Group Blog
 
All blogs
 

WeSt TrIp III: กาญจนบุรี นอนบ้านดิน เที่ยวสะพานมอญค่่ะ

บลอกที่แล้ว พาไปเทียวน้ำตกเอราวัณมา ตามมาเที่ยวต่อที่ช่องเขาขาดกันนะคะแวะทานข้าวร้าน ครัวชนบท บรรยากาศดี อาหารอร่อยค่ะใกล้ค่ำแล้ว รีบขับไปที่พักดีกว่า เดี๋ยวมืด
เฮ้อออ ขับหลงอยู่นาน กว่าจะเจอค่ะ

Terra Resort
//www.theterraresort.com/

ที่เลือกพักที่นี่ เพราะไอ้คุณตูดอยากนอนบนบ้านต้นไม้ แต่ดันลืมไปละม้างง ว่าตัวเองกลัวความสูง 55 พอไปถึงให้เราปีนขึ้นไปดูบ้านอยู่คนเดียว --" สุดท้ายก็เลือกนอนที่บ้านดินดีกว่าอากาศเย็นสบายค่ะ แต่ตอนกลางคืนนี่ ต้องรบกับพวกแมลงอยู่นานกว่าจะนอนได้ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบค่ะ

คุณลุง คณป้าที่รีสอร์ท ทำอาหารเย็นไว้รอ เมนูง่ายๆ แต่อร่อยสุดยอดค่ะบรรยากาศภายในรีสอร์ทค่ะได้ไปขี่ช้าง ล่องแพด้วยค่ะ รวมอยู่ในราคาที่พักแล้ว สนุกมากๆๆไปเที่ยวสะพานมอญต่อกันโลดดดดดพักที่สามประสบรีสอร์ทค่ะ จากที่พัก เดินไปเที่ยวที่วัดวังก์วิเวการาม คนแถวนั้นว่าไม่ไกลมาก ขนาดเดินกันเรื่อยๆ ก็เล่นเอาหอบเหมือนกันนะคะนี่กลับจากวัด แวะทานอาหารมอญค่ะ นั่งชมวิวตอนเย็นๆ หมอกเต็มไปหมด เป็นเมืองในหมอกเลย อากาศดีมากๆออกจากสังขละบุรี แวะทานอาหารที่ครัวออฟโรด ก่อนขับรถกลับกรุงเทพ

จัดจานน่ากินมากๆ อร่อยสุดๆ ด้วย มีน้องหมาหน้าตาน่าสงสารมามุดโต๊ะขอกินข้าวด้วย 55
จบละค่าา ทริปยาวๆ ทริปนี้

ขอบคุณที่เข้ามาชมนะคะ

 

Create Date : 20 กันยายน 2552    
Last Update : 20 กันยายน 2552 18:21:00 น.
Counter : 795 Pageviews.  

WeSt TriP II: เที่ยวเมืองกาญจน์ พัก LaKe HeaVen ResOrt ค่ะ

ต่อภาคสองกันนะคะ ออกจากราชบุรีก็ขับรถมาเที่ยวต่อที่กาญจนบุรีค่ะ แวะถ่ายรูปที่สะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นที่แรก ร้อนสุดๆ เลยค่ะ จนคุณตูดต้องหาซื้อหมวกมาใส่กันแดด มีแต่หมวกใบเล็กๆ ขาย ใส่หัวโตๆ มะด้ายย 55 แถมขี้โกงด้วย ให้เราเดินไปจนสุด ตัวเองเดินแค่ครึ่งสะพาน มีรถรางให้นั่งด้วยค่ะ คนละ 20 บาท แต่ไม่ได้นั่งอ้ะ มันร้อนมากกกก เลยไม่รู้ว่ารถรางนี้พาไปที่ไหนบ้างออกจากสะพานข้ามแม่น้ำแควก็ขับมุ่งหน้าไปที่พักค่ะ แต่แวะเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์สงครามเก้าทัพก่อน ปรากฎว่าพอเลี้ยวเข้าไปไม่เจอใครซ้ากกกคน จะเดินเข้าไปดูในพิพิทธภัณฑ์ก็เหมือนจะปิดไฟ ก็เลยงงว่า เอ...นี่มันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจริงรึป่าวหว่าา...มีหอสังเกตุการณ์ให้คนขึ้นไปชมเพื่อความเข้าใจในเรื่องภูมิประเทศในการเดินทัพ อยู่ไกลลิบๆ โน่น คนขี้เกียจสองคนเดินกันมะหวายย ก็เลยโบกมือลาขึ้นรถขับออกมาอย่างรวดเร็วค่ะ
จากอุทยานประวัติศาสตร์สงครามเก้าทัพ ขับรถมาอีกไกลมากๆๆๆๆๆๆ กว่าจะถึงที่พัก ต้องขับขึ้นเขาหลายลูกมากๆ สุดท้ายก็ถึงจนได้ค่ะ

