดน้องต้องไปยื่นเอกสารเพิ่มอีก จะมีใบเกิดที่ต้องเพิ่มนะค่ะ ไปยื่นเอกสารก็ต้องไปด้วยตัวเอง เพิ่งจะคลอดต้องให้ไปรอทำเอกสารที่ตม.คนก็เยอะ อากาศก็ไม่สะอาด อารมณ์เสีย
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:12:29:36 น.
  
ขอถามเรื่องบ/ชเงินฝากคะ
กรณีNon-oสามีต่างชาติ
ซื่อบ/ชเงินฝากจะต้องเป็นของสามีคนเดียวหรือเป็นซื่อรวมทั้งสองคนได้ใหมคะ
พอดีของเราเป็นซื่อรวมกันคะ
โดย: เอ็ม IP: 99.11.196.179 วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:6:58:12 น.
  
ถ้าเป็นของสามีคนเดียว 4แสนค่า แต่ถ้าเป็นชื่อ2คนจะต้องมี 8แสนค่า แต่เป็นnon-oแล้วเปิดบัญชีให้สามีเลยไดนะคะ เพราะเวลายื่นเรื่องเราจะไม่สามารถถอนเงินในบัญชีมาใช้ได้ค่ะ ต้องรอจนกว่าผลจะออกไม่งั้นเริ่มใหม่ค่า
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:9:12:28 น.
  
สวัสดีคะ มีเรื่องสงสัยจะถาม เรื่องเกี่ยวกับการเปลี่ยนวีซ่า non o
1. ต้องเปิดบัญชีเป็นชื่อของสามีคนเดี่ยว หรือเปิดร่วมกันได้คะ
2. เปลี่ยนTourist Visa เป้น non o ต้องไปทำทีแจ้งวัฒนะทีเดียวในตอนแรกใช่ปะคะ เพราะบ้านอยู่ จ ตรัง คะ
3. ในเรื่องของการเปิดบัญชี สามารถเปิดได้ที่ สาขา กทม แล้วสามีอยู๋ครบ 90 วัน ต้องไปต่อที่ถิ่นที่อยู่ตัวเอง แล้วเอกสารพวก (5. หลักฐานแสดงรายได้ของสามีไม่น้อยกว่า 400,000บาท ต้องทิ้งเงินในบัญชีไม่ต่ำกว่า 2เดือน

ต้องใช้เป็นใบสำเนารับรองการเงินจากธนาคารเท่านั้น ห้ามใช้statememt

ขอทิ้งไว้ได้ไม่เกิน 1วัน เช่น ธนาคารรับรองของวันนี้ พรุ่งนี้ต้องยื่นตม.เลย ถ้าต้องรอวันหยุด ใบรับรองจะใช้ไม่ได้ ) แล้วจะทำยังไงคะ

อีเมล estheticaian@hotmail.com รบกวนหน่อยนะคะ
โดย: เดียร์ IP: 58.11.82.249 วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:13:08:06 น.
  
สวัสดีค่ะ ขอคำปรึกษาค่ะ
เรามีแฟนเปนชาวเบลเยี่ยม ซึ่ออาศัยและทำงานที่ประเทศฝรั่งเศส
ตอนแรกเราแพลนว่าจะไปแต่งงานที่ฝรั่งเศส แต่วีซ่าถูกปฏิเสธ เราเลยต้องเปลี่ยนแผนว่าจะแต่งงานกันในประเทศไทย
เราอยากทราบว่า แฟนเราต้องขอวีซ่าอะไรยังไงค่ะ
-ขอวีซ่า tourist จากสถานฑูตเบลเยี่ยมในประเทศฝรั่งเศสก่อน แต่งงานเสร็จแล้วค่อยยื่นเรื่องที่ ตม. เพื่อขอวีซ่า Non-O ในประเทศไทยได้เลยมั้ยค่ะ หรือ
-ขอวีซ่า tourist จากสถานฑูตเบลเยี่ยมในประเทศฝรั่งเศสก่อน พอแต่งงานเสร็จ ต้องกลับไปขอวีซ่า Non-Oจากสถานฑูตเบลเยี่ยมในประเทศฝรั่งเศสอีกทีมั้ย หรือ
-ขอวีซ่า Non-O จากสถานฑูตเบลเยี่ยมในประเทศฝรั่งเศส เพื่อมาแต่งงานในประเทศไทยได้เลยมั้ยค่ะ หรือ
-ขอวีซ่า wedding จากสถานฑูตเบลเยี่ยมในประเทศฝรั่งเศส เพื่อมาแต่งงานในประเทศไทย แล้วค่อยยื่นเรื่องที่ ตม. เพื่อขอวีซ่า Non-O ในประเทศไทยได้เลยมั้ยค่ะ

