Group Blog
 
All blogs
 

Happy Birth Day To Me................................สวัสดีค่ะ...............................................
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกๆท่านนะคะที่เข้ามาอวยพรวันเกิดให้ ทิ้งบล็อกไปซะนาน ก็มัวแต่ยุ่งๆอยู่ วันนี้ว่างก็เข้ามาดู อู้หู....เพื่อนเข้ามาทักทายกํนเยอะแยะเลย ต้องขอบขอบคุณอีกครั้งนะคะ

วันนี้ก้ได้ที ไหนๆก็เข้ามาแล้ว ปัดฝุ่นสักหน่อย เมื่อวันเกิดวันที่ 25 กันยายน น่ะ ลืมไปซะด้วยซ้ำว่าวันเกิด คุณแม่โทร.มาอวยพรแต่เช้า ถึงได้รู้ และต้องทำบุญ วันเกิดเราก็เลยกลายเป็นวันธรรมดาวันหนึ่งไปเลย

แต่วันนี้ก็ได้รู้ว่าไม่ใช่วันธรรมดาซะแล้วเพราะเพื่อนๆ เข้ามาอวยพรกันเพี๊ยบ มันจึงกลายเป็นวันพิเศษสำหรับเราไปแล้วล่ะ

ตอนนี้ก็ทำงาน ยุ่งเหมือนเดิม แต่ดีที่ใกล้บ้าน และยังมีจ็อบพิเศษทำเบเกอรี่ขาย และทำตามออเดอร์ที่เขาสั่งจังเบรค ฝึกมือไปก่อน รอเศรฐกิจดีๆจะเปิดร้านแล้วค่ะ

อากาศช่วงนี้ก็แปลกๆ ทำให้ไม่สบายบ่อย นี่ก็เพิ่งหายจากไข้เลือดออกนะเนี่ยะ เล่นเอาเกือบตายเหมือนกัน เพื่อนๆต้องดูแลตัวเองกันดีๆนะคะ สุขภาพสำคัญค่ะ

วันนี้ก็คงต้องคุนกันเท่านี้ก่อนนะคะ ขอเข้าไปทักทายเพื่อนในบล็อกบ้างนะคะ และขอขอบคุณอีกครั้งด้วยกล้วยไม้สวยๆบ้านพวงชมพูนะคะ เป็นฟาแลน+เข็มแสดค่ะ

.........................................บ้ายบาย........................................

 

Create Date : 28 กันยายน 2550    
Last Update : 10 มกราคม 2551 17:36:53 น.
Counter : 360 Pageviews.  

Best In Meสวัสดีค่ะ.................

ดูเหมือนจะห่างหายไปนาน ชีวิตมีแต่เรื่องยุ่งๆ ยุ้งงงงง ยุ่งจริงๆ แต่ตอนนี้ทุกอย่างกลับเข้าที่เข้าทางลงตัวแล้ว

งานการก็ยุ่งซะเหลือเกิน ชีวิตของเลขาก็เป็นเช่นนี้แหละ เคยทำงาน ผ่านงานมาทางด้านเลขา และกิจการของตัวเอง จนทำให้ตัวเองรู้สึกว่าจะมีงานไหนที่เหมาะกับเราหนอ ไปไป มามา ตกลงเข้ามาทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง ในตำแหน่ง Admin เฮ่อ พูดแบบตรงๆนะ ว่าไม่รู้จักงานทางด้านนี้เลย เอ........มันคืออะไรหนอ แต่ก็อยากทำแล้วล่ะ ก็ได้แต่ตั้งสติ ไม่มีอะไรเกินความสามารถ ไม่ได้ให้แบกอิฐ แบกปูนสักหน่อย เอาน่าสู้ๆ

พอเริ่มจริงๆ ถึงรู้ว่า เราไม่ได้มีเจ้านายคนเดียวเหมือนงานเลขานะ ต้องทำไปซะทุกอย่าง เอกสารเล็กๆน้อยๆของแต่ล่ะฝ่าย ดูยุ่งๆน่าดู แต่ก็ดีและยินดีที่จะทำ เพราะอะไรหรอ มันทำให้เราเรียนรู้งานทุกๆด้านไง

เราเริ่มทำด้วยความตั้งใจ ตั้งใจ และก็ตั้งใจ จนในที่สุดเราก็ได้เรียนรู้ว่างาน Admin คืออะไร เราใช้เวลาในการเรียนรู้ก็แค่สัปดาห์เดียว เราก็เริ่มทำได้คล่อง และโดยส่วนตัวเราเป็นคนที่ชอบทำอะไรเร็ว คิดเร็ว และกระตือรือร้นตลอดเวลา จึงทำให้เราเป็นที่ไว้ว่างใจในที่สุด

