กลับมาอีกรอบ ไปมามาไป
Group Blog
 
All blogs
 

กลับมาอีกแล้ววว!หายหน้าหายตาไปนานแสนนาน จนดูคล้ายว่าจะถูกแทงบัญชีสูญไปตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว อิฉัน –หมาเลี้ยงแกะ- ก็ได้เวลากลับมามีชีวิตอยู่ที่บล็อกอีกครั้งแล้วเจ้าค่ะ เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า คอมที่บ้านมีฮาร์ดดิสก์อยู่หลายตัว และสองตัวในนั้นก็เป็นตัวที่อยู่มาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ และดังนั้น ดังที่กล่าวว่า สายน้ำไม่คอยท่า กาลเวลาไม่คอยใคร เมื่อเวลาผ่านไป คุณเขาก็หมดสภาพ .. ฮือฮือ หมดสภาพไปก่อนที่อีฉันจะย้ายบ้านถ่ายข้อมูลทั้งหลายไปใส่ฮาร์ดดิสก์ตัวใหม่ที่เพิ่งซื้อมาได้ทัน และข้อมูลทุกอย่างในชีวิตก็สูญสิ้น สาบสูญไปกับคุณ ๆ ฮาร์ดดิสก์ที่รักด้วย

คุณขา ก่อนหน้านั้นเปิดคอมมา ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ครบ ทั้งโปรแกรมสุดเก๋ออฟชั่นพิสดารประหลาดทั้งมวลที่สรรหามาลงมาใส่เอาไว้ ทั้งข้อมูล และเอกสารที่พิมพ์มาแต่ไหนแค่ไรทั้งหมดทั้งสิ้น แต่ตอนนี้น่ะสิคะ เปิดหน้า แค่ปุ่มสตาร์ทไปจนถึงหน้าจอ ไม่มีอะไรคุ้นเลย ฮือฮือ ต้องใช้เวลาตั้งสติให้จิตหายหลุด ก่อนที่จะลงโปรแกรมใหม่ ค่อย ๆ ลง ค่อย ๆ ลง คอมที่รัก เหมือนไม่ใช่คอมตัวเดิม สุดแสนจะเฮิร์ทในมายด์ฮาร์ทเป็นยิ่งนัก

ไม่ต้องสงสัยว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับบล็อกก็หายไปด้วย รูปวาดประดามีก็หายไป ฮือฮือ ขอเรียกว่าช่วง digitally crisis เกิดมาไม่เคยวิกฤตทางคอมเท่านี้มาก่อน

นั่นแหละค่ะ ขอเรียกรวมกันว่าช่วง digitally crisis และคำแก้ตัวได้ไหมคะ

จะกลับมาประจำการเร็ว ๆ นี้แล้วค่าา...อัพบล็อกเรื่องอะไรดีคะ มีรีเควสอะไรพิเศษไหมเอ่ย :D :D ?


ปล. มีใครมีที่กู้ฮาร์ดดิสก์แนะนำกันไหมคะ .. ช่วยหนูด้วย ช่วยหนูที!
 

Create Date : 28 กันยายน 2551    
Last Update : 28 กันยายน 2551 22:57:27 น.
Counter : 303 Pageviews.  

แหวนของฉัน(คว่ำแหวนสตอร์เบอรี่กับแอปเปิ้ลเพื่อถ่ายรูป)

สะสมอะไรกันบ้างไหมคะ

สำหรับฉัน สิ่งหนึ่งที่กลายเป็นของสะสมไม่รู้เนื้อรู้ตัวก็คือ แหวน นี่แหละค่ะ ด้วยความที่ไม่ได้เจาะหู และหาต่างหูหนีบใส่ยากเหลือเกิน กว่าจะรู้ตัว ฉันก็มีแหวนเป็นทั้งเครื่องประดับโปรดปราน และของสะสมถูกใจไปแล้ว … ชนิดที่ว่าเจอแหวนขายที่ไหน ก็ต้องไปมุงดูหาที่ถูกใจติดมือกลับมานั่นแหละ

แหวนที่ฉันมีไม่ใช่แหวนราคาแพง สอยมาจากแผงแบกะดินก็หลายชิ้น แต่ที่สำคัญ ทุกวงใส่แล้วมีความสุข แล้วก็สบายใจ เหมือนเป็นความเชื่องมงายแบบเด็ก ๆ ที่พอใส่แหวนแต่ละวงก็เพิ่มความเชื่อมั่น ความสุข ทำให้ก้าวเท้าออกไปจากบ้านได้อย่างร่าเริง นอกเหนือไปจากการจับแหวนทั้งหลายมา mix and match (ถ้าไม่ใช่ mismatch ในบางครั้ง หรือหลายครั้ง!) เพื่อให้เข้ากับทั้งชุดที่ใส่ และกับแหวนวงอื่น ๆ ที่ใส่ด้วยกัน และยิ่งวันไหนทาเล็บสีเข้ม ๆ มีแหวนมาเพิ่มอีกสักวงสองวงก็ยิ่งสนุกสนานอยู่คนเดียว

