It's Me...Nu-Mam MooChu
 
ปัญหาที่ต้องเจอกับการซื้อบ้าน....

แค่เริ่ม นึกจะเขียนก็เซ็งจิต เมื่อตกลงกับคุณแฟนได้ว่าจะซื้อบ้าน ที่สร้างเสร็จพร้อมโอน ดูผิวเผิน บ้านก็สวยดีอยู่หรอก แต่พอเดินรอบๆ เราก็ต้องมาเจอกับปัญหา .........นึกแล้วอยากจะร้องไห้ ก็คือ
1. น้ำห้องน้ำรั่ว
2.อาคารเป็นรอยร้าว
3.อิฐกำแพงบ้านแตก (บางก้อน)
4.ดินหนี (อาการของพื้นดินข้างบ้านทรุดตัว) และดินไม่เต็ม พื้นที่
5.สวนที่จัดแล้วต้นไม้ตาย
6.พื้น+ผนัง กระเบื้องฉาบปูนไม่เต็มแผ่น
7.ประตูบ้านเป็นสนิม (ทั้งๆที่ยังไม่ได้ใช้งาน)
8.บัวตรงบันได ทำไม่เสมอ มีร่อง เป็นร่องยาวๆ
9.พื้นลามิเนต พองตัวเดินแล้วสะดุดที่เท้านิดๆ
10.น้ำ-ไฟไม่สามารถเทสได้
11.สัญญาณโทรศัพท์ยังเทสสัญญาณไม่ได้
12.ประตูห้องนอน 3 ห้องปิดแล้วปิดไม่สนิท เวลาเปิดแล้วเหมือนพื้นเอียง
13.บันไดเดินแล้วมีเสียงดังเอี๊ยดๆ ประมาณ 4-5 ขั้น (โบราณว่า เป็นรางไม่ดีกับชีวิตคู่ รักอาจตะกุกตะกักได้)

.. โอ๊ย อีกสารพันปัญหา ไว้มีเวลาจะมาเขียนเล่าให้ฟังอีกที


นี่ซื้อบ้านราคา 5 ล้านนะเนี่ย เลยเอารูปบ้านที่ตัดสินใจจองและกำลังจะไปทำสัญญา รูปถ่ายณ.วันที่ 12/6/53 ค่ะ ภายนอกสวยหรู แต่ภายในต้องแก้อีกตรึม.. เพราะมาตราฐานคนไม่เท่ากันจริงๆ คุณแฟนเราบอกว่า ต้องเอาให้เข็ดอยากทำแบบส่งๆดีนัก บ้านสร้างเสร็จพร้อมโอนแล้วก็จริง แต่ถ้าไม่โอนซะอย่าง จะต้องแก้ปัญหาให้หมดก่อน ถือคติ ช่างส่วนใหญ่ในโครงการบ้าน ชื่อเล่นว่า " ช่างเถอะ" มันย่อมากจาก ช่างมันเถอะเดี๋ยวค่อยมาก็ได้ มันโอนบ้านแล้ว...ค่อยๆทำให้มัน ผลที่ได้รับ ตกเป็นปัญหาให้กับลูกบ้านเพื่อ...... หึหึ เราไม่ยอมกินหญ้าหรอก ผู้บริโภค ยุคใหม่ ต้องฉลาดเนอะๆ
ว่าแต่ตอนนี้ก็ทะยอยๆ แก้ไขไปเรื่อยๆ เพื่อนคุณแฟนที่เป็นวิศวกรโครงการบ้านที่มีชื่อในเมือง บอกไว้ว่าโครงการบ้านเป็นทุกที่ค่ะ ลองสังเกตุดูปัญหามีเยอะแต่ทำไมเราถึงซื้อ เพราะปัญหาทุกอย่างมีการแก้ไขค่ะ แต่ต้องอยู่ในการรับได้ของลูกค้านั่นแหล่ะ

