Fly to nanaspace... , Welcome to my place...

นิยายรักนิยายชุด

นิยายโปรดหมวดนี้มาเป็นเซ็ตค่า เรียกว่าชอบทุกเล่มในเซ็ตเลย ไม่รู้ทำไมถึงได้รู้สึกว่านิยายที่ออกเป็นเซ็ตมันน่าเก็บสะสมเป็นพิเศษ เวลาอ่านก็รู้สึกสนุกเป็นสองเท่า :) (ขอคัดมาเฉพาะที่มีสามเล่มขึ้นไป และผู้แต่งเป็นคนเดียวกันนะคะ)

รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน-รอยฝันตะวันเดือด-สายเลือดแดนตะวัน (ชุด Rising Sun) / ณารา
ใครชอบอ่านนิยายแนวยากูซ่า มีกลิ่นไอญี่ปุ่น บู๊นิดๆ และได้อารมณ์วาบหวิวหน่อยๆ ไม่ควรพลาดค่า^^ นิยายชุดนี้สารภาพว่าตามอ่านออนไลน์ในเนท แต่ยังไม่ได้ฤกษ์ซื้อเก็บเลย ได้ข่าวว่านิยายกำลังได้ทำเป็นละคร รอดูอย่างใจจดใจจ่อเลยค่ะ
**ชอบรอยรักหักเหลี่ยมตะวันมากที่สุดค่ะ

ข่าววุ่นลุ้นรัก-กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ-ตราบดินสิ้นฟ้าสัญญารักนิรันดร์ / ชญาน์พิมพ์
นิยายที่เวลาพระเอกหวานกับนางเอกแล้วน้ำตาลเรียกลูกพี่เลยค่ะ แบบว่าอดเขินตามไม่ได้จริง และสำหรับเพื่อนที่ชอบนิยายแนวมาเฟีย ขอแนะนำสองเล่มสุดท้ายเป็นพิเศษ! นิยายชุดนี้น่าเสียดายอย่างเดียวคือ หน้าปกมันไม่เป็นเซ็ตเดียวกัน แต่ถึงอย่างนั้นก็มีอย่างละสองเล่ม -*-
**ตอนนี้ขอเทใจชอบตราบดินสิ้นฟ้าสัญญารักนิรันดร์ที่สุดค่ะ

ต่างภาษารัก-นางพิม-เชยผกา / จันทร์ ศรีจรูญ แอนเดอร์สัน
นิยายรักดราม่าเข้มข้น ลุ้นทุกตอน สนุกทุกหน้า สะเทือนซางได้โล่ บีบน้ำตาคนอ่านเป็นว่าเล่น แม้จะแพ้ทางนิยายเล่มหนา แต่สำหรับนิยายชุดนี้ ยอมแพ้จริงๆค่ะ อ่านจบโดยที่ไม่รู้สึกเลยว่ามันหนา! (ขอกระซิบบอกก่อนว่า เรื่องนางพิมคือ เรื่องที่ทำเราร้องไห้ เพราะมันจบเศร้าค่ะ)
**แนะนำต่างภาษารักเลยค่ะ ไม่ควรพลาด

เคหาสน์ทราย-บ้านระเบียงดาว-เรือนรักอสูร / เจติยา
นิยายเล่มบางๆ ที่อ่านแล้วสะเทือนซางอารมณ์ไม่น้อย การดำเนินเรื่องกระชับฉับไว บทสนทนาลื่นไหล อ่านเพลินเผลอแป๊บๆจบเล่มแล้ว แฟนนิยายของคุณเจติยาไม่น่าพลาดนิยายชุดนี้ แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านก็ขอแนะนำค่ะ
**บ้านระเบียงดาวเป็นเรื่องที่ชอบที่สุด แต่หยิบเคหาสน์ทรายมาอ่านซ้ำบ่อยสุดค่า :)

บุหลันรายา-อันตามาตี-นทีปริศนา / อาริตา
เป็นเรื่องของสามสาวพี่น้อง สามเรื่อง สามสไตล์ "บุหลันรายา" เป็นแนวการเมืองนิดๆ ต่อสู้เพื่อการครองนคร "อันตามาตี" ออกแนวสนุก อ่านเพลินๆ แต่ไม่วายยังสะเทือนซางได้ใจ ส่วน "นทีปริศนา" นางเอกพลัดหลงข้ามเวลาไปในอนาคต สนุกคล้ายๆอันตามาตี รับรองว่าพระเอกทุกเรื่องเท่ห์ได้ใจค่ะ
**ในบรรดานิยายชุดนี้ จะชอบเรื่องอันตามาตีที่สุดค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีซีรียส์อื่นๆที่สนุกเช่นกัน แต่ชอบรองๆลงมาอย่าง

