It's Me...Nu-Mam MooChu
 
เตียง+โซฟา 2 in1 ตัวใหม่ สำหรับบ้านหลังเก่า

เอาภาพโซฟาเดย์เบด มาอวดค่า

เรื่องของเรื่อง ยังไม่ได้ย้ายไปบ้านใหม่ ก็ต้องอยู่บ้านแม่ หลังเก่าไปก่อน แต่ด้วยความว่า ห้องแคบ แล้วตอนแรกเลือกเตียง 6 ฟุตมาใส่ไว้ ก็เลยดูอึดอัดไปใหญ่ทีนี้ ก็เลยเกิดไอเดีย ค่ะ อยากได้ห้องนอน + ห้องรับแขกส่วนตัว (เพราะเพื่อนมาหาเยอะมาก) ดังนั้น ก็เลยอยากเปลี่ยนเตียง คำว่าเตียง 6 ฟุต ประโยชน์จึงหมดไปสำหรับ การนอนคนเดียวค่ะ ตื่นเช้ามาอาทิตย์ก่อนจัดแจง ไปเดินงานเฟอร์นิเจอร์แฟร์ ที่เมืองทอง มาและได้เจอกับเตียงชุดใหม่ ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อไม่ยากนักค่ะ ก็ได้เลย โซฟา + เตียงนอน ขนาดพอเหมาะ มา 1 เซตค่ะ ลองดูภาพประกอบก่อนละกันนะคะแบบที่ได้บอกเลยว่าได้อย่างใจเลยค่ะ การใช้งานก็ไม่ใช่สปริงแบบรุ่นที่ใช้งานยาก เพราะฐานด้านล่างเป็นฐานเหล็กค่ะ แข็งแรง เป็นล้อเลื่อน ออกมารองรับ เบาะฟองน้ำได้อย่างดีเลย ปลอกก็ถอดซักได้ด้วยค่ะก่อนชักออกเป็นเตียงค่าก็เหมือนโซฟาธรรมดาค่ะ
ตั่นตั๊นแต๊น แล้วมาสำรวจรูปแบบกันใกล้ๆค่ะ เวลายกเบาะขึ้นจะมีฐานแบบนี้ค่ะ ปลอกก็ถอดซักได้ค่ะ
ด้านล่างสีดำๆ นั่นคือฐานเหล็กค่ะ รับน้ำหนักได้ ถึง 200 กิโลเชียว
วิธีใช้ก็คือ ฐานเหล็กจะมีล้ออยู่ 4 ล้อด้านล่างน่ะค่ะ แล้วเวลาจะกางเป็นเตียง เราต้องดันฐานเหล็กที่ซ่อนอยู่ด้านล่าง และออกแบบเวลาพับเก็บให้เหมือนเป็นโซฟาสองชั่นเล่นดีไซน์ แต่แท้จริงแล้วเป็นฐานเพื่อมารองรับน้ำหนักของเบาะสองชั้นค่ะแล้วพอลากฐานออกมาจนสุดได้ได้ลักษณะนี้ค่ะจากนั้นเราก็ดึงเบาะที่หนาสองชั้นที่พับซ้อนกันไว้ ดึงมาค่ะ เค้าทำเป็นฟองน้ำสองชิ้น แล้วใช้ผ้าต่อตรงกลางจึงสามารถพับไปมาได้สบายมากๆค่ะ ก็จะได้เตียงที่น่านอนขนาด 5.5 ฟุตนะคะ เพราะสั่งทำขนาดพิเศษสำหรับฟองน้ำเป็นฟองน้ำอัดแข็งอย่างดีค่ะ (สั่งทำพิเศษ) เนื่องจากเคยออกแบบเฟอร์นิเจอร์มาก่อนค่ะ จึงรู้ดีว่า ถ้าเป็นเตียงและต้องรับน้ำหนักวันละ 6-8 ชม.สำหรับการนอน นานๆไปฟองน้ำอาจจะยุบตัวได้ ดังนั้น จึงต้องบอกสเปคเป็นพิเศษค่ะ เจ้าของร้านก็น่ารัก จัดทำให้ทุกอย่างตามต้องการ เจ้าของร้านบอกว่า ใช้ไปได้อีก เป็น 10 ปี เพราะร้านรับประกันฟองน้ำยุบตัว 1 ปีค่ะ ซึ่ง โซฟาตัวนี้ ได้จากงานเฟอร์นิเจอร์แฟร์2010 เมื่อต้นเดือน มิย.ที่ผ่านมาค่ะ ปลอกก็ถอดซักได้ ฉะนั้นไม่มีปัญหากับการทำความสะอาดแต่เรากันไว้ดีกว่าแก้ ก็เลยต้องเอาที่นอนปิคนิค นุ่มๆมารองก่อนนอนบนโซฟาตัวจริง ฉะนั้น สบมยห หายห่วงคร่า... และที่สำคัญสามารถ เลือกสีหนังเทียมและผ้ากำมะหยี่ ด้านข้างได้ด้วย เพื่อให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในห้องที่มีอยู่แล้วยิ่งสวย ถูกใจ และ เข้ากับห้องเป็นที่ซู๊ดดดดด เลยค่า