สรุปว่า แก้อีกเพียบ ริสรายการไม่หมดเลยจริงๆ ไว้คุณแฟนกลับจาก ตปท. แล้วจะเอาริสรายการแก้ไข มาให้อ่านและมาให้ชมกันนะคะ อย่างฮา เพราะว่าทั้งหมด 32 เรื่อง นะคะ ( แต่ ก็อย่างว่า ก็คุณแฟนเราเป็นคนละเอียดม๊ากกกกกกกกกกก...มากจริงๆ และก็เป็นเรื่องที่ดี ซื้อบ้านต้องใจเย็นอย่าใจร้อน แต่จะบอกว่า บ้านเราดังไปเลย จนตอนนี้ ยามทุกคน พนักงานทุกคนรู้จักเราสองคนกันหมดแล้ว )ไปโครงการทุกอาทิตย์ที่มีเวลา เข้าออกจนบ้านตัวอย่างเป็นบ้านเราหมดละ แต่พนักงานขาย และทีมงานก็น่ารักนะคะ (ไม่รู้เพราะยังไม่โอนรึเปล่าก็ไม่รู้) ตอนนี้ ที่ได้ฤกษ์แก้ไข ก็มีปูพื้นลามิเนตใหม่ สำหรับชั้น สองทั้งหมด ทุกห้อง , กระเบื้องห้องนั่งเล่น ,ห้องครัว ,ห้องน้ำ จากการที่คุณแฟนใช้มือเคาะๆๆๆ ทุกแผ่นสรุป เปลี่ยนใหม่กว่า 80 % และที่สำคัญ อย่าลืมที่จะ แจ้งว่าเราอยากได้ กระเบื้องทุกสี ทุกแบบในบ้าน สำรองอย่างละ 1 แพค (จ่ายเงินเอง) เพราะเราคำนึงถึงอนาคตค่ะ เผื่อว่า อีก 2ปีข้างหน้า พื้นกระเทาะ เกิดกระเบื้องแตกขึ้นมา รุ่นนี้ แบบนี้จะตกรุ่นและไม่มีขายอีกแล้วไงคะ หุหุ กันไว้เลยดีกว่า ไหนๆก็ไหนๆ บ้านเราจะอยู่ไปอีกตลอดชีวิต ถ้าไม่ถูกหวย รางวัลที่หนึ่งซะก่อนก็คงยังไม่ซื้อบ้านหลังใหม่อีกหลายสิบปีค่ะ และก็เชื่อว่า เพื่อนๆ คงไม่ได้เปลี่ยนบ้านเป็นว่าเล่นกันใช่ไหมละคะ เพราะฉะนั้น ยอมให้เค้าด่าว่าเรื่องมากดีกว่า อยู่ไปแล้วมากเรื่องค่ะ


Create Date : 11 มิถุนายน 2553
Last Update : 18 มิถุนายน 2553 11:20:04 น. 18 comments
Counter : 572 Pageviews.

 
โห ที่ไหนคะเนี่ยะ

เราเคยเรียกบริการ ตรวจรับบ้านไป เค้าตรวจได้ละเอียดมากๆเลยค่ะ อุปกรณ์วัดไฟน้ำไรได้หมดเลยค่ะ
ตอนนั้นตรวจรับของ pf ไป ไฟก็สลับกัน ฯลฯ ติดpost it เต็มบ้านเลย สุดท้ายก็ไม่ได้เอา เพราะโครงการว่าเราเรื่องมากเกินไป ที่เอาคนมาตรวจ ขี้เกียจแก้ว่างั้นเหอะ เลยคืนเงิน
อืม เสียตังค่าตรวจรับอีก เซ็งเลยค่ะ


โดย: pastelcolor (pastelcolor ) วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:14:48:35 น.  

 
แย่จังนะคะ แต่เืมื่อซื้อไปแล้วต้องลองคุยให้โครงการแก้ไขให้ ยังไงขอให้บ้านเรียบร้อยไร้ปัญหานะคะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:15:19:04 น.  

 
เอาใจช่วยค่ะ ^^

ขอให้บ้านเรียบร้อยไวๆ นะคะ


โดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:16:54:29 น.  

 
บ้านผมก่อนโอน น้ำประปา ไฟฟ้าในบ้าน สุขภัณฑ์ในห้องน้ำไฟฟ้ายังไม่มา น้ำประปายังไม่ไหลต้องรบกวนให้ช่างของโครงการต่อไฟฟ้า และน้ำประปาชั่วคราวมาเทส ก่อนครับโครงการก็ยอมอุตส่าหาพ่วงต่อมาจนได้เพื่อต้องการอย่างเดียวคือ....โอนบ้าน ส่วนอื่น ๆ ยังตามแก้กันไม่จบหลังจากโอนบ้านแล้ว เป็นกำลังใจให้ครับ


โดย: โชคสินคลองสาม วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:16:58:34 น.  

 
หมู่บ้านไหนเอ่ย...

บอกหน่อยดิ่...อยากรู้ก๊าบบบบ...


โดย: กระป๋องแป้งฝุ่น วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:19:02:50 น.  

 
เอาใจช่วยค่ะ ตอนนี้ก็เจอปัญหาซื้อบ้านเก่ามา แต่ไม่รู้จะเริ่มตกแต่งไงดี ..