- นักรบแห่งมาซิดอน-ขุมทรัพย์แห่งมาซิดอน-ทายาทแห่งมาซิดอน (ชุด กาลเวลา สงคราม ความรัก) / ณารา (ชุดนี้อ่านแล้วได้อารมณ์ประมาณ Back to the Future เลยค่ะ (บ่งบอกอายุได้อีก -_-"))

- L Club One บ้านรักอันตราย-L Club Two บ้านไร่ไร้ตะวัน-L Club Three บ้านบุษบันคืนใจ-L Club S คดีพิเศษ...เคหาสน์ไม่ขาดรัก / ปราณธร (ชอบ L Club Three ที่สุดค่ะ) 

- Hot Guy 01-07 (ไม่ขอไล่ชื่อแต่ละเล่มเต็มๆนะคะ) / เตี่ยนซิน (อ่านไปเจ็ดเล่มรวดเดียว ขอบอกว่าสนุกทุกเล่มจริงๆ แต่ก็ถึงกับมึนชื่อตัวละครจีนไปเลยค่ะ)

- ดอกรักกลางทะเลทราย-ดอกรักกลางสายลมหนาว-ดอกรักกลางสายฝนพรำ / ไพฑูรย์รำพา (เป็นนิยายเล่มบางๆ ประมาณเดียวกับของคุณเจติยาค่ะ สะเทือนซางใช้ได้เลย) 

- หนึ่งจันทร์กลางใจ-ขอเพียงใจจันทร์-หากใจไร้จันทร์ / ภัสรสา (พูดถึงนิยายชุดนี้แล้วเศร้าค่ะ TT_TT เพราะตอนนี้เหลือแค่เล่มเดียว! อีกสองเล่มหาไม่เจอ หรือใครยืมไปแล้วไม่คืนก็ไม่รู้ กระซิก กระซิก)


อันที่จริงยังมีที่อยู่ในไหดองอีกซึ่งคาดว่าสนุก แต่ยังอ่านไม่ครบอย่าง

- มายาตวัน-มนต์จันทรา-ฟ้ากระจ่างดาว / กิ่งฉัตร (คาดว่าละครใกล้ออนแอร์เมื่อไรต้องรีบหยิบมาอ่านตัดหน้า -*-)

- หม่อมเจ้าสุริกานต์-คุณชายธมกานต์-พธูเทพกานต์-เพชรเทพกานต์ / วลัย นวาระ (อันนี้ดองมานานมากแล้ว และสงสัยได้ดองยาวต่อไป :P )
 

Create Date : 16 สิงหาคม 2555   
Last Update : 16 สิงหาคม 2555 23:49:40 น.   
Counter : 4354 Pageviews.  

นิยายรักฝังใจ ภาค 2

แบบว่า...แพ้ทางนิยายรักฝังใจเป็นพิเศษค่ะ :)

- สนิมเสน่หา / มอร์นิ่งกลอรี่ (เป็นเล่มที่หยิบขึ้นมาอ่านซ้ำๆบ่อยค่ะ คงเพราะนางเอกน่าสงสารด้วย เลยได้อารมณ์รักสะเทือนซางเป็นของแถม ชีวิตของนางเอกที่พลิกผันจากการกระทำของพระเอก ความฝันที่เคยวาดไว้สูญสลาย และดันมาเจอพระเอกอีกครั้งในสภาพที่น่าอับอายเข้าอีก สะเทือนซางโฮกเลยทีเดียว แต่เรื่องนี้พระเอกเป็นฝ่ายรักนางเอกค่ะ รักมาตลอด ไม่เคยลืมเลย พอได้เจอก็ทำทุกวิถีทางเพื่อได้นางเอกกลับคืนมา เรื่องนี้แอบตลกดีที่พี่แกเข้าใจผิดว่าว่านางเอกกำลังมีแฟนเด็ก หารู้ไม่ว่าเด็กคนนั้นน่ะลูกชายตัวเอง อิอิ)

