lozocat
lozocat
lozocat
lozocat

..ผ้าพันคอเพื่อน้องรร.บ้านขอบด้งรุ่น 2 ..ทั้งหมด 12 ผืนค่ะ..วันนี้เอาผ้าพันคอที่สัญญาไว้มาให้ดูค่ะมีทั้งหมด 12 ผืน ชุดแรกเป็นรุ่นทดลองทำค่ะรู้นะคิดอะไร....ลองอาร๊าย ลองไปซะ 8 ผืนเชียว 555คราวนี้รุ่นหนานุ่มมีตุ้มๆด้วยแหมๆๆ..มันก็ต้องพัฒนากันบ้างนะคะเพื่อนๆ แต่ว่าจ๋ามีปัญหากะไอ้ตุ้มๆนี่แหละ คือจ๋าเป็นคนแพ้ฝุ่นค่ะตอนตัด ตัด และ ตัด กว่ามันจะยอมกลมเนี่ยโห..ทั้งคัดจมูก ทั้งจามเลยทีเดียว แต่..ก็สวยสมใจสัญญาว่าจะพยายามทำต่อไป (ทุกครั้งที่ว่าง)อ้อ..ยอดรวมทั้งหมด 16 ผืนแล้วค่ะเพื่อน้องๆที่อยู่ห่างไกล ขอแรงใจหน่อยพี่น้อง

 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2551 19:50:27 น.
Counter : 123 Pageviews.  

..วันนี้มาชวนเพื่อนลงชื่อเพื่อแสดงจุดยืนในการสนับสนุนการยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีค่ะ..วันนี้มาชวนเพื่อนๆร่วมกันลงชื่อเพื่อแสดงจุดยืนในการสนับสนุนการยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีค่ะซึ่งปัจจุบันมีสถิติสูงขึ้นและรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องอยู่ทุกวันจ๋าเองเห็นว่าเป็นเรื่องดีดีที่ควรทำเลยเอามาฝากันอยากเชิญชวนเพื่อนชาวบล็อกช่วยกันลงชื่อเเยอะนะคะในป.ไทยนั้นมีพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิตติยาภาเป็นทูตสันถวไมตรีประจำประเทศไทยค่ะร่วมลงชื่อกันที่นี่ค่ะขอบคุณเพื่อนๆที่แวะมาลงชื่อด้วยนะคะ


 

Create Date : 07 ตุลาคม 2551    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2551 8:52:15 น.
Counter : 131 Pageviews.  

..ผ้าพันคอผืนที่ 2,3,4.....เพื่อน้องๆรร.บ้านขอบด้งวันนี้เอาผ้าพันคอที่เสร้จอีก 3 ผืนมาอวดค่ะเป็นผ้าพันคอที่จะส่งไปให้น้องๆที่รร.บ้านขอบด้งที่เชียงใหม่ตั้งใจทำให้เสร็จไวไวเลยทำแบบง่ายๆแต่ก็สวยดีนะคะ (คิดเองเออเอง))ผืนสุดท้ายนี่ตั้งใจทำเผื่อเด็กผู้ชายเลยใช้สีเข้มหน่อยเห็นว่าง่ายๆอย่างนี้ก็ใช้เวลา 1 สัปดาห์ทีเดียวเชียวเล่นเอาปวดแขนเหมือนกัน จนเมื่อวานนี้คุณสามีเลยพาไปซื้ออีซี่นิทติ้งให้ค่ะเพราะสงสารศรีภรรยาที่บ่นปวดแขนอยู่ทุกวัน

จริงๆก็สงสัยอยู่ว่าเพราะสงสารหรือรำคาญกันแน่
คิดว่าก่อนสิ้นเดือนจะพยายามทำให้ได้อีกซัก 2 ผืนก่อนที่จะส่งไปให้น้อง คิดว่าถ้าคุณจอยส่งไปด้วยน่าจะได้หลายผืนอยู่ เพราะตอนนี้ที่เชียงใหม่หนาวแล้วนอกจากผ้าพันคอแล้วยังซื้อดินสอกับยางลบฝากไปให้ด้วยดินสอ 150 แท่ง ยางลบ 60 ก้อนค่ะเอาไว้ถ้าทำเสร็จเพิ่มอีกจะเอาข่าวคราวมาเล่าให้อ่านอีกนะคะถ้าใครที่แวะมามีความคิดเห็นยังไงหรือมีอะไรอยากแนะนำก็ทิ้งคอมเม้นไว้เยอะๆนะคะ คนทำจะได้มีกำลังใจทำเยอะๆคะ 

Create Date : 18 กันยายน 2551    
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2551 11:25:25 น.
Counter : 77 Pageviews.  

ครั้งแรกที่ผสมสีไหมจนได้ผ้าพันคอ..ส่งไปให้น้องๆบนดอยสูง


วันนี้ทำผ้าพันคอเสร็จ 1 ผืนค่ะ
เป็นผ้าพันคอที่เกิดจากไหม 2 สีนี้แหละค่ะเป็นครั้งแรกที่ถักโดยใช้ไหม 2 เส้นควบทำนานกว่าที่คิด เพราะมันชอบบิดเป็นเกลียวๆถึงจะเป็นลายถักธรรมดาๆถักแบบทุลักทุเล แต่ก็สำเร็จจนได้
ที่ตั้งใจทำจนได้เนี่ย เพราะไปอ่านเจอบล็อกของน้องคนหนึ่งน้องเขาบอกว่าถ้ามาลงไว้ เผื่อใครที่ชอบถักจะถักส่งไปบ้างน้องเขาจะเอาไปให้เด็กๆที่อยู่บนดอยเพราะหน้าหนาวอากาศหนาวมากๆก็เลยตั้งใจทำ แล้วพี่จะรีบส่งไปตามที่อยู่ที่ให้ไว้นะจ๊ะน้องบีวันนี้ได้ทำเรื่องดีดีอีกอย่าง เฮ้อ..สุขใจ


 

Create Date : 10 กันยายน 2551    
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2551 11:24:41 น.
Counter : 86 Pageviews.  


Valentine's Month


 
จ๋าคนดี
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add จ๋าคนดี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.