BLOG UPDATE HELLO TALKING MY WEDDING (D.I.Y) BEAUTY ZONE SHOPPING FASHION COOKING RESTAURANG TOUR THAILAND TRAVELLING SALE
HOW TO แต่งตาโดยไม่ใช้อายแชโด้ 2แบบ 2สไตล์ ฉบับหมีหมัดเมา

HOW TO แต่งตาโดยไม่ใช้อายแชโด้ 2แบบ 2สไตล์ ฉบับหมีหมัดเมา ( พร้อมเทคนิคทำอย่างไรให้อายไลเนอร์แห้งๆกลับมาใช้ใหม่ได้


วันนี้หมีเอาคลิปและภาพ HOW TOแต่งตาแบบง่ายๆ 2แบบ 2สไตล์ โดยไม่ใช้อายแชโด้เลย

และที่สำคัญเครื่องสำอางค์ที่ใช้ราคาไม่แพง หลายชิ้นหาซื้อได้ง่ายคะ

ขอฝากกระทู้ไว้ด้วยนะคะ แต่งหน้าไม่เก่งแต่ก็อยากแบ่งปันเทคนิคเกร็ดเล็กเล็กเกร็ดน้อยที่สะสมมาจากคนอื่นอีกทีคะ

ขอบคุณมากนะคะที่แวะมาทักทายและพูดคุย

ปล.ขออภัยด้วย HOW TO นี้หมีแต่งไม่เนียน ไม่เน้นปกปิดมาก
หมีใช้แต่งในวันสบายๆอยู่บ้าน แต่ถ้าออกข้างนอกก็กลบคอนซิลเลอร์อีกชั้นนะคะ

Photobucket

ขอฝากคลิปไว้ก่อนะนะคะ แบ่งเป็น2ส่วนคะ

ใครว่างโหลดก็โหลดดูได้ก่อนนะคะ

ส่วนใครที่เน็ตไม่แรงหมีจะตัดเป้นภาพพร้อมคำอธิบายอีกทีคะ


หากโหลดไม่ขึ้น กดลิงห์ตามไปนะจ๊ะ
https://www.youtube.com/watch?v=fsX_L_ClBU0&feature=channel

คลิปที่2คะ
เผื่อใครโหลดไม่ขึ้นตามไปได้เลยคะ
https://www.youtube.com/watch?v=NFDpefZnDjM&feature=channelhello

PhotobucketHOW TO ไม่พึ่งอายแชโด้

Photobucket

2แบบ 2สไตล์จ้า

Photobucketขอเกริ่นก่อนะนะคะ หมีผิวหน้าผสม หน้าใช้ MAC ประมาณ NC25 มีรอยสิวเล็กๆน้อย ช่วงฮอร์โมนพุ่งขึ้นสูง หลังจากมีประจำเดือน มันก็ฝากรอยไว้ แล้วก็จากไปมันทำอย่างนี้ทุกเดือนเหมือนมันทำสนองตัญหามันสะใจแล้วก็จากไป ทิ้งความชอกช้ำให้เรา แง้ๆ
- เริ่มกันที่ใบหน้าเปล่าเปลือยที่เพิ่งตื่นนอน หน้ายังบวมๆ แถมมีรอยยับๆจากหมอนฝากอยู่บนใบหน้าอีกต่างหาก 55+ แสดงว่านอนหลับเอาเมามันส์ เอาเป็นเอาตายกันมากๆ- หลังจากลงครีมบำรุงเรียบร้อยแล้ว ก็ตามด้วยกันแดดน้ำนม วันนี้หมีใช้บีโอเรคะ คุณภาพโอเค เป็นเบสไปในตัวเลยคะ เพราะว่าเวลาลงรองพื้นก็ช่วยให้เกลี่ยได้ง่ายด้วย ชุ่มชื้น- ตามด้วยบีบีมีสทีนเมลาเคลีย BB MISTEEN MELAKLEAR ตัวนี้ปกปิดปานกลาง เนื้อไม่ฝืด เกลี่ยง่ายมาก ไม่ต้องผสมอะไรเลย ไม่หมองระหว่างวัน คุมมันเล็กน้อย ตกบ่ายอยากผ่องก็ให้ ตบแป้งอีกทีก็เด้งแล้วจ้าPhotobucket
- หลังจากเกลี่ยบีบีครีมเรียบร้อยแล้ว ขออภัยที่ปิดสิวไม่มิด กร๊ากกกก เพราะความขี้เกียจโบ๊ะ ธรรมดาของสาวสวยมากอย่างชั้น กับแค่สิว2-3เม็ด อย่าได้หวั่น เพราะว่าใบหน้าใหญ่ๆกลมๆอย่างชั้น มันก็น่ามองมากกว่าสิวเม็ดเล็กๆอย่างแก ชิริ !!! (ทำท่าแบะปากเหมือนคุณหนูน้อยบยอดเขาอันเหน็บหนาว ขอแย่งซีนซักหน่อย ถึงสวยไม่เท่าก็เหอะนะเจ๊)