ราคาอยู่ที่ 20,000 บาทถ้วนค่ะ แต่ถ้าใครอยากได้เล็กกว่านี้หน่อย ราคาก็จะอยู่ที่ 18000 ค่ะ อันนี้ ชุแบบว่า ถูกใจก็เลย ไม่ต่อรองราคาเท่าไหร่ เพราะเคยทำงานเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์มาเยอะค่ะ เลยตัดสินใจไม่ยากมาก และที่สำคัญ หาซื้อที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใครค่ะ เพราะแบบเราเลือกเองค่ะ ให้สไตล์คงเดิม และ การใช้งานที่คุ้มค่า ถือว่าไม่แพงนะสำหรับเรา กับการใช้งาน อีก 5-10 ปีข้างหน้า ใครสนใจ ถามได้นะคะยังเก็บเบอร์ร้านไว้ สำหรับ เอามาแชร์ให้เพื่อนๆได้เป็นเจ้าของกันค่ะ การผลิตก็ประมาณ 1 อาทิตย์ค่ะ สวยถูกใจ ชะเอิงเอย...อิอิ

เอาใบออเดอร์ + ใบเสร็จรับเงินมาให้ชมกันค่ะ และตัวอย่างการซื้อสินค้าของเราค่ะ ^_^
Create Date : 18 มิถุนายน 2553
Last Update : 26 มิถุนายน 2553 7:19:49 น. 10 comments
Counter : 2220 Pageviews.

 
เก๋ดีจังค่ะ น่านอนจัง


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:11:48:05 น.  

 
ตะเองเรื่องริงโทนเดี๋ยวเค้าหลังไมค์ไปบอกนะคร๊าบ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:11:54:47 น.  

 
ได้ค่า


โดย: หมูชุเองค่า (mammoochu ) วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:12:09:46 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ตอนเช้าเช่นกัน วันนี้แอบไปชอปปิ้งแต่เช้าเลยนะครับ ซื้ออะไรมาอย่าลืมเอามาอวดกันบ้างนะครับ...


โดย: โชคสินคลองสาม วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:10:15:00 น.  

 
ชอบไอเดียโซฟาเบดจังเลยค่ะ ประโยชน์ใช้สอยเต็มที่
รบกวนขอชื่อร้าน และเบอร์โทรด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
may@gmail.com ค่ะ


โดย: หนึ่ง IP: 203.113.0.208 วันที่: 25 มิถุนายน 2553 เวลา:10:22:07 น.  

 
ขอเบอร์ด้วยคน ไม่รู้เค้าส่ง ตจว.หรือเปล่า


โดย: smartdanger IP: 118.172.144.41 วันที่: 25 มิถุนายน 2553 เวลา:14:08:20 น.  

