Group Blog
 
All blogs
 

HaPpY BirtHdaY tO YoU kA =^o^=

วันเกิดคนสำคัญขอเอามาเล่าลงบลอกซะหน่อย อิอิ ปีนี้ หมดมุก ไม่รู้จะให้อะไรเป็นของขวัญดี ทำเค้กละกันนิ กินไม่กินไม่รู้ แต่อยากจะทำ 55 ไอ้คุณตูดไม่ชอบกินขนม ทำไรไปก็ไม่ค่อยจะยอมกิน (หรือไม่กล้ากินก็ไม่รู้) มะเห็นเหมือนแฟนชาวบ้านเค้าซะเล้ยยย แต่ปีนี้ (สงสัยมะมีทางเลือก 55) บอกว่าถ้าจะทำก้อเอาเป็นเค้กวานิลาละกันนะ ยังไม่ค่อยมีวัตถุดิบ และอุปกรณ์เท่าไหร่ ซื้อเยอะก็เปลืองตังค์นิ มาอยู่นี่ ไม่รู้จะได้ทำบ่อยรึป่าว ก็เลยตัดสินใจซื้อเค้กสำเร็จรูปมาทำ อิอิ ฟรอสติ้งก็มีมาในกล่อง ง่ายนิ้ดดดเดียว 55

ใช้แค่ไข่ 3 ฟอง น้ำเปล่า แล้วก็น้ำมันพืช (จำอัตราส่วนไม่ได้ค่ะ ถ้าใครจะทำก็อ่านจากกล่องละกันเนอะ)

วิธีทำก็ เริ่มจากแกะกล่อง แฮะๆ เทแป้ง ใส่น้ำเปล่า ใส่น้ำมันพืช ใส่ไข่ ตีด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้า ความเร็วต่ำประมาณ 30 วินาที แล้วก็ความเร็วปานกลางอีกประมาณ 8-10 นาทีค่ะ (ระหว่างที่ทำก็วอร์มเตาอบไว้รอนะคะ)

เตรียมแม่พิมพ์ ตัดกระดาษไขรองก้น เทแป้งที่ผสมแล้วลงไป เอาเข้าเตาอบ 160-180 องศา ประมาณ 30-45 นาทีโดยประมาณ เอาไม้จิ้มฟันจิ้มๆ ดูว่าสุกมั้ย
เอาออกจากเตาอบ ทิ้งไว้ให้เย็นแวบนึง เอาออกจากแม่พิมพ์ แกะกระดาษที่รอง วางเค้กไว้บนตะแกรงผึ่งให้เย็นค่ะ

ระหว่างนี้ก็เอาอัลมอนด์สไลด์เข้าไปอบ เอาสตรอเบอรี่มาล้างและหั่นรอ พร้อมกับเอาของเล่นที่ซื้อมาใหม่มาลองเล่นด้วย อิอิ ฟรอสติ้งสำเร็จรูป มีหัวให้สี่แบบ บีบเล่นดูดีก่าว่ามีลายไรมั่ง แอบชิมดูด้วย หุหุ หวานนน อาหร่อยๆ

พอเค้กเย็นก็ตัดหน้านูนๆ ออก ปัดๆ เศษเค้กซะหน่อยพอเป็นพิธี 55 (แต่ก่อนก็ไม่ค่อยจะปัดร้อกกก แต่วันนี้มีแปรงใหม่น่ารัก เลยอยากใช้ อิอิ)

ฉีกถุงฟรอสติ้งที่แถมมากับเค้ก บีบออกมาแล้วเศร้าจายยย น้อยมั่กๆ โปะหน้าอย่างเดียวยังเกลี่ยไม่ทั่วเลยค่ะ ทำไงดีล่ะตรู จะเที่ยงคืนแล้วววว อุตส่าห์กะว่าจะได้เป่าเทียนตอนเที่ยงคืนพอดี ไม่เสร็จแน่ๆ เลยตรู เอาฟระๆ มีไรก็โปะๆ ไปก่อนละกัน บีบฟรอสติ้งเป็นขอบเค้ก บีบก็ไม่ค่อยจะเป็น รีบก็รีบ ไอ้คุณตูดตะโกนมาบอกว่า เที่ยงคืนแล้วโว้ยยยย เลยวันเกิดแล้วว้อยยย 55 เค้กก้อเลยออกมาหน้าตาเยี่ยงที่เห็นยังดีนะที่ยอมกิน แถมยังบอกว่าอร่อย แต่แอบหวานไปหน่อยนึง วะฮะฮ่า อยากจะกรี๊ดดดด ตั้งแต่รู้จักกันมาไม่เคยพูดคำว่าอร่อยออกมาจากปาก ไม่บร้าก็ต้องเมาแน่ๆ 55 กินเยอะด้วยล่ะ เกือบครึ่งก้อน ปกติกินคำเดียวก็บุญมากละ อิอิ ถึงจะเป็นเค้กกล่องสำเร็จรูป แต่ก็ปลื้มซร้าาาาา

อย่างไรก็ดี 55 ไม่กี่วันถัดมา น้องพีร์ ก็ทำเค้กวันเกิด เป็นเค้กชอคโกแลตมาให้อีกก้อนนึง ทั้งกล่องและเค้กสวยงามหรูหรา ต่างกันราวฟ้ากะเหว เฮ้อออ ของเราที่รองก็ไม่มี ใช้ถาดพิซซ่ารองเอา 55

