เด็กน้อย…กับโปรเจคข้างเคียง
เด็กน้อย…กับโปรเจคข้างเคียง

คิดถึงที่นี่เสมอ


ก้ออ่านะCreate Date : 20 มิถุนายน 2557
Last Update : 20 มิถุนายน 2557 0:03:47 น.
Counter : 606 Pageviews.

0 comment
เที่ยวกับโฮส และ night meseum
วุ้นอัพบล๊อกใหม่...

ชอบบล๊อกใหม่อย่างเดียวคือ ไม่ต้องย่อรูปให้เสียเวลา - -

Create Date : 12 มิถุนายน 2557
Last Update : 12 มิถุนายน 2557 23:33:09 น.
Counter : 573 Pageviews.

0 comment
Glinianka...คุณครูใจดีทุกคน ^^
  กลับมาละ><

//จะตื่นเต้นทำไม - -ทางเข้าโบสถ์..........................(ถ้างง กลับไปอ่านบล๊อกอันที่แล้ว 555)ภายในโบสถ์...ปกติ พอมีงานก็จะประดับประดานิดนึง...เหมือนบ้านวุ้นมีปอย ก็จะปักตุง - -บริเวณรอบๆโบสถ์...ด้วยความที่ไม่ใช่ศาสนาตัวเอง...เพิ่งรู้ว่า มาตรฐานรอบโบสถ์จะมีทำนองนี้(รูปปั้นพระแม่มารี หรือ พระเยซูกองฟาง)อยู่แล้ว


เด็กน้อยรอพิธี...วุ้นตื่นเต้นมาก 555 ไม่เคยเห็น

โฮสของซาบริน่าเคยทำอะไรแบบนี้ตอนเด็กๆ...เป็นอะไรที่เท่นะเขิน...ไม่กล้าขอถ่ายรูป><ปรากฎ ผอ.เห็นว่าเราอยากถ่าย ฮีเลยไปเรียกมาให้ -..-วุ้นเป็นมารศาสนา - -...เข้าศาสนพิธีอะไรก็หลับ - -... วันนี้โฮสทำอาหารเช้าเป็นอันนี้ค่ะ...วุ้นปลื้มมาก...ถึงขั้นขอสูตร 555วันนี้พวกเราไม่มีสอนเช้า...แต่ต้องมาพร้อมโฮส...คือ น้องคนอื่น กับคนอื่นก็ยังไม่มา ชิวๆ...แต่โฮสวุ้นมีคลาสเช้า ก็ตามมา...

โฮส ก็ชวนมาเรียนด้วย 555...คลาสภาษาอังกฤษค่ะ^^สวนที่โรงเรียน...วุ้นก็ถามว่าทำไมมีหลายสวน...(เป็นสวนน้อยๆประดับ คิ้วท์ๆไรงี้)

เป็นสวนญี่ปุ่นค่ะ...คุณผอ. เค้าแบบทำกิจกรรมให้เด็กมาทำสวนกัน แต่ละห้องไรงี้เนื่องจากตอนเป็นนักเรียนก็ตั้งใจเรียนอ่ะนะ - -...พอเป็นครู พอไม่สอนก็เล่นอย่างเดียว - -

เล่นจนไม่รู้ตัวว่า เด็กๆไม่ได้ฟังคนอื่นสอน เพราะมัวแต่ดูวุ้นเล่น - -...(เค้าขอโต๊ด)ผู้กล้าที่มาถามอายุวุ้นค่ะ - -...น้องคิดว่าวุ้นอายุ 15 (เพราะว่าวุ้นเตี้ย - -...ขนาดถ่ายรูปกับน้อง วุ้นก็เตี้ยกว่า - -...น้องอายุ 15 - -)

น้องน่ารัก...น้องชอบของแปลก...โดยเฉพาะของแปลกเอเชีย - -...แสดงว่าวุ้นเป็นทูตสันวไมตรีที่ประสบความสำเร็จ น้องบอกว่า ถ้าอายุ 18(โตละ) จะมาเมืองไทยนะ แอร๊ยยยยยยยยยยยยย...//น้ำหมากวุ้นพุ่งเบยๆ - -รถบัสย่าน บ้านโฮสวุ้นค่ะ...ทุกเช้าวุ้นจะต้องมาขึ้นรถเมล์ที่นี่ทุกวันไปเรียน...ขึ้นฟรี จะมีรถบัสของชุมชน ที่รับส่งเด็กๆ...เวลาขึ้นที ทุกคนก็จะจ้องมอง(ไม่ได้มารุมล้อมแต่อย่างใด เพราะพูดไม่รู้เรื่อง 555)