โดย: genio วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:21:48:06 น.  

 
อยากรู้เหมือนกัน ไม่มีมาตรฐานเท่าไหร่ใช่ป่ะ


โดย: roseapple-poo วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:18:54:16 น.  

 
ถ่ายรูปมาโชว์สิคะ ก่อนอื่นก็ย่อรูปให้มีขนาดเล็กๆ ก่อน (เราใช้โปรแกรม PhotoScape ค่ะ)

พอย่อรูปได้ ก็มาโพสต์ โดยเลือกไอคอน ใส่รูป น่ะค่ะ (อยู่บรรทัดเดียวกับ จัดการข้อความค่ะ จะเป็นไอคอนสุดท้ายของแถวนั้น พอเลือกไอคอนเสร็จ เราก็เลือก browse ว่ารูปเราอยู่ที่ไหนในเครื่อง พอตำแหน่งรูปปรากฏแล้ว เราก็เลือก ใส่รูปภาพ ภาพก็จะมาอยู่ในบล็อกข้อความแล้วค่ะ แต่จะเป็นข้อความแบบ <\\ejfaef...> อะไรอย่างนี้ค่ะ พอเราโพสต์จริง ภาพจะขึ้นเองค่ะ


โดย: คุณหมาขายาว วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:13:44:24 น.  

 
ไม่ได้เข้ามาอ่านบล๊อคหลายวันเลย จริงๆอยาก บอกนะคะ ว่าโครงการไหน แต่ไม่กล้าง่ะ ที่ยังไม่เอารูปมาลงเพราะว่า ทำไมเป็นอ่ะค่าาา 5555555555 และแล้วก็มีผู้ใจบุญมาบอก จนได้ จะลองทำดูนะคะ


โดย: กรี๊ดๆๆ (mammoochu ) วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:1:21:18 น.  

 
โอ๊ว ใช่เลย the plant ชัดเจนเปลี่ยน


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:2:40:59 น.  

 
สรุปค่าเกี่ยวกับการแก้ไขบ้าน เรื่องของเรื่อง เพื่อนซื้อบ้านที่โครงการนี้ไปแล้วหลังนึง อันนี้มาทราบที่หลัง แล้ว เพื่อนก็จุกจิกเหมือนกันทำไปทำมาได้รู้จักกับผู้ใหญ่ในนั้น กลายเป็นว่าเรากับเพื่อนเราต้องเป็นเคสพิเศษ ที่ทางโครงการต้องเข้ามาดูแลอย่างดี สรุปว่า งานเข้าโครงการอย่างจังเพราะว่า ทั้ง 2 บ้านนี้ จู้จี้ จุกจิกได้โล่ เพราะว่า บ้านเรานี่คะ หลังไม่ใช่บาทสองบาน 5- 7 ล้าน ผ่อนกันอ้วก แล้วที่สำคัญ คนที่อยู่ตลอดไปก็คือเรา ปัญหาที่เกิดก็เกิดกับเราในอนาคต ที่สำคัญ เรื่องมากไว้ก่อนดีกว่าค่ะ ทำตามใจเราให้มากที่สุด แต่ก็อย่าเกินขอบเขตจนโครงการรับไม่ไหว ให้อยู่ใน มาตราฐานสากลทั่วไปค่ะ แต่ที่สำคัญความพอใจของเจ้าของเงินคือเราเอง เป็นหนึ่งดีที่สุดค่ะ สรุปว่าตอนนี้ทางโครงการกำลังเร่งแก้ไข ให้เรื่อยๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็น
1.ปัญหาน้ำรั่ว เพราะว่า ผู้รับเหมาทีมเก่าทำงานชุ่ยมาก เทน้ำยากันซึมไม่เพียงพอ แล้วบังเอิญ มากที่คนงานเอาถุงพลาสติกไปครอบท่อไว้เพราะทั่วไปถ้าบ้านยังไม่ใช้งาน จะต้องทำวิธีนี้ กลายเป็นว่ามีคนมาแอบลักน้ำใช้ แล้วคงไม่รุ้เรื่องกันมาก่อนแล้วเปิดน้ำทิ้งไว้ กลายเป็นว่าน้ำก็นองๆๆๆๆ เอ่อๆๆๆเอ่อ แล้วไม่มีที่ระบาย ผลก็เลยกลายเป็นน้ำรั่ว แล้วน้ำยากันซึมไม่เพียงพออีกก็เลยไปกันใหญ่ กลายเป็นว่า ฝ้ากั้นระหว่างพื้นห้องน้ำชั้น 2 แล้วเพดานชั้น 1 น้ำรั่วเป็นวง ต้องทุบฝ้าเป็นรูโหว่ ... แต่โครงการ ก็เร่งแก้ไขให้ ประกอบกับคุณแฟนมีเพื่อนเป็นสถาปนิค เราก็เร่งเข้าไปแก้ไขก่อนวางเงินจองซะด้วยซ้ำ ก็เลยกลายเป็นว่า เราตกลงซื้อบ้านหลังนี้ทั้งๆที่มีปัญหา เพราะความชอบส่วนตัวค่ะ ไม่รู้ทำไมเดินเข้าบ้านหลังนี้แล้วรู้สึกว่ามันใช่บ้านของเราทุกคนเป็นแบบชุบ้างไหมคะ เอามาแชร์กันบ้างสิคะ


