กลับมาอีกรอบ ไปมามาไป
Group Blog
 
All blogs
 

เปิดบริการ!หลังจากหายสาบสูญเข้ารกเข้าพงไปหลายเพลา ก็ได้เวลาที่จะกลับมาวาดรูปเขียนเรื่องเพื่ออวดผู้อ่านที่รักกันอีกแล้วล่ะคะ บอกมาซะดี ๆ มีใครคิดถึงหมาเลี้ยงแกะกันบ้างไหมคะ:D :D ?

หน้าบอกเล่าเก้าสิบกับรูปหมาเลี้ยงแกะหน้ายิ้มกริ่มก็เลยได้ฤกษ์กลับมาเป็นอย่างแรก และดังนั้นก็จะเป็นรูปอะไรไปไม่ได้ นอกจากเปิดหน้าร้านอย่างที่เห็นกัน อาจจะสังเกตจากรูปเราไปแล้วว่า ร้านนี้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และก็เป็น 7 วันต่ออาทิตย์ ฟังดูเหมือนจะโฆษณาเกินจริง แต่จริง ๆ ก็เป็นอย่างนั้นนี่เนอะ หน้าบล็อกเข้ามาตอนไหนก็ได้ และดังนั้น การจะฟ้อง สบค. ไม่มีผลใด ๆ ทางปฎิบัติเป็นแน่ :D

หายไปนาน และก็เป็นครั้งแรกที่ไม่ได้อัพบล็อกนานเสียขนาดนี้ กลับมาอัพอีกครั้งก็ทำให้รู้สึกงง ๆ สงสัย ว่า เอ แล้ว เจ้าหมาจะวาดอย่างไร จะเขียนลงไปแบบไหน แล้วรูปแบบเดิมเป็นอย่างไร แต่อีกสักพักก็คงจะกลับมาชินยิ่งกว่าชินได้แน่ ๆ ก็ช่วงที่อัพบล็อกอัพกันไปถี่ยิ่งกว่าถี่มาก่อนนี่นา

สัญญาว่าจะไม่หนีหายไปไหนไกล ๆ นาน ๆ อย่างนี้อีก และถ้าทำ .. ฮ่า ถ้าทำก็ต้องทำ! แต่อ๊ะ ตอบอย่างนี้จะถูกงอนอีกสามสี่รอบไหมนะ ก็ต้องขอบคุณผู้อ่านที่รักที่ยังเวียนมาที่บล็อก ไม่ยอมถอดใจแทงเข้าบัญชีคนสูญไปง่าย ๆ นะคะ รักทุกคนจริ๊งจริง :D

ปล. เนื่องจากหายไปนานมาก และถึงจะอยู่ ก็ยังเล่าเรื่องเที่ยวพม่าไม่จบ ควรจะทำเป็นลืม ๆ ไป หรือว่าจะเล่าต่อดีคะ เพิ่งกลับจากเที่ยวอีกรอบของอีกรอบเมื่อวานซืน เปลี่ยนที่เที่ยวกันดีไหม :D

แล้วก็อ๊ะ มีเรื่องของกี้อยู่ในหัวเยอะมาก ๆ อีกไม่นานเกินรอ คงจะได้เห็นยายแมวกี้มาสร้างวีรกรรมอะไรอีกกันแน่ค่ะ รับรอง :D

และดังนั้น ดีใจที่ได้เจอทุกคนใหม่อีกค่ะ เย้ :D :D :D
 

Create Date : 03 ธันวาคม 2550    
Last Update : 3 ธันวาคม 2550 21:56:49 น.
Counter : 457 Pageviews.  