วุ้นก็จะดูรักเด็กทันที 5555...เพราะเด็กน้อย ประถม ไรงี้ก็จะ มาแอบมอง คอยถามคนอื่น ว่าอีนี่มันคือตัวอัลไล - -...
โม้เยอะละ...มายั่วน้ำลายกันดีกว่า...อันนี้คืออาหารที่วุ้นเล่าให้ฟังว่า ที่โรงเรียนทำได้ กินไม่ลงมากกกกกกก(วุ้นกินไปครึ่งคำ - -)สลัดค่ะ...กลับมาเจอแม่โฮสทำ คิดในใจ...(วุ้นคงต้องฝึกบำเพ็ญทุกขกริยาไปหนึ่งวันสินะ)โฮสก็ให้กำลังใจวุ้นว่า...ลองก่อน มันอร่อยนาเอาวะ...ลองก็ลองภาพเต็มๆ...ปรากฎว่า เฮ้ยยยยยยยยย...มันไม่เหมือน!!!!
มันอร่อย!!!


มากกกกกกกกกกกกก(ก.ไก่สามพันล้านล้านตัว)กินเสร็จก็ตามด้วยของหวาน...วุ้นแอ๊บเป็นสาวเรียบร้อย ไม่ไหว - -...ซัดไปสองชิ้น - -(ความจริงอยากได้เพิ่ม...มันน่าเกลียด 555)ตอนกลับบ้าน...แม่โฮสยังทำอาหารไม่เสร็จ...ชะนีเห่อแอปใหม่ เลยเอามาเล่น 555วุ้นรักแม่โฮสมากกกกกกกกกกกกกกก...อันนี้อาหารเช้าอีกวันละ...วุ้นมีความสุขที่สอนที่นี่มาก...แต่ก็เหมือนเดิม - -...ก็ไม่ค่อยได้สอน - -เพราะวันนี้เราจะไป พิพิธภัณฑ์ชุมชนค่ะ...

เด็กๆก็บ่นอุบ...เพราะเจอของแปลกไม่คุ้ม -..-เตรียมพร้อมมาอย่างดี...พี่เตี๊ยมต้อนรับ เหล่าแขกผู้มาเยือน...คุณ ผอ. ตัวเต็มๆ><

ในรูปเป็นชุดพื้นเมืองของคนโปแลนด์ค่ะคุณป้าทั้งสามก็จะแบ่งหน้าที่...คนนึงเตรียมของต้อนรับเรา คนนึงเตรียมอาหาร คนนึงคอยแนะนำพาชม...

คุณป้าสาธิตการซักผ้า(หรือเปล่า??? วุ้นลืม - -)มิวเซียมก็จะเก็บของเก่าที่เกี่ยวกับชุมชน รวมถึงวิถีชีวิตสมัยก่อนให้เราดู...เหมือนไป คุ้มที่แพร่ ทำนองนั้นซาบริน่าและโฮส สองคนนี้เข้าขากันมากกกกกกก...เพราะเฟเมนีนจ๋า  ทั้งคู่...วุ้นก็เข้ากับโฮสนะ เนิร์ดทั้งคู่(หมายถึงสมัยวุ้นอายุเท่าโฮส - -)กับโฮสของเจอเก้น (ทีถ่ายกับปู้จายเอียง... - -)ชอบรูปนี้...น้องเค้ารู้วิธีถ่าย 555...วุ้นสวยเบย 555 สวยเบลอหลังจากเยี่ยมชมเสร็จ เค้าก็โชว์โอทอป...แฮนด์ที่ชุมชนทำ...แล้วก็สอนเราทำแบบง่ายๆ...

ในรูปนี่คือฝีมือวุ้นเอง 555...
กลับมาทานอาหารที่โรงเรียนวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่อยู่ที่นี่...ผอ.เลยมอบของที่ระลึกมาให้พร้อมลายเซ็น(ที่วุ้นดีใจกว่าได้หนังสือ 555)...ชื่อนั่นเป็นชื่อเฟสบุ๊ค 55วันสุดท้าย..เด็กมาๆรุมล้อม ><...//วุ้นพอจะเนียนไปกับน้องๆได้ม้ายยยยยวันสุดท้าย แม่โฮสทำของโปรดวุ้น...กีวลอมกี้...