คำถามอาจจะงงนิดนึง คือเราไม่ทราบจิงๆว่าต้องทำยังไง เพราะไปถามมาหลายที่ แต่ละที่ตอบมาไม่เหมือนกันสักที่
เราต้องการความชัดเจนเพื่อจะได้ไม่เสียเวลาค่ะ เพราะแฟนกะว่าจะมาอยู่ระยาว ไม่กลับฝรั่งเศสแล้วค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ
โดย: Nuy IP: 180.183.202.191 วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:11:36:35 น.
  
-ขอวีซ่าเข้าไทยแบบท่องเที่ยวก่อน
-ไปที่สถานทูตเบลเยี่ยม ขอรับรองสถาณะภาพโสดเพื่อมาจดทะเบียนสมรส
-ไปตม.เพื่อเปลี่ยนวีซ่าจากท่องเที่ยวเป็น Non-o (ในประเทศไทย)
-ปล.กรญีที่จะมาแต่งในไทยนะค่ะ แต่ถ้าของวีwedding มาได้อาจจะง่ายกว่ารึเปล่าไม่แน่ใจค่า
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 26 มิถุนายน 2556 เวลา:21:08:36 น.
  
คุณอุ้มได้ Non O รึยังคะ ?

มาช่วยแชร์ประสบการณ์ Non O ของเราโชกโชนมาก 555
กว่าจะได้ Non O แรกมา เราทำแบบนี้ค่ะ

สามีชาวอินเดีย

1. เข้ามาด้วย Tourist visa ก่อน อยู่ได้ 60 วัน
2. แต่งงาน จดทะเบียนที่ไทย ใน 60 วันนั้น
3. เปลี่ยนประเถทวีซ่า จาก Tourist เป็น Non O ที่แจ้งวัฒนะ เท่านั้น !!!!! ขั้นตอนตรงนี้ ขอแค่เอกสารการจดทะเบียนครบ ไม่ต้องมี 4 แสน ณ ขั้นตอนนี้ จะได้ Non O 90 วัน ระยะเวลาทำการประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งต้องยื่นก่อน Tourist visa ตัวบนหมดนะคะ
4. ได้ Non O มา 90 วัน 1 Year Non O มี 2 ตัวเลือก
4.1 สามีต้องมีงานทำในประเทศไทย เงินเดือนไม่น้อยกว่า สี่หมื่นบาท และมี Work Permit หรือ
4.2 ต้องมีเงินฝากในบัญชีเมืองไทย ไม่ต่ำกว่า สี่แสนบาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน

สามีเป็น Freelancer ฉะนั้นเราเลือกข้อ 4.2

5. หลังจากเปลี่ยน Tourist เป็น Non O ด้านบนแล้ว ต้องเอาเงินไปฝากสี่แสนทันที (แนะนำ) เพราะเราต้องรอให้ครบสองเดือน ห้ามกด ห้ามใช้ แบบยืมมา วันเดียวเอง พรุ่งนี้ใส่คืน แบบนี้ไม่ได้นะคะ ต้องเริ่มใหม่ (ตม. แจ้งมา) ทีนี้ พอครบสองเดือน ตัววีซ่า Non O เดิม จะมีอายุเหลือแค่ 30 วัน .. (เราได้ Non O มา 90 วัน ฝากเงินไว้ 60 วัน ถึงทำเรื่องได้ เหลือแค่ 30 วัน)

ขั้นตอนนี้ ต้องไปทำที่ ตม. ท้องถิ่น ของเราอยู่แพร่ ต้องไปทำที่ จ.น่าน ค่ะ

6. พอยื่นเรื่อง เอกสารทั้งหมด เสร็จแล้ว ตม. จะขยายเวลาให้อีก 1 เดือน ระหว่างที่ทำเรื่อง แล้วระหว่างนั้น ก้อรอเค้าจะมาเยี่ยมที่บ้าน ขั้นตอนนี้ ต้องบอกเพื่อนบ้านไว้ด้วย เพราะเค้าจะเข้าไปสอบถาม จิงๆเตี๊ยมไว้ได้ ตม. จะให้พยานเพื่อนบ้าน 2 คน เซ็นเอกสารรับรองประมาณว่าไม่เคยทะเลาะ เบาะแว่ง ตบตี ยุ่งเกี่ยวกับยาเสนติด ประมาณนี้น่ะค่ะ พร้อมทั้งขอสำเนา บัตร ปชช และทะเบียนบ้านเพื่อนบ้านไปด้วย

