Group Blog
  •  

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  ชีวิตในญี่ปุ่น
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
เมื่อเอาสามีต่างชาติมาอยู่สยามเมืองยิ้ม ขั้ยตอนการเปลี่ยนvisaมันช่างยุ่งยากจริงๆ

เนื่องจากได้ตกลงปลงใจกับหนุ่มแดนมังกรว่าจะคบกันตอนคบแรกๆย่อมไม่มีปัญหาอะไรเพราะทั้งคู่เป็นเด็กนักเรียน วีซ่าก็วีซ่านักเรียน(เรียนภาษา) คบจนแต่งงาน ตอนแต่งอ่ะไม่มีปัญหาหรอก แต่จะอาศัยอยู่ประเทศไหนนี้สิมีปัญหาเรื่องวีซ่าแน่นนอน
 
   กรณีเราคือแต่งแล้ว ท้อง อยากกลับมาคลอดที่ไทย แต่แฟนเป็นคนจีน ต้องทำเรื่องวีซ่าอย่างไรบ้าง ไปดูรายละเอียดกัน

   หญิงไทยต้องการพกสามีต่างชาติมาอยู่ในไทยต้องเปลี่ยนวีซ่าสามีให้เป็นวีซ่าติดตาม

  1. หากวีซ่าที่สามีเขาประเทศมาเป็นวีซ่าท่องเที่ยว ต้องไปเปลี่ยนเป็นวีซ่า non-o
  • สถานที่เปลี่ยนได้ที่เดียว ที่ทำวีซ่าแจ้งวัฒนะ ตึก B
  • เอกสารที่ต้องเตรียม มีมากมายก่ายกอง และรอนานมาก แนะนำให้ไปตอนเช้า

เอกสารมีดังนี้

  1. แบบคำร้องขอเปลี่ยนประเภทการตรวจลงตรา (แบบ ตม.86เฉพาะคนต่างด้าวที่มี Tourist Visa และTransit Visa) อันนี้ขอที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแจ้งวัฒนะนั้นแหละ
  2. สำเนาหนังสือเดินทาง
  3. รูปถ่าย ขนาด 2 นิ้ว 1 รูป
  4. ค่าทำเนียม 2000 บาท อันนี้ไม่คืน
  5. บัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้านของบุคคลสัณชาติไทย (ตัวจริง)
  6. หลักฐานใบทะเบียนสมรส หรือ สูติบัตร
  7. หนังสือรับรองความเป็นโสดของต่างด้าวที่ได้รับการรับรองจากสถานทูตแล้ว
  8. สำเนาบัญชีเงินฝากไม่ต่ำกว่า 400,000บาท ชื่อสามี บัญชีที่เปิดในประเทศไทย เราไปทำของ กสิกร สาขาสำนักสีลม สาขาต่างจังหวัดจะทำยาก
  9. กรณีสามีเป็นคนไทยแสดงหนังสือรับรองการทำงาน
  10. ภาพถ่ายในพิธีมงคลสมรส หรือภาพถ่ายครอบครัวประมาณ 4 รูป
   หลังจากยื่นแล้วเขาก็จะนัดวันมาฟังผลว่าผ่านเป่า

   สงสัย อยากโทรถามก็เบอร์นี้ 02-141-9902-3

   ตอนนี้สามีเปลี่ยนวีเปฯ non-o แล้ว แต่ยังไม่ได้เปลี่ยนเป็นอยู่ยาว เดี๋ยวเปลี่ยนได้แล้วจะมาอัฟวิธีให้เพื่อนนะจ๊ะ



Create Date : 24 มีนาคม 2555
Last Update : 24 มีนาคม 2555 11:42:25 น.
Counter : 3721 Pageviews.

25 comments
  
ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับข้อมูล
โดย: มารน้อย IP: 46.208.151.184 วันที่: 25 มีนาคม 2555 เวลา:20:33:04 น.
  
ยินดีค่า
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 26 มีนาคม 2555 เวลา:13:14:08 น.
  
ยินดีกับว่าที่คุณแม่ด้วยนะค่ะ ดีจังเลยค่ะได้กลับมาคลอดที่เมืองไทย
โดย: หัวใจดุ๊กดิ๊ก วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:6:30:58 น.
  