เมษา กับวันสงกรานต์
เดือนเมษามาถึงอีกปีแล้ว แล้วก็จะคิดถึงอะไรไม่ได้นอกจากเทศกาลสงกรานต์และวันหยุดยาวกันนะคะ ร้อนอีกแล้ว แล้วก็ทำให้อารมณ์เสียหงุดหงิดง่ายกว่าเดิมเสียด้วย ดังนั้น เมื่ออากาศร้อน จนทำให้ใจร้อนตามไปได้ง่าย ๆ เราได้ทำใจให้เย็นนิ่ง ไม่ร้อนรุ่มไหลไปตามสภาพอากาศหรือยังคะ?

โบราณมีกุศโลบายที่จะคลายความร้อนสูงสุดในรอบปีด้วยการสาดพรมน้ำให้คลายความร้อนที่กายแล้วแบบนี้ ถ้าจะยังใจร้อนใจร้ายอยู่ ก็ถึงเวลาทบทวนสภาพใจกันแล้วนะคะ :D

ทำใจให้เย็นนิ่งสงบกันดีกว่า สติก่อให้เกิดปัญญาตามมานะคะ :D :D
ข้อคิดเดือนนี้เฉื่อย ๆ เนือย ๆ ชอบกล เนื่องเพราะร่างมาหลายฉบับ แล้วก็ให้คล้ายไปทางแถลงการณ์รัฐบาลเรื่องการใช้รถใช้ถนนไม่ให้ประมาท หรือมิฉะนั้นก็รณรงค์ความกตัญญูต่อบุพการีผู้มีพระคุณทั้งสิ้น ก็เลยได้ออกมาแบบนี้

นั่นแหละค่ะ หมาเลี้ยงแกะของเราเดือนนี้ออกมาถือสายยางไล่ฉีดน้ำคนผ่านไปผ่านมา แต่เนื่องจากเป็นพวกอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำจัด ดังนั้น ถ้าจะมาให้ฉีดช่วยยืนอยู่หน้าต้นไม้ จะได้รดน้ำต้นไม้ไปพร้อมกันนะคะ ฮ่า

ส่วนเรื่องความเป็นไปของบล็อกนั้น “มิ้งกิทัวร์ ภาคพม่า” จะพยายามมาต่อให้จบเร็วไวนะคะ ยอมไม่ได้แล้วเพิ่งถูกครหาไปอีกรอบว่าภายในปีนี้ไม่จบแน่ ๆ ไปเอง แล้วก็ “ศัพท์ใจร้าย” คำใหม่ก็พร้อมแล้ว แต่ที่สำคัญ อีกไม่นาน คงได้เปิดส่วน “โลกของกี้” เพิ่มเติมอีกแน่ค่ะ เพราะเรื่องของแมวบุ้งกี๋มีอยู่อีกเยอะเหลือเกิน :D :D


สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ ให้เย็นกายเย็นใจทุกคนค่ะ
ปล. เกือบลืม บล็อกหมาเลี้ยงแกะสร้างขึ้นวันที่ 25 มีนาคม 2549 ค่ะ มีผู้ตอบถูกสองคน คือ คุณ ST.Exsodus กับ คุณหลังเที่ยงคืน เก่งจริง ๆ แปะ แปะ แปะ :D :D
ส่วนของรางวัล ยังไม่ได้คิดเลยค่ะ กรี๊ด จริง ๆ คิดไว้แล้ว แต่สรุปไม่ได้ เพราะโครงการในหัวยังตีกันอยู่ รอก่อนนะคะ!
 

Create Date : 12 เมษายน 2550    
Last Update : 12 เมษายน 2550 16:34:18 น.
Counter : 489 Pageviews.  

เดือนมีนา กับวันมาฆะ[ขอต้อนรับสู่บล็อกธรรมะของหมาเลี้ยงแกะ :D :D :D]

ตอนเด็ก ๆ เคยร้องเพลงนี้กันไหมคะ?