ปกติอาหารโปแลนด์ที่ดังที่สุดคือ พีโรกี้ มันคือ เกี๊ยวซ่า กระหรี่ปั๊ป ใส่ชีสขาวมันฝรั่ง และเนื้อผสสมหมูบด แล้วราดด้วยซอส หรือเกรวี่ ก็ตามสะดวกแต่โกวลอมกี้ จะคล้ายๆพีโรกี้ เพียงแค่ให้กระหล่ำห่อ(วุ้นติดกินผัก - -...เพราะที่นี่กินเนื้อโหด - -)ทานเสร็จ...โฮสก็ชวนวุ้นไปเดินป่า...

น่ารักอ่ะ เด็กๆที่นี่ เวลามีแฟนก็ชวนมาเดินป่า..คิ้วท์อ้ะ...(อย่าคิดเรื่องอย่างว่า - -...ที่นี่ค่อนข้างอนุรักษ์นิยมนะฮะ - -)อาหารเช้าก่อนกลับรัง วอร์ซอ

บล๊อกหน้ายังอยู่กับโฮสค่ะ...เพราะช่วงที่วุ้นอยู่ จนถึงวันสุดท้าย วันเสาร์เป็นวันที่ตัวเมืองวอร์ซอ จัดงาน ไนท์มิวเซียมพอดี...

โฮสเลยจะพาเที่ยว...

ไนท์มิวเซียมเป็นเทศกาลประจำปี(มีเกือบแทบทุกเมืองที่ยุโรปนะ)...ที่วอร์ซอมีสามวัน คือจะเปิดมิวเซียมให้เข้าฟรีตอนกลางคืน...รวมถึงมีงานอื่นๆไรงี้ คนก็จะคึกคัก เพราะเป็นช่วงเข้าฤดูร้อน อากาศเย็นสบายไม่หนาวไรงี้...คนก็จะออกมากัน

แล้วเจอกันน้าาาา...ไม่น่าใช่พรุ่งนี้ มะรืนนี้วุ้นหยุด 555
ก้ออ่านะCreate Date : 12 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2557 5:01:29 น.
Counter : 728 Pageviews.

3 comment
Glinianka...โรงเรียนของเราน่าอยู่ ^^
  เนื่องจาก วุ้นจะหายหัวไปทำงาน (ได้แล้ว)...สักสองสามสี่วัน - -...คือพรุ่งนี้ไม่ได้แน่ๆ...เพราะคิดว่าคงไม่ฟิต ลงก่อนไปทำงาน...

กลับมาก็ทำงานต่อเบย (ที่อัพได้สามสี่ห้าวันที่ผ่านมา เพราะวุ้นอยู่ช่วงเทรน 555 เอาเวลาอ่านหนังสือมาเขียน - -) กลับมาคงวันที่ 11 ซึ่งไม่รู้ว่า ร่างกายจะไหวมั้ย - - (พูดแล้วก็นึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้จัดกามเป๋า - -)

บล๊อกของ กลินเนียนก้า วุ้นจะแบ่งเป็น สองภาค...ถ้าให้พูดตรงๆคือ เป็นช่วงที่ วุ้นสนุกที่สุดแล้ว - -...ทุกคนในไอเซครู้ดี555...

เพราะวุ้นสนิทกับโฮสมาก 555 วุ้นไม่บ้าปาร์ตี้ - -...(คือชอบเที่ยวนะ...แต่ไม่ชอบระรานใคร ปาร์ตี้ นี่ เคยมีเรื่องทีนึง คือคนข้างห้องโทรไปแจ้งตำรวจว่าเสียง ซึ่งมันเสียงดังจริงๆ555)

เพราะเช่นนั้น รูปเลยเยอะ เพราะถ่ายเยอะมาก 5555 ถ่ายทุกอาหารที่โฮสทำให้เลย

เพราะมาอยู่กับโฮสนี่แหล่ะ วุ้นรักอาหารโปแลนด์ไปเลย 555เป็นมาตรฐาน...วันแรกที่เราย้ายโรงเรียน จะมีคนของไอเซคพาเราไป...เพราะเราไปไม่เป็น 555ออกนอกเมือง แล้ววุ้นฟินอย่างนึงคือ...ประเทศนี้มีปัญหาเรื่องถนน เหมือนกัน 555555555555

นึกว่าเป็นแค่ประเทศกำลังพัฒนาที่ถนนห่วย 555 (แต่ถนนเยอรมัน หรูมาก - -...โทบี้ขับ 190 ไม่รู้สึกอะไรเบย - -...)ถึงแล้วค่ะ...นอกเมืองจริงจัง เพราะมีรถเมล์สายเดียว เข้าหมู่บ้านนี้ แต่มันมีถนนเส้นแยก ก็มีรถเมล์อีกสายนึง

เนื่องจากวันที่วุ้นไปสอนวันแรก ตื่นเต้นมาก...เราก็คาดหวังในตัวเด็กนิดนึง...เด็กแค่สนใจ ว่าเรามาจากไหน แค่นั้น...คือถ้าเป็นบ้านเรา เด็กอาจมารุมล้อมไรงี้...

