กลับมาอีกรอบ ไปมามาไป
Group Blog
 
All blogs
 

ทางแยก


“ฉันยืนอยู่บนทางแยก
สับสน และหาทางไป
ฉันควรไปทางไหนดี

ฉันจะไปไหน
ฉันเป็นใคร
และฉันต้องการอะไร

ฉันตอบตัวเองไม่ได้
และฉันก็เชื่อว่า คำถามเหล่านี้
ใครก็ตอบฉันไมได้
นอกจากตัวฉันเอง”
บางทีชีวิตก็เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย ด้วยทางเลือกหลายหลาก
และเราก็ไม่รู้ว่าสิ่งไหนเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา
เพราะบางครั้ง ทางเลือกที่ดีที่สุดตอนนี้
อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ใช่สำหรับเราเมื่อวาน หรือในวันพรุ่งนี้ก็ได้

บางครั้ง การมานั่งคิดทบทวน และหาทางออกให้ตัวเองอย่างบ้าคลั่ง
ก็อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องที่สุด
เพราะเส้นทางชีวิตไม่ใช่เรื่องของการได้หรือเสียเพียงเท่านั้น
ไม่ว่าเราจะทำอะไร
สิ่งเหล่านั้นก็จะกลับมาเป็นประสบการณ์ให้เราได้ทั้งหมด

เพียงแต่ว่า ให้เราเปิดตารับสิ่งที่เข้ามา
และรับทางเลือกที่เราเลือกด้วยใจเปิดกว้าง และทุ่มเทลงไปให้เต็มที่
อย่างที่บอกว่า There are opportunities and choices.
ทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเราเป็นเรื่องของโอกาส และการเลือกเสมอ

ชีวิตเป็นเรื่องของการก้าวไปข้างหน้า และทำสิ่งที่ดีกว่าเดิม.... จริง ๆ อารมณ์วันนี้ผิดจากหมาเลี้ยงแกะผู้ร่าเริงไปหน่อย แต่จะร่าเริงตลอดเวลาก็ดูจะผิดความจริงไปนิด ขอช่วงที่นั่งสติหลุด สับสนกับตัวเองด้วยได้ไหมคะ? นั่นแหละค่ะ อารมณ์ตรงทางแยกวันนี้ทำให้อยากวาดรูปขึ้นมา และไป ๆ มา ๆ ก็ได้รูปนี้กับเพลงนี้ (I’ll move on) ของ Olivia ขึ้นมา สวยไม่สวยไม่รู้ล่ะ รู้แต่อยู่ในโหมดนี้พอดี

แล้วก็ถ้าสงสัยว่าทำไมรูปเดียวกันเยอะนัก ขอเฉลยว่า เลือกสีพื้นจนงงไปหมดแล้วค่า ขอมาลงให้หมดเลยก็แล้วกัน สาธุ! เล่นง่ายดีจริง ๆ อีฉัน .... ถูกใจอันไหนก็บอกกันด้วยนะคะ

ปล. เดิมมีอยู่ 9 รูป แต่ลงหมดแล้วพรืดมากก เหลือแค่นี้ก็แล้วกัน ฮ่า!


ill move on - olivia
 

Create Date : 25 มกราคม 2552    
Last Update : 25 มกราคม 2552 10:27:13 น.
Counter : 894 Pageviews.  

วาดวัว

ปีนี้อยากวาดการ์ดเป็นรูปวัว

วาดไปหลายครั้ง

ได้วัวมาหลายตัว

แต่ก็ไม่มีตัวไหนถูกใจสักที

อยากได้วัวลายเส้นง่าย ๆ
แต่ก็ไม่หยาบจนเกินไป
อยากวาดวัว
ที่วาดแล้วสุขใจ
และให้คนดูได้สุขใจเมื่อได้มอง
สุดท้ายก็ได้มาแบบนี้
เห็นแบบนี้ก็เถอะ
วาดนานมาก และก็ยังไม่เหมือนสักที

ถ้าได้เกิดมาฟาร์มโชคชัย และอยู่กับวัวมาตลอด
จะวาดได้ง่ายกว่าเดิมไหมคะ


อย่างไรก็ตาม อยากจะบอกว่า “มีความสุขกับปีวัว” มาก ๆ นะคะ เส้นทางชีวิตอาจไม่เหมือนอย่างที่คิด อย่างที่อยากจะให้เป็นบ้าง แต่นี่ก็คือชีวิตล่ะ มาเป็นวัวผู้อดทนให้เรื่องร้าย ๆ ผ่านไปอย่างร่าเริง และพร้อมจะยิ้มรับสิ่งดี ๆ ที่เกิดกันดีกว่า เกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับการอวยพรก็ไม่แนใจ แต่เขาบอกว่า Positive Thinking gives you positive energy. คิดบวก เกิดพลังบวกนี่คะ

มีความสุขกับ 2552 ค่าาา :D :D :D !!!

