มั่นใจ ทำอะไรก็ดูดี
Group Blog
 
All blogs
 

ดอกไม้--ต้นไม้--ใบหญ้า

ช่วงนี้อากาศแปรปรวนมาก ถึง มากที่สุด นั่งๆนอนๆดูทีวีและท่องโลกอินเตอร์เน็ต อังเอิญหลุดเข้าไปห้องจตุจักร แล้วเห็นเค้าโพสดอกไม้ ต้นไม้สวยๆทั้งน้นเลย ขนาดแค่มองดูก็ชื่นใจแล้ว เอ๊ะ!!!ถ้าเราปลูกต้นจิงๆละ จะรู้สึกยังไง ก็ชื่นใจไงละ ตอนนี้เฝ้ากะทู้แจกเมล็ดต้นไม้ที่ห้องจตุจักรทุกวันเลย ถึงเวลาแล้ว ที่เราจะได้ช่วยโลกร้อนกัน ไม่มากก็น้อย ปลูกกันทีละต้น สองต้น ก็ดีใจแล้ว
 

Create Date : 23 มีนาคม 2554    
Last Update : 23 มีนาคม 2554 18:37:32 น.
Counter : 183 Pageviews.  

บ่น...เรื่อง...สังคมการจราจร...

ก่อนอื่นเอนทรี่นี้มะได้เขียนมาเพื่อ ติ หรือว่า ด่าทอ คนขอนแก่นนะจ๊ะ เพียงแต่ว่า จขบ ได้ฤกษ์ไปสูดอากาศเมืองกรุง เมื่อวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา แล้วได้เจอสังคมการจราจร แปลกๆใหม่ๆที่ จังหวัดเรามะเป็น(เหมือนบ้านนอกเข้ากรุงอะนะ) ก็เลยเอามาถ่ายทอดเล่าสู่กันฟัง ในทัศนคติของ จขบ เอง มะเกี่ยวกะใครทั้งสิ้น ทัศนคติด จขบ เองล้วนๆ (ขอใช้คำหยาบคายหน่อยนะจ๊ะ) ถ้าใช้คำไม่สุภาพเกินไปก็ขออภัยไว้นะที่นี้
คือจขบ ได้มีโอกาศไปเที่ยวพบปะสังสรรค์กับ บันดาเพื่อนฝูง ซึ่งเบื่อชนบทกานสุดๆๆ ก็เลยผุดไอเดียกานไปสูดอากาศชาวกรุงกันหน่อย หวยก็มาออกที่ ขอนแก่น นับๆๆดูแล้วก็มะได้ไปเยือนขอนก่นมา 3 ปีเต็มๆ (ตอนนี้ บ้านเมืองยังคงสงบ ร่มเย็น รถลายังคงไม่มากไม่มายขับรถกินบมชมวิวได้สบายๆ ไม่มากเท่าทุกวันนี้) ออกเดินทางตอน 09.00 น. ไปถึงขอนแก่นก็ 12.11 น. ระยะทางประมาณ 280 กม. ขับ 80-100 กม/ชม ถือว่าใช้เวลาแป๊บเดียว ไอ้เราคนบ้านนอกพอเข้าเขตเมืองกรุงก็ดีใจกานใหญ่ ฉานมาถึงแล้ววววววว
แต่สิ่งที่ปรากฎเบื้องหน้า คือ รถ ติด โคตร ติดยะกะ 5 แยกลาดพร้าว (เออ เอากะมานสิ) ก็เลยถามเพื่อน นี่ตูอยู่ ขอนแก่น หรือว่า ตูอยู่ กทม วะ ทำไมรถมานเยอะแยะมากมายขนาดนี้ นับเวลาในการเดินทาง ไปกันที่นัดหมายกะเพื่อน (รถอีกคัน ไปกาน 2 คัน) กว่าจะถึงโรงแรมที่พัก ซึ่งก็อยู่ใกล้ๆ เสาหลักเมือง ขอนแก่น ก็ใช้เวลา 1 ชม.( 1 ชม เต็มๆคร๊าบพี่น้องครับ) โหดกว่า กทม อีก ระยะแค่สามไฟแดง ป๊าดโธ่ รถมานติดขนาดนี้เลยเหรอ จากสามปีที่แล้ว มาถึงปีนี้ รถมานมาจากไหนมากมายมหาศาล และก็ได้เจอสังคมการขับขี่แบบที่เรามะเคยเจอดังต่อไปนี้ (จขบ รู้สึกฮา)
1. ถนนมิตรภาพ แปดเลน และแยกเล็กแยกน้อยใน ขอนแก่น จะปล่อยไฟเขียวทั้งสองฝั่ง คือ ฝั่งของเรา และฝั่งตรงข้าม พร้อมกัน + เลี้ยวขวาด้วย คิดดูแล้วกาน ว่ารถมานจะติดกานขนาดไหน ตรงตูจะตรง เลี้ยวขวาตูก็จะเลี้ยว คิดเอาค๊าบท่าน ว่ารถมันจะปล่อยได้ปริมาณเยอะแค่ไหน (เออ คิดมาได้เนอะ ทีจังหวัดตู ปล่อยไปทีละด้าน ฝั่งอิฉันก็ปล่อย ตรงก่อน ต่อไปก็ค่อยเขียวเลี้ยวขวา มะเคยเห็นมีปัญหารถออกันขนาดนี้ทั้งๆที่รถก็เยอะแยะมากมาย)