- กาลครั้งนั้น...บางปู / กีณริน (เป็นนิยายรักฝังใจที่คนรักนิยายประเภทนี้ไม่ควรพลาด^^ เพียงจุดเล็กๆของช่วงเวลาหนึ่งๆในอดีตที่ฝังใจไม่อาจลืมของคนสองคน และต่างเฝ้าตามหากันมาตลอด เป็นเรื่องที่อ่านจบแล้วกรี๊ดสลบค่ะ ว่าแล้วก็อยากหยิบมาอ่านอีกรอบ 555+)

- ไฟรักเกมร้อน / ณารา (อันนี้ออกแนวร้อนแรงขึ้นละ อิอิ เป็นแนวแค้น (รัก) ฝังใจของนางเอก ส่วนพระเอกน่ะไม่ได้แค้นอะไรด้วยเล้ยยย มีแต่รักกับรัก แม้มารู้ว่านางเอกกลับมาเพราะแค้นก็ยังรัก ขอให้ได้ชดเชยให้เธอบ้าง อ่านแล้วเลือดลมไหลเวียนดีด้วยค่ะ -,-)

อันนี้ นิยายรักฝังใจ ภาคแรกค่ะ
 

Create Date : 13 สิงหาคม 2555   
Last Update : 16 สิงหาคม 2555 22:51:16 น.   
Counter : 3466 Pageviews.  

นิยายรักในต่างแดน ภาค 2

ผ่านมาปีกว่าแล้วนับจากที่เคยเปิดห้องนี้ ขอถือโอกาสรวบรวมนิยายโปรดหมวดรักในต่างแดนอีกครั้งนะคะ จะได้ไม่ตกหล่น ^^ ใครที่กำลังตามหานิยายแนวนี้อ่าน หรือชอบเหมือนๆกัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ค่า

- แสงดาวฝั่งทะเล / กิ่งฉัตร (ชื่อนักเขียนบอกยี่ห้ออยู่แล้วว่าหยิบเล่มไหนมาอ่านก็สนุกค่ะ แถมเรื่องนี้ยังสะเทือนซางได้โล่เลยถูกใจเป็นที่สุด! พระเอกที่เคยตราหน้านางเอกว่าเป็นเมียน้อย หวังรวยทางลัด พอทั้งคู่บังเอิ๊ญว่าต้องมาร่วมทริปกัน รู้จักกันและกันมากขึ้น ไปๆมาๆพี่แกกลับหลงรักนางเอกจนถอนตัวไม่ขึ้นซะเอง สารภาพว่าอ่านเรื่องนี้จบแล้วยังติดใจจนต้องไปเสิร์ชละครย้อนหลังที่ทัช+นิ้งแสดงคู่กันดูอีกรอบ (เป็นเอามากค่ะ))

- รอยตะวัน / สิริณ (อ่านแล้วหยุดไม่ได้ค่ะ เรียกว่าวางไม่ลงเลยทีเดียว อยากรู้เฉลยปริศนาของเรื่องเร็วๆ พระเอกที่ดูก็รู้ว่ารักนางเอก ให้ความสนใจนางเอกขนาดนั้น แต่มันเกิดอะไรขึ้นในอดีตเขาถึงต้องหักห้ามใจ ปกปิดเรื่องทุกอย่าง เรื่องนี้พระเอกแอบน่าสงสารเหมือนกันค่ะ เพราะดันมารักสาวคนเดียวกับน้องชาย ทั้งที่แอบชอบนางเอกมาก่อนด้วย กระซิก กระซิก)

- พรหมประพาส / เหมือนฝัน (เป็นอีกเรื่องที่ชอบมากๆค่ะ พระเอกได้ชิ่อว่าเป็นเพลย์บอยขนานแท้ ส่วนนางเอกก็ขึ้นชื่อเรื่องความสวย เรียกว่าเป็นที่ต้องตาต้องใจของทั้งหนุ่มไทยและหนุ่มเทศเลยทีเดียว แต่ไม่ว่าใครจะยื่นขนมจีบ เธอก็ไม่เล่นด้วย พระเอกเองก็ได้ยินชื่อเสียงของนางเอกมาเหมือนกัน อยากลองจีบดูบ้าง แต่ลงท้ายกลับหลงรักนางเอกเข้าจริง แล้วที่เคยพนันขันต่อกับเพื่อนไว้ว่าจะจีบนางเอกให้ติดเป็นขวัญตาจะแก้ตัวยังไง!)