ปล. สำหรับความมุ่งหวังของชีวิตปีนี้ มีมากมายเกินจะกล่าว แต่อย่างหนึ่งที่คาดไว้ และหวังไว้ว่าจะทำให้ได้ก็คือ การอยู่ที่บล็อกมากกว่าเดิม ก็ได้แต่หวังว่าจะทำได้!

ปล. 2 Live high, live mighty มาจากเพลง Live High ของ Jason Mraz ค่ะ

ปล. 3 ยังไม่ได้เปลี่ยนธีมบล็อกให้พ้น Xmas เลย ขอโทษด้วยที่ชอบจนเปลี่ยนไม่ได้ (จริง ๆ แล้วยังไม่ได้ทำของปีใหม่ แล้วหาข้ออ้างแก้ตัว!)
 

Create Date : 31 ธันวาคม 2551    
Last Update : 1 มกราคม 2552 5:27:40 น.
Counter : 1658 Pageviews.  

คุยกับเรนเดียร์จริง ๆ แล้ววาดไว้เล่น ๆ ก่อนที่จะลากพี่กวางไปใส่ที่หัวบล็อก แล้วก็ลากต่อมาให้อยู่ในบทสนทนาสั้น ๆ ที่กว่าจะรู้ตัวก็เป็นกึ่งบทสัมภาษณ์คุณกวางผู้อุดมไปด้วยทัศนคติเสียแล้ว คิดไปพิมพ์ไปมาอ่านเองอีกครั้งก็ตลกดีเหมือนกัน ลุงซานต้ามีกวางอยู่ 8 ตัว คือ Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Dunder และ Blixem .. คงจะมีสักตัวบ้างล่ะที่จะขี้โมโห เชื่อมั่นในตัวเอง แต่ก็เจ้าอารมณ์ แล้วก็ถ้าใส่บุคลิกให้ต่อไป จะมีตัวไหนเป็นกวางบ้าเครื่องไม้เครื่องมือบ้างไหมนะ? อืม คิดเล่น ๆ กันว่ากวางเรนเดียร์ต้องมีบุคลิกกันอย่างไรคะ คงไม่ใช่แค่ทำตาใสแป๋วแน่ ๆ กวางเรนเดียร์คริสมาสต์ซะอย่างนี้นา

ไม่ได้เกิดอารมณ์สนุกอยากวาดรูปแล้วก็เขียนบ้า ๆ บอ ๆ มาสักพักหนึ่งแล้ว แต่พอได้กลับมาทำอีกก็รู้สึกสนุกแล้วก็สบายใจเหลือเกิน ก็ขอให้หลังจากนี้ได้กลับมาเขียนมาวาดอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิมก็แล้วกันค่ะ

แล้วก็ขอยืมคำคุณพี่กวาง Comet มาด้วยนะคะ
Merry Xmas ค่ะ!

ปล. อยากได้อะไรเป็นของขวัญคะ บอก Comet กันเองนะ :D :D :D
 

Create Date : 16 ธันวาคม 2551    
Last Update : 16 ธันวาคม 2551 1:46:45 น.
Counter : 476 Pageviews.  

สิบสองราศีกับหมาเลี้ยงแกะ

เอ่อ เพิ่งวาดรูปสิบสองราศีไว้ และเนื่องจากจะเอามาอวดเฉย ๆ ก็มิเป็นการ จึงขออนุญาตเป็นบล็อกทายนิสัยชั่วคราวก็แล้วกัน แต่ทั้งนี้อย่าลืมจุดประสงค์ของเราที่เป็นการอวดรูปตามประสาสัตว์โลกขี้อวดนะคะ ไม่ได้เป็นนิตยสารผู้หญิงแต่อย่างใด ฮ่า ดูเล่น ๆ สนุก ๆ แล้วก็อย่าลืมบอกกันนะคะว่าชอบตัวไหน อย่างไร …แต่ห้ามบอกว่าดูแล้วตรงไม่ตรง เพราะคงไม่ตรงแน่ ๆ ค่ะหลังผ่านการดัดแปลง ฮ่า

ทั้งนี้ ขอบคุณคำอธิบายจากเวบ astrology-insight ค่ะ – ขอให้พึงสังวรณ์ไว้ว่าดิฉันเขียนใหม่เอง เชื่อถือไม่ได้นะคะ - คลิ๊กไปดูรายละเอียดเต็ม ๆ ที่ถูกที่ควรได้นะคะ :D :D
ปล. ใครที่บอกว่าร้างลาไฟมอดบล็อกขอให้รีบกลับคำซะโดยดี โอย โปรเจ็คนี้เหนื่อยมาก แทบสิ้นชีวิต บ้าวาดรูปไม่พอ ยังบ้าเรียบเรียงคำพูดอีก ไม่รักจริงไม่ทุ่มทุนแบบนี้นะเออ :D :D :D

และที่สำคัญ สงวนลิขสิทธิ์แบบสุด ๆ ทั้งรูปทั้งเรื่องค่ะ เพราะตอนทำเหนื่อยมาก TT
คุณแกะ (21 มีนา – 20 เมษา)