ขอบคุณค่า
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:11:54:00 น.
  
เหอๆ พี่ก็่ผ่านจุดนั้นมาแล้ว ยุ่ง งง และ เง็ง
ตอนนี้สามีพี่กำลังขอถิ่นที่อยู่ เนี่ยกำลังหาข้อมูลว่ามีใครเหมือนพี่มั่ง ^^
เห็นว่ากำลังจะมีน้อง ขอให้แข็งแรงๆ นะจ๊ะ
โดย: anindita IP: 180.183.118.9 วันที่: 23 กันยายน 2555 เวลา:14:49:11 น.
  
เพิ่งมีพลังมาเข้าบล๊อค หมดพลังไปกับเจ้าตัวเล็ก
ตอนขอยุ่งมากเลย เจ้าหน้าที่ก็อธิบายบ้าง ไม่บอกบ้าง คงข้นแล้วแต่เขตแล้วแต่คนที่เจอ

โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:12:23:58 น.
  
สวัสดีค่าขอถามหน่อยค่ะถ้ามีแต่บัญชีเงินฝาก แต่ไม่มี หลักฐานการทำงานเพราะยังไม่ได้ทำงานได้มั๊ยค่ะ แล้วทำ non o นี่คือทำได้ที่แจ้งวัฒนะเลยรึป่าวค่ะ
โดย: peeps IP: 101.108.164.146 วันที่: 18 ตุลาคม 2555 เวลา:14:37:21 น.
  
เราก็มีแต่บัญีเงินฝากค่า แต่ต้องเป็นชื่อสามีนะคะ ส่วนของเรามีใบทะเบียนสมรด้วย

non-o ทำที่่แจ้งวัฒนะค่า ส่วนจะทำเรื่องขออยู่ยายต้องไปทำที่ตม.เขตบ้านตัวเองนะค่า
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 7 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:26:35 น.
  
Hi! I've an question. Both of you're married. Why still need the document as you mentioned in clause 7?
"7. หนังสือรับรองความเป็นโสดของต่างด้าวที่ได้รับการรับรองจากสถานทูตแล้ว"
You reply will be highly appreciated!
โดย: Tony IP: 125.24.104.196 วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:22:26:45 น.
  
เป็นเอกสารที่ทางตม.เขาขอมานะค่า
ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไม แต่ที่เราคิดอาจจะเป็นใบยื่นยันว่าสามีเรายังไม่เคยจดทะเบียนสมรสมาก่อน ปกกันการจดทะเบียนซ้ำซ้อน (คิดเอาเองนะค่ะ ไม่รู้ใช่เปล่า)
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 17 มกราคม 2556 เวลา:6:12:34 น.
  
แล้วถ้ากรณีที่เป็นคู่หมั้นล่ะคะ มีการจัดงานหมั้น รูปถ่าย พยาน แต่ว่ายังไม่ได้จดทะเบียนสมรสจะสามารถยื่นขอให้เค้าได้มั้ย
ช่วยตอบหน่อยนะคะ
ขอบคุณค่า
โดย: มดแดง IP: 96.229.252.125 วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:15:05:37 น.
  
คุณมดแดง
กรณีคู่หมั่นเราไม่ทรายเลยค่า ลองโทรไปถามก่อนดีกว่าค่ะจะได้มีข้อมูลเบื้องต้น
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 18 มีนาคม 2556 เวลา:7:54:49 น.
  
สวัสดีค่ะคุณอุ้ม ขอถามนิดนึงนะคะ แล้วถ้าเราแต่งงานถูกต้องทางนิตินัย ทั้งในไทย และต่างประเทศแล้ว ยังต้องใช้ใบรับรองความเป็นโสดอีกหรอคะ

แล้วในกรณที่เราขอวีซ่าติดตามให้สามี แบบสามีไม่มีงานทำ บัญชีที่โชว์เงิน 400,000 บาท เป็นชื่อเราได้ไหมคะ

คิดว่าจะขอ non-o ไป จากที่นี่ แล้วไปยื่นขอวีซ่าติดตามตอนไปถึง เพราะที่เคยอ่านมา ต้องมีเงินในบัญชีไม่น้อยกว่า 60วัน เลยจะไปยื่นวีซ่าติดตาม แบบอุปการะสามี หลักจากครบ 2เดือนค่ะ ทำได้ใช่ไหมคะ

รบกวนขอความเห็นด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

MK
โดย: MK IP: 186.220.169.56 วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:23:00 น.
  