ปล. ถ้าอยากเนียนเด้ง เนียนเป็นตูดเด็กก็โบ๊ะคอนซิลเลอร์ลงไป ปิดรอยสิวด่างแดง ด่างดำกันไปนะย่ะ
- เสร็จแล้วก็ลงแป้งฝุ่นเพื่อความบางใส กระจ่างโชว์ผิว สวยธรรมชาติ ( ลงทัณฑ์แกนะบัดนาว ) หมีใช้แป้งฝุ่นPARADO แพ็คเก็ตเจ้าหญิงๆ ซื้อที่วัตสัน นานมาแล้ว ไม่รู้ยังขายอยู่อ่ะเปล่า ล่าสุดเห็นมาเซล แสดงว่าขายไม่ดีแน่เลย แต่แป้งตัวนี้หมีว่าดีกว่าป่าตง ป่าตองซะอีกเพราะ นังป่าตองอ่ะมันชอบเสกของเข้าตัวหน้าหมองมาก เลิกใช้ไปเลยคะ กลับมาแปงเจ้าหญิงสวยๆกันต่อ มันมีเกร็ดวิ้งๆ ช่วยกระจายแสงให้ใบหน้า สวยราวเจ้าหญิงอย่างนี่ !!~ อุกิ๊ เจ้าหญิงตกกระป๋อง
- ตามด้วยการปัดแก้ม l'oreal เบอร์ 02 สีออกชมพู พีชๆอมส้ม บลัชออนตัวนี้ พี่เอ๋ A Princess ได้ส่งมาเป็นของกำนัลให้ ขอบคุณมา ณ.โอกาสนี้ด้วยนะคะ ที่ส่งมาให้ได้ลองเล่น ได้ใช้บ้างอะไรบ้างเนอะ กลับมาต่อเรื่องเดิมคะ บรัสตัวนี้เค้าแถมที่ปัดมาให้ด้วย จับถนัดมือ พกพาสะดวก เหมาะสำหรับเติมระหว่างวัน เวลาปัดแล้วหน้าดู แก้มชมพูอมส้ม ดูสุคใสๆ เหมาะสำหรับสาวที่ชอบผิวหน้าใสๆ ดูวาวๆ เหมือนสาวเกาหลี แต่นี่มันเกาหมีชัดๆ ((เฮ้ย!! อ่านกันถูกๆ ช้า อย่าอ่านผิดเป็นอย่างอื่นนะคะ ม้ายเอา ไม่สุภาพ ทำท่าชูนิ้วชี้โบกไปมา))- ใช้แปรงปัดคิ้ว ปัดเศษแป้งออก ตามด้วยการเขียนคิ้วหมีใช้ของมีสทีนคะ อุดหนุนของไทย ถ้าเธอไม่ทำชั้นเบื่อ ใช้จะอุดหนุนเธอเรื่อยไปนะจ๊ะ อย่าไปโม้เอาโน้นนี่ มาเกลาเหลา โกหกกัน มันไม่ดีนะคะPhotobucket

- พาเลตเขียนคิ้วของมีสทีน หมีใช้สีน้ำตาล ให้เข้ากันสีผมกระหยอมกระแหย่มของหมีนะคะ ไม่ได้ทำอะไรกับผมเลย รอสิ้นปีค่อยทำทีเดียว ประหยัดไปถึงไหนกันน้าเนี่ย..ยยย เขียนคิ้วก็ไม่ค่อยจะเป็นซะด้วย เพราะคิ้วหนาขนดก ก็เลยเขียนๆไปให้สีเปลี่ยนเล็กน้อยพอเป็นพิธีว่า ชั้นเขียนแล้วนะ