“มาฆะ มาฆบูชา
รู้กันว่าวันเพ็ญเดือนสาม

ชาวไทยน้ำใจงาม
วันเพ็ญเดือนสาม มาทำบุญกัน
วันเพ็ญเดือนสาม มาทำบุญกัน

จาตุรงคสันนิบาต
วันประหลาดน่าอัศจรรย์
พระอรหันต์มาชุมนุมกัน
ตั้งพันกว่าองค์
”

มีคนสอนเพลงนี้มาตอนเรียนวิชาพระพุทธศาสนา แล้วก็ติดตัวติดใจเรื่อยมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ร้อง ร้อง ร้อง เอาไว้ตอนใกล้จะสอบ ก็สนุกดีและจำได้ไปพร้อมกันนะคะ คนคิดให้เด็ก ๆ ร้องนี่น่ารักจริง ๆ เสียอย่างเดียวที่น่าจะมีต่อให้ละเอียดจะได้ร้องแล้วจำเหตุการณ์วันมาฆะได้ทุกเรื่องทุกอย่าง เพราะโตขึ้นก็เหมือนจะยิ่งห่างความรู้ความเข้าใจเช่นนี้ไปเรื่อย ๆ

นั่นแหละค่ะ มีคนเสนอให้ใช้วันมาฆบูชาเป็นวันกตัญญูแห่งชาติ (จากแนวคิดที่พระอรหันต์จำนวนมากได้เดินทางมาถวายนมัสการแสดงความนอบน้อมบูชาต่อองค์พระศาสดา) เพื่อให้คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับวันสำคัญทางศาสนาเช่นนี้มากขึ้น และในปีพ.ศ. 2549 รัฐบาลไทยได้ประกาศให้วันมาฆบูชาเป็นวันกตัญญูแห่งชาติจริง ๆ

ดังนั้น มาให้ความสำคัญกับวันสำคัญอย่างนี้กันดีไหมคะ ไม่ต้องทำอะไรมากมาย แค่ทำให้ใจให้นิ่ง สงบ สบาย แล้วก็รู้สึกเป็นบวก รู้สึกปรารถนาดีกับคนรอบตัว คนในสังคมก็พอ แอบดูเคล็ดลับใจสงบแบบหมาเลี้ยงแกะจากบล็อกก่อนโน้นนก็ได้ค่ะ :Dเนื่องจากบล็อกธรรมะได้เวลาสปอตโฆษณา 30 วินาทีเท่านั้น จึงขอให้ผู้ที่สนใจศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมกดดูที่ลิงก์ด้านล่างต่อนะคะ :D :D
• วันมาฆบูชาและโอวาทปาฏิโมกข์
• วันกตัญญูแห่งชาติ


ปล. เจ้าของบล็อกเดินทางไปจาริกแสวงบุญ (จริง ๆ แล้วไปเที่ยวล้าลา) กลับมาอีกที วันจันทร์หน้า นะคะ จะได้ไม่ตกใจถ้ามาเยือนกันแล้วบล็อกเงียบ - ไม่ได้ตามไปตอบใคร แถมไม่ได้ตอบบล็อกที่แล้วอีกต่างหาก :D :D :D
 

Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2550 1:56:12 น.
Counter : 583 Pageviews.  

กุมภา มารักคนทั้งโลก!พูดถึงเดือนกุมภาพันธ์ หลาย ๆ คนก็นึกถึงเดือนนี้ในฐานะเดือนแห่งความรักกันใช่ไหมคะ นั่นแหละค่ะ เรามักจะให้ความสำคัญกับวันวาเลนไทน์ และการแสดงออกถึงความรักในเชิงหนุ่มสาว ทุ่มเทใส่ใจด้วยความพึงใจกับคนที่เราพอใจ ให้ของขวัญ ให้ดอกไม้ ให้ความรัก ใส่ใจดูแล แต่ขณะเดียวกัน ขณะที่เราทุ่มเทใส่ใจไปกับคนหนึ่งคน เราก็อาจละเลยไม่สนใจหรือให้ความสำคัญกับคนอื่น ๆ ที่เหลือรอบตัวเลยเราก็ได้

