Group Blog
  •  

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  ชีวิตในญี่ปุ่น
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
เปลี่ยนวีซ่าให้ตัวเอง มาอยู่จีน
เนื่องจากได้เคยเขียนเกี่ยวกับการทำวีซ่าให้สามีมาอยู่ไทยตอนท้องแล้ว ตอนนี้หนีตามสามีมาอยู่จีนบ้างเลยต้องทำเรื่องวีซ่าขออยู่ยาวที่จีน
เมื่อก่อนจะเข้าจีนคนไทยสามารถขอวีซ่าปีมาได้แต่ๆๆพอเราจะมาอยู่กฏดันเปลี่ยนซะนี้ สถานทูตจีนออกวีซ่าให้ 3เดือนแบบท่องเที่ยว แล้วให้มาขอต่อวีซ่าเองที่ประเทศจีน เอาละสิๆ งานงอกเลย

การจะมาขอต่อวีซ่าที่จีนจะต้องขอจากเขตพื้นที่ของตัวเองเท่านั้น เช่น สามีอุ้มทะเบียนบ้านอยูฉงชิ่งฉนั้นอุ้มจะข้อวีซ่าก็ต้องขอที่นี้เท่านั้น อุ้มจะไปเฉินตูหรือเซี่ยงไฮ้ไม่ได้

อุ้มขอวีซ่าแบบสามีภรรยาแต่มีเพื่อนในพันทิปที่แนะนำมาเขาขอเป็นแบบเยี่ยมญาติ ซึ่งเอกสารจะแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย

ภาคนี้จะเขียนรายละเอียดเอกสารแบบคร้าวๆขอมาเยี่ยมญาติก่อนนะค่ะ

1. แบบฟอร์มยื่นคำร้อง (ต้องไปเอาที่อิมมิเกรชั่น)
2. รูปถ่าย ขนาด1นิ้ว พื้นหลังขาว 1ใบ >>>เปิดหู เห็นคิ้ว ห้ามมีเครื่องประดับบนหัว
3. เอกสารรายงานตัวกับสถานนีตำรวจท้องถิ่น
4. พาสปอร์ต และ สำเนา
5. ทะเบียนสมรส และ สำเนา
6. บัตรประชาชนสามีที่เป็นคนจีน และ สำเนา
7. ทะเบียนบ้านสามี และ สำเนา
8. รายงานการตรวจสุขภาพ จากรพ.ที่อิมมิเกรชั่นกำหนด

ปล.สำเนาเอกสารทั้งหมด ไม่ต้องเซ็นรับรองใดๆทั้งสิ้น

ข้อมูลที่ได้มาจากคุณคุณจีจี้จ๋า ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้



Create Date : 05 มกราคม 2556
Last Update : 6 มกราคม 2556 13:44:39 น.
Counter : 906 Pageviews.

9 comments
  
-ththank you na ka
โดย: joynifer IP: 114.221.205.240 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:10:45:51 น.
  
อยากขอข้อมูลเพิ่มเติมหน่อยได้มั้ยคะ ขออีเมลล์คุณแม่หน่่อยคะ พอดีตัวเองจะทำวีซ่าติดตามสามีที่จีนคะ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี ตกลงที่ไทยไม่ทำวีซ่าแบบ ๑ ปี ให้แล้วแน่ๆใช่มั้ยคะ แต่ถ้าขอวีซ่าแบบสามเดือนจะต้องมีหนังสือรับรองจากรัฐบาลจีนด้วยหรือเปล่าคะ งง อ่า ยากจัง
โดย: joynifer IP: 114.221.205.240 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:10:51:01 น.
  
email joywitu@hotmail.com ka kobkun mak kha
โดย: joynifer IP: 114.221.205.240 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:10:57:30 น.
  
รบกวนขออีเมลคุณอุ้มหน่อยค่ะ อยากปรึกษาเรื่องวีซ่าไทยๆ จีนๆ นี่แหล่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ c.thipparat@gmail.com
โดย: Thippy IP: 122.57.204.228 วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:20:58 น.
  
ขอบคุณที่มาชิมเค็กเมืองใต้นะคะ
ลองทำทานดูนะคะ

แล้วได้วีซ่าหรือยังคะ
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 28 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:51:00 น.
  
ได้แล้วค่า

ก่อนทำเค้กต้องหาเตาอบก่อน สงสันได้เสียตังแน่เลย
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 29 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:52:59 น.
  
มาเยี่ยมบ้านคราบบบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:5:05:35 น.
  
อยากจะถามว่า ถ้าคนจีนอยากใช้ชีวิตบั้นปลายในประเทศไทศต้องทำยังไง ต้องใช้เอกสารอะไรในการขอวีซ่าหรือต้องขอวีซ่าชนิดใด
โดย: นาเดีย IP: 223.205.227.156 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2556 เวลา:15:12:43 น.
  
คุณนาเดีย
เห็นว่ามีวีซ่าเกษียณอายุด้วยนะค่า อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันค่า อาจต้องลองติดต่อศูนย์ทำวีซ่าที่แจ้งวัฒนะนะค่ะ
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 15 ธันวาคม 2556 เวลา:13:38:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Harutoaki
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]



ตอนนี้ผันตัวมาเป็นแม่ค้าทำขนส่งจากจีนมาไทย หาตังค่าขนมให้เจ้าหนูฮิโร ใครสนใจติดต่อมาได้เลยนะคะ เราคิดราคาถูกสุดๆ

ส่วนอะไรที่เป็นข้อมูลเอามาแชร์กับเพื่อนๆเท่าที่จะทำได้นะคะ เพื่อนๆจะได้ไม่เจอเหตุการเซ็งแบบเรา หากเพื่อนๆมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมก็เขียนแนะนำเราเอาไว้ได้เลยนะคะจะได้เป็นความรู้กับเราด้วย.

สำหรับเพื่อนๆที่สงสัยเกี่ยงกับเรื่องวีซ่า สามารถทิ้งอีเมล์ไว้ให้เราได้นะค่ะ เวลาตอบบางทีบางคนไม่ใช่สมาชิกเราก็ไม่รู้ว่าจะได้เห็นข้อความเราไหม

เรื่องวีซ่าเราไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญแต่อย่างใด แต่ที่ลงข้อมูลไว้เผื่อคนที่ต้องการทำวีซ่าอย่างเราจะได้มีที่หาข้อมูลได้