LakE HeAven ResOrt
//www.lakeheaven.com/home.php?lang=thมาดูในห้องพักกันค่ะ


ห้องพักก็น่าอยู่ดีนะคะ ของเราพักห้องที่เรียกว่า แพพักศรีชงโค ห้องน้ำสะอาด ใครอยากเล่นน้ำก็กระโดดตูมมมม จากหน้าห้องได้เลยย รีสอร์ทเค้าจะมีเสื้อชูชีพจัดไว้ให้ทุกห้องอยู่แล้ว มีแทมโปลีนให้กระโดดดึ๋งๆ อยู่หน้าห้องเลย แต่ก็ไม่ได้เล่นอ้ะ แค่ลองลงน้ำไปซักห้าวิ ก็ต้องรีบขึ้นมาแล้ววว ก็คุณตูดไม่ยอมเล่นน้ำ แถมบอกว่ากลัวว่าจะมีอะไรอยู่ใต้น้ำรึป่าวด้วยย บรื๋ออออ พูดแบบนี้ใครจะกล้าเล่นฟระ แล้วก็มีบอลน้ำค่ะ แต่อันนี้ถ้าจะเล่นต้องเสียตัง 15 นาที 120 บาท หรือชั่วโมงละ 400 บาทค่ะ
ดูวิวพระอาทิตย์ตก ^^แล้วก็หม่ำๆวันรุ่งขึ้นก่อนกลับก็ไปขี่เรือเล่นค่ะ คุณตูดขับเรือครั้งแรก หน้าตาดีใจ๊ดีใจ อิอิเช็คเอ้าท์ออกจากที่พัก แวะเที่ยวเขื่อนศรีนครินทร์
ต่อด้วยน้ำตกเอราวัณ สวยมากๆๆๆๆๆๆค่ะ น้ำใสเหลือเชื่อ ชอบมากกกกกกก


ยังไม่จบน้า ทริปนี้อย่างยาววว ยังมีไปเที่ยวที่อื่นอีก ไว้มาเล่าต่อนะคะ
 

Create Date : 05 กันยายน 2552    
Last Update : 6 กันยายน 2552 10:27:31 น.
Counter : 1841 Pageviews.  

WeSt TriP I: นครปฐม ราชบุรี ThE CaMp ReSort

ไปเที่ยวมาปลายปีที่แล้วค่ะ เริ่มจากนครปฐม ได้ยินมาว่า มานครปฐมต้องกินข้าวหมูแดงให้ได้ ก้อเลยต้องลองซะหน่อย อิอิ อุตส่าห์ไปร้านที่ว่าดังแล้วน้าาา ก้อรู้สึกธรรมดาอ้ะ ไม่อร่อยอย่างที่คิด

ไปพระเจดีย์นครปฐม ไหว้พระ เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางค่ะจากนครปฐม ขับไปอีกแป๊บเดียว ก็ถึงที่หมายต่อไป ถ้ำเขาบิน จังหวัดราชบุรี