ดูหน้าตาเค้กของน้องพีร์ซิคะ ว้ากๆๆๆ เมื่อไหร่จะทำได้งี้มั่งนิตกเย็นก็ออกไปกินอาหารเกาหลีกันกะเพื่อนๆ ที่ร้าน Woo Ga ใกล้ๆ กับ Queen Victoria Market มั้งค่ะ

อร่อยๆ อยากกินอีกๆๆๆวันถัดมาก็ไปทำบุญถวายสังฆทานที่วัดไทยในเมลเบิร์น (489 Elgar Road, Box Hill) วันแรกไปพระไม่อยู่วัดซะงั้น มีกิจนิมนต์ข้างนอก คนบาปก็งี้ละเนอะ พระยังหนี อิอิ เลยต้องเดินไปอีกวันนึง ดีว่าวัดอยู่ใกล้บ้านเดินซัก 10-15 นาทีก็ถึงค่ะทางเดินไปวัดได้ผ่านสวยสาธารณะ Box Hill Garden ด้วย อยู่หลังบ้านนี่เอง แต่ไม่เคยมาเลย นี่ถ้าไม่ได้ไปวัดก็คงไม่ได้เข้าแน่ๆ 55ในที่สุดก็ได้มาทำบุญจนด้ายยย สาธุๆมีความสุขมากๆ นะคะ
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2552 21:52:52 น.
Counter : 472 Pageviews.  

ShoP shOp sHoP @ OutLet in MelBouRne

ประเดิมบลอกใหม่ ก็พามาตะลุยชอปปิ้งกันเลยดีกว่า อิอิ เงินมะมี แต่ใจร้ากกกกค่าา 55

มาถึงเมลเบิร์นช่วงหลังจากที่อุณหภูมิสูงถึง 40 องศาไปไม่กี่วัน เลยเอาเสื้อหนาวมาไม่กี่ตัว เอามาแต่เสื้อผ้าหน้าร้อนท้างน้านน กะว่าจะให้แม่ส่งมาให้จากเมืองไทย แต่ค่าส่งก็แสนแพงงง

บังเอิ้น มี OuTLet เปิดพอดีตอนใกล้ๆ จะเข้าหน้าหนาว ก้อเลยช้อปมาซะสาแก่จายย outlet เปิดอยู่แค่เดือนกว่าๆ ไปมันเกือบทุกอาทิตย์ (เจอแต่คนไทยทั้งน้านนน อิอิ) เลิกซื้อเสื้อผ้าไปอีกเป็นปี 55

มาดูบรรยากาศใน outlet กันค่ะ ดูคล้ายๆ โกดังเก็บของเนอะ มีเสื้อผ้ารองเท้า accessories ต่างๆ ของหลายยี่ห้อ เช่น Paulfrank, Superdry, Mooks, stussy, globe, fresjive, mossimo และอื่นๆ มีกล่องรองเท้ากองระเกะระกะ ก้อต้องคุ้ยๆ หาไซส์กันหน่อยล่ะค่ะ บางทีเจอแต่ข้างซ้าย ไม่เจอข้างขวาก็มี 55มาดูดีกว่าได้ไรมามั่ง

หมวกใบละ $5

รองเท้าบูท $30 ชอบมากๆ อยู๋ไทยใส่ไม่ได้ มานี่เลยใส่ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน 55รองเท้าผ้าใบ ไปซื้อวันสุดท้าย เหลือ 2 คู่ $15รองเท้าผ้าใบของคุณโหด $20 กะรองเท้าแตะ 2 คู่ $5 กะว่าใส่สองคนเหมือนกัน น่ารักดี อิอิกางเกงยีนส์ superdry ของคุณโหด ขายตัวละ $30 สองตัว $50 ก็เลยซื้อสองตัว จาก $170 เหลือ $25 คิดเป็นเงินไทยก้อ จากสี่พันกว่า เหลือหกร้อยกว่า วะฮะฮ่าๆๆ

เสื้อหนาวของคุณโหด ตัวละ $30 บางตัวก็ $35 หรือ $40 จำไม่ได้ค่า แต่ไม่น่าจะเกินนี้


ทีนี้ก็มีแต่ของเราคนเดียว อิอิ ตัวละ $30-$40 ค่ะ

ออกลายมาเล้ยย ออกลายให้เห็น 55 (เอ่อ..เพลงจะเก่าไปมั้ยนิ --")เสื้อคลุมสั้น ถอดหมวกได้ ถอดหมวกน่าจะดีกว่าเนอะ ไม่ชอบลายตรงหมวกเลยน่ารักดี ^^ ใส่กะเลคกิ้ง โชว์ขาหย่ายๆ --'จะถูกจะแพง เอาแดงเข้าว่า 55ชอบตัวนี้มากสุดเลย ถ้าฝนตก กลัวขนเปียกฝนแล้วจะเละ ก็ถอดขนเก็บได้ด้วยแหล่ะที่เหลือก็ซื้อพวกกระเป๋าตังค์ กะกระเป๋าดินสอ ใบละ $5ดีน้าที่ outlet ปิดไปแล้ว ไม่งั้นหมดตัวแน่ๆ ค่ะ แต่ก้อไม่ได้ซื้อบ่อยๆ น้าาา

คราวหน้าจะเอาเสื้อผ้าที่ซื้อ 2 เหรียญมาลงละกันค่ะ

^^"
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 11 กรกฎาคม 2552 17:25:17 น.
Counter : 1609 Pageviews.  


NiNg GaNooNg
Location :
Melbourne Australia

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Free


Melbourne, Australia Local Weather

Friends' blogs
[Add NiNg GaNooNg's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.