จากนั้น ตม. จะติดต่อมา ว่า ผ่านหรือไม่ มีปัญหาตรงไหน ซึ่งทั้งหมดนี้ เสร็จสิ้นภายใน 1 เดือน

จากนั้นไปฟังผล เค้าก้อจะปั๊ม Non O ให้ ระยะเวลา 1 ปี นับจากวันที่เรายื่นเรื่อง (รู้สึกเหมือนขาดทุนไปเดือนนึงง่ะ) 5555

จากนั้น ถ้าอยากออกไปเที่ยวนอกประเทศ ต้องทำ Re entry permit มี 2 แบบ
1. Single entry คือ จะออกวันไหน ก้อไปทำเอาที่านามบินขาออกเลย อันนี้ไม่เคยทำ กลัวเสียเวลาตกเครื่อง จำได้ว่าครั้งละกี่ยาทไม่รู้ ถ้าบินบ่อย ไม่คุ้ม 5555
2. Multiple Entry อันนี้เราทำวันที่ได้ Non o เลย จากนี้จะบินไปไหน เมื่อไหร่ก้อได้ ค่า multiple อีกประมาณ 3000 กว่าบาท จำไม่ได้ค่ะ

7. หลังจากได้ Non o แล้วต้องรายงานตัวทุก 90 วันที่ ตม. ท้องถิ่น มี 2 วิธี คือ 1.ไปเอง 2.ส่งเอกสารทางไปรษณีย์
แต่ ตม.แนะนำว่ารอบแรกให้ไปรายงานตัวเองก่อน เพราะเหมือนจะได้รู้จักกันไว้ และเค้าอยากอธิบายเงื่อนไข ต่างๆต่อหน้าด้วย จากนั้น ส่ง จม.ทางไปรษณีย์ได้ค่ะ

หมดเรื่อง Non O แต่ตอนนี้เราไม่ต่อแล้ว ... สาเหตุ

1. ไม่มีเงินสี่แสนไปฝากสองเดือน 5555 สามีแอนตี้มากๆบอกว่า เอามาใช้ก้อไม่ได้ ทำเรื่องเสร็จต้องไปรายงานตัวอีก เรื่องเยอะะ ไปไหน ออกนอกประเทศกลับบ้านมา ก้อต้องรายงานตัว (ตาม กม.) รู้สึกเหมือนนักโทษ

2. เราออกนอกประเทศบ่อย อินเดียอยู่ใกล้แค่นี้ มีบินทุกวัน ถือโอกาสกลับมาเยี่ยมบ้านด้วย แต่เรามีวิธีการแบบนี้

- ขอ tourist visa มาจากอินเดีย ได้ 60 วัน หรือ Non O จากอินเดีย ได้ 90 วัน
- ก่อนจะหมด ไปขอวีซ่า เยี่ยมภรรยาไทย ที่ตม. ท้องถิ่น อนุโลมให้อีก 60 วัน (เค้าแจ้งว่าปีละครั้ง แต่เราได้มา 2 ครั้งแล้ว)

สูงสุดรอบนี้จะอยู่ได้ 5 เดือน แต่ไม่ถึงดี เพราะค้องคิดถึงวันที่ไปขอวีซ่าที่อินเดียด้วย เพราะเค้าจะระบุวันนับจากวันที่ยื่นขอ ไม่ใช่วันบิน เพราะฉะนั้นประเทศไหนขอวีซ่าไม่ยาก แนะนำให้ไปขอแบบ ขออาทิตย์นี้ บินอาทิตย์หน้า 555 ที่อินเดียเราเคยขอแบบ บินมาจากเมืองไทยวันนี้ ยื่นพรุ่งนี้ มะรืนรับเล่ม อีกวันบินกลับ ใช้เวลา 4 วันมาต่อวีซ่าที่อินเดีย ได้ tourist 60 วัน