หิวอีกแล้วนิ กินไก่ย่างรองท้องค่ะ ก่อนกินไม่ได้คาดหวังอะไรมากอ้ะ แต่กลับอร่อยเหลือเชื่อออไม่ค่อยจะได้เที่ยวแบบนี้ ครั้งสุดท้ายไปเที่ยวถ้ำนี่ น่าจะเป็นสิบปีแล้วอ้ะ พอเข้าไปก็เลยตื่นเต้น เห็นอะไรก็โอ้โห..ไปหมด สนุกดีด้วยย เดินขึ้นๆ ลงๆ มืดๆ สวยด้วยค่ะ ในถ้ำมีพระพุทธรูปให้ได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วยค่ะจากถ้ำเขาบิน ก็ขับรถมุ่งเข้าที่พักเลย คืนนี้พักที่ The Camp Resort ค่ะ มองจากทางเข้าข้างหน้า แอบผิดหวังเล็กน้อย แต่พอเข้าไปข้างใน ชอบมากค่ะ อากาศดีมาก ติดภูเขา สดชื่นๆพอไปถึง ขนาดจองห้องไว้แล้ว ยังให้น้องๆ ขี่จักรยานพาชมรอบรีสอร์ท เผื่อไม่ชอบห้องที่จองไว้ จะได้เปลี่ยน ใจดีมั่กๆ คุณตูดขี่จักรยานไม่เป็น 55 เลยนั่งรออยู่ในรถ ในรีสอร์ทจะทำถนนผ่านหน้าบ้านได้เลย รถก้อขับเข้าไปจอดที่บ้านได้ ไม่ลำบาก หรือใครจะขี่จักรยานเล่น ก็จะมีจักรยานให้บริการฟรีค่ะในห้องค่ะ เหมือนนอนในเต๊นท์ใหญ่ๆ น่ารักดีค่ะตอนค่ำมีบาร์บีคิว เลือกได้ด้วยว่าจะกินที่หน้าบ้านเรา หรือจะไปกินที่ห้องอาหาร ก้อเลยเลือกแบบมาทำกินที่หน้าบ้าน พอค่ำๆ น้องๆ ที่รีสอร์ทก็จะขับรถกอล์ฟมาเสิร์ฟให้ถึงหน้าบ้าน มีเตาบารบีคิวเล็กๆ เล็กมากๆ บาร์บีคิวหมู เนื้อ ไก่ เสียบไม้มาให้เราย่างกันเอง แล้วก้อยังมีข้าว กับข้าวอื่นๆ อีก วางกันล้นโต๊ะเลยล่ะค่ะ แต่มันมืดแล้วอ่า เลยถ่ายรูปไม่เห็น บริการดีมากๆ ประทับใจสุดๆ ค่ะ

ตื่นเช้ามาวันรุ่งขึ้น ก็ออกไปหาข้าวกินอีกละ กินท้างงงงวัน 55

ไปกินที่ร้านครัวกะเหรี่ยงค่ะ รออาหารนานมาก แต่อาหารก้ออร่อยสมการรอคอยย เผ็ดดดดดด สะจายยยยยยยยย ขนาดทั้งสองคนเปนคนกินเผ็ดได้นะ ยังแทบตายยย แต่อร่อยนะคะ ชอบอย่างแรงวันต่อมาก่อนเช็คเอ้าท์จากรีสอร์ทก็เดินเที่ยวถ่ายรูปเล่น ยังไม่มีแขกเท่าไหร่ ก็เลยเข้าห้องนั้นห้องนี้ แอบดู อิอิ
ไปกินข้าวกลางวันที่ Scenery Resort ค่ะ น่ารักมากอ้ะ อยากมาพักสุดๆ แต่คิวจองยาวเลื้อเกินนนน ไปถึงมีพนักงานพาชมห้อง (ถึงแม้เราจะไม่ได้เป็นแขกที่มาพักก็ตาม) แต่แดดร้อนอ้ะ แล้วยังต้องรีบขับรถไปกาญจนบุรีต่ออีก ก็เลยได้ดูแค่ห้องเดียว น่าอยู่มั่กๆ อ้ะ แต่คงมะมีโอกาสได้มาพัก เฮ้อออ ได้แค่มาแวะกินข้าวว กะถ่ายรูปแค่นั้น อาหารหน้าตาดูดีอย่างแรง อร่อยมากๆ
ยังไม่จบนะจ้ะ ไว้บลอกหน้าตามไปเที่ยวกาญจนบุรีกันต่ออีกนะคะ ^^
 

Create Date : 19 สิงหาคม 2552    
Last Update : 23 สิงหาคม 2552 12:37:47 น.
Counter : 821 Pageviews.  

