ชีวิตคนไทยธรรมดาในเบลเยี่ยม
Group Blog
 
All blogs
 
หรือฝรั่งมันจะราดส้วมไม่เป็นวะ

เพิ่งบ่นถึงมันอยู่แหมบ ๆ แล้ววันนึงมันก็โผล่มาที่บ้าน พร้อมกับกระเป๋าเป้ใบเล็กแบบไม่เหมาะกับขนาดตัวใบเดิม แต่ที่มีเพิ่มขึ้นมาคือถุงพาสติกแบบที่เอาไว้ใส่ของขายกันตามสะพานลอยอ่ะเฮ้ย ดูแล้วแม่งอนาถจริงๆ ขนาดที่ว่ายกมือไหว้มันก็แล้ว ด่าก็แล้ว ทั้งเสียดสี สารพัด มั้นนนน ก็ยังไม่เคยเปลี่ยน

" อะไรนะ จะให้ใส่รองเท้าแตะ!! แกจะบ้าเหรอ" หน้าตามันเหมือนกะว่า เราเพิ่งบอกให้มันเดินแก้ผ้ากลางจตุจักรซะงั้น.. แค่บอกว่ารองเท้าหนังคัชชูน่ะ มันไม่เหมาะกับการเที่ยวแบบนี้เท่าไหร่ แล้วนี่จะไปทะเล ไปซื้อรองเท้าแตะซักคู่จะดีกว่ามั้ย...
"โอ้โน่วว ชั้นทำไม่ได้ จะให้ใส่รองเท้าแตะนี่นะ ทุเรศๆๆ" อย่าว่าแต่รองเท้าแตะเลย เสื้อยืดมันก็ยังไม่ค่อยจะยอมใส่ ร้อนตับจะแหก ยังจะใส่เสื้อเชิ้ตหนา ๆ คลุมเสื้อยืดอยู่ได้ ไม่เข้าใจแม่งจริงๆ

ในที่สุดก็ต้องปล่อยให้มันทำตามใจมัน เออ อยากใส่ไรก็ใส่ ตามใจ แต่เสื้อเนี่ยซักหน่อยจะดีมั้ยอ่า.. วันก่อนที่มันมาที่บ้าน ถอดรองเท้าทีแทบเป็นลม นี่ถ้าไม่สนิทกันคงต้องยอมทนกล้ำกลืนกลิ่นมันไป แต่นี่ไม่มีอะไรต้องเกรงใจกันอีกแล้ว
"เจมส์ ตีนมึงเหม็นมาก!!!"
"เหม็นเหรอ"
"ไม่เหม็นอ่ะ โคตรเหม็น!!ไปล้างเท้าด่วน แล้วถอดถุงเท้าด้วย พ่อเอ็งเป็นซานตาคลอสเหรอใส่ถุงเท้าในบ้าน"
มันก็หัวเราะฮ่าๆๆๆ แล้วก็ยอมไปล้างเท้าแต่โดยดี

แล้วมันก็มาพร้อมเรื่องส้วมบนรถบัสจากกรุงเทพฯ ไป เกาะช้าง ฟังแล้วจะอ้วกเลยต้องมาแบ่งกันอ้วกบ้าง by the way ตรงหัวมุมถนนข้าวสาร มี travel agent สัญชาติอิสราเอลที่หนึ่งชื่อ United Travellers Connection หรือเรียกสั้นๆว่า UTC ไม่รู้มันทำยังไงแต่ค่าตั๋วรถไปต่างจังหวัดถูกเหมือนโกหก (กรุงเทพฯ-เกาะช้าง รวมเฟอรรี่ด้วย 150 บาท!! กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ 330 บาท! และอีกมากมาย) ใครไม่ถือว่าต้องเป็นชนกลุ่มน้อยในหมู่ฝรั่งและชาวอิสราเอลลองแวะไปดูราคาตั๋วได้ ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกะเค้าหรอก เห็นว่ามันถูกดี แล้วชั้นล่างเป็นร้านอาหารสไตล์อิสราเอล รสชาติใช้ได้ทีเดียวนะเออ

กลับมาที่เจมส์ต่อ เจมส์นั้นไม่ค่อยเจียมตัวว่าท้องไส้ไม่ค่อยดี แต่ก็ยังจะแด๊กของเผ็ดอยู่ได้ พอกินเข้าไปทีไร ขี้แตกขี้แตนกันทันตาเห็น นี่จะไปเที่ยวอยู่แล้วก็ยังกินเผ็ดเข้าไปอีก ผลคือวิ่งเข้าส้วมบนรถเป็นสิบรอบ ซึ่งแค่มันคนเดียวก็ฟังดูเหม็นอยู่แล้วไง แต่นี่มันมีคนอื่นด้วย แล้วสิ่งพิศวงก็เกิดขึ้นกับเจมส์ เพราะห้องน้ำ ไม่มีกระดาษ มีแต่ถังใส่น้ำ 1 ใบ ป๋องแป๋ง

แล้วกูจะกดชักโครกตรงไหน....