ขอแนะนำให้รู้จักกับสัตว์โลกไฮเปอร์อย่างแกะค่ะ ท่านสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี! นอกจากคุณแกะจะมีพลังงานเหลือเฟือแล้ว ก็ยังเป็นพวกรักการผจญภัย และกล้าบ้าบิ่นพร้อมจะเสี่ยงด้วยความรู้สึกว่าฉันรู้ ฉันรู้ดีอีกด้วยนะคะ ... และดังนั้น มนุษย์แกะก็เหมาะจะเป็นพ่อค้าแม่ขายค่ะ พวกนี้คงเป็นรายแรก ๆ ในตลาดที่ขายชาไข่มุก ขายหมูกะทะ เครปญี่ปุ่น ฯลฯ ได้ทั้งเงินได้ทั้งกล่อง แล้วก็รวยก่อนคนอื่นคิดจะเริ่มทำตาม พวกนี้อยากได้อะไรก็ต้องให้ได้อยู่แล้ว

คุณแกะเหมาะให้เด็กช่างกลคบหาเป็นเพื่อนล่ะค่ะ เพราะพร้อมจะลุยทุกอย่างเพื่อเพื่อน แถมถ้าเพื่อนไปลุยเพื่อตัวเองก็จะโกรธอีกนะคะ ดังนั้น ถ้าชอบต่อยตี แต่ไม่อยากเจ็บตัว ก็เหมาะยิ่งนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหล่าแกะพวกนี้พลังชีวิตเยอะ พลังฟื้นตัวก็เยอะตาม จะเจ็บป่วยอะไรก็ไม่ค่อยเป็น หรือถ้าจะเจ็บก็เจ็บไม่นาน เหมาะไหมคะ?

อย่างไรก็ตาม พวกนี้ความอดทนต่ำ อาจจะถึงขั้นขี้โมโหเสียด้วย ก็ขอแนะนำเพิ่มอีกนิด ว่าอย่าเลี้ยงด้วยน้ำตาล หรือกาแฟนะคะ พวกนี้อาจจะยิ่งดุและอาละวาดหนักกว่าเดิมได้

พี่วัว (21 เมษา-20 พฤษภา)

พี่วัวของเราอดทนเป็นเลิศ ยิ่งผสมกับความแน่วแน่ยิ่งทำให้พวกนี้ใส่ใจสนใจรายละเอียดเล็กน้อยที่กลุ่มอื่นไม่ยอมแตะต้อง เหมาะกับงานวางแผนอย่างรอบคอบ และก็จะอดทนมุ่งมั่นอยู่อย่างนั้นได้จนสำเร็จเสร็จสิ้น แม้คนอื่นจะหาว่าดื้อดึง ไม่มีทางสำเร็จก็ตาม คาดว่าคำว่าฝนทั่งให้เป็นเข็มก็คงจะได้มาจากเหล่าชาววัวเป็นแน่

จุดมุ่งหมายยิ่งใหญ่ยิ่งกว่าการนิพพานของเหล่าวัวก็คือตามล่าหาความมั่นคงและรักแท้ให้ชีวิต สามารถทนรอจนอีกฝ่ายปลงใจรักกลับ และเมื่อรักแล้วก็จะยิ่งกว่าพึ่งพาได้ ชนิดที่ว่าจะไปหาในทันใด ไปได้ในบันดล ขอให้บอกมาก็พร้อมจะไป บุกป่าข้ามน้ำข้ามทะเลก็พร้อมจะไป พร้อมจะปกป้อง ดูแลอย่างที่สุดและหาที่เปรียบมิได้ ซึ่งถ้าอินจัดมาก ๆ ก็พึงระวังว่าจะถึงขั้นเป็นเจ้าเข้าเจ้าของไปจนถึงบงการชีวิตอีกฝ่าย

อย่างที่บอกว่าพวกวัวเน้นความมั่นคงเป็นหลัก และค่อนไปทางพวกอนุรักษ์นิยม ดังนั้น จะให้พี่วัวเสี่ยงกระทำการใด ๆ ก็ไม่มีทางเสียล่ะ ปลอดภัยไว้ก่อนเป็นดี และก็ไม่คิดจะเสี่ยงเพื่อเงินเสียด้วย ดังนั้น อยู่กับพี่วัวเขาไว้คงไม่เกิดวิกฤตการเงินใด ๆ

นอกจากนี้ พี่วัวชอบชีวิตสุขสบาย ขอให้ได้อยู่บ้านกินอาหารอร่อย ๆ ขนมดี ๆ กับสัตว์เลี้ยงสุดที่รักก็มีความสุขได้ แต่ขณะเดียวกันก็ชอบชีวิตกลางแจ้งกับธรรมชาติอย่างปีนเขาหรือปั่นจักรยานด้วยเช่นกัน

คนคู่ (21 พฤษภา – 21 มิถุนา)

คนคู่เป็นพวกที่ปรับตัวพลิกแพลงรับสถานการณ์ได้ดีอย่างเหลือเชื่อ แก้ปัญหาอุปสรรคยากผีหลอกได้ไม่พอ ยังมองเห็นมองหาประโยชน์จากสถานการณ์เลวร้ายได้อีกต่างหาก ดังเช่นเรือกำลังจะจมถูกดูดเข้าน้ำวน พวกนี้ก็คงจับกุ้งปูปลามาได้สักอวน ก่อนที่จะหาทางรอดชีวิตออกมาได้ ยังไงก็ไม่มีทางตาย ด้วยความเชื่อและทัศนคติว่า ฉัน-ทำ-ได้!