ไปเที่ยวภาคอีสานกันค่ะ

ไปเที่ยวนานแล้วค่ะ ตั้งแต่ปีที่แล้ว แฮะๆ เพิ่งเจอรูป เลยขอเอามาเล่าลงบลอกเล่นดีก่า

ทริปนี้สืบเนื่องมาจากคุณตูดลาออกจากงานที่อุบลฯ ระหว่างทางขับรถกลับเข้ากรุงเทพ ก็เลยได้โอกาสขับไปเที่ยวไป แวะนู่นนี่ไปเรื่อยๆ แทนที่จะ 8-9 ชั่วโมงขับถึงกรุงเทพ ก็กลายเป็นหลายวันอยู่ 55

เริ่มจาก ปราสาทวัดสระกำแพงใหญ่ จ.ศรีสะเกษค่ะแวะกินส้มตำระหว่างทาง แซ่บหลายๆแวะเที่ยวต่อที่ ปราสาทห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษค่ะ จริงๆ ก็ไม่เหมือนเที่ยวอ่า เหมือนแค่ลงไปถ่ายรูป รูปสองรูป แล้วก็ขึ้นรถมากกว่าอ้ะ
จากจังหวัดศรีสะเกษ มาถึงจังหวัดสุริมทร์ค่ะ แวะไหว้พระที่วัดบูรพารามแวะทานอาหารเย็นและนอนพักที่บ้านระเบียงน้ำ ร่มรื่นดีค่ะ แต่วันที่ไปไม่มีแขกเลยอ่า ห้องพักก้อ..ดีน้อยกว่าที่คิดไว้นี้ดนึง --"

นอนสุรินทร์หนึ่งคืน วันถัดไปก็ขับรถไปเที่ยวที่อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง จ.บุรีรีมย์ค่ะ เพิ่งเคยมาเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์แบบนี้เป็นครั้งแรก ชอบมากๆ ถึงจะเป็นซากปรักหักพัง แต่ทุกอย่างดูอลังการไปหมด อดนึกถึงสมัยโบราณที่ปราสาทเหล่านี้ยังดูดีอยู่ คงจะสวยงามมากๆ เดินเที่ยวจนเหนื่อยเลยค่ะ ดีนะไม่ต้องขับรถ อิอิแวะพักอีกหนึ่งคืนที่นครราชสีมา ที่ต้นน้ำลำตะคอง ตามรีวิวของคุณชานไม้ชายเขาค่ะ //www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5521401/E5521401.html

ห้องพักดูดี ร่มรื่น ราคาไม่แพงมากด้วย เชียร์ค่ะ ชอบๆ ใครสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดในเวบนะคะ//www.tonnaam.com/index.phpจบทริปแบบแฮปปี้เอนดิ้ง อิอิ
 

Create Date : 02 สิงหาคม 2552    
Last Update : 2 สิงหาคม 2552 16:47:44 น.
Counter : 552 Pageviews.  

HaPpY TrIp @ Li PeH

นานนนนนๆๆ จะได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดกะเพื่อนซักที หนนี้นี่ ไปถึงโน่นน "หลีเป๊ะ" แน่ะ ไกลสุดในชีวิตที่เคยได้ไปกันละ ถึงจะเวลาน้อยไปนิด แค่สามวันสองคืน แต่ก็หนุกมากมายจิงๆ