2.เวลาขับขี่พาหนะ เวลาคุณอยากจะปาดหน้ารถคันไหน ก็ปาดได้เลย(ปาดแบบตามใจฉานมะใช่ปาดแบบกฎจราจร) โดยไม่ต้องคิดมากเรื่องเฉี่ยวชน เพราะถือว่า ใครปาดเก่ง ปาดเยอะ ถือว่าขับขี่ว่องไว และรวดเร็ว(แบบตามใจกรู) ไอ้รถคันที่โดน ก็จงพิจารณาเอาเองว่า เมิงจะเบรก หรือว่าเมิงจะชน(สองวันที่ไปโดยตลอดศก) กลับบ้านมาเติมน้ำมันเบรกด่วน
3.ถนนมิตรภาพ แปดเลน ถนนอันกว้างใหญ่มหาศาล (ใหญ่จิงๆ แบบโคตรๆๆ) เวลาเค้าจะกลับรถ เค้าต้องรอให้เลนที่เค้าจะกลับ ต้องว่างก่อน ทัั้งหมดทุกเลนส์ (ต้องว่างๆจิงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เพื่อ?????????) ตูละงง ถนนบ้านตูนะ สี่เลนส์ (ฝั่งตู2 ฝั่งตรงข้าม2) 1 เลนส์ปล่อยให้แมงกะไซด์อย่าไปยุ่งกะเค้า เวลาจะกลับรถ พวกตูใช้ลีลาแบบ กระดึบๆๆๆๆๆ จนในที่สุดก็สามารถข้ามได้ กลับได้ทีละ 10 คัน ทั้งๆที่รถก็เยอะแยะมากมายเหมือนกัน แต่ขอนแก่น ต้องรอให้เลนท้างหมดว่างก่อน ค่อยกลับรถ ตกเฉลี่ย 10-20 น.ต่อคันในการกลับรถ ส่วนบ้านฉาน 2-5 นาที ต่อ 10 คัน ในการกลับรถ (แตกต่างกานโคตร)
4.บางแยกที่มีการจราจรหนาแน่น(แน่นสุดๆๆๆๆๆๆๆ) กลับไม่มีไฟจราจร เหมือนให้บริหารจัดการ การจราจรกานเอาเอง โอ้วแม่เจ้า ตูบ้านนอกเข้ากรุงเมืองรถเยอะๆแยกแยะๆ แล้วตูจะจัดการกะมานยังไงวะเนี้ย ผลออกมาก็วนแมร่งอยู่นั้นแหละ 5 รอบ กว่าจะได้ไปตามทางที่ตูต้องการ (สุดยอดจิงๆ)
5.ถนนหน้าไนท์พลาซ่า แถวห้างแฟรี่ จะเป็นถนน 4 เลนส์ กลางเมือง แมร่ง เล่นขี่มาปุ๊บ อยู่ดีๆ แมร่งมานก็จอดเลย (เอ๊ะ ข้างหน้ามีรถชนรึเปล่า พวกบ้านนอกแบบเราๆถาม) แต่มะใช่ครับท่าน เค้าจอดรถเพื่อลงไปจับจ่ายใช้สอย ช็อป กิน โดยจอดแบบ 1 เลน เป็นถนนไว้จอดรถ (แบบไม่ชิดขอบถนนด้วยนะ กลางเลนส์เลย) อ๋อ สังคมการจราจร เค้าเป็นแบบนี้เอง ถ้าเป็นบ้านตู โดนใบสั่งไปพับจรวดเล่นแล้ว ตั้งแต่จอดได้ 5 วินาที (ของเค้าเจ๋งจิงๆ)
6.ตอนดึกๆเทคปิด ดีอย่างคือ มะมีด่านตรวจจับแอลกอฮอล์ (บ้านตูมีทุกแยกทุกไฟจราจร ตำรวจมากกว่าปลวกอีก) แต่ที่นี้เอ๊ะมะมีวะ ตูก็โซยเหล้าจนเมา ขับปีนฟุตบาทแมร่งเลย (วัดดูว่าฟุตบาทขอนแก่นจะสูงกว่าบ้านตูรึเปล่า5555555555555555) ได้เรื่องเลยตู แม็กยุบ กลับมาต้องเอารถเข้าศูนย์ เซ็งจิต
7.วันที่สองพอรู้ไกด์เรื่องการขับขี่ เราก็ถือคติ เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม ปาดแม่งเหมือนกัน ตูนักปาดของจังหวัดบ้านตูอยู่แล้ว ได้ผลแฮะ สนุกโว้ย ทั้งวันก็ซิ่งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ตลอดศก 55555555555555555
หมดแระ เรื่องบ่นๆ ตลกปนเครียดปนแปลกใจ ว่าทำไมมานเปลี่ยนไปเยอะแยะมากมายขนาดนี้ ทั้งๆที่มะได้ไปแค่แป๊บเดียว (แต่ก่อนไปเป็นว่าเล่น) แต่ดีอย่าง ที่่มีเซ็นทรัลไปเปิด สุดเจ๋งๆๆๆๆๆๆโคตรๆๆๆ ฉานหลงรักเซ็นทรับขอนแก่นนนนนนนนนน แต่คนขอนแก่นก็น่ารักและใจดีนะค่ะ อยากพับเซ็นทรัลห่อใสเป๋าแล้วเอามาตั้งไว้ที่จังหวัดเราม้างงงงงงงงง เหมือนยกเซ้นทรับที่ กทม. มาวางแปะที่ขอนแก่นเลย (คนเยอะยังกะปลวก หนึ่งในนั้นก็เราเอง คุณหน้าปลวก555555555555555555555555555) ทริปนี้ถือว่าโหด มันส์ ฮา ชอบๆๆๆๆ สิ้นเดือนเจอกาน ขอนแก่นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