- เขียนอย่างเดียวก็จะดูหลอกท่านผู้ชมไป เอามาสคร่า มาย้อมสีคิ้วกันเล็กน้อย พอหอมปากหอมคอ ปัดเบาๆ แต่ด้วยความเป็นคนมือหนัก ปาดไปซะเปียกเลยทีเดียว กร๊ากกกก ช่างมันคราวหน้าค่อยแก้ตัว (55+ ยังหวังว่ามีคราวหน้าอีกใครมานั่งดูแกบ่น ชิชะ ) สีที่ใช้เป็นสีน้ำตาลคาราเมล ฟังดูน่าเจี๊ย (น่ากิน เป็นภาษาจีน) ถ้ามันเลอะก็ใช้คัทตอนบัสเช็ดส่วนที่เกินออกมาคะ
- จากนั้นก็เขียนอายไลน์เนอร์สีดำถ้าอยากแบบธรรมชาติก็เขียนให้ชิดขอบตา เส้นพอดีๆ หมีใช้ของมีสทีน ตัวนี้เขียนง่ายมาก แห้งไวด้วยนะคะ กันน้ำ แต่เวลาหลุดจะเป็นผงๆคะไม่ทำให้เป็นแพนด้า ด้านบนป็นดินสอให้ด้วยพอเสร็จภายในตัว ใรมองหาตัวนี้ก็ไม่แพงแถมคุณภาพโอเคเลยคะ


Photobucket
- ขั้นตอนต่อมาหมีจะใช้ อายไลน์เนอร์สีม่วง ของ IN2IT ปาดทับบนเส้นสีดำคะ เป็นการขีดเส้นใต้2เส้น เย้ย อายไลน์เนอร์2เส้นคะ ^_^ เพื่อให้ตาดูมีสีสรร แทนการใช้อายเชโด้ แบบนี้สีจะติดทนทั้งวันยันเย็น บ่มียั่น แต่ว่าตอนที่ซื้อตัวนี้มาเนื้อมันก็ค่อนข้างแห้งแล้ว หมีก็เลยใช้น้ำยาหยอดตาคะ หยดเพียง2-3หยด ถ้าแห้งมากแล้วค่อยเติมใหม่ มันก็จะเหลวขึ้น วิธีนี้เวลาแห้งแล้วก็ยังกันน้ำอยู่เลยคะ แต่ก็มีข้อเสียเล็กน้อยคือ แห้งช้ากว่าเดิมเล็กน้อย สีที่ได้อาจไม่สม่ำเสมอเท่าเดิม แต่ก็ยังให้อภัยได้เพราะดีกว่าวางจับเป็นก้อนแล้วไมไ่ด้ใช้เลย แอบเสียดายเงินเน้อ


ปล. แต่งตานี้มีจะกรีด2แบบ 2สไตล์คะ

แบบที่1 หมีจะกรีดไปตารูปตา ดูธรรมชาติ หวานๆ สบายๆ

แบบ ที่2 หมีจะกรีดให้เส้นใหญ่และเลยหางตาออกมาคะ วิธีการกรีด หมีจะกรีดเส้นบนก่อนว่าต้องการตวัดไปทางไหนแล้วก็ค่อยกรีดหางตวัดเฉียงขึ้น ไปจากนั้นก็ถมสีให้เต็มเป็นเส้นตามรูปคะ จะได้ลุคเปรี้ยวๆ แรงๆ