สวยคุ้มค่าการเดินทางจริงๆ ค่ะออกจากบ้านตั้งแต่ยังไม่ตีห้า วิญญาณยังไม่เข้าร่างเล้ยย เครื่องออกตอนหกโมงเช้า ถึงหาดใหญ่ประมาณเจ็ดโมงครึ่ง นั่งรถตู้ต่อไปอีกประมาณสามชั่วโมงถึงท่าเรือปากบารา จ.สตูล นั่งรอขึ้นเรืออยู่สักพักใหญ่ๆ ซื้อน้ำ ซื้อขนมตุนไว้เพียบบ (แต่ก็ไม่พอสำหรับผู้หญิงตัวเล็กๆ 9 คนอยู่ดี ) รออยู่จนเกือบเที่ยง แดดร้อนมากกกกก (ถึงจะดำ ก็กลัวแดดนะเพ่ ออกทะเลตอนเที่ยง ไม่สงสารกันบ้างง ) แต่อย่างไรก็ดี ในที่สุดก็เรียกขึ้นเรือซักที เย้ๆซักพัก (นานแค่ไหนไม่รู้ แฮะๆ แบบว่าลืมม ) ก็ถึงที่เที่ยวแห่งแรก ตามโปรแกรม เกาะตะรุเตา ยะฮู้ๆๆ ได้ยินมานานน ในที่สุดก็ได้มาแล้นนน ทันใดนั้น ไกด์ก็ประกาศว่า เดี๋ยวเราจะทานข้าวกลางวันกันที่นี่ แล้วอีกยี่สิบนาทีมาเจอกันนะครับ อา..ยี่สิบนาที ตรูจะเห็นอะไรบ้างนี่ ตะรุเตาที่รอคอยยย สุดท้ายก็ได้แต่นั่งกินข้างผัดกระเพรา ไข่เจียว ริมทะเล ถ่ายรูปนิโหน่ยย ไปละจ้า ฮ่วยย! แต่ก็เป็นจุดแวะแรกที่ประทับใจนะคะ เพราะน้ำใสหาดสวย เสียแต่.. ยี่สิบนาทีนี่ ช่างทำร้ายจิตใจ

ต่อไป ก็พาไปแวะชมเกาะไข่ (ตอนนี้เข้าใจแล้วว่า คำว่าแวะชม หมายถึงอะไร ) เดินรอดซุ้มประตูหินที่เค้าบอกว่า ถ้าหนุ่มสาวเดินจูงมือรอดด้วยกัน จะรักกันชั่วนิรันดร เอ่ออ..พี่คะ กรุ๊ปหนูมีแต่ผู้หญิง ขอยืมผู้ชายซักคนมาเดินรอดด้วยได้มั้ยคะ )

เจอปลิงทะเลด้วยละ ตัวอวบๆ อ้วนๆ น่ารักไม่น้อย แอบขำหมูหวาน..อิอิ นางแบบทุกท่วงท่า 55ออกจากเกาะไข่ ก็นั่งเรือต่ออีกแวบ ไปรอเปลี่ยนเรือเล็ก เข้าที่พักเย้ๆ เห็น Mountain Resort อยู่ไกลๆ เริ่มใกล้เข้ามาทุกทีๆๆ ตื่นเต้นๆ ที่พักจะเป็นไงน้า

โอวววว...บันได! ใครก็ได้ ลากขึ้นไปที ฮือๆๆแต่พอขึ้นมาได้ โอววววว กรี๊ดดดดดด สวยสุดยอดดดดดดดดดดด

บ่ายๆ พี่เค้าก็พาไปฝึกใช้อุปกรณ์ดำน้ำแถวหน้าที่พัก เพื่อนๆ ก็ไปกัน แต่เราไม่ไหวหล่ะค่ะ เวียนหัวมากๆ ขอนอนพักเก็บแรงไว้ก่อนดีก่า

อาหารเย็นที่นี่ บริการดีมากๆๆๆๆๆๆ พนักงานทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใส ประทับใจสุดๆ ค่ะ แถมพอทานข้าวเสร็จ ยังพาเดินไปดูพรายน้ำ (เป็นแสงแวบๆ อยู่บนหาดทราย) พาไปกินโรตี (เดินไกลมากก) ไม่บ่นซ้ากคำ น่ารักจิงๆ

ถึงแล้วว Thai Pancake Shop อร่อยพอประมาณ แต่เดินมาไกล ต้องกินให้คุ้ม 55จบวันที่หนึ่ง หัวถึงหมอน ก็หลับเป็นตายเลยละค่ะ