วุ้นหวังว่าอย่างน้อยน่าจะมีเด็กมาคุยกะเราไรงี้...

ปรากฎเหมือนเราเป็นอาจารย์ปกติ - -...ปกติมาก...มากเกินไป... มานอกเมืองงวดนี้...ก็แบบ มาสอนอ่ะ ไม่คิดอะไร

แต่วุ้นแค่ตื่นเต้นมาสอนโรงเรียนนอกเมือง 555นี่คือโรงเรียนที่วุ้นจะมาสอนค่ะ

ลงรถเมล์ปุ๊ป...เสียงเจี๊ยวจ๊าวมาก...เด็กๆเต็มหน้าต่าง...อารมณ์เหมือนในหนังอ่ะ...ทุกคนจ้องที่พวกเรา เหมือนเหยื่อ 555...เพราะ กลุ่มครั้งนี้ เป็น ไทย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง(นางเป็นจีนที่มาเรียนที่ฮ่องกง)

เราก็เดินเอาของไปเก็บ เพราะมีสัมภาระ ต้องมาอยู่ห้าวันแน่ะ...แล้วไอเซคจะมารับ 555 

พอเข้าโรงเรียน...อาจารย์คนนึงก็มาต้อนรับ พาไปหาผอ. 

ผอ. น่ารักมากกกกกกกกกกกกกก(ก.ไก่พันล้านตัว) ฮีไม่เก๊ก อารมณ์เหมือนคุณลุงใจดีอ่ะ...ก็พาพวกเราไปห้องรับรองก่อน เพราะต้องทำการจับโฮส...เจอเก้น ได้น้องแคโรไรน่า ซาบริน่า ได้โอล่า (เซตนี้ยากนิดนึงเพราะโอล่าพูดอังกฤษไม่เก่งเลย) วุ้นได้ซูซานน่า ซึ่ง น้องมีน้องชายที่เรียนโรงเรียนเดียวกันชื่อ จอน...สองคนนี้จะตัวติดกันนิดนึง 555(เพิ่งมาแยก ตอนม.ปลาย)พอจับคู่เสร็จ ผอ. ก็พาชมโรงเรียน...ผอ. พูดอังกฤษไม่ได้...ได้ แต่นิดหน่อยมากๆ...ก็ต้องมีอจารย์อีกคนเป็นล่าม...

นี่เป็นรูปห้องเรียนที่เราจะสอนค่ะ...บ้านเราคงเป็นห้องโสต 555ไม่ใช่ตารางสอน - -...ตารางอาหารของแต่ละวัน ของสัปดาห์นี้ค่ะ

เอ...วุ้นทำตารางสอนหายโรงยิมค่ะ

ช่วงวันหลังๆ เนื่องจากที่นี่ ทำวุ้นแปลกใจมาก...น้องๆน่ารัก เห่อเอเชีย สามคนที่มาเดินไปเดินมา 555...

ทุกคนดูกระตือรือร้น (แต่ไม่ถามนะ...เพราะพูดไม่เก่ง 555)...ทำเอาวุ้นต้องกลับมาทำสไลด์ใหม่ทุกวัน 555... 

ซึ่งวุ้นก็เอาเรื่องมวยไทยไปโชว์ ตอนแรกมีสลได์เดียว - -...แต่เด็กชอบมากเลยต้องไปหามาโชว์เพิ่ม

ช่วงพัก แก๊งค์เด็กผู้ชายก็มาขอให้วุ้นสอนมวยไทย - -...วุ้น อุตส่าห์ลงรำไทย อุตส่าห์เรียบร้อย ยิ้มเป็นนางสาวไทย จนเด็กๆเรียกวุ้นว่า สมายลี่เกิร์ล...

- -...ทำม้ายยยยยยยย ไม่มีใครมาขอให้เรารำโชว์ - -...