เท่านั้นยังไม่พอ พวกนี้เป็นนักสื่อสาร-ส่งสาส์นที่ดี ได้ข้อมูลมาแล้วก็เรียบเรียงส่งต่อด้วยคำพูดที่ชาญฉลาด (แกมโกง) ให้คนทะเลาะกลับมาคืนดีกัน หรือให้คนรักกันมาตบตีกันก็ทำได้หมด รวมไปถึงยังแสนฉลาดและเต็มไปด้วยความสามารถรอบด้าน ทำได้ตั้งแต่แก้ปริศนา ซ่อมคอมฯ พิมพ์จดหมาย ล้างจาน ไปจนถึงขับเครื่องบิน ซึ่งก็ฟังดูดีทุกอย่าง ยกเว้นแต่ว่าคนคู่ชอบทำอะไรหลายอย่างพร้อมกัน และก็เบื่อง่าย และถ้าเบื่อแล้วก็จะชิ่งหนีไปไม่อยู่จนจบ จนไม่แน่ใจว่าพึ่งพาได้หรือเปล่า ... และถ้าไปท้วงอะไร อาจรำคาญจนถึงขั้นกัดจิกด้วยคำพูดจนเลือดสาดได้

ความขึ้นชื่อลือชาของคนคู่ที่น่ากลัวก็คือความเป็นคนสองบุคลิก ดังนั้น พวกนี้ก็มักจะอารมณ์เปลี่ยนแปลงเร็ว สับไปสับมา เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง แต่ขณะเดียวกันก็โกรธง่ายหายเร็ว จึงควรพักผ่อนมาก ๆ เพราะพวกนี้มักมีแนวโน้มจะนอนไม่พอกับร่างกายต้องการ ซึ่งจะทำให้ยิ่งหงุดหงิดขี้โมโห แถมยังมีผลไปลงกับระบบหายใจ รวมไปถึงจับไข้หรือเป็นหวัดอีกต่างหาก

หนูปู (22 มิถุนา – 22 กรกฎา)

หนูปูมีจิตใจดีงาม และพร้อมจะดูแลปกป้องคนที่รักอย่างมหาศาล ทั้งครอบครัวทั้งเพื่อน และก็มีความสามารถพิเศษที่จะรู้เข้าใจความเจ็บปวดของคนอื่นได้อีกต่างหาก (ไม่รู้รู้ได้ยังไง มีพลังจิตแน่ ๆ ) แม้ว่าในแง่หนึ่งก็ทำให้พร้อมจะเอาอารมณ์มาเป็นที่ตั้ง และให้มาอยู่เหนือเหตุผลก็ตาม

เหล่าปูมีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศในจักรวาล ช่างคิดช่างฝันและก็น่าจะนำมาเมคมันนี่โดยให้ปูทั้งหลายทำงานออกแบบและศิลปะทั้งหลาย ซึ่งน่าจะดีกว่าปล่อยเฉย ๆ และให้ปูช่างฝันเหล่านี้คิดเข้าข้างในหลุดลอยไปในโลกส่วนตัวของตัวเองไป และถ้าดึงออกมาได้ปูก็จะกลายเป็นพวกผสานกันระหว่างความทะเยอทะยานอยากก้าวหน้าและความอยากอยู่อย่างสงบนิ่ง ๆ นิ่ม ๆ

ซึ่งอาจแก้ปัญหาได้โดยให้ปูเหล่านี้ลอกคราบ เอ๊ยลอกกระดองใหม่แล้วรีบ ๆ โต เปลือกกระดองแข็งไว ๆ ตั้งสติให้ดี เพราะว่าจะทำอะไรปูก็ทำได้ แถมมีแนวโน้มจะก้าวหน้าได้ง่าย เพราะความช่างวิเคราะห์กรองสถานการณ์ แถมยังมีความมุ่งมั่นทำงานได้ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนตก!

