เที่ยวสุขใจสไตล์เก๋ๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
การท่องเที่ยวสไตล์ Backpacker: การเตรียมตัว


จากบทความก่อนเรื่อง การท่องเที่ยวสไตล์ Backpacker เราได้นำเสนอการท่องเที่ยวในรูปแบบสไตล์ backpacker กันไปแล้ว คาดว่าคงมีคนที่เริ่มจะหลงรักการท่องเที่ยวสไตล์นี้กันบ้างแล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าก่อนที่เราจะออกเดินทางนั้น เราต้องมีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างเพราะว่าการท่องเที่ยวสไตล์ backpacker นั้นการเตรียมตัวจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าการเดินทางที่ไม่สะดวกสบายนั้นสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นต้องครบจึงจะทำให้ปัญหาในการเดินทางนั้นน้อยลงได้

มาเริ่มจด list กันดีกว่า

1. กระเป๋าเป้ นัก backpacker จำเป็นต้องมีกระเป๋าเป้ใบเก่งซักใบควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับตัวเราลองสะพายซักนิด ลองใส่ของ ว่าน้ำหนักกระจายได้ทั่วหรือไม่เป้นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับนัก backpacker ดังนั้นควรให้ความใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษเลือกชนิดผ้าที่ทนทานแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี2. ยา เตรียมยาที่ช่วยบรรเทาอาการต่างๆ เบื้องต้นติดไปด้วยเผื่อต้องไปเดินป่า หรือต้องนอนกางเต็นท์ ยาที่ควรพกในก็เช่น ยาพารา, แก้แพ้,ยาหม่อง, ยาดม, ยาแก้ท้องเสีย, ผงเกลือแร่, ยาแก้ผื่นคัน, ยาหอม, ถุงเจล,ยาคลายกล้ามเนื้อ, อุปกรณ์รักษาบาดแผลเบื้องต้นพวกสำลี แอลกอฮอล์)
3. รองเท้าผ้าใบ ควรเลือกที่คงทนใส่สบาย4. รองเท้าแตะ เอาไว้สำหรับสับเปลี่ยนกับรองเท้าผ้าใบในกรณีที่ ต้องลุยน้ำ5. มีดพก เอาไว้สำหรับตัดกิ่งไม้ หรือ ปอกผลไม้รวมทั้งสำหรับป้องกันตัวด้วย6. ถุงพลาสติก สำหรับใส่เสื้อผ้าเปียกหรือ ขยะ

7. ไฟฉาย ในบางที่ ที่เราไป อาจจะไม่มีแสงสว่างเพียงพอ หรือมีการดับไฟในยามค่ำคืน ควรเลือกใช้ไฟฉายดีกว่า เทียนเพื่อความปลอดภัย8. คู่มือเดินทาง เราสามารถเปิดดูแผนที่พร้อมทั้งหาอาหารการกินได้จากหนังสือคู่มือเดินทาง รวมทั้งตารางรถ สถานที่ขึ้นรถหรือรายละเอียดแต่ละที่ท่องเที่ยวที่เราจะไปเยือนอีกด้วย9. ปากกา สมุดโน้ต นัก backpacker หลายคนรักการบันทึกการท่องเที่ยว การพกแท็บเล็ต หรือ ไอแพดไปอาจจะไม่สะดวกนัก อาจจะโดนขโมย หรือ สูญหายได้10. ถุงนอน ถ้าพื้นที่ในเป้ของคุณยังพอมีที่ว่างสำหรับถุงนอนก็เอาติดไปด้วยซักนิด เข้าคอนเซ็ปต์มืดไหนนอนนั่น จริงๆ แล้ว การเดินทางแบบ backpacker ไม่ได้สบายอย่างที่ว่าการนอนในถุงนอนนอกจากจะช่วยให้อบอุ่นยังป้องกันอันตรายจากสัตว์ร้ายตัวเล็กตัวน้อยได้อีกด้วยเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้วก็ออกเดินทางได้เลยในการจัดกระเป๋าเพื่อออกเดินทางแบบ backpacker นั้นนอกจากจะต้องคำนึงถึง10 สิ่งด้านบนแล้ว ต้องคำนึงถึงปริมาณอีกด้วยควรเตรียมสิ่งของเครื่องใช้ให้พอเหมาะกับจำนวนวันที่เราจะไปไม่ควรเผื่อให้มากเกินไป เพราะจะมีผลในเรื่องของน้ำหนักอย่าลืมว่าเราจะต้องแบกเป้ใบนี้ติดตัวไปไหนต่อไหน ควรเตรียมไปในปริมาณที่พอดีสิ่งใดที่พอใช้แล้วทิ้งได้ เช่น รองเท้าแตะ สบู่ ยาสีฟัน ก็ซื้อที่มีขนาดเล็กๆพอใช้หมดแล้วทิ้งไปก็พอ 

          สุดท้ายในการท่องเที่ยวแบบ backpackerนั้น นอกจากสิ่งของเครื่องใช้ที่ต้องคำนึงถึงและเตรียมไปแล้วสติก็นับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ควรท่องเที่ยวแบบมีสติและรอบคอบวางแผนการท่องเที่ยวก่อนออกเดินทางก็จะดีมากพร้อมแล้วก็ลองดูกันซักตั้ง

**ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก pixabay.com


---------------------------------------
Create Date : 17 กรกฎาคม 2558
Last Update : 17 ตุลาคม 2558 19:52:58 น. 1 comments
Counter : 1318 Pageviews.

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 18 กรกฎาคม 2558 เวลา:4:25:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

jikkegodhji
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Doll is my dream!!
Friends' blogs
[Add jikkegodhji's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.