ข้อดีอย่างหนึ่งของการใส่แหวนก็คือ เห็นได้ตลอด โดยที่ไม่ต้องกระจกดู ผิดกับเครื่องประดับอย่างต่างหู หรือสร้อยคอ และบางครั้ง ฉันก็อดคิดไปไม่ได้ว่า การใส่แหวนคือการใส่ให้ตัวเองดูมากกว่าจุดประสงค์ให้คนอื่นเห็น (ถึงแม้จะทำให้เพื่อนฝูงจะตื่นเต้น และแตกตื่นไปแหวนประหลาด อลังการเกินจริงไปบ้างก็ตาม) ถือได้ว่าการใส่แหวนของฉันเป็นการเอาแต่ใจตัวเอง และสะท้อนว่า ฉันเป็นพวกเด็กเอาแต่ใจได้ไหมหนอ?

Here come my precious rings.
With you, my heart sings!
 

Create Date : 30 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 30 พฤษภาคม 2551 0:46:13 น.
Counter : 441 Pageviews.  

บ้านเรา1.
ป้ายเลขที่บ้านเราไม่เคยเด่นเตะตาใคร ๆ มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว แล้วถึงจะทำป้ายใหม่หน้าบ้านแบบนี้ คนก็ยังหาไม่เจออยู่ดี จึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่เราจะบอกอธิบายทางกับใครก็ตามที่มาบ้านเราว่าให้สังเกตประตูไม้สีเหลืองไว้

และถึงประตูไม้นี้จะไม่ใช่ประตูหลักของบ้านเราก็ตาม แต่ก็กลายเป็นประตูหากิน และเป็นประตูบอกทางประจำไปแล้ว ก็ใครจะมีประตูไม้ แถมยังเป็นสีเหลืองสดใสแบบนี้เล่า :D

2.
ประตูโรงรถเคยเป็นสีขาวเหมือนบ้านปกติ แต่เราก็ทาให้เป็นสีแดงเข้มจนได้ เวลาเปิดประตูเลื่อน ไถลให้เหล็กดัดสีแดงไปอยู่กับเฟิร์นสีเขียวก็ตัดกันดี ว่าแต่ว่าช่วงนี้ประตูเพิ่งหยอดน้ำมันลื่นมาก ๆ เวลาเปิดก็เลยต้องระวังจะหลุดมือไปกระแทกอีกด้าน

แม่ชอบต้นพิทูเนียมาก ช่วงนี้ของปีก็เลยได้เวลาที่จะไปเหมาตลาดและให้ลูก ๆ หอบต้นไม้แสนรักกลับมาที่บ้าน ขาว บานเย็น แดง ม่วง จะสีอะไรก็ได้ มาอยู่ด้วยกันที่บ้านซะดี ๆ :D

3.
มีเสียงลือเล่าจากแม่ว่าต้นอัญชันซ้อนนี้เดิมพี่ที่บ้านเราเอามาปลูก แล้วก็ได้แจกจ่ายให้บ้านอื่นในซอยอย่างภูมิใจ และดังนั้นก็ทำให้ซอยบ้านเราเต็มไปด้วยดอกอัญชันซ้อนที่ไม่ได้มาเอง หรือกำเนิดแบบไร้ชาติตระกูลแต่ประการใด มีที่มาที่ไปเห็น ๆ

หนังสือบอกว่ากระดุมทองเป็นไม้พุ่ม เป็นไม้เลื้อย แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นไม้ห้อยโหนหรือไม้กายกรรม การที่เห็นคุณเธอพาดยาวจากระเบียงลงมาถึงตู้สีแดงก็เลยทำให้ตื่นเต้นมีความสุขทุกครั้งที่เห็น สาวน้อยล้มลุกขี้อายอย่างเธอก็ผาดโผนได้ :D

แมวดำจะมีความสุขทุกครั้งที่ได้วิ่งตาม และวิ่งนำหน้า และการได้ลับเล็บกับต้นไม้ก็เป็นเรื่องที่น่ารื่นรมย์จะต้องระบายความสุขใจด้วยการกระโดดขึ้นลงหลังคาอวด