คุณสิงโต (23 กรกฎา – 22 สิงหา)

คุณสิงโตของเรามีเสน่ห์บาดตาน่าหลงใหล ใจดี มีน้ำใจ ไปหาใครก็ดึงดูดเค้ามาได้หมด ใส่ใจกับความรัก แถมยังช่างเอาอกเอาใจจนร่ำ ๆ จะถึงขั้นคนถูกตามใจเสียคนได้อีกต่างหาก น่าให้คะแนนเป็นพวกแม่ยกพ่อยกดีเด่นยังไม่พอ ยังรักแล้วรักเลยไม่เคยนอกใจอีก

ถ้าคุณสมบัติยังไม่น่าสนใจพอ ฝูงสิงโตของเราอุตสาหะขยันหมั่นเพียร พร้อมจะทำงานหนักด้วยพลังชีวิตมากมหาศาล เหมาะกับงานด้านศิลปะหรือดนตรีด้วยความสร้างสรรค์ชนะเลิศที่มี และพร้อมจะจัดการจัดแจงทุกอย่างที่มีด้วยความเป็นผู้นำในสายเลือด ...แม้จะมีแนวโน้มสูงว่าจะทำงานและจะทุ่มเทมากไปจนลืมดูสภาพสังขารตัวเองก็ตาม

สิงโตเป็นพวกสนุกสนานร่าเริง แต่ลึก ๆ ก็เป็นพวกขี้เหงาอ่อนไหวเหมือนกัน เข้าข่ายข้างนอกสดใสข้างในร้องไห้โฮอยู่โข ยิ่งถ้ามีคนมาท้าทายหรือแย่งความสนใจไป ก็จะยิ่งเศร้า และข้อเสียอีกข้อก็คือ ถ้าได้ลองสิ่งใหม่ ก็ถึงขั้นพร้อมจะเสี่ยง ตายไม่ว่าขอแค่ได้ลอง ซึ่งสำหรับผู้ที่รักสิงโตก็อาจจะได้ใช้ชีวิตแบบ dangerous and beautiful น่าลุ้นไปอีกแบบ

และดังนั้น ถ้าสนใจ รีบร่อนใบสมัครมาโดยพลัน เราปิดรับตอนสิ้นเดือนนะจ๊ะ
ส่งมาที่: คุณสิงโต, ทุ่งหญ้าซาวันนา, แอฟริกาตะวันออก
หรือเป็นอีเมลที่ leo_leo@leomail.com ก็ได้

หญิงสาว (23 สิงหา - 22 กันยา)

ถึงแม้เธอจะถ่อมตัว และค่อนไปทางขี้อาย ก็ไม่มีอะไรปิดปังความไหวพริบและความคล่องแคล่วของเธอได้ และภายใต้อาการนิ่งเฉยและสงวนท่าที คุณเธอคือนักเจรจาชั้นเทพ! ขอให้ระวังถูกหน้าใสและบุคลิกซื่อของเธอหลอกโก่งราคาขายรถและบ้าน อันตราย อันตราย

แต่โอ หวังว่าเธอคงขี้อายเกินกว่าจะทำแบบนั้น และเพราะความเขินอายของเธอนี่เองที่ทำให้เราเข้าถึงตัวเธอยากยิ่ง และยิ่งกว่ายาก โดยเฉพาะถ้าเธอชอบใครขึ้นมา เธอก็จะยิ่งอาย เขินอายเข้าไปใหญ่ แต่ถ้าเธอสนิทกับใครแล้ว ก็พร้อมที่จะเป็นที่ปรึกษา ให้พึ่งพามากกว่าที่ขอร้องเสียอีก โดยเฉพาะเมื่อเธอฉลาดลึกล้ำ ก็น่าจะหวังใจได้ว่าเธอคงไม่พาเราสู่ความวิบัติใด ๆ

หญิงสาวของเราชอบคิดวิเคราะห์ และเจาะลึกจนกว่าจะได้คำตอบที่พอใจ และบางครั้งก็ทำให้คุณเธอหมกมุ่นอยู่กับลำดับการจัดการต่าง ๆ มากไปโข ซึ่งลักษณะเช่นนี้ก็ทำให้เธอเหมาะกับการเป็นนักค้าหุ้น นักวิเคราะห์การเงิน ไปจนถึงนักวิทยาศาสตร์และนักคณิตศาสตร์

สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังก็คือ ความเป็นนักคิดอย่างหนักทำให้พวกเธอกลายเป็นพวกนิยมความสมบูรณ์แบบ และสามารถมองหาจุดบกพร่อง ต้องแก้ไขได้เสมอ

ตาชั่ง (23 กันยา – 22 ตุลา)

ไหวพริบดี มีชั้นเชิงแบบนี้ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าพวกนี้เหมาะทำงานชั่งวัด ตัดสินใจอย่างทนายความ หรือผู้พิพากษา ปัญหาสังคมการเมืองอะไรถามไปตอบได้หมด

เนื่องจากตาชั่งมีสองด้านเหมือนเหรียญสองหน้า และนั่นก็หมายความว่า อีกด้านหนึ่งกองทัพตาชั่งก็เป็นพวกที่โรแมนติกที่สุดในบรรดาเช่นกัน จะให้จุดเทียนกินข้าว เดินจูงมือบนชายหาด ก็ทำได้ไม่ขัดเขิน แถมสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างดอกไม้ การ์ดก็ช่วยให้ชนะใจตาชั่งได้ง่ายแสนง่าย