วุ้นเคยเรียนมวยไทย  ตอนม.ต้นมาเทอมนึง(ไม่ได้หอยอะไร นอกจากวิธีรำไหว้ครู กับการพันผ้า อารมณ์นายขนมต้ม - -...แต่วุ้นแอบไปครูพักลักจำ ตอนไปเรียนไอคิโด้ ที่ศูนย์ไทย ญี่ปุ่น ตรงที่เรียนไอคิโด้ ถูกขนาบด้วย เพาะกล้าม กับ มวยไทย ช่วงที่วุ้นต้องโดนนั่งทำสมาธิ วุ้นก็ดูเค้าซ้อมกัน 555)

วุ้นเลยต้องออกตัวว่า วุ้นไม่เชี่ยวมวยไทย รู้วิธีตั้งการ์ด การเดิน การชก...วุ้นถนัดเทควันโดมากกว่า...

เนื่องจากมันเป็นศาสตร์เอเชีย เด็กผู้ชายตัวน้อยๆ สนใจหมด - -...เลยสอนเตะไป...

แต่ความจริงวุ้นก็ไปสอนรำน้อง แป๊ปเดียว - -(เพราะระหว่างกำลังสอนรำ เด็กผู้ชายมาก่อกวน โวยวายบอกว่า พวกผู้หญิงมาแย่งครูสอน มวยไป - -...อีกอย่าง มีซาบริน่าที่ เต้นเป็น - -...นางเลยอยู่กับเด็กผู้หญิง ดูสวยงาม...แต่ชั้นสิ!!!! T^T)เนื่องจากห้องโสตเล็กมาก...แต่เด็กอยากมาดูพวกเราเยอะมาก555

ขอแอบ ค้างไว้ก่อน - -...เพราะไปส่องเฟสเจอเก้นมา...ฮีมีรูปที่เป็นประโยชน์ กับบล๊อกเยอะ - -...

ขอโทษทีน้าาา

มาละ - -...วันแรกสอนไปคาบนึงมั้ง 555...แล้วก็ได้เวลาเดินทางกลับบ้าน...จากโรงเรียนไปบ้านของโฮสวุ้นมันไม่ไกลเท่าไร...คือวุ้นชอบเดิน มันโอเคนะ 555

ที่เห็นคือซอยทางเข้าบ้านค่ะความรู้สึกอารมณ์ไปพบพ่อแม่สามี - -...เกร็งวายวอด555...บ้านนี้มีลูกสามคน (ทำไมวุ้นชอบคิดว่ามีสี่คนว้า - -...วุ้นเนียนนับตัวเองแน่ๆ - -)... มีพี่คนโตนางกำลังเข้ามหาลัย ตอนที่วุ้นเจอคือกำลังสอบเอนท์... ตอนนี้นางเรียน กฎหมาย

คุณแม่ของบ้านนี้น่ารักมากกกกกกก(ก.ไก่หกพันล้านตัว)...เป็นแม่บ้านในอุดมคติ(ที่วุ้นไม่สามารถทำได้เท่า 555)...ทำอาหารอร่อยมากกกกกกกกกกกก...บ้านนี้บ้าชา วุ้นก็ฟิน เพราะชอบดื่มชา><

บ้านนี้มีหมาสามตัว(ชอบคิดว่ามีสี่ - -)...คุณพ่อยังไม่กลับ เพราะทำงานเป็นเหมือน ผู้ตรวจบัญชี ก็จะกลับดึกหน่อย

คุณพ่อเล่นเปียโนเก่งมาก...บ้านนี้เป็นบ้านอุดมคติอ่ะ...รสนิยมเอย วิถีชีวิตเอย...แต่เป็นอนุรักษ์นิยมสมัยใหม่

ปกติประเทศโปแลนด์ ผู้คนจะนับถือ คริสต์นิกาย โรมันคาทอลิก...แต่บ้านนี้เป็นโปรเตสแตนท์ค่ะวุ้นไม่รู้ทำไม - -...ปกติเป็นคนกินเยอะ เยอะมาก...แต่มาอยู่คิดว่า อาจจะผอม หรืออ้วนไม่อย่างใดอย่างหนึ่งแบบสุดโต่ง - -... ปรากฎว่า วุ้นกินเยอะกว่าเดิมมาก - -...แบบกลับไทยวุ้นกินปริมาณแบบนั้นไม่ได้ - -...ที่นี่ จะเป็นแป้ง คาโบ เยอะๆกับเนื้อ...ผักจะอยู่ในสลัด หรือซุป...