แต่งงาน กับ ชาว สิงคโปร์มาแล้ว19 ปี มี ลูกสาว 1คนอายุ 18ปี เขาทั้ง สอง มี สัน ชาติสิงคโปร์ จะกัลบมา อยู่ใน ประเทศไทย ตลอด ชีวิต ทำ อย่างไรจะ ได้ บัตรประชาชนคนไทยเพราะเราอายุ48ปีแล้วอยากกัลบมอยู่เมืองไทยค่ะจะทำอย่างค่ะ
โดย: ธนภรณ์ ออง IP: 203.117.37.234 วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:5:03:54 น.
  
K. MK
ถ้าแต่งงานแล้วขอวีซ่ามาเป็นแบบ non-oแล้ว ไม่ต้องใช้ใบรับรองความเป็นโสดค่ะ อันนี้ไว้ใช้ตอนขอวีเปลี่ยนเป็น non-oค่ะ

เงินในบัญชีต้องค้างเอาไว้ 2เดือนเพื่อความปลอดภัยค่ะ ไม่งั้นตม.จะให้เราเริ่มนับใหม่ทั้งหมด

ถ้าตอนนี้ขอเป็น n0n-o ได้แล้ว เปิดบัญชีที่ไทยได้เลยค่ะ เงินฝากไว้ในบรรชีชื่อสามีอ่ะค่ะ ลองถ้าที่เขตดูนะคะ เขตเรา(สมุทรสาคร) เขาให้ใส่ชื่อสามีนะค่ะ

ขอวีซ่าอยู่ยาวขอที่เขตตม.ทะเบียนบ้านตัวเองนะคะ
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 14 มิถุนายน 2556 เวลา:19:49:41 น.
  
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 14 มิถุนายน 2556 เวลา:19:50:13 น.
  
คุณ ธนภรณ์ ออง
ขอสัญชาติไทยเคยได้ยินมาว่ายากมากเลยค่ะ
ถ้าขออยู่ยาวน่าจะง่ายกว่านะค่ะ ลองถามที่ตม.ดีกว่าค่ะว่าต้องอยู่ยาวกี่ปีถึงจะได้พวกกรีนการ์ดนะค่ะ

อันนี้ไม่ทราบจริงๆ ต้องขอโทษด้วยค่า
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 14 มิถุนายน 2556 เวลา:19:54:44 น.
  
แอนกับสามีเพิ่งแต่งกันเมื่ออาทิตย์ที่แล้วอยากจะขอวีซ่าคู่สมรสค่ะ แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ตอนนี้เค้าสามารถอยู่ไทยได้ประมาณ1เดือนหลังจากนั้นก็ต้องออกนอกประเทศค่ะ(ไปขอต่ออายุวีซ่ามาแล้วค่ะ) ไม่ทราบว่าเหลือเวลาเท่านี้จะยื่นได้ไหมคะ
โดย: แอน IP: 118.172.44.95 วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:41:05 น.
  
คุณแอน

เริ่มนะค่ะ
1 ไปสถานทูตเพื่อขอใบรับรองความโสด อันี้ต้องติดต่อสถานทูตของแฟนนะคะ แต่ละประเทศจะไม่เหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าใช้เวลาในการเดินเรื่องนานไหม
2 เอาในรับรองสถาณะภาพไปจดทะเบียนสมรสที่อำเภอ (บางรักเร็วสุด 1วันได้ รีบไปเช้าเสร็จเร็วค่ะ)
พอได้ทะเบียนสมรสแล้ว ทำตามข้อมูลด้านบนเลยค่า

เท่าที่จำไม่ผิด ต้องมีอายุอย่าน้อย15วันถึงจะไม่โดนปรับในการเปลี่ยนวีซ่าค่ะ
ลองโทรไปถามก่อนดีกว่านะคะ อุ้มก็จำไม่ค่อยได้นะค่ะ
โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:03:39 น.
  
