Group Blog
 
All Blogs
 
คนหล่อชวนดู Sharkwater ซับน้ำตาน้องหลาม


 


เชื่อว่าส่วนใหญ่คงต้องเคยดู Jaws ไม่ก็เคยได้ยินได้ฟัง ยิ่งเสียง ตือ ดึ๊ด ตือดึ๊ด theme ของเรื่องแค่โน้ตสองตัวก็ทำเรากลัวขี้หดตดหายได้ทำไมเราถึงกลัวฉลามล่ะเพราะว่ามันไล่กินเราเป็นอาหาร?เปล่าซักหน่อย ใครบอกให้เราลงไปว่ายน้ำเล่นในถื่นมันล่ะในเมื่อเราเอาตัวไปเสิร์ฟให้มันถึงที่ แล้วจะไปโทษมันทำไม เปล่าค่ะ ดิชั้นไม่ไ้ด้รักปลาฉลามตั้งแต่อ้อนแต่ออกเป็นพี่น้องคลานตามกันมา ดิชั้นก็กลัวมันเสียยิ่งกว่าอะไรเพราะไอ้เรื่อง Jaws เนี่ยแหละทำให้กลัวปลาฉลาม กลัวทะเลจนถึงบัดนี้ เคยไปดำน้ำที่ ตรัง ยังแทบกรี๊ดเลย แค่มีปลาตัวเล็กๆมาตอด นับประสาอะไรจะให้ไปดำน้ำลึกไม่เอาซะหรอกแต่พอได้ดูตัวอย่างของหนังเรื่องนี้แล้วคิดเปลี่ยนไปค่ะ


 ดูเผินๆแล้วไม่ต่างกับหนังวัยรุ่นโง่ๆ เอาตัวไปให้ฉลามกินใช่ไหมคะค่ะ ดิขั้นก็คิดอย่างนั้นถึงกดเข้าไป ตามประสาสาวคิดตื้น 55 แค่ผู้ชายหล่อดิชั้นก็ขอดูไว้ก่อนล่ะแต่ปรากฏว่ากดเข้าไปปั๊บ มันเป็นหนังสารคดีค่ะ เกี่ยวกับการล่าฉลาม ที่นายร้อบ สจ๊วต ผู้ชายหน้าหล่อคนนั้นแหละค่ะเป็นคนกำกับ ลงทุนดำดิ่งไปใช้ชีวิตร่วมกับพี่หลาม และศึกษาข้อมูลทางนิเวศวิทยาทางทะเลเป็นปีๆ เก็บข้อมูลต่างๆเรื่องการล่าฉลามในหลายประเทศและพบข้อมูลที่น่าตกใจว่า เจ้าทะเลอย่างไอ้หลามเนี่ย จำนวนลดลงอย่างน่าใจหาย! เพราะอะไรคะ เพราะพวกเราล่ามันแล้วเอามากินครีบไงล่ะ


ดิชั้นก็เคยกินค่ะพี่น้องไม่ต้องตกใจไป เพราะแต่ไหนแต่ไรเราก็มีความเชื่อฝังหัวว่า หูฉลาม(ครีบฉลาม) เนี่ยเป็นอาหารราคาแพง ได้กินแสดงว่ามีฐานะ 55 ประกอบกับไอ้หลามเนี่ยมันมีภาพลักษณ์เป็นตัวร้ายอยู่แล้ว ตายๆไปซะมั่ง ก็ไม่มีมนุษย์หน้าไหนร้องไห้เสียใจหรอก แต่ขอโทษค่ะ ตอนนี้น้องหลามคงต้องแอบร้องไห้อยู่แน่ๆ เพราะว่า โดนล่าอย่างหนัก ถ้าฉลามไม่อยู่แล้ว ทะเลป่วนแน่ค่ะ ลองคิดถึงระบบห่วงโซ่อาหารดูสิ ตอนนี้เราอาจจะไม่เห็นผลกระทบที่ชัดเจน แต่ต่อไปมันต้องมีแน่ๆ