- หิมะกลางทะเลทราย / กิ่งฉัตร (เป็นเรื่องสั้นสองเรื่องในเล่มเดียวค่ะ คือ หิมะกลางทะเลทรายกับดอกไม้กลางลมหนาว เรื่องหิมะกลางทะเลทราย นางเอกออกจะก๋ากั่นสักหน่อย แต่พระเอกได้ใจไปเต็มๆ ส่วนเรื่องดอกไม้กลางลมหนาว อันนี้สืบสวนหน่อยๆ แต่พระเอกน่ารักได้ใจอีกแล้ว แถมยังสะเทือนซาง บีบเค้นอารมณ์คนอ่านได้อีก)

อันนี้คือ นิยายรักในต่างแดน ภาคแรกค่ะ
 

Create Date : 13 สิงหาคม 2555   
Last Update : 16 สิงหาคม 2555 22:51:32 น.   
Counter : 3490 Pageviews.  

นิยายรักนางเอกกินเด็ก

ห่างหายจากการอัพบล็อกในส่วนนี้ไปพักใหญ่
วันนี้รวบรวมนิยายแนวนางเอกกินเด็กที่ชอบเป็นการส่วนตัวมาฝากค่า ^^!

- ป๊ะป๋าหัวใจสะออน / ระรินใจ (หนุ่มปาล์มทั้งรักทั้งหลงคุณก้อย แม้จะโดนทิ้ง ปล่อยให้ต้องเลี้ยงลูกน้อยตามลำพัง กลับมาเจอกันอีกครั้งก็ยังรักเธอ ทั้งรักทั้งแค้นเชียวละ แต่มารู้ในภายหลังว่าเข้าใจคุณก้อยผิดไป หน้าแตกหมอไม่รับเย็บ เนรเทศตัวเองเป็นฝ่ายจากไปเพราะคิดว่าไม่คู่ควรกับเธอ แต่สุดท้ายก็ลงเอยด้วยดีค่ะ เรื่องนี้---ชอบมวากกกกกก พิมพ์ปกใหม่ก็ซื้ออีก และมักจะหยิบมาอ่านซ้ำอยู่บ่อยๆ)

- หนุ่มม.ปลายกับสาววัยทำงาน / Robinhood (นายเบส หนุ่มม.ปลายที่ตกหลุมรักสาววัยทำงาน ซึ่งมีอายุมากกว่าตัวเองเป็นสิบปี! จากนิยายออนไลน์สนุกขึ้นแท่นจนได้ตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม ตอนนี้ถูกนำไปทำเป็นภาพยนตร์แล้วค่ะ!)

- ลมพัดผ่านดาว / ว.วินิจฉัยกุล (นายวายุ หนุ่มติ๊สท์แตก เอาแน่เอานอนไม่ได้ ใช้ชีวิตเหมือสายลมที่พัดไปพัดมา ผิดกับดารชา ทำให้ความรักของคนทั้งคู่เกิดอุปสรรคขนานใหญ่ หลายคนไม่อยากให้จบแบบทั้งคู่ลงเอยกัน แต่ส่วนตัว ขอแบบแฮปปี้เอนดิ้งเท่าน้านนนน)

- แสงฉานในม่านเมฆ / ดวงตะวัน (เฌอปรางกับดรณ์ เส้นทางชีวิตของคนสองคนที่ไม่น่าจะมาเกี่ยวข้องกันได้ แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว และแน่นอนว่าสังคมรอบข้างไม่เห็้นด้วย เฌอปรางพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้สมหวัง ดรณ์เองเฌอปรางว่าไงก็ว่างั้น ไม่ใช่ว่าเขาไม่เป็นผู้นำไม่มีหัวคิด แต่เป็นเพราะเขารักเฌอปรางมากเหลือเกิน เรื่องนี้---หนุ่มดรณ์น่ารักมากๆค่ะ)

- ข้างหลังภาพ / ศรีบูรพา (เก็บไว้หลังสุดเพราะมันจบเศร้าาาา คงไม่ต้องเล่าเรื่องย่อเพราะหลายๆคนคงรู้อยู่แล้ว)

หากนึกเรื่องไหนหนุกๆออกอีก จะมาลงลิสต์เพิ่มนะคะ
 

Create Date : 11 ธันวาคม 2554   
Last Update : 11 ธันวาคม 2554 1:41:06 น.   
Counter : 11565 Pageviews.  

