It's Me...Nu-Mam MooChu
 
อัพเดทบ้านหลังโอนแล้วค่ะ

มาแล้วค่า ตอนนี้ต้องสำรวจๆก่อนว่าโอนบ้านแล้วมีไรต้องจัดการอีก ที่ต้องโอนเร็วก็เพราะว่า กลัว มาตราการ ที่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเลยรีบโอนก่อนซะเลยค่า ไว้ใจโครงการเลยทีเดียว แต่โครงการ ก็ ใจดี (รึเปล่า)จริงๆแล้วก้อต้องตามติดเหมือนกับโครงการอื่นๆแหล่ะ

แต่ก็กระนั้น นัดส่งมอบบ้าน นี่เลยมา 2อาทิตย์กว่า ไปตรวจมาเสาร์อาทตย์ สองอาทิตย์แล้วก็ยังส่งมอบกันไม่ได้ สรุป เลื่อนอีกแล้วค่า ดังนั้น จะพาเพื่อนๆ ไปดู พื้นที่หลังจากโอนแล้วละกัน ก่อนอื่นต้องหา ช่างมาคุยเพื่อที่จะบิ้วอิน (ไม่อยากจะบอกเลยแอบเอาแบบจากเพื่อนๆ ในบล๊อคนี่แหล่ะ ) เอามามิกซ์ๆๆรวมกัน แล้วก็ ปรับใช้กับความต้องการในการใช้งานจริง

คอนเซฟที่ 1
ห้องนอน อยากได้ห้องนอนสีเทา-ดำ (จริงๆ แล้วอยากตัดม่าน 2 แบบ 2 อารมณ์ เวลาอึมครึมก็ใช้การจัดสีห้อง บอกคุณแฟน อิอิ )
สีที่สอง คือสีเย็นตา เอิร์ทโทน เวลาอารมณ์ดี รักกันๆ อิอิ ก็เลยตั้งใจจะแต่งห้อง โทนสีเทาก่อน สรุป ก็ตั้งใจไว้ว่าจะ ทำผนังสีเทาเข้ม ใช้เฟอร์นิเจอร์โทนขาวดำ แล้วตัดด้วยสีม่าน และพวก พรม และข้าวของเครื่องใช้

สองภาพนี้เป็นพื้นที่ห้องนอนใหญ่ คะ
อันนี้ห้องน้ำห้องนอนใหญ่ค่ะ พอดีไปหาภาพจากเพื่อนๆ ในเนต และตามเวปที่ขายสินค้าโดยตรง ต้องขอบคุณภาพและดีไซน์มาตรงนี้ด้วยค่ะ เราก็เลย หากระจกกั้นห้องน้ำที่เหมาะกับพื้นที่ของน้ำของเราค่ะ ก็เลยได้ดังรูปแบบนี้ค่ะ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าบ้านเราเป็น ผนังปูสำเร็จมาประกอบ ไม่รู้ว่าจะทุบพื้นที่ตรงนี้เพื่อสอดกระจกได้หรือเปล่า ถ้าได้ล่ะเจ๋งเป้งไปเลย (รอปรึกษาคุณแฟนอีกที)


ส่วนนี่จะเป็นเตียงที่เลือกไว้ค่ะ แต่ปรับเปลี่ยนรูปแบบของเตียงนิดหน่อยค่ะ
เพราะไม่ชอบความเหลี่ยมของขอบเตียง จะดีไซน์ ให้เป็นหนังเทียมสีขาวค่ะ ขอบจะเป็นทรงมน รวมไปถึง ด้านที่เป็นสีดำ กำลังเลือกอยู่ว่าจะเอาเป็นกระจกสีดำ หรือว่า hi gloss ดี เพราะแจ้งช่างบิ้วอิน ไปว่า อยากให้ทำเป็นที่เก็บของกระจุกกระจิกได้ด้วยไม่รู้ว่าช่างเฟอร์จะดีไซน์ให้เป็นแบบไหน ลุ้นๆๆเหมือนกันถัดมาจะเป็น พื้นที่สำหรับ ทำหิ้งพระค่ะ ยังไม่ได้แบบถูกใจเลยว่าจะแอบไปขโมย แบบที่พี่ๆ ออกแบบกันในนี้มาซะหน่อย