 
ได้เรยค่า เวลาออกงานเค้าชื่อ บ.Sofa Plus นะคะ
คนที่มาคุย ดูท่าทางมีเงิน (กว่าเรา) จีนๆหน่อย เราเรียกว่า ม่าม๊า ... ไม่รู้ม่าม๊าใคร แต่เราเรียกไว้ก่อน (แกคงถูกชะตาเรามั้ง) เลยคุยกันเป็นพิเศษ คุยกันจนถึง มีพี่น้องกี่คน จะแต่งงานกันมะไหร่ ฯลฯ นอกเรื่องมาเยอะ เอา ใบออเดอร์ไปดูกันเรยค่า ตอนมาเลือกสเปคคุณแฟนไม่อยู่ แต่พอคุณแฟนมา รูดปรึ๊ดตอนมัดจำให้ คุณแฟนเป็นคนรอบคอบค่ะ ให้ เด็กที่ร้าน ตัด ผ้า+ หนังตัวอย่างไว้ชิ้นเล็ก ๆ เพื่อเป็นการตรวจสอบอีกขั้นตอนนึง เวลาคนมาส่งสินค้าจะได้ง่าย และตรงกันทั้งสองฝ่ายค่ะ ใครจะเอาวิธีนี้ไปใช้ก็ได้นะคะ แต่ อย่าตัดเยอะนะคะ สงสาร เจ้าแคตตาล๊อคของร้านค่ะ ( -_-' ) เคยขายมาก่อน ไม่อยากให้เล่มผ้ามันเว้าๆแหว่งๆ ค่ะ อ่อ อย่าถ่ายรูปเด็ดขาด เพราะสีจากกล้องจะเพี้ยน และมีปัญหากันตอนจัดส่งสินค้าค่ะ ของพวกนี้ ตอนซื้อต้องถามเค้าก่อนว่า มีผ้า และหนังสีนี้ในโรงงานเลยรึเปล่า เพราะอะไรรู้มั้ยคะ ก็เพราะว่า ผ้าและหนังพวกนี้ โรงงานเค้าจะผลิตกันมาเป็น ล๊อตๆ หากหมด และใช้ผ้าผสม ต่างล๊อตกัน สีอาจจะเพี้ยนจากกันได้ ประมาณ 10 % ค่ะ เพราะฉะนั้น ถามไว้ก่อนเลย ว่า มีในสต๊อคแน่นะ และอีกวิธี คือ การตัดๆๆๆ สีตัวอย่างแบบ ที่ทำนี่แหล่ะค่ะ แต่ถ้าทางร้านเค้าไม่ให้ตัดไว้ ก็ สั่งให้ตอนส่งเอาเล่มผ้าที่เสนอตอนขายมาด้วย แล้วก่อนจะกลับบ้านหลังจากจอง ก็ เอามือถือถ่ายหน้าเล่มผ้าไว้ก็ได้ค่ะ แค่นี้ก็เป็นอีกทางนึงที่กันเอาไว้ ในการเอาเปรียบผู้บริโภคขี้งกอย่างเราๆได้แล้วคร่า....

รายละเอียดร้านนะคะ

ร้าน โซฟาพลัส
83/36 ม.14 ซ.บางเมฆขาว ถ.สุขุมวิท ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10280 เบอร์โทร 027039784 fax 02-7039392 ลองติดต่อร้านไปก็ได้นะคะ คนที่เป็นผู้จัดการคือลูกสาว ของเจ้าของ
(และที่มารู้ที่หลัง คือเจ้าของ ก็คือม่าม๊าที่เรานั่งเม้าท์ด้วยนั่นแหล่ะคร่า..)


โดย: รายละเอียดร้านค่ะ (mammoochu ) วันที่: 26 มิถุนายน 2553 เวลา:7:18:12 น.  

 
Sofa คุณชุน่านอนจังค่ะ ขอบคุณที่คุณชุแวะมาเยี่ยมเยียนที่บ้านนะคะ ^_^


โดย: loveolive วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:00:51 น.  

 
ขอเบอร์ร้านโซฟาหน่อยคับ


โดย: เบิร์ด IP: 58.9.198.179 วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:20:29:31 น.  

 
ต้องการย้ายโซฟาเบค ไม่ทราบมีบริการถอดและติดตั้งใหมให้หรือไม่
เดิมอยู่ชั้นล่าง ต้องการย้ายขึ่นชั้น 2 ดูแล้วจะถอดประกอบเอง
น่าจะยากค่ะ คิดค่าบริการเท่าไหรค่ะ
อยู่ที่ ถนนรามกำแหง 94 ใกล้หมู่บ้านสัมมากรค่ะ

ตอบกลับ fongmon@hotmail.com
ขอบคุณมากค่ะ


โดย: คุณฟอง IP: 49.230.87.221 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:19:39:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 
 

mammoochu
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับบ้านแสนสุขของ น้องชุเองคร่า.... (กับคุณแฟนสุดที่เลิฟ)
[Add mammoochu's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com