นิยายรักสะเทือนซาง

อาจมีแอบซ้ำซ้อนกับนิยายชุดรักฝังใจโปรด แต่เซ็ตนี้ขอจัดหนักๆไปที่ความสะเทือนซาง อิอิ

- หลงทางรัก / พัดชา (เรื่องแรกที่ลอยมาในหัวเลย หลายคนถึงกับอ่านไม่ได้ เพราะนายศาสตราใจร้ายกับต้วมเตี้ยมมากกก กระซิก กระซิก)

- นางพิม / จันทน์ ศรีจรูณ แอนเดอร์สัน (ที่จริงทั้งเซ็ตของคุณจันทน์มีเหตุการณ์ให้สะเทือนซางหมด แต่เรื่องนี้สะเทือนซางสุดๆแล้ว โดยเฉพาะตอนเกร็กเข้าใจพิมผิด น่าสงสารมากกก)

- อย่าลืมฉัน / ทมยันตี (นางเอกกลับมาหาเพราะความรักแท้ๆ แต่พระเอกกลับหลอกลวงเธอ กระซิก กระซิก)

- เงารัก / ลาล่า (พระเอกปากร้าย+ปากแข็งสุดๆ บีบบังคับให้นางเอกยอมทั้งที่มีคนรักอยู่แล้ว ปล.เรื่องนี้นางเอกเป็นแม่ม่ายและเคยหลงรักพระเอกมาก่อน)

- เริงตะวัน / ศิฬาร์ (พระเอกลับมาพร้อมกับความแค้นนน แต่ใจยังรักนางเอกอยู่ พระเอกเรื่องนี้ขยันตามตอแยมาก ขี้หึงด้วย)

- รักร้าย / ณารา (เมื่อพระเอกกลับมาล้างแค้น เพราะเข้าใจนางเอกผิด)

- เงารักซ่อนใจ / ติญญา (เพราะรักเค้าจึงยอม พระเอกน่าเบิ้ดกระโหลกมาก)

- หนี้รัก พันธะหัวใจ / ติญญา (หยิบมาอ่านหลายรอบแล้ว พระเอกใจร้ายสุดๆ ตอนพี่แกรู้ความจริง แทบหน้างายไปเลย สะใจมากกก)

- หนี้รักพรางใจ / พิณณ์อวี (นางเอกยอมเพราะชดใช้หนี้ พระเอกก็เอาคืนจนรียกว่าคุ้ม...เอ่อ เอาเป็นว่าพอนางเอกหาเงินมาใช้ได้จนครบ พี่แกก็อึ้งไปเลย โดนนนน)

- Fallen ยิ่งร้ายยิ่งรัก / Zuo Jia (ตั้งแต่พระเอกรู้ความจริงว่านางเอกเป็นใครก็สะเทือนซางมากมายเช่นกัน ปล.ไม่เน้นสถานที่และเวลา...เอ่อ)

- เกมพรหม / มอร์นิ่งกลอรี่ (นางเอกยอมเพื่อให้พระเอกไม่เอาเรื่องกับแฟนหนุ่ม แต่พี่แกกลับเอามาแบล็คเมล์ทีหลัง นางเอกเลยต้องยอมต่อไป กระซิก กระซิก)

- คู่แค้นแสนหวาน (มากกว่ารัก) (ตอนนางเอกรู้ความจริง เศร้ามากกก แต่นางเอกก็เข้มแข็งสุดๆ)

- ลิขิตรักรอยจันทรา (มากกว่ารัก) (พระเอกแค้นพ่อนางเอก เลยมาลงกับนางเอก กระซิก กระซิก)

- ระบำหงส์ (มากกว่ารัก) (พระเอกใจร้ายมาก ไม่ยอมช่วยนางเอกออกมาจากซ่อง นางเอกเลยต้องกระโดดเรือหนีเองจนเกือบตาย พี่แกเลยเริ่มสำนึก)

- เก็บดวงใจไว้ให้เธอ / ธัญรัตน์ อาภาประเสริฐ (พ่อแม่พระเอกรับนางเอกเป็นลูกบุญธรรม แต่พระเอกเข้าใจว่านางเอกเป็นเมียน้อยพ่อเลยโกรธแค้น ดูถูกดูแคลน ว่าร้ายนางเอกตลอด กระซิก กระซิก)
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2554   
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2554 13:13:45 น.   
Counter : 3928 Pageviews.  

1  2  

nanaspace
Location :
Tokyo Japan

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
A novelist,
Wanna be, not Born to be, though
nanaspace | Promote Your Page Too
New Comments
[Add nanaspace's blog to your web]