.....แต่ก็พึงระวังตาชั่งเอาสองด้านมาปนกันเอง จะให้เดินจูงมือกันเดินริมชายหาด ดาวเต็มฟ้า คลื่นสงัด ลมพัดเย็น แต่พูดกันเรื่องการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในเคนย่าซูดาน แรงงานเด็กในอินเดีย หรือการทำลายป่าปลูกยางปลูกปาล์มน้ำมันก็คงไม่ดี

นอกจากนี้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ตาชั่งยังเป็นพวกง่าย ๆ สบาย ๆ คบหาง่ายอีกต่างหาก จะให้เต้นยังไงก็ขอให้บอก ทำได้หมด ไม่นั่งเฉย ๆ เป็นแน่แท้ สนุกสนาน เร้าใจ ทำได้ ทำได้ แม้บางครั้งจะเข้าข่ายเจ้าชู้หว่านเสน่ห์ไปก็ตาม

แมงป่อง (23 ตุลา – 21 พฤศจิกา)

แมงป่องขี้อิจฉา หมกมุ่น ดื้อ และย้ำคิดย้ำทำ ประการหลังทำให้เหมาะเป็นสาวโรงงาน เพราะทำอะไรได้ซ้ำซาก บวกกับบุคลิกมุ่งมั่น (คล้ายว่าเป็นการพูดถึงความหมกมุ่นด้วยด้านบวก?) เด็ดเดี่ยว และกระตือรือล้นก็ทำให้พวกนี้เหมาะจะนำ ซึ่งก็น่าจะได้เป็นถึงหัวหน้าคนงาน ไม่ก็ผู้นำสหภาพแรงงาน (ระวัง..อาชีพทั้งหลายนี่เขียนเติมเองทั้งนั้นน!)

มีสิ่งเดียวที่จะทำร้ายแมงป่องที่แข็งแกร่งได้ นั่นก็คือ ด้านจิตใจ เพราะแมงป่องรักอะไร ชอบอะไรก็เป็นแบบทุ่มทุนเทถวาย ไม่มียั้ง ไม่มีคิด ไม่มีเงื่อนไข ความเสียใจผิดหวังที่จะเกิดสามารถลดได้ด้วยการนั่งสมาธิหรือข่มจิตข่มใจ ถ้ายังไม่ได้สมัครวิปัสสนากรรมฐาน ให้รีบลงโดยพลัน ย้ำ โดยพลัน!

คุณแมงป่องเหมาะจะทำการขาย และการตลาดจากความดึงดูดเร้าใจ กิ๊บกิ๊ว กิ๊บกิ๊วที่มี หรือการเป็นนายหน้าค้าหุ้น และที่ปรึกษาการเงินก็เหมาะเพราะมีความกล้าถามกล้าซักฟอก คิดนอกกรอบนอกกล่องแบบสร้างสรรค์สูง

อย่างไรก็ตาม บทจะหึงหวง แมงป่องก็ร๊ายร้าย แถมหลักฐานไม่ต้องใช้สัญชาตญาณบอกได้เสียอีก ดังนั้น จะนอกใจแมงป่องก็ระวังดี ๆ ถูกจับได้แน่ ๆ หะเหอเหอเหอ

นักธนู (22 พฤศจิกา – 20 ธันวา)

นักธนูของเราเป็นพวกที่มองโลกในแง่ดีสดใสยิ่งกว่าเปิดไฟทิ้งไว้ทั้งหมู่บ้านในยามเที่ยง จะดูอะไรก็เห็นแต่ด้านแจ่มใสสวยงาม ให้มองฟ้าหม่นฝนตกก็เห็นสายรุ้ง มองหญ้ารกเรื้อข้างทางก็เห็นดอกไม้สีสวย พวกนี้จะอารมณ์ดี และหัวเราะได้สนุกสนาน ไม่ค่อยเป็นทุกข์กับใครเขามากมาย แถมมีอารมณ์ขันบันลือโลกถึงขั้นกินเนสบุ๊คอยากจกตัวไปลงสถิติร่าเริงต่อเนื่องอีก

เห็นอารมณ์ดีล๊าลา แต่กลุ่มนี้ก็เป็นปัญชาชนรอบรู้ และมีเหตุมีผลมากทีเดียว จึงไม่แปลกที่จะเห็นนักกีฬาธนูจับหนังสือแล้วก็ศึกษา ค้นคว้า อ่านหนังสือ และเมื่อเวลางานมาถึงก็ร่วมมือ และสามารถยืดหยุ่นได้ด้วยความเข้าใจ (ฮ่า ขอบคุณแทนหนังสือที่อ่าน)