วันที่สอง (ยังคงต้องตื่นเช้าเหมือนเดิม ) มีข้าวต้ม กะขนมปังไข่ดาวเป็นอาหารเช้า มีพระมาบิณฑบาตที่รีสอร์ทด้วยล่ะทานข้าวเสร็จ พี่ไกด์ ก็เตรียมขนสัมภาระ ขนม น้ำ อีกเพียบเต็มลำเรือ (คงเห็นว่าเมื่อวานพวกเรากินกันเยอะมากสมเป็นกุ(น)ลสตรี ) เตรียมตัวไปดำน้ำกันเล้ยยยตูมมมม (เสียงกระโดดลงจากเรือ ) จะบอกว่าปะการัง และปลาใต้ทะเลที่นี่ สวยมากกกก ขนาดว่าในปากนี่ต้องอมสนอกเกิลไว้ ยังอี้ๆ อู้ๆ กันอยู่ใต้น้ำ ชวนกันดูมือเป็นระวิง ตื่นเต้นๆต่อไปก็ เกาะหินซ้อน
เรือลำนี้นี่ มีทั้งแม่ย่านาง พ่อยานาง เลยวุ้ยเกาะหินงามเกาะรอกลอย ชอบที่นี่มากสุดเลยค่ะ หาดทรายขาวว สวยมากกก เล่นน้ำสนุกสุดๆ จนไม่อยากจะไปที่อื่นเลยยย

นอกจากนี้ ก็ยังมีพาไปดำน้ำอีกหลายที่ค่ะ เกาะราวี เกาะไม้ไผ่ ร่องน้ำจาบัง เยอะซะจน เวียนหัวไปหมด นั่งอยู่บนเรือนี่จะอ้วกซะให้ได้ ทั้งที่ปกติไม่ได้เป็นคนเมาเรือเล้ยยย รือเราจะแก่เกินปายย สวยมากๆ ทุกที่เลยค่ะ แต่พอเริ่มดำผุดดำว่าย หลายๆ ที่เข้า ก็เริ่มแยกไม่ออก จำไม่ได้ นี่เราไปที่ไหนมามั่งนิ แต่ก็ประทับใจมากนะคะ ขอบอก ว่าสวยมากจริงๆ ทะเลไทยนี่

สมาชิกทริปนี้ค่ะ และก็ให้ดูรูปเปรียบเทียบสีผิวที่ต่างไป นี่ขนาดทราย (เจ้าของขาในรูป) ขาวๆ นะนี่ แล้วดำๆ อย่างเรา .. เฮ้ออ

เอ่ออ..ลงรูปนี้ จะโดนหมูหวานฆ่ามั้ยหว่าตรู น่ารักออกนะหมูหวาน ได้อารมณ์สุดๆค่าใช้จ่ายตลอดทริป คร่าวๆ นะคะ

ค่า package ของรักษ์อันดามัน (แนะนำค่ะ เจ้าหน้าที่ทุกคน สนุกสนาน เป็นกันเอง สุดยอดจริงๆ) 3 วัน 2 คืน ประมาณ คนละ 3,800 บาท
ค่ารถตู้ ไป-กลับ สนามบินหาดใหญ่ - ท่าเทียบเรือปากบารา ประมาณคนละ 300 บาท
ค่าตั๋วเครื่องบิน นกแอร์ ไป-กลับ ประมาณ 4,500 บาท
ค่าขนม นม เนย ของฝาก ต่างๆ นาๆ ประมาณ 1,000 บาท
รวมๆ ก็เสียเงินไปเกือบหมื่น เฮ้อออ สบายจายยย

ไว้ถ้าได้ไปเที่ยวไหนอีก จะมาเล่าให้ฟังใหม่นะค้า.. 

Create Date : 19 ตุลาคม 2551    
Last Update : 19 ตุลาคม 2551 14:08:07 น.
Counter : 389 Pageviews.  

1  2  

NiNg GaNooNg
Location :
Melbourne Australia

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Free


Melbourne, Australia Local Weather

Friends' blogs
[Add NiNg GaNooNg's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.