ดังนั้น เดือนแห่งความรักทั้งที มาใส่ใจ ให้ใจกับคนรอบข้างกันดีไหมคะ หยุดเวลาเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกมีคุณค่าและมีความสำคัญ ไม่ต้องอะไรมาก มีแค่คำง่าย ๆ อย่าง “ขอบคุณ” ก็เพียงพอแล้ว เพียงแต่ว่าพูดด้วยความรู้สึกใส่ใจ และเติมความรู้สึกซาบซึ้งพอใจลงไปสักนิด ให้ผู้ฟังรู้สึกได้ว่าเราหมายความตามที่พูดได้จริง ๆ ไม่ใช่แค่เพียงสักแต่พูดออกไป

ความรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า และเป็นประโยชน์ทำให้ไม่ว่าใครก็รู้สึกดีด้วยกันทั้งนั้น และที่ไม่น่าเชื่อคือ ความรู้สึกนั้นก็จะย้อนกลับมาที่ตัวเรา และทำให้เรารู้สึกอิ่มเอมด้วยอีกคน จริง ๆ นะคะคิดถึงตอนที่เรียนโท แล้วอยู่หอพักค่ะ จะมีแม่บ้านมาทำความสะอาดหอให้ทุกวันจันทร์ แล้วหลังจากเจรจาพาทีกันแล้ว เธอก็จะไล่เรามาอยู่นอกห้อง เพื่อที่จะได้ทำความสะอาดห้องของเราอย่างสบายใจ ทุกครั้งหลังทำความสะอาดเสร็จ เราก็จะโผล่หน้ากลับเข้าไปในห้อง แล้วก็จะทำหน้ากรี๊ดกร๊าดบอกว่า .... ดีจัง ดีจัง ห้องสะอาดอีกแล้ว .... เนี่ย พอวันศุกร์ห้องก็เริ่มรกแล้ว .. เสาร์อาทิตย์ ทำงานอยู่ในห้องตลอดก็ยิ่งแย่ใหญ่ .... แต่พอวันจันทร์ก็จะดีใจว่าเธอจะมาทำห้องให้ แล้วก็ บลา บลา บลา คุยเรื่องห้อง เรื่องดินฟ้าอากาศไปสักพัก ก่อนที่จะกลับมาเรื่องห้องสะอาด มีความสุขอีกและทุกครั้ง สุดท้ายเธอก็จะยิ้ม แล้วบอกว่า “Ha, another one happy customer!”

ผ่านมาหลายปี แต่ก็ยังจำประโยคนี้ และหน้าตายิ้มเปิดโลกของเธอได้เลย คิดถึงจัง TT


ปล. ว่าแต่เขา อิเหนาเป็นเอง คราวหน้าเป็น Valentine’s Project ที่ซุ่มทำมาอย่างภูมิอกภูมิใจค่ะ จะมาโพสต์ให้ดูกันอย่างอวด ๆ (พูดง่าย ๆ ก็คือ จะมา “อวด” นั่นเอง!) วันที่ 13 กุมภาฯ นะคะ :D :D
 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2550 16:49:42 น.
Counter : 346 Pageviews.  

มกราคม – ทำใจให้เป็นสุขและแล้ว ใกล้ถึงปลายเดือนมกราคมกันแล้ว ปีใหม่ทั้งที ก็ต้องมีอะไรใหม่ให้ชีวิตใช่ไหมคะ? อะไรใหม่ดีเอ่ย? การมองชีวิตด้วยความสุขสบายใจดีไหมคะ?

ถ้ามองผ่านปีที่แล้วย้อนกลับมา เราจะเห็นได้นะคะ ว่าปีหนึ่งหนึ่งมีเรื่องราวหลากหลายมากมาย ทั้งดีและไม่ดี ทั้งสบายใจและทุกข์ใจ และบางอย่างก็เหมือนว่าเราจะเลือกไม่ได้ เพราะเราไม่มีอำนาจเหนือเหตุการณ์ดีร้ายที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเหล่านั้น

แต่ถ้าจะมองและคิดทบทวนกันให้ดี เราเลือกได้ และเราก็มีอำนาจที่จะเลือกนะคะ ถ้าเรารับทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตเราด้วยมุมมองด้านบวกแล้วล่ะก็ เราเลือกได้อย่างแน่นอน...