และที่น่าเศร้าคือ แทบไม่มีองค์กรใดๆ ช่วยเหลือฉลามเลย คุณพี่ร้อบ และทีมงานเขาจึงเดินสายนำหนังไปฉายประกวดตามที่ต่างๆเพื่อที่จะได้ให้คนได้ตระหนักถึงความจริงข้อนี้บ้าง (แม้จะแอบขายตรงด้วยนำหน้าหล่อๆพี่ร้อบเป็นจุดขายเหอะ) และตอนนี้ก็กวาดรางวัลมาเยอะแล้วค่ะ จึงคิดว่าคงไม่ใช่สารคดีกะโหลกกะลาแน่ๆ (เพราะดิขั้นก็ยังไม่ได้ดูเต็มๆ) ตอนนี้มันยังไม่เข้าไทย เพราะคิดว่าคงยังไม่เป็นที่รู้จักเท่าไร แต่ถ้าสั่งสมไปเรื่อยๆคงได้เกิดเหมือนเรื่องอื่นๆบ้าง ถ้ายังไงก็แวะเข้าไปดู เซย์เฮลโหล เซย์ไฮ พี่ร้อบก่อนได้ที่ //www.sharkwater.com/ (ดิชั้นแอบเสร่อส่งไปหามาแล้วเหมือนกัน 55 ได้เมล์ตอบกลับมาด้วย แม้ว่าจะเป็นจากทีมงานก็เหอะ ) ถ้าไม่อยากดูฉลาม ก็ถือซะว่าไปดูผู้ชายหล่อๆ ว่ายน้ำในกางเกงตัวจิ๋วก็แล้วกันนะ!! ฮ่าๆๆ


ลองดูตัวอย่างหนังได้ 
ลองดูหุ่นและหน้าตาของพี่ร้อบได้แก้ผ้านิดอ้อ เพื่อไม่เห็นการกล่าวเกินจริงว่าพี่ร้อบไม่มีตัวช่วยเป็นเด็กน้อยยากไร้ ไม่มีใครแล ตอนนี้พี่ แอนโธนี คีดิสแห่งวง Red Hot Chilli Peppers เอาลิงค์ของ น้ำปลา(ฉลาม) Sharkwater ไปติดเรียบโร้ยย วี๊ดวิ๊วว ปรบมือให้หน่อย แจ่มมากค่ะพี่ เพราะเงี้ยแหละหนูถึงรักพี่
ไหนๆก็ไหนแล้วเอนทรี่นี้เป็นการเป็นงานและมีสาระที่สุดแล้ว ขอพ่วง Tag ทำดีเพื่อพ่อไปเลยละกันค่ะ


ได้รับมาจากท่านพัดทองเล่นเอาลำบากใจเลยว่าหนูไม่ค่อยจะมีดีอะไรกับเขา จะทำได้ง๊ายย

เอาแบนเนอร์มาติดแ้ล้วนะคะ แต่ขอไม่ tag ใครต่อเพราะเกรงใจค่ะ แล้วก็ขออนุญาตไม่แจ้งด้วยว่าเขียนบล็อกทำดีแล้ว ในข้อบังคับ tag ที่ต้นฉบับเค้ากำหนดมาค่ะ เพราะคิดว่า ไม่จำเป็นค่ะ ไม่เห็นด้วยกับการที่ต้องแจ้งกับไปว่าทำดีแล้วหรือยัง มันดูไร้สาระค่ะ ทำอย่างกับว่าประเทศนี้ไม่มีคนทำดีเลยส่วนเรื่องทำดีที่คิดไว้ก็เรื่องคุณหลามเนี่ยแหละค่ะ 555 เพราะดันมีแรงจูงใจที่เข้าทางกันได้ ต่อไปนี้จะขอไม่กินหูฉลามอีกต่อไปแล้วก็ช่วยองค์กรต่างๆเท่าที่ช่วยได้ค่ะในกรณีที่มีเหตุสุดวิสัย ถูกบังคับให้กินหูฉลามจริงๆแบบไม่กินมึงตาย พ่อแม่พี่น้องลำบาก นั่นแหละค่ะถึงจะขอกิน สัญญาว่าจะกินไม่ให้เหลือด้วยค่ะ เพราะเราต้องไม่ทำให้ทรัพยากรเสียเปล่าเอ๊ะ งงๆ แฮะ ตกลงหล่อนจะทำดีหรือเปล่าเนี่ย หุๆๆ

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2550 13:54:02 น. 3 comments
Counter : 1309 Pageviews.

 
เจ้าของบลอคไปไสเนี่ย
หนังน่าดูดีครับ


โดย: teerak*it วันที่: 9 มิถุนายน 2551 เวลา:6:06:15 น.  

 
ดีใจจังเลยคะที่ได้มาบล็อกนี้ โจเซ่เคยไปเอ็กซ์ทีน แต่เม้นท์ไม่ได้ หุหุ คุยได้แต่ใน cboxโดย: โจเซฟิน วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:21:09:28 น.  

 
อยากดู เพราะคนเล่นมากกว่า หล่อเกิ้น


โดย: Onlineza วันที่: 7 มิถุนายน 2552 เวลา:14:07:07 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mooyo
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add mooyo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.