นอกจากนี้ยังตรงไปตรงมา สัตย์ซื่อถือมั่น พวกนี้ยอมตายไม่ยอมเสียเกียรติ แถมยังไม่ยอมให้มีพฤติกรรมเหล่านี้ให้เห็นอีกต่างหาก อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเหล่านักธนูเป็นรักร้อนแรง แต่ความรักอิสระเกินจะกล่าว และความต้องการพื้นที่ส่วนตัวในบางครั้ง ก็อาจทำให้เลี่ยงการแต่งงานไปเฉย ๆ และคนที่คิดจะรักนักธนูก็ต้องทำใจเป็นได้ทั้งคนรักและเพื่อนไปพร้อมกัน

แพะทะเล (21 ธันวา – 19 มกรา)

พวกแพะทะเลทำงานได้จริง แถมความรอบคอบสูง จึงเหมาะเป็นคนตัดสินความคิดและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อย่างเช่น ผูกแพะไว้กับระเบิดแบบใหม่ ถ้าไม่ตาย แพะก็จะกลับมาแก้ กลับมาปรับให้ดีขึ้นเองจนกว่าจะระเบิดแล้วตายไปเอง

แพะทะเยอทะยานและมีวินัย และก็พร้อมจะไต่กะไดสู่ตำแหน่งสูงขึ้น และสูงขึ้น แต่อ๊ะ
ไม่ต้องกลัว พวกนี้มีเกียรติพอ ไม่มีทางเล่นใต้เข็มขัดเอาระเบิดที่ทดลองมากำจัดเราให้พ้นทางแน่ ทำงานดีไม่พอยังเรียกง่ายใช้คล่องอีก หรือไม่ต้องเรียกก็พร้อมมาทำงานให้เสียอีก นอกจากนี้ก็อดทนสูง จะบ่นจะวีนแพะก็ยังรับฟังอย่างสงบและนิ่งอยู่ได้ ถ้าจะโกรธก็ไม่โวยวายอาละวาด หรือถ้ายังไม่หนำใจ แพะบุคลิกดีมีอารมณ์ขัน แม้ว่าจะเป็นแบบประชดประชันก็ตามที ซึ่งดู ๆ แล้ว ถ้าไม่ปากร้ายใจร้ายด้วยก็ไม่น่าจะเป็นอะไร

สรุปว่า ถ้าเป็นเจ้าคนนายคนหาแพะมาทำงานรองมือรองเท้าเลยดีกว่า โอ้ ดีแบบนี้ไม่มีอีกแล้ว

ปล. คุณเจ้านาย ลืมบอกไปว่า แพะชอบมองโลกในแง่ร้าย และงกค่า!

คนโท (20 มกรา – 18 กุมภา)

พวกคนโทชอบทำอะไรแปลกใหม่ไม่ซ้ำแบบ เป็นอิสระ ไม่ยึดติดกับใครจนอาจถึงขั้นรั้นพยศ ด้วยความอยากจะแตกต่าง (หรืออยากจะโดดเด่นเกินใครก็ไม่แน่ใจ!) ซึ่งทำให้กลุ่มนี้โดดเด่นสร้างประทับใจแรกพบแรกเห็นได้เสมอ และด้วยความคิดต้นแบบฉันเป็นฉันเองเช่นนี้ ก็เหมาะให้เป็นนักออกแบบ นักประดิษฐ์ และนักดนตรี รวมไปถึงด้วยศิลปะและเทคโนโลยีทั้งมวล

จุดเด่นอีกอย่างของคนโทก็คือ มีความสามารถเรียนรู้ได้ไว กับมีความจำแม่นอย่างน่ากลัว ต่อให้จำชื่อไม่ได้ ก็จำรายละเอียดอื่นได้อยู่ดี ซึ่งในกรณีนี้ก็อาจจะเป็น ..”เอ คุณคนนั้นไงล่ะ ที่ตอนเจอกันหลงทาง แล้วก็เอาหัวโขกกระจกที่ประตู ก่อนจะกลิ้งตกจากบันไดเลื่อน” ก็ได้

นอกจากนี้กลุ่มนี้ยังเปลี่ยนแปลง คาดเดาไม่ได้ นาทีหนึ่งอาจจะกระตือรือล้นแสดงออกสนุกสนาน แต่วินาทีที่ผีออก อาจจะลุกขึ้นมากรี๊ด วีนแหลก เป็นได้ทั้งทะเลสงบและสึนามินรกผีหลอก อย่างไรก็ตามอย่าเพิ่งกลัว ในยามแสนดี พวกนี้ก็เป็นมิตรน่ารัก มีน้ำใจ พร้อมจะรับฟังและให้คำปรึกษา แล้วยิ่งถ้ารอดชีวิตไปถึงตอนรู้จักรักกันแล้วก็ซื่อสัตย์ ภักดีเหลือจะกล่าว

น้องปลา (19 กุมภา – 20 มีนา)