วุ้นเป็นคนชอบกินผักนะ...แต่ที่นี่ สลัดมันแนมว่าแบบ 1 ใน 3...เหมือนจานหลักมันเป็นสามส่วนเท่าๆกัน คือ สลัด แป้ง เนื้อ

แต่ที่น่าแปลกคือ...วุ้นผอมมาก...ตอนแรกคิดว่าเป็นอานิสงจาก ก่อนมาเพราะวุ้น ปั่นรีเสิช จนไม่ได้กินเป็นเวลา ผอมสมใจ...อยู่นี่ใส่เดรสงาม 5555

แต่วุ้นกลับไปอ้วนตอนไปอิตาลี - -..(แหงล่ะ กินแต่ พิซซ่ากับแฟนต้า - -)ปกติ เวลาสอน ช่วงพักระหว่างคาบ ขึ้นอยู่กับโรงเรียน...อย่างโรงเรียนเก่าเราก็รออยู่ที่ห้อง แต่ที่นี่มีห้องพักครู...เพราะเรามาจากคนละโฮส เวลามาถึงก็จะต่างกัน

โฮสที่วุ้นอยู่มีลักษณะคล้ายๆครอบครัววุ้น คือ มาแต่ไก่โห่ 555...วุ้นก็นั่งอยุห้องพักครูเอ๋อๆไป...เพราะน้องๆต้องไปจัดการการบ้าน...ซึ่งมีแค่วันเดียวค่ะ...ที่พวกเราได้มานั่งพักที่ห้องพักครู555

เพราะตั้งแต่นั้น ช่วงพักก็โดนเด็กๆมาลาก ส่วนใหญ่ถ้าพัก แล้วน้องโฮสวุ้นว่างจะมาหาตลอด555 เหมือนกับอีกทั้งสองคน เพราะ การเป็นโฮสดูเท่ยังไงไม่รู้ ทุกคนรุมล้อม555

วันนี้พวกเราให้ไปที่เหมือน อบต.ของที่นี่ ซึ่งน้าของโฮสวุ้น ทำงานเป็นรอง อบต ไรงี้มั้ง 555...ครอบครัวนี้ไม่ธรรมดา

มานั่งฟังอะไรที่มันเป็นผู้ใหญ่สิ่งแบบราชการน่าเบื่อ - -...

นั่งดูสไลด์เล่าเรื่องราวประวัติเมือง555

ในรูปจะเป็นว่า โฮสจะนั่งข้างพวกเรา...ก็จะเห็นแคโรไลนา กับโอลา ส่วนคนริมสุดคืออาจารย์สอนเลข เป็นล่ามให้ครูใหญ่...อาจารย์น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกลายเซ็นผอ.ค่ะ น่ารักเนอะ><

นึกถึงผอ.ในการ์ตูนญี่ปุ่นที่น่ารัก อ่ะตอนเขียนลืม ภาษาคาราโอเกะ - -...อันนี้วุ้นผิดจริง - -ลืมบอก...จอน โฮสวุ้น บ้าจีนมาก ชอบทุกสิ่งอย่างที่เป็นจีน  ฮีเลยปลื้มซาบริน่ามาก...ซูซานมาหลังไมค์กะวุ้นว่า ตอนแรกเลือกไม่ถูกจะเอาใครระหว่างวุ้น กับ ซาบริน่า...เพราะจอนอยากได้ซาบริน่ามาก 555...แต่เลือกวุ้น เพราะดูเรียบร้อย (คริๆๆๆๆ...ชั้นทำสำเร็จ!!!)

ซึ่งวุ้นก็บอกไป ซาบริน่าเรียบร้อยกว่าวุ้นนะ 555อาหารที่โรงเรียนค่ะ...โอนะ...มีวันเดียวที่วุ้นทานไม่ได้เลย เพราะไม่ชิน แล้วที่แจคพอตกว่านั้นคือ...วุ้นก็ถามซูซาน ว่ามันคืออะไร นางก็อธิบายนู่นนี่นั่น...วุ้นก็หิ้วท้องไว้กินที่บ้านโฮส 555

ปรากฎว่า บ้านโฮสทำแบบเดียวกัน - -...แต่รสชาตินี่คนละเรื่องเลย 555นี่คือห้องนอนของซูซานน่าค่ะ...ทางบ้านสละที่นอนนี่ให้วุ้น...แล้วซูซานก็ไปนอนโซฟา - -...(วุ้นโคตรรู้สึกผิด - -...มารู้ตอนวันสุดท้าย - -)...เพราะวุ้นทานข้าวเสร็จ มาคุยอะไรสักพัก แต่ละคนต้องทำการบ้าน วุ้นเองก็ต้องจัดการแผนการสอนวันต่อวัน(เพราะน้องจะถามมากเพิ่มของแต่ละวัน 555)...แถมต้องเตรียมเรื่องตั๋ว ไปอิตาลีอีกวุ้นบอกว่าถ่ายทุกรูปอาหารใช้มะ - -...มาดูทีหลัง บางวันลืม - - หิว 555เป็นปกติที่ต้องมีขนมตาม...ขยันทำเนอะ - -น้องคนนี้เป็นเพื่อนกับ ซูซาน ฮีเดินมาส่งวุ้นกับโฮสที่บ้านวันแรก...น้องน่ารักมาก มาคุยกับวุ้นสองวัน 555...ไปละ5555555555555

