เที่ยวสุขใจสไตล์เก๋ๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
แนะนำโรงแรมดังในอ่าวนางซอย 8 และร้านอาหารชื่อดัง (หลบวันหยุดยาว ลาพักร้อน ตะลอนกระบี่ ตอนที่ 3)


หลังจากที่ออกone daytrip กันจนเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ากันแล้ว ก็ถึงเวลาหาอะไรลงท้องกัน ได้ข้อมูลมาจากห้องบลูแพล็นเน็ตpantip เช่นกัน เค้าแนะนำกันมาว่า ถ้าอ่าวนางกระบี่ต้อง“วังทรายซีฟู๊ด” จะรออะไรกันอยู่ล่ะ ไปกันเลย ดินเนอร์ท่ามกลางบรรยากาศ ปฏิวัติโดยคณะคสช. ใจแอบกลัวเค้าจะเปิดให้บริการมั้ยนะ เพราะเพิ่งประกาศเคอร์ฟิวไปหมาดๆลองเดินๆ ไปดูละกัน

เท้าความตอนที่เราไปเดินดูแพ็คเก็จท่องเที่ยวที่งานททท. กัน มีแต่คนกล่าวถึงอ่าวนางซอย 8 อ่าวนางซอย 8 ก็ซอยที่เราพักกันอยู่ในอารีธารานี่ละค่ะ ว่าที่พักชื่อดังเยอะ ตั้งแต่ 3ดาวจนถึง 5 ดาวกันเลยทีเดียวเห็นตั้งแต่ป้ายทางเข้ามาละค่ะ ว่าเยอะจริงๆ แต่ละโรงแรมก็น่าพักทั้งนั้นเลยตกแต่งสไตล์แตกต่างกันออกไป เลยเก็บภาพแต่ละโรงแรมมาฝากกันแต่ได้เฉพาะป้ายหน้าโรงแรมนะคะไม่ได้เข้าไปข้างใน เผื่อจะเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆได้เลือกพักกันเมื่อได้มีโอกาสไปอ่าวนาง จริงๆมันเป็นทางผ่านเดินออกไปหน้าปากซอยด้วยแหละ มาดูกัน

Hostel อยู่ตรงกันข้ามกับอารีธาราเลยค่ะ ชื่อมันเขียนว่า Hostel แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นโรงแรมแบบ Hostel หรือเปล่านะคะแต่ดูจากภายนอกแล้วดูโมเดิร์นดีน่าพักเลยทีเดียวค่ะ แต่ที่จอดรถไม่มีเลยเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่มีรถมากกว่า
Centara เดินเลยมาอีกนิดไม่ถึง30 เมตร ก็จะเจอกับ Centara ค่ะ อยู่ฝั่งเดียวกับ Hostelส่องดูหลังป้ายลิบๆ นั่น คือป้ายอารีธาราค่ะ Centara ก็น่าพักค่ะ สวยหรูตามมาตรฐานของ Centara แหละค่ะราคาก็ตามมาตรฐานเลย แต่เราขอผ่าน งบไม่ถึง 

Anantaburin อยากจะบอกว่าตอนนั้นเล็งโรงแรมนี้เป็นโรงแรมแรกเลยราคาแทบไม่ต่างกับอารีธารา แต่เสียดายที่เต็ม เข้าไปดูรูปภาพและรายละเอียดใน Agoda สวยหรูเลยทีเดียวค่ะแต่ราคาแสนประหยัด ถ้าใครสนใจต้องรีบหน่อยนะคะของเค้าเต็มเกือบตลอดเลยค่ะ นี่ขนาด Lowseason นะ

Red ginger อยู่เกือบถึงหน้าปากซอย เป็นโรงแรมเล็กๆ ราคาแรงแต่ชิคมากการตกแต่งทันสมัยและแปลกตา อยากเดินเข้าไปถ่ายรูปจังแต่เกรงใจเค้ามีมุมให้ถ่ายรูปมากมายเลยค่ะ ถ้าใครเงินถึงแนะนำเลยค่ะ มีราคาตั้งแต่ 2500 ขึ้นไปแต่เรามิอาจเอื้อม ได้แต่ยืนมองตาละห้อย
Buritara สุดท้ายจากที่เก็บภาพมาได้ละค่ะอันนี้คือบุรีธารา ชื่อคุ้นๆ ใช่มะ เค้าเป็นโรงแรมพี่โรงแรมน้องกับอารีธาราค่ะอยู่เยื้องๆ กับ Redginger ตอนแรกก็เลือกอยู่เหมือนกันว่าจะพักที่บุรีธารา หรือ อารีธารา การตกแต่งแทบจะเหมือนกันเลยค่ะบุรีธาราใหญ่กว่า แต่เก่ากว่า ก็เลยเลือกอารีธาราค่ะเป็นโรงแรมที่เพิ่งเปิดใหม่ไม่นาน

