เที่ยวสุขใจสไตล์เก๋ๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
แนะนำที่เที่ยว Unseen ของเมืองหาดใหญ่

หาดใหญ่นับว่าเป็นเมืองหลวงของจังหวัดสงขลาได้เลยทีเดียวเป็นเมืองเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยย่านการค้า การท่องเที่ยวมากมายวันนี้จะมาแนะนำที่เที่ยว Unseen ของเมืองหาดใหญ่และโรงแรมน่าพักซัก 4-5 โรงแรมค่ะ 


พระมหาธาตุเจดีย์ไตรภพเป็นพระธาตุที่สร้างขึ้นด้วยสแตนเลสทั้งองค์ตั้งอยู่บนเขาคอหงส์ที่มีทางโค้งคดเคี้ยวแต่ไม่ยาวมากสามารถเดินทางขึ้นไปโดยรถยนต์หรือมอเตอร์ไซด์ได้ชาวบ้านรู้จักกันในนามเจดีย์สแตนเลส เนื่องด้วยโครงสร้างส่วนใหญ่ทำจากสแตนเลสสร้างขึ้นเนื่องในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระชมมายุครบ 60 พรรษา จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเจดีย์สแตนเลสนี้ประตูถูกเจาะเป็นวงกลมแตกแต่งด้วยสแตนเลสเส้นกลม มี 8 ช่องประจำวันเกิดนอกจากนี้ภายในบริเวณวัดยังมีสถานปฏิบัติธรรม และ เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ ให้ไปสักการะอีกด้วย


วนอุทยานควนเขาวังวนอุทยานควนเขาวังเป็นอีกหนึ่งวนอุทยานที่มีน้ำตกที่สวยงามเหมาะสำหรับคนที่อยากหนีความวุ่นวายในตัวเมือง ไปสูดอากาศสดชื่นวนอุทยานควนเขาวังอยู่ห่างจากตัวเมืองหาดใหญ่เพียง 20 กิโลเมตรเท่านั้นสามารถเดินทางสะดวกด้วยรถยนต์ตำบลฉลุย อำเภอหาดใหญ่และรัตภูมิ จังหวัดสงขลา ค่าเข้าอุทยานสำหรับผู้ใหญ่ราคา 20-80บาท และ เด็ก ราคา 10-40 บาท


น้ำตกโตนงาช้างน้ำตกโตนงาช้างนับว่าเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามมากที่สุดของอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาที่เรียกว่าน้ำตกโตนงาช้าง เพราะว่า โตนแปลว่าน้ำตก และลักษณะของน้ำตกนี้มีลักษณะแยกเป็น 2 สายคล้ายกับงาช้าง มีทั้งหมด 7 ชั้นชั้นที่นับว่าเป็นไฮไลท์ของน้ำตกนี้คือ ชั้นที่ 3 เราจะพบน้ำตกที่แยกออกมาเป็น 2 สายได้ที่ชั้นนี้ แต่ชั้นอื่นๆ ก็มีคามงามที่แตกต่างกันไปมีชื่อเรียกต่างๆกันไป ได้แก่ ชั้นที่ 1 โตนบ้า ชั้นที่ 2 โตนปลิว ชั้นที่ 3 โตนงาช้าง ชั้นที่ 4 โตนดำ ชั้นที่ 5 โตนน้ำปล่อย ชั้นที่ 6 โตนฤาษีคอยบ่อ ชั้นที่ 7 โตนเหม็ดชุน ซึ่งมีความสูง 1,550เมตร

เราสามารถเดินทางโดยรถยนต์ไปถึงที่น้ำตกได้จากอำเภอหาดใหญ่ด้วยระยะทาง  26 กิโลเมตร ไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงานช้างได้เลย


น้ำตกโตนหญ้าปล้องนับว่าเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและอยู่ใกล้ตัวเมืองมากๆอยู่บริเวณโรงเรียนหาดใหญ่พิทยาคมเดินทางเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้นเอง มีฝายกั้นน้ำเพื่อกั้นน้ำตกเป็นชั้นๆมีน้ำไหลตลอดทั้งปี ลักษณะเป็นป่าดิบชื้นที่บริเวณด้านล่างของน้ำตกยังมีชาวบ้านนำของป่ามาขายให้เราได้ซื้อหากันได้อีกด้วย


ตลาดน้ำคลองแหปัจจุบันนี้ ที่ไหนๆเค้าก็มีตลาดน้ำกัน ที่หาดใหญ่ก็มีตลาดน้ำกับเค้าด้วยเหมือนกันตลาดน้ำที่ว่านี้คือตลาดน้ำคลองแห ตั้งอยู่ที่ ท่าน้ำวัดคลองแห ตำบลคลองแหอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เวลาเปิดทำการ: 16.00 - 20.00เพราะฉะนั้นต้องจัดตารางเวลาเที่ยวให้ดีตลาดน้ำนี้เปิดเฉพาะตอนเย็นจนถึงสองทุ่มเท่านั้นนับเป็นตลาดน้ำแห่งแรกและแห่งเดียวของภาคใต้มีสินค้าท้องถิ่นมากมายให้เลือกซื้อเลือกหา ถ้าอยากได้สะตอสด อาหารใต้ อาหารมุสลิมก็แวะกันที่ตลาดนี้ได้เลย


----------------------------------

Create Date : 04 กรกฎาคม 2558
Last Update : 17 ตุลาคม 2558 18:19:10 น. 0 comments
Counter : 2165 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

jikkegodhji
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Doll is my dream!!
Friends' blogs
[Add jikkegodhji's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.