- ตามด้วยการเพิ่มเกร็ดวิ้งๆคะ หาซื้อได้ตามตลาดนัดทั่วไป เราคาไม่แพง ไม่เกิน100บาทคะ วิ้งสวย ออกแสงแล้วดูตาโดเด่นมากๆเลยอ่ะ ตัวนี้ชอบเอามาเล่นวันที่ไม่ได้แต่งตาก็ทำให้ตาดูมีมิติได้ ชอบๆ มันจะเป็นน้ำๆเหนียวๆ แปะๆลงบบนเปลือกตาเล็กน้อย แล้วก็ใช้นิ้วแตะๆ ให้ทั่วตรงที่เราอยากให้ส่องแสงวิ้ง แค่นั้นเองคะ- ดัดขนตา และปัดมาสคร่า หมีใช้ของเมเบอร์ลีน แพ็คเก็ตลิมิเต็ด ลายคิตตี้ เห็นแล้วมันน่ารักเกินห้ามใจไหวเลยซื้อมาเก็บสะสมคะ แค่ลายเสืออย่างเดียวก็น่ารักอยู่แล้ว นี้ยังมีเจ้าเหมียวคิดตี้เพิ่มมาอีก น่ารักไม่ไหวจะเคลียเงินในกระเป๋าเลย ตัวนี้หัวเป็นแปรงหวีคะ หวีคล่องสะดวกดี เหมือนหวีผม ปัดหลายครั้งจะดูยาวและหนาดีคะ ขนตาไม่ตก ไม่เยิ้มระหว่างวันจ้า ใช้ดีมากๆ
- แล้วก็ติดขนตาปลอมคะ หมีใช้ที่ช่วยติดขนตาที่พี่กรุ๊ฟส่งมาให้ ขอบคุณพี่กรุ๊ฟ (Groof&Jeab) ด้วยนะคะแค่หนีบขนตาลงไปแล้วทากาว จากนั้นรอแห้งแล้วก็ติดลงบนเปลือกตา มันช่วยให้กะตำแหน่งการวางได้อีก และก็ถนัดมือด้วย ส่วนด้านหัวตาที่เล็กๆ ก็ใช้แหนบช่วยกดลงไปล็กน้อย กับด้านหางตาก็เช่นกันคะPhotobucket
ซาร่า : โอ้พระเ้จ้า จอร์ด มันยอดมาก มันเป็นอุปกรณ์ที่วิเศษมากเลย ช่วยทำให้การติดขนตาเป็นเรื่องง่าย คนที่เพิ่งเริ่มแต่งหน้าก็ใช้แล้วทำให้ติดขนตาได้เพียงไม่ถึง15วินาทีเลย สำหรับคนคนที่ชำนาญแล้วก็ช่วยให้การติดนี่แสนง่ายยิ่งขึ้นไปอีก คุณจะไม่ต้องมานั่งเสียเวลาในการติดขนตาไม่ตรงเลย เยี่ยม!!

จอร์ด : เรื่องจริงเหรอซาร่า มันดีอย่างนี้ต้องรีบหามาไว้บ้างซะแล้ว


ซาร่า: เอ่อ !! ( * _ * ")
- บำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์ม ให้ความชุ่มชื้น หมีใช้ของ OTOP จากอุดรธานีคะ- จากนั้นก็ตามด้วยกรอส l'oreal GLAM SHINE ติดทนนานตามโฆษณาบอก 6 ชม. แต่ต้องไม่กินอะไรนะ จะได้ทนตามที่เค้าว่าจริงๆ ตัวนี้ทาแล้วเย็นๆ เหมือนเอาน้ำแ็ข็งมาถูที่ปาก สีสวยจริงอะไรก็จริง แวววาว ดูริมฝีปากอวบอิ่มดีคะ ทาแล้วไม่ต้องทาลิปก่อนลงเลยเพราะเม็ดสีชัดเจน ทาแบบพี่โน็ตอุดมได้สบายๆ
(ฉายเดี่ยว)


เสร็จแล้วคะ สำหรับการแต่งหน้า2แบบ 2สไตล์โดยไม่ใช้อายแชโด้ ฉบับหมีหมัดเมา

ก็ทำ HOW TO เมาไปตามเรื่องตามราว ขอบคุณที่อุตสาห์นั่งดู นั่งอ่านจนจบคะ (ไหว้ย่อเข่าแบบงามๆ) และโบกมือลาช้าๆอย่างนางสาวไทย


Photobucket
มาดูรูปชัดๆ กับการแต่งตาแบบแรกที่ดูธรรมชาติ คือ วาดไปตามรูปตาเลยคะ
จะได้ลุคหวานๆ ธรรมชาติ สำหรับวันชิวๆ ไปเที่ยวกับเพื่อน หรือ วันออกเดทดูใสๆ

Photobucketกับอีก1สไตล์ เป็นแบบเปรี้ยวๆ สำหรับไปเที่ยวกลางคืน ออกงานปาร์ตี้ เฉี่ยวๆ แต่งตัวแรงๆ ก็กรีดแบบหนาเลยตาออกมาเป็นลุคแบบเชิดๆ ขว้างโลกอย่างมายุ่งกับชั้น ไม่งั้นชั้นจะจิกด้วยสายตา