ปีนึงถ้าทำแบบนี้ สองรอบก้อคุ้มแล้ว พอๆกับเอาเงินไปฝาก สี่แสน ขอ Non O อีก เพราะเราว่ามันไม่ make sense อ่ะ .... เอาเงินไปฝากแล้วไง ก้อต้องไปรายงานตัวอีก เรื่องก้อเยอะ ยุ่งยาก และต้องทำทุกปี ไปๆมาๆ ค่าใช้จ่ายจุกจิกเยอะกว่าเราบินไป บินมาอีกน่ะค่ะ
โดย: Aoe IP: 117.254.242.157 วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:21:30:42 น.
  
คุณ Aoe
สี่แสนนี้ต้องทำทุกปีที่จะขออยู่ยาวหรอค่ะ
จุดนี้อยากจะกรี้ด คือปีละ 2เดือน จะไม่ให้ฉันเอาเงินไปใช้ทำอย่างอื่นบ้างหรอ ทำธุระกิจ เงินต้องเอาไปฝาก 400000 แล้วมันจะหมุนทันไหมเนี้ย ไม่เมคเซ้นเลย

ตอนนี้เราก็ไม่อยู่ไทยค่ะ คือไม่ชอบระบบ เราเลยย้ายมาอยู่กับสามีที่จีน
ขอบอกว่าขอวีอยู่ยาว ของ่ายกว่าที่ไทยอีก แถมที่ทำวีซ่าบริการดีกว่าไทยเยอะ เงินก็ไม่ต้องเอาไปฝาก เราเข้าออกประเทศได้กี่ครั้งไม่ว่า ใช้ multiple re-entryนะค่ะ (แต่คงไม่บินบ่อยค่าเครื่องแพง เดี๋ยวต้องกินแกรบ)

ขอบคุณคุณ Aoe มากเลยค่ะที่เอาประสบการณ์มาแชร์ เพื่อนๆท่านอื่นจะได้มีข้อมูลเพื่อมด้วย

แต่เหมือนคุณ Aoe จะไม่มีบล๊อค ยังไงอุ้มขออนุญาติเอาข้อมูลจากคุณ Aoe มาแป๊ะไว้ที่บล๊อคอุ้มนะคะ เพื่อเพื่อนๆท่านอื่นจะได้อ่านด้วยนะค่า
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 28 สิงหาคม 2556 เวลา:10:21:35 น.
  
ขอเล่าประสบการณ์ที่ได้กับเจอตัวเองเมื่อเดือน ธ.ค56 พาสามีไปต่อวิซ่าอุปการะภรรยาไทยมาเพราะจะครบ1ปีแล้ว แต่เมื่อเดือน ต.ค56 ได้ถอนเงินในบัญชีไปใช้ก่อนเพราะว่าจำเป็น แต่พอเดือน พ.ย 56 ได้นำเงินที่ถอนมาไปใส่คืนในบัญชี แต่พอเดือน ธ.ค56 ไปยื่นเรื่องก็โดนเรื่องเงินในบัญชีก่อนเลยว่าอยู่ในบัญชีไม่ถึง2เดือนเป็นเหตุให้ต่อวิซ่าอุปการะภรรยาไทยไม่ได้อีก แต่สามารถทำวิซ่าเยี่ยมภรรยาได้60วัน และสามารถมายื่นเรื่องก่อนได้30วัน เมื่อวานนี้ 7ก.พ57 ได้ไปยื่นเรื่องวิซ่าอุปการะภรรยาไทยอีกครั้ง แล้วก็ผิดหวังอีกเหมือนคราวก่อนเขาบอกว่าสามีเราจะไม่ได้วิซ่าอุปการะภรรยาไทยเลย เพราะว่าเรายื่นเรื่องด้วยวิซ่าเยี่ยมภรรยาไทยไม่ใช่ non-o เหมือนปี55 ต้องรอฟังผลอีก30วัน นั้นก็คือวันที่7มี.ค57นี้ ตอนนี้ก็นั่งจิตตกว่าจะผ่านใหม่ ถ้าผ่านหรือไม่ผ่านยังไงจะมาเล่าใหม่นะคะ และขอย้ำว่าเงินที่อยู่ในบัญชีอย่างน้อยต้อง2เดือนขึ้นไป ขอให้ทุกคนโชคดีค่ะ ปล เราทำที่ต.มพัทยาจ้า
โดย: สุ IP: 110.171.125.181 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:40:13 น.
  