4.
สวนบ้านเรามีพื้นที่ไม่มากนัก แต่ความที่พ่อกับแม่เป็นพวกชอบปลูกต้นไม้ และรักที่จะเห็นสีเขียวหลากโทนในสวนแคบ ๆ ก็ทำให้เราได้สวนกระทัดรัดที่มีต้นไม้นานาพันธุ์อัดแน่นจนน่าแปลกใจที่รวมกันอยู่ได้หมด

และสำหรับฉันเอง การได้เห็นสวนเขียว ๆ เห็นนกกระจิบ นกกางเขนที่แอบมาเล่นน้ำในบ่อ (และลามไปถึงจับปลาตัวจิ๋ว ๆ กินหลังเล่นน้ำ) ก็เป็นความสุขความสบายใจได้เหมือนกัน แม้ว่าจะเอาเวลาที่ควรนั่งชมสวนไปอยู่หน้าคอม ฯ ก็ตาม5.
รักบ้านจัง แต่อยากได้ห้องใหญ่ ๆ พอที่จะอัดหนังสือของพวกเราที่กระจัดกระจายอยู่ตามห้องโน้นห้องนี้อีกสักห้อง จริง ๆ นะ!
 

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2551 0:28:55 น.
Counter : 544 Pageviews.  

เตลิดแถลงการณ์ แถลงการณ์

อีฉันกำลังเตลิด (คล้ายฝูงสัตว์ป่าที่เตลิดหนีภัยไฟไหม้ น้ำท่วม หนีสิงโต อ๊ะ ว่าแต่อิฉันจะเป็นตัวอะไรดีเจ้าคะ ละมั่ง กวาง ม้าลาย ไบซัน?) ไปกับการค้นหาแสงสว่างและสัจธรรมของชีวิต ซึ่งพูดกันตามจริง แปลว่าอะไรก็ไม่รู้ รู้แต่นามธรรมดีมาก ทำให้ฟังดูลุ่มลึกและน่างุนงงสงสัยไม่เข้าใจไปพร้อมกัน ชอบ เอามาหลอกคนอ่านท่าจะดี แบบไม่รู้เรื่องก็เลยปล่อยไปเลยตามเลยให้อีฉันได้เข้ารกเข้าพงไป นั่นแหละค่ะ อีฉันกำลังเตลิดไปกับการค้นหาแสงสว่างและสัจธรรมของชีวิต คงจะใช้เวลาสักร่วมเดือนแล้วจะกลับมาใหม่ ไฉไลกว่าเดิม (อะไรก็ไม่รู้ เลียนแบบโฆษณามาเล่นให้ดูยาว แล้วกลับมาใหม่จริง ๆ จะเป็นยังไงก็ยังไม่รู้ อาจจะถูกแทงบัญชีสูญ หรือโหดกว่านั้น อาจจะถูกแทงจริง ๆ ค่าที่หนีหายไปนานก็ได้ แต่กรี๊ดดด อันหลังเป็นความผิดทางอาญานะคะ อย่าเชียว อย่า กรี๊ด กรี๊ด.. แล้วก็ระยะเวลา อืม ร่วมเดือนหรือไม่ร่วมเดือนก็ไม่รู้ แต่พอใช้คำว่าร่วมเดือนเหมาะกับคำว่าเตลิดดี เพราะหลงป่าเข้ารกเข้าพงอาจใช้เวลาหาทางออกนาน – สุดท้ายแล้วพูดอะไรอยู่ก็ไม่รู้ เพราะอันนี้เป็นแถลงการณ์เตลิดเปิดเปิง)

ณ บัดนี้จึงขอลา ล๊า ลา

ปล.
1. ขออภัยที่ไม่สามารถไปเยี่ยมใครได้ รู้สึกผิดจริง ๆ นะเนี่ย แต่ถ้าพูดให้รู้สึกผิดจะขู่ฆ่าตัวตาย เตรียมเชือกไว้แล้ว คอยดูสิ คอยดู ในจดหมายจะใส่ชื่อบอกสาเหตุด้วยนะเออ สังคมประณามแน่! เหอเหอ

2. คิดว่าดิฉันจะหายไปนานเท่าไหร่คะ รับพนันขันต่อไหมคะ? ตัวเองก็ยังไม่รู้เหมือนกันเลยนะเนี่ย หรือว่าไอ้นี่มันเป็นการอัพบล็อกแบบมีเงื่อนไขที่ทำให้คนอ่านไม่รู้สึกว่าไม่ยอมอัพบล็อกกันคะ? เสมือนว่าเป็นการอัพบล็อกตามปกติ ถึงจะหายไปนาน คนอ่านก็ไม่ว่าอะไร เพราะคาดหวังไว้แล้วว่านาน เป็นการสร้างกับดักทางจิตใจขึ้นมาหลอกกันก็เป็นได้

3. เขียนให้จริงจัง แต่สงสัยจะออกมาดูตลกขำขัน ทำไมคะ ทำไมคะเนี่ย!