เมื่อเลือกที่จะรับด้วยมุมมองบวกแล้ว ก็จะเกิดพลังงานในด้านบวกตามมา เพราะใจของเราสงบสบายไม่มีอคติหรือความขุ่นข้องคิดลบใด ๆ (หรือจะมีแต่พยายามลดไปให้เหลือน้อยที่สุดก็ตามที) ทำให้ความคิดปลอดโปร่ง จะทำงานทำการใด ๆ ก็ทำได้ดี สบายใจถูกใจลงตัวไปเสียหมด

แถมที่สำคัญอีกอย่าง ถ้าเราอารมณ์ดียิ้มแย้มแจ่มใสได้แล้ว เมื่อต้องทำงานกับคนรอบข้าง เราก็ทำให้คนเหล่านั้นสุขภาพอารมณ์ดีตามเราไปด้วยได้อีกต่างหาก ... แจ่มใสใจแข็งแรงกันเป็นทอด ๆ กลายเป็นสังคมใจสุขต่อไป

ดังนั้น มายิ้มรับสิ่งที่เป็น และสิ่งที่จะเกิด ทำใจให้พร้อมเป็นพลังงานสร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่ไหมคะ?เอาล่ะสิ ขึ้นธรรมาสน์มาเทศน์กันตั้งแต่ต้นปีเสียแล้วคุณขา อิฉันกำลังทำอะไรอยู่เนี่ย? dhamma online แล้วว แฟน ๆ บล็อกหนีหมดแน่! กรี๊ด กรี๊ด

พยายามกลับมาเข้าเรื่องดีกว่านะคะ .... เอาล่ะค่ะ ปีนี้สดใสสุขสันต์กันตั้งแต่ต้นปีด้วยฟอนท์สีชมพูเกิดมาไม่เคยเป็น เจ้าของบล็อกเลยกำลังตะแหน่วความหวานแหววขึ้นสมองทนไม่ไหว คราวหน้าจะขอเปลี่ยนเป็นสีเขียวเอกลักษณ์ของบล็อกดังเดิมแล้ว ใครยังไม่ได้เห็นสีลูกกวาดชมพู ฟ้า เหลืองขอให้รีบมาดูด่วน :D :D :D

ข่าวคราวอื่น ๆ ของบล็อกไม่มีอะไรมาก นอกจากว่า เรื่องของกี้ตอนใหม่กำลังจะมาแล้ว ถ้าเกิดตัดสินใจได้ว่าจะเล่าเรื่องไหนก่อน และแมวกี้จะอนุมัติเร็วแค่ไหน ... ก็ขอให้ติดตามชมกันต่อไปนะคะ :D


ปล. หลังปีใหม่อัพบล็อกบ่อยมาก เป็นอะไรก็ไม่รู้
 

Create Date : 23 มกราคม 2550    
Last Update : 23 มกราคม 2550 10:33:24 น.
Counter : 504 Pageviews.  

1  2  3  4  

หมาเลี้ยงแกะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"มากระโดดโลดเต้นสนุกสนานไร้สาระไปกับหมาเลี้ยงแกะไฮเปอร์ที่ขยายสาขามาจาก blogspot กัน!"

หลงเข้ามาใหม่? คิดอะไรไม่ออก? แวะไปดูโครงสร้างบล็อกและการอัพเดทเรื่องได้เลยนะคะ
[* เรื่องล่าสุด ]


เล่าล่าสุด 2009
ทางแยก
ดื่มน้ำไหมแมว
วาดวัวFriends' blogs
[Add หมาเลี้ยงแกะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.