และแล้วก็เดินถึงหน้าปากซอยพูดเหมือนไกลเนอะ แค่เฉพาะไม่กี่โรงแรมที่เก็บภาพมาได้ก็ถือว่าเยอะแล้วนะคะภายในระยะทางไม่ถึง 500 เมตรมีโรงแรมน้อยใหญ่อีกเป็นตับเลยค่ะ นี่ยังไม่รวมถึงเลยที่พักเราไปอีกเรียกได้ว่าเป็นซอยโรงแรมที่พักเลยค่ะด้านในที่ใหญ่เกือบสุดซอยก็จะมีเมอร์เคียวค่ะ และอะไรอีกโรงแรมก็ไม่รู้จำไม่ได้ถ้าใครต้องการจะหาห้องพักที่อ่าวนาง แนะนำอ่าวนางซอย 8 เลยค่ะถ้าไม่ได้จองมาก่อน มา walk in ที่ซอยนี้รับรองได้ห้องพักชัวร์ค่ะแต่ถ้าจะให้ดี ให้ได้โรงแรมที่ถูกใจจองมาก่อนก็ดีนะ อันนี้เป็นป้ายหน้าปากซอยค่ะ 

หิวแล้วเดินไปอีกไม่ถึง 300เมตรจากหน้าปากซอย หน้าปากซอยออกไปแล้วเลี้ยวขวา จะเจอกับร้านอาหารชื่อดังวังทรายซีฟู๊ดที่เค้าร่ำลือกันว่าทั้งอร่อยและถูก ด้านในไม่ได้ถ่ายรูปมามีที่นั่งมากมายด้านในจะติดริมชายหาดเลยค่ะ วันนี้คนเยอะมาก พลาดแล้วที่ไม่ได้โทรมาจองคิวก่อนต้องรอนานเลยค่ะ ประมาณ 20 นาทีได้เกือบถอดใจแล้วเชียวแต่ก็เอาละมาถึงตั้งอ่าวนางละ รอก็รอซักพักพนักงานก็มาเรียกไปค่ะ ไม่ได้นั่งติดริมทะเลเสียดายจัง วันนี้พนักงานให้บริการไม่เพียงพอเลยค่ะคนเยอะมาก
เมนูแนะนำที่อ่าวนางที่คนนิยมสั่งกันคือนี่เลยค่ะหอยหวาน อร่อยดีค่ะไม่แพงจานนี้ 120 น้ำจิ้มเด็ด
เราสั่งแกงเขียวหวานและปลาหมึกย่างมาเพิ่มอีก2 อย่าง ข้าวเปล่าอีก 1 โถ หมดไปแค่ 600 บาท ถูกอย่างเค้าว่าจริงๆ ค่ะ 

ยังค่ะโปรแกรมการกินยังไม่หมดเท่านี้เหลือบไปเห็นร้านกาแฟและเบเกอรี่น่ารักๆ อยู่โซนด้านหน้าของวังทรายซีฟู๊ดค่ะร้านน่ารักมากเลยค่ะ กาแฟอร่อย มีฮันนี่โทรสด้วย 
กินกันเสร็จสรรพอิ่มหนำสำราญแล้วก็ได้เวลาเข้านอน กลางคืนของอ่าวนางไปทางฝั่งอ่าวนพรัตน์ธารา (ทางด้านขวาของซอย 8) เงียบมากเหมาะกับคนที่ชอบความสงบของทะเลยามค่ำคืน มีเพียงเสียงคลื่นกระทบฝั่งและแสงของพระจันทร์ที่สาดลงมาที่ผิวน้ำทะเลสวยดีค่ะ สงบ มีร้านค้าให้พอหาทานได้ประปราย ส่วนใหญ่เน้นอาหารค่ะ

ส่วนทางด้านซ้ายมือของซอย8 คือส่วนของอ่าวนางด้านนี้จะคึกคักมีร้านรวงเปิดมากมาย มีผับและบาร์ไว้คอยบริการมีสินค้าให้เลือกช็อปมากมายมีตู้เอทีเอ็ม ธนาคาร ร้านซักอบรีด ไว้บริการ ใครที่ชอบนั่งแบบมีแสงสีเสียงชิลๆจิบเบียร์เย็นๆ ก็เชิญทางฝั่งนี้เลยค่ะ ส่วนเราเจอร้านนึงน่านั่งมากดนตรีสดเพลงเบาๆ จิบเบียร์สองสามขวดนั่งดูฝรั่งเดินไปมา แค่นี้ก็ฟินแล้ว

ดึกแล้วได้เวลาเข้านอนแล้วพรุ่งนี้ต้องย้ายที่พักไปที่ซันดารีสอร์ท มารอลุ้นกันว่าจะดีเลิศเช่นไร-----------------------------------------------
Create Date : 18 กรกฎาคม 2558
Last Update : 17 ตุลาคม 2558 19:56:39 น. 0 comments
Counter : 1564 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

jikkegodhji
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Doll is my dream!!
Friends' blogs
[Add jikkegodhji's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.