4. หรือว่าดิฉันกำลังเล่นตลกคะ?
.
.
.
.
.
.
.
.
5. เขียนอะไรก็ไม่รู้ ไม่รู้เรื่องจริง ๆ เป็นแถลงการณ์เตลิดเปิดเปิงจริง ๆ ด้วย :D
 

Create Date : 08 กันยายน 2550    
Last Update : 13 กันยายน 2550 20:53:25 น.
Counter : 359 Pageviews.  

กลับมาแล้วค่า!เรียนพ่อแม่พี่น้องท่านผู้มีอุปการะคุณ

(แบบทางการ)
เนื่องด้วยขณะนี้อินเตอร์เนทที่บ้านกลับมาใช้การได้เป็นปกติแล้ว จึงขอเรียนมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วถึงกันนะคะ

(แบบไม่ทางการ)
ไชโย ไชโย ใช้เนทได้แล้ว ดีใจสุดชีวิต ได้กลับมาต่อกับโลกผ่านทางจอคอมพิวเตอร์ได้อีกแล้ว ดีใจเป็นที่สุด ข้อมูลข่าวสารอยากได้อะไรก็กลับมาหาได้ด้วยกูเกิ้ล พระเจ้าความรู้ทางอุดมคติ ไชโยๆๆ

จึงเรียนมาเพื่อทราบค่า
หมาเลี้ยงแกะกระดี๊กระด๊า

ไหน ๆ ก็ไหน ๆ จะมาบอกแค่นี้ก็เห็นจะไม่ได้การ อวดการ์ดวันแม่เพื่อให้ดูเหมือนว่าเนื้อหาเพิ่มอีกดีกว่า :D :Dตอนแรกว่าจะทำการ์ดสองทบธรมดา แต่พอรู้ตัวอีกทีก็ทำเป็นเล่มไปแล้ว เพราะวาดได้ดอกบานไม่รู้โรยมาหนึ่งดอก ก็เลยจะสื่อให้เป็นความรักอมตะสมชื่อ ‘บานไม่รู้โรย’ ไป ก็เลยไล่โทนสีให้เข้มขึ้นมาเรื่อย ๆ เป็นความรักที่เข้มข้นเพิ่มพูนขึ้นตามวันเวลา ประมาณได้ว่า

'Pearly everlasting' is the flower chosen this year, as it should enormously express the concept of your everlasting affection, everlasting understanding and everlasting care.

(ฮ่า ลอกหลังการ์ดมาเลยเจ้าค่ะ)แล้วก็ คุณนายแม่แอบมาอ่านบล็อกที่แล้ว (คุณนายของหนู) ด้วยจริง ๆ แล้วก็ตื่นเต้นที่แม่ทุกคนเล่นเรื่องเก็บมาเลี้ยงอีกต่างหาก คุณนายคิดว่าเธอไอเดียเก๋สร้างโลกชนะเลิศ :D :D :Dอ๊ะ ตอนนี้เพิ่มกลุ่มบล็อกชื่อ “ขายผ้าเอาหน้ารอด” มาอีกกลุ่มหนึ่งแล้วล่ะค่ะ จากชื่อไม่ต้องบอกก็รู้ว่าจะเป็นการอัพแบบ hardsell ขอไปที เพื่อไม่ให้ถูกครหาหรือประนามว่าไม่ยอมอัพบล็อกแน่ ๆ :D :D :D

แล้วก็ถ้าว่างจะมาเปลี่ยนธีมบล็อกให้พ้นจากสีชมพูหวานแหววนะคะ :D
 

Create Date : 14 สิงหาคม 2550    
Last Update : 15 สิงหาคม 2550 0:17:27 น.
Counter : 1638 Pageviews.  


หมาเลี้ยงแกะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"มากระโดดโลดเต้นสนุกสนานไร้สาระไปกับหมาเลี้ยงแกะไฮเปอร์ที่ขยายสาขามาจาก blogspot กัน!"

หลงเข้ามาใหม่? คิดอะไรไม่ออก? แวะไปดูโครงสร้างบล็อกและการอัพเดทเรื่องได้เลยนะคะ
[* เรื่องล่าสุด ]


เล่าล่าสุด 2009
ทางแยก
ดื่มน้ำไหมแมว
วาดวัวFriends' blogs
[Add หมาเลี้ยงแกะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.