มีคำพูดไหนที่ทำให้คนขอนแก่นมะพอใจก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ ทุกอย่างเป็นความคิดส่วนบุคคลของ จขบ เอง (อย่าด่าเค้าน๊า) แค่อยากเล่าสู่กานฟังในแบบฉบับของ จขบ แต่คนขนแก่นน่ารักนะ ใจดีด้วย (ช๊อบชอบ)
 

Create Date : 14 มิถุนายน 2553    
Last Update : 14 มิถุนายน 2553 17:11:49 น.
Counter : 150 Pageviews.  


MooMirin
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เจ้าของบล็อกชื่อมายนะค่ะ
อยากมีบล็อกไว้แบ่งปันเรื่องราวต่างๆ
เผื่อจะมีประโยชน์กะคนอื่นได้บ้าง
เจ้าของบล็อกออกแนวติ๊งต๊องไปตามประสา
แต่ไม่บ้านะเออ


style>div.comment{overflow: auto; width: 410px; height: auto;}
lozocatlozocat
ยินดีต้อนรับสู่ดินแดน Nuu mirin นะค่ะ
lozocatlozocat
แวะเข้าไปชม เสื้อผ้ามือ 1และมือ 2 ของเจ้าของบล็อกได้นะค่ะ คลิกข้างล่างได้เลยค่ะ Moo Myshop

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง
Friends' blogs
[Add MooMirin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.