ปล.แต่งหน้าตอนเช้าหน้าจะดูบวมๆ พอสายๆก็เหี่ยวลงหน่อย เป็นเหมือนกันบ้างไหมเอ่ย
เป็นการแต่งหน้ากันคนละวัน รูปอาจมีการเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อย ขออภัย
บางรูปถ่ายตอนบ่าย ไม่ได้แต่งหน้าเพิ่มเติมสีปาก แก้ม อาจจางลงไปบ้างแล้วขอลากระทู้ด้วยรูปนี้เลยแล้วกันคะ ขอบคุณที่ผ่านเข้ามาแวะทักทายพูดคุยจ้า
หวังว่าคงเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ


Photobucket
Create Date : 07 สิงหาคม 2553
Last Update : 7 สิงหาคม 2553 17:34:13 น. 9 comments
Counter : 2683 Pageviews.

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ พี่หมีคะที่ช่วยติดขนตาซื้อได้ที่ไหนคะราคาเท่าไหร่คะ ขอบคุณค่ะ 555+ อยากได้


โดย: deedeedija วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:14:42:28 น.  

 
คุณ deedeedija - สวัสดีจ้า น้องเมย์ ลองหาดูตามห้างแผนกขายพวกหวี กิ๊บ เครื่องสำอางค์ดูนะ ไม่ก็ลองหาในเน็ตก็มีขายจ้า


โดย: mee_vingt วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:14:51:14 น.  

 
ชอบบบบบบบ มากๆค่ะ

แต่หนูตาไม่เท่ากันสองข้าง เขียนแล้วมันแปลกๆ


โดย: bellacherry IP: 112.143.11.26 วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:15:10:49 น.  

 
คุณ bellacherry - ต้องเขียนให้พอดีๆกันอ่ะ ตาหมีก็ไม่เท่ากัน ข้างไหนโตก็เขียนชั้นเล็กหน่อย ข้างไหนตาพับมามากก็เขียนโตหน่อยเวลาพับลงมาก็จะได้ดูพอดีๆ ทั้ง2ข้างจ้า


โดย: mee_vingt วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:15:18:23 น.  

 
น่ารักมากๆเลยค่ะ


โดย: เก่ง (keng_toshi ) วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:21:00:53 น.  

 
เอาไว้ลองทำบ้างดีก่าาาาาาา


โดย: PopMizi วันที่: 8 สิงหาคม 2553 เวลา:18:14:14 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะ


โดย: อะตอมกลมๆ วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:5:18:32 น.  

 
หนูว่าหนูทำได้ดีกว่าพี่หมีเยอะเลยอ่ะ


โดย: อาโออิ IP: 223.207.17.167 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:16:56:02 น.  

 
คุณ อาโออิ - เยี่ยมมากเลย พี่หวังว่าพี่ฝึกไปบ่อยๆคงจะเก่งบ้าง ขอบคุณที่แวะทักทายจ้า


โดย: mee_vingt วันที่: 24 มีนาคม 2556 เวลา:13:58:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

mee_vingt
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
สวัสดีคะ หมีนะคะ
เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ สูง152ซม.
ชอบในการแต่งตัว รักของสวยๆงาม
เวลาว่างชอบทำงานประดิษฐ์โน้นนี่
เข้ามาแวะทักทายโพสต์คุยกันได้นะคะ
ยินดีที่รู้จักกับทุกคนคะ

ประกาศ :
หากเข้ามาแล้วไม่เห็นภาพ
เพราะว่าแบนด์วิดท์(bandwidth)
ของรูปภาพเกินโค้วต้า
ต้องรอเดือนหน้าจึงจะเห็นรูป
ตอนนี้จะพยายามแก้ไขรูปภาพคะ
ขออภัยมาณ.ที่นี้ด้วย

พื้นที่หน้าเวปบล็อคส่วนตัว ห้ามคอมเมนท์โฆษณาคะ
ถ้าอ่านภาษาคนรู้เรื่อง ขอความกรุณาปฎิบัติตามกฎด้วยคะENGLISH VERSION BY GOOGLE

JAPANESE VERSION BY GOOGLE

CHAINESE VERSION BY GOOGLE

สร้างบล๊อคครั้งแรกเมื่อ 08 JUNE 2008
เริ่มนับ VISITOR ตั้งแต่ 29 March 2010

free counters
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add mee_vingt's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.