ขอถามหน่อยนะค่ะพ่อเป็นคนญี่ปุ่นค่ะจะมาอยู่ไทยกับแม่ต้องทำตามที่พี่ๆโพสมาเหมือนกันใช่ไหมค่ะแล้วขอถามว่า ตม ที่อยู่ใกล้บ้านนี้คือยังไงค่ะพอดีไม่ค่อยเข้าใจเพราะเห็นพี่ๆบอกว่าต้องวาดรูปแผนที่บ้านไป ตม ที่ใกล้ที่สุด บ้านน้องอยู่หนองบัวลำภูค่ะ แม่ลาออกจากงานกับพ่อคนญี่ปุ่นก็เลยอยากรู้ว่าต้องไปติดต่อที่ไหน หรือต้องไปต่อเอกสารที่สถานทูตญี่ปุ่นที่เดี่ยวค่ะขอบพระคุณล่วงงหน้าค่ะ
โดย: oda IP: 110.78.153.189 วันที่: 15 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:52:55 น.
  
ใช้เงินสองคนรวมกันไม่ต่ำกว่าสี่หมื่นบาทต่อเดือน ไปแสดงแทนตัวเงินสี่แสนบาทในบัญชีได้หรือไม่ สามีต่างชาติเข้ามา ปี พศ 2557 ค่ะ ได้ นอน โอ แล้ว จะต่อเป็นหนึ่งปีค่ะขอขอบคุณมากๆค่ะ รอคอยคำตอบนะคะ😊
โดย: ขอขอบคุณมากๆนะคะ IP: 1.46.38.156 วันที่: 26 ธันวาคม 2557 เวลา:21:55:57 น.
  
มีคำถามอยากถามคุณอ้อ

เปลี่ยนtourist visaเป็นnon-oครั้งแรกจะได้แบบ3เดือนเท่านั้นหรือคะ แล้วต้องไปต่อnon-oแบบ 1ปีทีหลัง ไม่สามารถทำnon-oแบบ 1 ปีได้ตั้งแต่แรกหรือเปล่าคะ

โดย: Preaw IP: 171.5.212.50 วันที่: 4 พฤษภาคม 2559 เวลา:6:57:17 น.
  
อยากปรึกษา คุณ Aoe จังเลยค่ะ ไม่ทราบใครมีเมลหรือเบอร์โทรติดต่อไหมคะ

มีอีกคำถามค่ะ

เราสามารถ ขอต่ออายุวีซ่าเยี่ยมภรรยา แล้วค่อยไปต่อnon-oอีกที ได้หรือไม่
โดย: Preaw IP: 171.5.212.50 วันที่: 4 พฤษภาคม 2559 เวลา:7:01:42 น.
  
แล้วถ้า visa non-o หมดอายุ ต้องออกนอกประเทศเพื่อขอวีซ่า non-o อีกไหมคะ
โดย: แอน IP: 119.46.162.194 วันที่: 6 ตุลาคม 2559 เวลา:11:23:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Harutoaki
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]



ตอนนี้ผันตัวมาเป็นแม่ค้าทำขนส่งจากจีนมาไทย หาตังค่าขนมให้เจ้าหนูฮิโร ใครสนใจติดต่อมาได้เลยนะคะ เราคิดราคาถูกสุดๆ

ส่วนอะไรที่เป็นข้อมูลเอามาแชร์กับเพื่อนๆเท่าที่จะทำได้นะคะ เพื่อนๆจะได้ไม่เจอเหตุการเซ็งแบบเรา หากเพื่อนๆมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมก็เขียนแนะนำเราเอาไว้ได้เลยนะคะจะได้เป็นความรู้กับเราด้วย.

สำหรับเพื่อนๆที่สงสัยเกี่ยงกับเรื่องวีซ่า สามารถทิ้งอีเมล์ไว้ให้เราได้นะค่ะ เวลาตอบบางทีบางคนไม่ใช่สมาชิกเราก็ไม่รู้ว่าจะได้เห็นข้อความเราไหม

เรื่องวีซ่าเราไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญแต่อย่างใด แต่ที่ลงข้อมูลไว้เผื่อคนที่ต้องการทำวีซ่าอย่างเราจะได้มีที่หาข้อมูลได้