นี่ไงคะบริเวณมุมที่ชุจะทำหิ้งพระ ทางด้านซ้าย และจะหาฉากระแนงมากั้นพื้นที่เพราะว่าตรงที่เรายืนถ่ายอยู่เป็นหน้าห้องน้ำส่วนกลางชั้น2ค่ะ ซินแสบอกว่า ควรหาอะไรมากั้นทิศทางจากห้องน้ำ เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกไปโดนองค์พระค่ะ (อันนี้แล้วแต่ความเชื่อนะคะ แต่ ว่า ชุกับคุณแฟนเชื่อค่า ก็เลยปรึกษาช่างบิ้วอิน ช่างก็ใจดี ออกแบบให้ค่ะ แต่อุบไว้ก่อนว่าจะเอาแบบไหนมาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับการใช้งานจริงค่ะ)ต่อมาจะเป็น ห้องนอนแขก+ห้องอ่านหนังสือ

ห้องนอนเล็กนี้ ตั้งใจไว้ว่าจะ ทำ 2in1 เพราะว่า อยากทำห้องทำงาน และอ่านหนังสือให้คุณแฟน แต่ก็ อยากใช้พื้นที่ห้องให้เป็นห้องนอนรับแขก ด้วยทำไงดีน๊า..
ว่าแล้วก็เอามุมหน้าต่างหันหน้าออกหน้าบ้าน มาให้ดูตั้งใจว่าจะเอาเตียง 3.5 ฟุตแบบลิ้นชัก มาวางเพื่อประหยัดพื้นที่การใช้งานค่ะ เวลาไม่มีแขก ก็ดันลิ้นชักเก็บ และเอาหมอนอิงใบใหญ่มาวาง และใช้งานเป็นโซฟาให้คุณแฟนนั่งอ่านหนังสือแทนนอนค่ะ (ว่าแล้วก็หาๆๆแบบเตียง )

มุมนี้จะทำตู้หนังสือค่ะ แต่ว่าจะปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานให้เข้ากับพื้นที่ ให้ดูหน้างานจริงก่อนว่าเปิดประตูมาจะติด พื้นที่ในส่วนที่ต้องการบิ้ว จะทำยังไงดีคิดๆๆ
สรุปเฟ้นหาตู้หนังสืออยู่หลายวัน ก็เลยได้แบบนี้มาแต่ไม่เลียนแบบอย่างในภาพนะคะ เพราะว่า ปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะกับการใช้งาน ทางด้านซ้ายสุดด้านล่าง จะให้ช่างทำเป็นช่องเล็กๆ ไว้แขวนเสื้อผ้าประมาณ 3-5 ชุด สำหรับเวลามีเพื่อนๆ มานอนบ้าน ก็จะให้เก็บเสื้อผ้าไว้ตรงนี้ค่ะ ด้านล่างจะเป็นลิ้นชักเก็บของ ประมาณหนึ่งชั้น ด้านบนเอาไว้เก็บพวกผ้านวมเวลามีแขกมาพักค่ะ ส่วน ช่องเก็บหนังสือ 3 ช่องตามนี้ค่ะ กระจกก็เป็นกระจกใส ๆ ส่วนพื้นที่ด้านหลังประตูเวลาเปิดมาจะเสียพื้นที่ส่วนนี้ไป ดังนั้นชุก็เลยคิดว่าจะให้ช่างเค้าบุกระดาษลังลายเก๋ๆ เอาไว้ ปักกระดาษโน๊ต โปสการ์ด เพราะว่ามีพื้นที่ประมาณ 5 cm เวลาเปิดประตูมาปิด ฮี่ๆๆคิดได้เนอะ แต่อันนี้เป็นภาพในจินตนาการ ดังนั้น ต้องปรึกษาช่างบิ้วอินอีกครั้งค่ะ
ขอขอบคุณภาพตู้หนังสือ จากเพื่อนๆในเนตด้วยค่ะต่อมาจะเป็นห้องนั่งเล่นในดวงใจน้อยๆค่ะ