โดย: mammoochu วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:11:00:34 น.  

 
ของผม 9ล้าน ก็มีปัญหา เครมไม่รู้จบนี่ซ่อมแล้ว ซ่อมอีกมา 6เดือน คือเรือ่งดินแนวข้างบ้านทรุด รั้วทรุด ทุกอย่างเครมแต่ช้ามาก ไม่คุม ไม่ทำ


โดย: ก้อง IP: 58.8.91.85 วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:19:06:47 น.  

 
ตกลงใช่ PF หรือเปล่าคะ เปลี่ยนใจมาดู AP ฝั่งตรงข้ามมั้ยคะ เราอยู่มาได้อาทิตย์ก่าๆ แล้ว พอใจมากเลยค่ะ


โดย: เอวิตา IP: 210.1.29.98 วันที่: 25 มิถุนายน 2553 เวลา:10:48:54 น.  

 
ไม่ทันแล้วค่ะ เพิ่งโอนไปวันนี้เอง ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ใกล้จะลงตัวทุกอย่างแล้วค่ะขอบคุณนะคะ


โดย: ชุค่า (mammoochu ) วันที่: 26 มิถุนายน 2553 เวลา:0:36:50 น.  

 
บล็อกแรกเพิ่งชมไปว่าบ้านน่าอยู่มาก แต่ข้างนอกดูดี แต่ข้างในปัญหาเพียบ....คงเป็นเหมือนกันหมดทุกโครงการ ของเราก็เป็น ยังแก้ไม่สมบูรณ์ เลยคร๊าบ จะสองปีแล้ว


โดย: Sun in the sky วันที่: 26 มิถุนายน 2553 เวลา:14:18:50 น.  

 
เป็นอย่างนี้ทุกโครงการค่ะ แต่ว่า อยู่ที่เราจะหาทางแก้ไขมันยังไง ทุกอย่างมีทางแก้ไขค่ะ นี่ยังดีที่เรา แรง....5555 สรุปตอนนี้ แก้ไขเกือบเสร็จแล้วค่ะ นัดวันส่งมอบบ้านกันแล้วนะคะ วันที่ 10 ก.ค. ค่ะ แล้วจะเอาภาพก่อนแก้ไขและหลังแก้ไขมาให้ชมกันนะคะ


โดย: ชุเองค่า (mammoochu ) วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:12:52:14 น.  

 
เบื่อมากครับ ซื้อบ้านต่างจังหวัด ราคาสูงกว่าบ้านในกรุงเทพอีก เจ้าของโครงการรีบโอนบ้านเพราะอ้างว่าจะได้เสียอัตราค่าจดจำนองถูกตามมาตรการของรัฐบาล เห็นแก่เงินลดลงของค่าจดจำนองเพียงไม่กี่หมื่นบาท เดี๋ยวนี้ งานที่มันยังทำให้เราไม่เสร็จ มันก็ไม่มาเลยครับ ทำไงได้มันโอนกรรมสิทธิ์มาเป็นของเราแล้วนี่ครับ สงสัยตายกันไปหมดแล้ว มันรีบไปสร้าง ไปทำบ้านหลังอื่นๆที่คนซื้อถูกมันหลอกมาได้อีก
โดย: เอก IP: 58.9.204.60 วันที่: 11 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:14:18 น.  

 
เพิ่งซื้อบ้านมาเหมือนกัน ปัญหาเพียบบบบบบบบบบบ


โดย: เจี๊ยบ IP: 115.87.134.136 วันที่: 4 ตุลาคม 2553 เวลา:15:20:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 
 

mammoochu
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับบ้านแสนสุขของ น้องชุเองคร่า.... (กับคุณแฟนสุดที่เลิฟ)
[Add mammoochu's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com