น้องสูงมาก - -...เริ่มสังเกตแล้วสินะ...ว่าโรงเรียนนี้เป็นเสื้อแดง 555...ความจริง โรงเรียนไม่มียูนิฟอร์ม แต่จะขอความร่วมมือให้ทุกคนใส่สีแดง ในวันศุกร์ห้องโสตเป็นห้องใต้หลังคาค่ะ...ช่วงพัก...น้องคนนี้เอาอมยิ้มมาให้พวกเรา ...น้องน่ารักดี...น้องคนนี้เป็นหนึ่งในทีมเชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียน...สวยมากกกกกกกกจะเห็นถึงความแตกต่างของโรงเรียนที่แล้วได้ 555อาหารของวันนี้ ซึ่งทานเสร็จวุ้นต้องไปโบสถ์ครีมราดเค้ก... เพราะวันนี้เป็นวันพุธ แล้วที่โบสถ์ชุมชนจะมีกิจกรรมไรงี้...ผอ. อยากให้พวกเราไปร่วม

แต่มีปัญหาตรงที่ โฮสวุ้นไม่ใช่คาธอลิก...วุ้นจะไปยังไงเพราะแม่โฮสไม่อนุญาตให้ลูกๆไปโบสถ์แน่นอน...วุ้นไม่รู้เลยว่ามันจะขนาดนั้น - -...

แต่ผอ.ยืนยัน

ปล. เค้กอร่อยเวอร์สุดท้าย ก็ได้ความ(หลังจาก ต้องคุยโทรศัพท์กลับผอ. นู่นนี่นั่น)...ว่า ผอ. จะมารับวุ้น

บล๊อกต่อไป...เราจะไปเที่ยวโบถส์ชุมชน กับมิวเซ๊ยมชุมชน ก่อนลาโฮสและโรงเรียน ไปเจอกับอีกโปรเจคหนึ่ง ที่จะมาอยู่ร่วมอพาร์ทเม้นของเราค่ะ

แล้วเจอกันน้าา^^ก้ออ่านะCreate Date : 08 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2557 21:00:47 น.
Counter : 361 Pageviews.

0 comment
วันหยุด...ที่วอร์ซอ...
  อย่างที่บอกเอาไปคราวที่แล้ว ว่าวันนี้ไปเที่ยว คอนเสิร์ตมหาลัยกัน
ช่วงที่วุ้นไป...มีเหตุการณ์สำคัญอะไรเยอะแยะมากมาย

มีบอลยูโร มีงานครบรอบโชแปง แล้วเดือนมิถุนา เป็นเดือนโชแปง ทุกวันอาทิตย์จะมีกิจกรรมที่สวสาธารณะ(ซึ่งวุ้นไม่ได้ไปเลย - -)

แล้วก็เริ่มซัมเมอร์ของยุโรป...ก็มีคอนเสิร์ตมหาลัยประจำปี...คงคล้ายๆงานกิ๊ฟท์ของศิลปากรแต่ไม่มีขายของอะไรแฮนด์เมดนะ...มีแต่เบียร์ ว้อดก้า...555คอนเสิร์ต สนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก(ก.ไก่สามร้อยล้านตัว)รูปมีน้อย มัวแต่เต้น 555...สักพักก็ไปต่อที่อื่น - -

แต่มีธุระต่อตอนเช้าวันถัดมา...ต้องไป นิโคเปอคุส (ท้องฟ้าจำลองโปแลนด์นั่นเอง)

ระหว่างรอรถเมล์...ถ่ายเจอเก้นมา...ฮีเป็นมนุษย์ ที่ถ้าเป็นในหนัง จะเป็นไปได้สองอย่าง...ไม่ใช่พระเอกก็เป็นตัวร้าย 555...