(ร้องเป็นเพลงนะคะ หาทำนองเอง)
ปลาน้อยช่างคิดช่างฝัน อ่อนหวานอ่อนไหว เหมาะเป็นนักเขียนหรือนักแสดง ด้วยจินตนาการทะลุขีดจำกัด
ปลาน้อยน่ารักน่าทะนุถนอม พร้อมจะช่วยเมื่อท่านดาวน์เหงาหงอย สู้ไม่ถอยประคองปลอบใจ
ปลาน้อยอ่อนไหวใจน้อย ถ้าคู่ชู้ชื่นไม่คอยคิดใส่ใจ หัวใจปลาน้อยคงสลายเป็นผง
ปลาน้อยสัตย์ซื่อถือมั่น พร้อมจะช่วยกันเมื่อยามภัยมา
ปลาน้อยใจบุญเกื้อหนุน ไม่ต้องรอลุ้น ให้เงินแน่นอน*
ปลาน้อยใจบุญสุนทาน หากทำท่าทรมาน ได้เงินแน่นอน* (*ซ้ำจนกว่าจะได้เงิน)

ร้องจบแล้วจะเห็นน้องปลาเป็นคนดีที่สุดในบรรดาหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ เพราะนอกจากกรุณาแล้วยังช่างเห็นอกเห็นใจ ไม่เห็นแก่ตัวอีก แต่นะคะ รวมกับแง่ที่อ่อนต่อโลก หัวอ่อน ถูกชักจูงง่ายทำให้ดูจะตกเป็นเหยื่อแร้งกามาก ๆ เห็นน้องปลาที่ไหนช่วยดูแลกันดี ๆ นะเออ อย่าให้เป็น easy prey แบบ กว่าจะรู้เดียงสา กระซิก กระซิกเลย
 

Create Date : 18 มกราคม 2551    
Last Update : 18 มกราคม 2551 19:20:09 น.
Counter : 360 Pageviews.  

การ์ดหนู

ได้เวลาอวยพรปีใหม่กันแล้ว หวังว่าคงไม่เร็วเกินไปที่จะเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้นะคะ ก็นะ ขอชิงลงมือก่อนตามหลัก first mover advantage (เกี่ยวกันไหมคะ ไม่ได้ทำธุรกิจใด ๆ นี่นา :D :D) ก็แล้วกัน อยากส่งความสุขเป็นคนแรก ๆ .. แม้ว่าจะไม่แรกมาก ... นี่คะ :D

ก่อนหน้านี้คิดไว้หลายแบบว่าจะทำการ์ดอะไรดี จะเหมือนปีที่แล้วก็กลัวจะเฝือ คิดไปคิดว่าก็เลยคุณหนูอารมณ์ดีมาหนึ่งตัว แล้วที่เป็นสีเขียวก็เพราะน่าจะแทนความสงบในใจ peace of mind ได้ดีที่สุด ชนิดที่ว่าเห็นแล้วเป็นสบใจเห็นแล้วสงบเป็นหนูเซ็น เอ หรือว่าคิดไปคิดมา จริง ๆ หนูของเราเป็นหนูกรีนพลังสีเขียวรักธรรมชาติรักสิ่งแวดล้อมคะ เป็นหมดเลยก็แล้วกันเนอะ พลังงานคูณสอง เย้ เย้ :D

สำหรับคำอวยพรปีใหม่ปีนี้สั้นกว่าปีที่แล้ว แต่คิดว่าได้หลักสำคัญ ๆ ไปหมดแล้ว ก็ใจเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดนี่คะ จะทำอะไรก็ต้องมีใจให้ไปก่อน เหมือนที่หลักอิทธิบาทสี่ต้องมีฉันทะนำทางนั่นปะไร แต่อ๊ะ กำลังจะขึ้นธรรมมาสน์เทศน์รับต้นปีอีกแล้ว กรี๊ด กรี๊ด หยุดก่อนดีกว่า :D :D

นั่นแหละค่ะ มีความสุขมาก ๆ และสวัสดีปีใหม่ 2551/ 2008 ค่า ทุกคน :D

ปล. ไปเจอบล็อกคุณเหมียวโลโมพูดเกี่ยวกับพรปีใหม่ที่ควรให้คนรอบตัว และชอบมาก ๆ แนะนำ แนะนำอย่างยิ่งค่ะ :D ใช้ชีวิตให้มีค่า และให้การกระทำของเราช่วยให้วันนี้เป็นวันที่ดีกว่าของคนสักคนทุกวันนะคะ :D :D :D
 

Create Date : 29 ธันวาคม 2550    
Last Update : 29 ธันวาคม 2550 16:46:51 น.
Counter : 383 Pageviews.  

1  2  3  4  

หมาเลี้ยงแกะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"มากระโดดโลดเต้นสนุกสนานไร้สาระไปกับหมาเลี้ยงแกะไฮเปอร์ที่ขยายสาขามาจาก blogspot กัน!"

หลงเข้ามาใหม่? คิดอะไรไม่ออก? แวะไปดูโครงสร้างบล็อกและการอัพเดทเรื่องได้เลยนะคะ
[* เรื่องล่าสุด ]


เล่าล่าสุด 2009
ทางแยก
ดื่มน้ำไหมแมว
วาดวัวFriends' blogs
[Add หมาเลี้ยงแกะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.