ขอบคุณมากนะคะ พรุ่งนี้จะลองดูค่ะ ^^
โดย: แอน IP: 118.172.0.156 วันที่: 28 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:03:43 น.
  
ไปทำที่สถานทูรไทยที่มาเลเซียคะง่ายมากขอให้เตรียมเอกสารให้ครบถ้าสามียังไม่เกษียรก็ให้มีเงินในแบ้ง400000บาทขอใบรับรองไป เอารูปถ่ายให้เขา เขาไม่ดอาคะส่งคืน ใบทะเบียนสมรสคะแน่นอน ตอนที่ไปยื่นปีที่แล้วไปยื่น เขาก็ให้รอรับเลยนะคะ
โดย: ปิ๊กนะคะ IP: 118.172.132.103 วันที่: 22 มิถุนายน 2557 เวลา:6:10:47 น.
  
สวัสดีค่ะคุณอุ้ม

ได้เข้ามาแอบอ่านข้อมูลของคุณอุ้มหลายครั้ง แต่ยังไม่ถึงเวลาดำเนินการเองสักที

ตอนนี้เรากำลังจะสมัครวีซ่าคู่สมรสให้สามีค่ะ แต่กำลังคิดว่าสมัครซิงเกิ้ลเอนทรี้ แล้วไปเปลี่ยนที่ไทย หรือสมัครมัลติเพิ่ลไปเลยดี พอได้ทราบข้อมูลจากคุณอุ้มแล้ว เราว่าเราสมัครให้สามีแบบมัลติเพิ่ลท่าจะดีกว่า ถึงจะแพงแต่ก็เลี่ยงความยุ่งยากที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ ขอบคุณข้อมูลดีๆ อีกทีนะคะ :)

มะขาม
โดย: มะขาม IP: 192.99.5.126 วันที่: 10 สิงหาคม 2557 เวลา:10:20:56 น.
  
ตอนนี้จดทะเบียนกับสาวลาวจดที่ไทแล้วจะไปขอวีช่าnon oที่สถานทูตไทยในลาวแล้วจดไปที่ไหนอีกคับ
โดย: เร่ IP: 27.55.25.86 วันที่: 29 สิงหาคม 2557 เวลา:8:17:00 น.
  
สวัสดีค้ะ ตอนนี้สามีถือวีซ่า 30 วันอยู่ค่ะ แล้วสามารถเปิดบัญชีธนาคารได้ไหมคะ ตอนนี้กำลังศึกษาจะทำวีซ่าอยุ่ยาวให้สามีค่ะ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: ตุ๊กติ๊ก IP: 171.96.247.167 วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:21:58:32 น.
  
ขอบคุณค่ะ
โดย: ยุ้ย IP: 202.28.78.171 วันที่: 14 มกราคม 2558 เวลา:18:11:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Month



Harutoaki
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]



ตอนนี้ผันตัวมาเป็นแม่ค้าทำขนส่งจากจีนมาไทย หาตังค่าขนมให้เจ้าหนูฮิโร ใครสนใจติดต่อมาได้เลยนะคะ เราคิดราคาถูกสุดๆ

ส่วนอะไรที่เป็นข้อมูลเอามาแชร์กับเพื่อนๆเท่าที่จะทำได้นะคะ เพื่อนๆจะได้ไม่เจอเหตุการเซ็งแบบเรา หากเพื่อนๆมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมก็เขียนแนะนำเราเอาไว้ได้เลยนะคะจะได้เป็นความรู้กับเราด้วย.

สำหรับเพื่อนๆที่สงสัยเกี่ยงกับเรื่องวีซ่า สามารถทิ้งอีเมล์ไว้ให้เราได้นะค่ะ เวลาตอบบางทีบางคนไม่ใช่สมาชิกเราก็ไม่รู้ว่าจะได้เห็นข้อความเราไหม

เรื่องวีซ่าเราไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญแต่อย่างใด แต่ที่ลงข้อมูลไว้เผื่อคนที่ต้องการทำวีซ่าอย่างเราจะได้มีที่หาข้อมูลได้