เพราะฮีจะหายตัวไปทุกคืน (นึกถึง arrow 555)...ฮีบอกว่าไปหาเพื่อน 555อยู่บนรถเมล์แล้ว...จะถ่ายจักรยาน 555อันนี้เป็น ห้องสมุดกลางของมหาลัยค่ะ...ใหญ่เวอร์...คงจำลอง ห้องสมุดที่อเล็กซานเดรียที่อิยิปต์...

ข้างห้องสมุดมีสวน ให้ขึ้นไปดูวิวแต่เราจะไปที่นี่ก่อน...วันที่เราไป...เข้าฟรีค่ะ (คนมหาศาลมาก)

ก็จะได้การ์ดมาคนละอัน เป็นการ์ดส่วนตัว เอาได้เล่นทุกสิ่งอย่างในศูนย์...การ์ดจะจำเราได้ว่าไปเล่นอะไรมาไรงี้ความจริงถูกเปิดเผย ถ้าเจอเก้น ตัวพอๆกะวุ้น - -...

ฮีเป็นคนดีนะ...ทำงานทำการ เป็นลูกล่ออาจุน อาจุนชอบมาแกล้งฮี - -ในศูนย์อยู่ได้ทั้งวันเลย เพราะของเล่นเยอะมาก - -...ถ้าประเทศเรามีอะไรแบบนี้สัก ยี่สิบเปอร์เซนของที่นี่... ความกระตือรือร้นเรื่องวิทยาศาสตร์ของคนไทยคงดีกว่านี้ความจริงศูนย์นี่ เป็นสวรรค์ของเด็กที่อยากเรียนสายวิทย์นะ...อันนี้เรามาวินิจฉัยอาการคุณหมี...มีกัน สี่คน...เพราะ ปีเตอร์หนีไปเที่ยวเบอร์ลิน โดยมีซาบริน่าขอติดตามไปด้วย... มาเรียม ติดอะไรสักอย่าง จำไม่ได้  - -อาจุน ฮี แฮงค์จากปาร์ตี้ เลยไม่เอนจอย 555มาขึ้นชมวิว ที่ห้องสมุดดีกว่าทางกว้างมาก ใหญ่มาก แต่มันเพิ่งจะเข้า ฤดูร้อน เลยยังไม่มีดอกไม้เท่าที่ควรวิวข้างหลังจะเห็นตึก..พวกนั้นเป็นอพาร์ทเม้นที่แพงมากกกกกกกกกกกกกกกกในโปรเจคนี้ เจอเก้น เป็นมนุษย์ที่บ้าถ่ายรูปตัวเองมากที่สุด  - -...มากกว่าคนจีน(วุ้นใช้คนจีนเป็นเกณฑ์...เพราะฉะนั้นจะพอนึกออกเนอะ)เห็นสเตเดี้ยม ลายขาวแดงกันลิบๆ

หลังจากนี้ หลายๆคนเริ่ม จัดการเรื่องเที่ยว 555

วุ้นเริ่มจองตั๋วไปอิตาลี...ไปเพราะคุณลุงคุณป้าที่เจอที่ โอเปร่าเบย...อยากรู้ว่าเวนิซ มันยิ่งกว่า ปรากอีกเหรอ!!!!!!!!!!...แค่ปรากวุ้นก็ยอมตายแล้วนะ 555

พรุ่งนี้ โปรเจคเราจะออกนอกเมืองค่ะ...ต้องไปอยู่กับโฮส เพราะโรงเรียนที่จะไปสอน มันอยู่นอกเมืองหน่อยๆ..คือยังอยู่ในวอร์ซอ แต่ มันไกล ต้องไปนอนที่อื่น...

อาทิตย์หน้า วุ้นอยู่อยู่ซาบริน่า และ เจอเก้น (วุ้นดีใจที่ยังอยู่กับซาบริน่า 555...เพราะเราค่อนข้างสนิทกัน)

แล้วอีกกลุ่มก็ไปอีกโรงเรียน คนละฝั่งเลย...แต่วุ้นเพิ่งรู้ทีหลังว่า กลุ่มนั้น นอนหอพัก...เก๋ไปอีกแบบ

แล้วเจอกันน้า
ก้ออ่านะCreate Date : 08 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2557 1:59:31 น.
Counter : 545 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  

วุ้นใสจ้า
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อืม สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดี(กับตัวเอง)ก่อนที่หลงเข้ามาดูบล๊อกของข้าพเจ้า และแสดงความเสียใจ(กับท่านที่กำลังอ่านอยู่)ที่บล๊อกไม่มีอะไรเลย - -

จบข่าว - -ก้ออ่านะ
All Blog