เพราะว่า หาแบบที่ชอบมานานแสนนานสรุปไปลงตัวที่ แบบคล้ายๆแบบนี้ค่ะ

จะเอาที่วางหนังสือเก๋ๆมากั้นพื้นที่ระหว่าง รับแขกกับทานข้าวค่ะ ไม่รู้ว่าช่างบิ้วจะทำได้รึเปล่าต้องลองสอบถามช่างดูค่ะ (รอลุ้นไปกับชุนะคะ)ถัดมาจะเป็นมุมหน้าห้องครัวค่ะ ตั้งใจจะทำตู้คล้ายๆแบบนี้เลยด้านล่างเอาไว้เก็บรองเท้าใส่ในบ้าน ด้านบนจะทำตู้เก็บยาสามัญค่ะ

อันนี้ ขอบคุณภาพจาก เพื่อนในบล๊อคของชุเอง ช่างหลีเฟอร์นิเจอร์ค่ะ และก็ให้ช่างหลีนี่แหล่ะค่ะ ดีไซน์ให้ (หุหุ รอราคาอยู่นะคะ ช่างขา)

แล้วเราก็เอามาใส่แบบนี้ แต่ อยากให้ตู้รองเท้าสูงเกือบๆปลั๊กไฟค่ะจะได้ ใส่รองเท้าเพิ่มอีกหน่อยส่วนห้องครัว หน้างานจริงจะเป็นแบบนี้ค่ะแบบที่เลือกมา 2 วัน ก็เลยลงตัวที่สไตล์ประมาณนี้ค่ะ แต่จะปรับเปลี่ยน รูปแบบของฟังชั่นการใช้งาน ให้เข้ากับ พื้นที่เดิมของเราค่ะนี่เป็นเครื่องซักผ้า กับตู้เย็นที่ไปเลือกซื้อกันมา กะว่าให้สีเข้ากับห้องครัวของเราด้วย

นี่เป็นโซฟาที่มีอยู่แล้ว ไม่เคยใช้เลย ซื้อมา จะ5 ปีแล้ว แต่ทุกอย่างยังดี แบบอาจจะพี่โบ ไปหน่อย เดี๋ยวค่อยเปลี่ยนผ้าบุที่หมอนค่ะมาถึงด้านนอกบ้านกันบ้างค่ะ บริเวณถังขยะหน้าบ้าน เพราะจะเป็นโล่งๆแบบนี้ดูขวางหูขวางตาชอบกล ก็เลยไปเซิร์ทหารูปแบบ ถังขยะ ที่ทำให้ดูดีมีชาติตระกูลอย่างเราคือตั้งใจว่าจะทำระแนงไม้มาครอบไว้ค่ะ แต่คงจะเลือกสีเดียวกับ รั้วบ้านเพื่อให้ไม่ให้โดดเด่นจนเกินไปค่ะ(ว่าแต่ง่วงอ่ะ เดี๋ยวมาต่อพรุ่งนี้นะคะ) หุหุ


Create Date : 14 กรกฎาคม 2553
Last Update : 17 กรกฎาคม 2553 23:52:18 น. 3 comments
Counter : 1796 Pageviews.

 
แวะมาชมบ้านค่ะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:54:07 น.  

 
แปลนบ้านคุ้นเคย 55555555 น่าแปลกใจเค้ายังไำม่ยอมแก้แบบที่ห้องครัวมีตู้ไฟโด่เด่แบบนี้ แย่จัง

โซฟาใหญ่ดีจังจ๊ะโดย: หัวใจแก้ว วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:31:10 น.  

 
ตามสบายเลยค่ะชุ เพราะของนู๋แอนก็ลอกแบบมาจากเพื่อนๆในนี้แหละจ๊ะ ฮิฮิ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:54:36 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 
 

mammoochu
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับบ้านแสนสุขของ น้องชุเองคร่า.... (กับคุณแฟนสุดที่เลิฟ)
[Add mammoochu's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com