แต่ที่น่าปวดหัวก็ภาษาน่ะสิ เฮ่อ...เราก็พูดได้ก็แค่ snake snake fish fish งูงู ปลาปลา แต่ก็พูดได้แฮะ เจ้านายบอกเราว่า You look like confident lady but you don't have confident to speak with me. อืมเอากลับมาคิดก็ใช่เลย เราก็ฟังเขาออกนะ ตอบเขาก็ได้แล้วจะกลัวอะไร เราจึงมีความมั่นใจมากขึ้นในการคุย และพยายามตั้งใจทำงาน และพรีเซ้นตัวเองด้วยความตั้งใจ และแล้ว เราก็ได้กลับมาเป็นเลขาอีกครั้งโดยเริ่มจาการเป็นผู้ช่วยเลขา โอ้....งานยุ่งนะ โดนใช้ใช้ใช้ อะไรก็โยนให้ทำ แต่ก็ดีชอบๆ เพราะไม่ชอบอยู่นิ่งๆ จนในที่สุดเราก็ได้บรรจุเป็นเลขาเต็มตัว ด้วยเวลาที่ไม่นาน แต่เขาก็พอใจในความสามารถของเรา เราพอใจกับงานและความไว้ว่างใจของเจ้านายมาก จนวันนี้มาถึง

เมื่อประธานกรรมการฝ่ายต้องการเลขาด่วน ด่วนมากๆเป็นโชคของเรา หรือเป็นเพราะความสามรถที่เขาเห็น หรือเป็นเพราะเขาหาไม่ได้แล้วนะ อิอิ แต่ก็ช่างเถอะ ไหนๆก็ได้เลือนแล้วก็น่ายินดี แสดงว่าเขาไว้ใจให้เราทำ เราก็จะตั้งใจอย่างที่เขาไว้ว่างใจ แต่ดูเหมือนงานจะไม่หมูๆนะ เอาเงินเดือนมาล่อเราซะด้วย อิอิ งกก็เลยตกลงกับเขาหน่อยน่ะ ไม่มีอะไรเกินความตั้งใจของเราได้หรอก จริงไหม

ตอนนี้เราก็ดำรงตำแหน่งเลขานุการประธานกรรมการฝ่าย งานก็ยุ่งดีจริงๆ แต่เราก็ชอบนะ เพราะยิ่งยุ่งเท่าไหร่เราก็เรียนรู้มากขึ้น เก่งมากขึ้น นายคนเก่าเคยบอกเราว่า You are working woman.เราฟังก็ได้แค่ยิ้ม เพราะเราคิดว่าเรายังไม่ใช่ เรายังต้องเรียนรู้อะไรอีกเยอะ แต่ในอนาคตเราจะต้องเป็น working womanอย่างที่ท่านบอก และต้องเป็นด้วยความสามารถของเราเอง

เคยมีคนบอกเราว่า เราดูเป็นเด็กที่ไม่รู้จักโต เหมือนคนที่ทำอะไรไม่เป็น ไม่มีความสามารถ เราชอบกับคำพูดพวกนั้น เพราะมันคือกำลังใจให้เราตั้งใจที่จะทำวันนี้ให้ดี เพื่อพรุ่งนี้และวันต่อไปจะดีขึ้นเรื่อยๆ และเขาก็จะได้รู้ว่า สิ่งที่เขาพูดและสิ่งที่เขาเห็นผิด เราเองก็ยังไม่หยุดอยู่แค่นี้ เราก็ยังคงที่จะพยายามและตั้งใจทำงานต่อไปและทำให้ดีที่สุด เพื่อความสำเร็จที่สุดในชีวิตของเรา

อยากบอกเพื่อนๆว่า วันใดที่ท้อ วันใดที่โดนใครดูถูกหรือตำหนิ ให้คิดซะว่านั่นคือกำลังใจให้เราก้าวไปในจุดสูงสุดของชีวิต แล้วเราจะได้เห็นความสำเร็จที่เราเป็นทำด้วยตัวของเราเอง ของให้มีเพียงความตั้งใจที่จะทำ แล้วคุณจะทำได้อย่างที่คุณตั้งใจ และทุกๆคนก็จะมองเห็นและยอมรับสิ่งดีๆในตัวคุณ

.....................Best In Me..........................


 

Create Date : 30 มีนาคม 2550    
Last Update : 19 ตุลาคม 2552 21:17:42 น.
Counter : 187 Pageviews.  


pinkydog
Location :
ปทุมธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เราเป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง
กินง่าย..นอนยาก
มีเจ้าหมาน้อย(แต่ตัวใหญ่)ชมพูเป็นเพื่อนรู้ใจ
รักธรรมชาติ..เป็นชีวิตจิตใจ
ชอบกล้วยไม้..เป็นนิสัย
โปรดแคทลียา..เป็นจริงเป็นจัง
เป็นคนโกรธยาก..หายยาก
ชอบร้องเพลง..แต่ร้องไม่ได้เรื่อง
ชอบทำขนมมาก..แต่กินได้คนเดียว
คติ.. จงรักเขาในความเป็นเขา
และเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด

Google
หลังไมค์ค่ะFriends' blogs
[Add pinkydog's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.