ฝรั่งถึงกับเหงื่อแตก (แตกเพราะปวดขี้ด้วยหนึ่ง และแตกเพราะความตื่นเต้นอีกหนึ่ง) คิด ๆ ๆ ๆ เฮ้ย ทำไงวะ เห่อะๆ ชักโครกไม่มี แล้วไอ้ถังนี่มีไว้ทำไร ราดน้ำยังไงวะ (มันราดกันไม่เป็นจริงๆนะ โคตรเลย..) ในที่สุด เจมส์ก็ทิ้งหลักฐานไว้อย่างนั้นแหละ!!! (ทุเรศโคตรอ่ะ) แถมมีหน้ามาพูดอีกว่า
"ดีนะ ที่ไม่ได้เข้าคนสุดท้าย!"

ผู้โชคร้ายคือสาวฝรั่งที่นั่งอยู่ไม่ไกล เธอเดินไปที่ห้องน้ำ พอเปิดประตูเท่านั้นแหละ ถึงกับผงะ! เอามือปิดหน้าปิดจมูกแทบไม่ทัน (ถ้าอ้วกได้คงอ้วกไปแล้ว) นี่คนเล่ามันเล่าไปขำไปอีกนะ คือแบบความอายนี่ไม่มีเลยไง แบบภูมิใจโคตรๆ

ตอนไปอินเดีย ที่เกสต์เฮาส์เป็นห้องน้ำรวม ซึ่งมันก็เป็นส้วมแบบที่เหมือนชักโครกแหละแต่มันไม่มีที่กด คือนึกออกใช่ปะ ต้องราดน้ำเองแต่ไม่ต้องนั่งยอง ๆ ให้เมื่อยมันก็แค่นั้นแหละ แต่ไปเข้าที่ไหน มันก็มีไอ้บ้า (หรือยัยบ้า) ที่ไหนก็ไม่รู้มันใช้แล้วไม่เคยราดน้ำกันเลย แถมเล็งก็ไม่ค่อยจะตรงอีก!! คิดดูฟังยังทุเรศ แล้วเห็นทุกวันได้กลิ่นทุกครั้งที่เข้ามันจะขนาดไหน ตั้งแต่นั้นมาเลยคิดว่า ฝรั่งมันราดส้วมกันไม่เป็นหรือไงวะ ไม่เป็นก็หัดกันหน่อยเห๊อะ.. มันจะยากอะไรกันนักหนาวะ ราดน้ำเนี่ย ไปกันถึงดวงจันทร์ ดาวอังคารอะไรกันแล้ว แค่ราดส้วมทำกันไม่ได้เนี่ย แหม มันน่าคิดนะฮะ


Create Date : 19 กรกฎาคม 2549
Last Update : 19 กรกฎาคม 2549 19:59:31 น. 5 comments
Counter : 617 Pageviews.

 
- -*

เขาชินกับชักโครกที่เข้าใจว่าถูกสุขลักษณะ...
เกิดมาเขาก็เจอแต่แบบนั้น

มาเจออะไรแปลกๆ
ไม่เคยได้เห็นไม่เคยได้ใช้ก็งงเป็นธรรมดา...

ดีจังแหะ
ได้คลุกคลีกับชาวต่างชาติเยอะจัง

ผมสิ
ภาษาอังกฤษยังไม่กระดิกเลยแหะ - -*


โดย: badinblood วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:25:57 น.  

 
อิอิ บ้านเมืองเค้าไม่มี ก็งี้แหละค่ะ
ต้องบอกต้องสอนกันไป


โดย: mungkood วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:41:27 น.  

 
ใช่เลยค่ะเรื่องนี้.... ชักโครกก็ไม่กดน้ำด้วยล่ะค่ะ.... สงสัยมาก ๆ ว่าทำไมพวกฝรั่งถึงให้ห้องน้ำแบบบ้านเราไม่เป็น ราดไม่เป็น... และไม่ยอมจะกดชักโครก

เคยไปทำงานแม่บ้านที่รีสอร์ทมาสักพักนึง.... เจอแบบว่าวัน ๆ นึง เป็นสิบ ๆ ห้องเลย... ที่พวกฝรั่งจะทิ้งหลักฐานให้อิชั้นพิสูจน์ตลอด...


โดย: largeface วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:26:49 น.  

 
แต่เราก็เป็นนะเวลาไปบ้านเค้าน่ะ
ตกใจ!! หาสายฉีดน้ำล้างก้นไม่เจอ! เฮ่ย ทำไงวะ กรำๆๆๆ
คือถ้าเป็นห้องน้ำสาธารณะก็พอจะเข้าใจ นี่เป็นห้องน้ำในบ้านคน
เราก็อ้าว เฮ้ย หายไปไหน ไม่มี! โอ้ว มายก้อด
แต่อยู่ๆไปก็ชินเอง

ถามแฟนแฟนก็บอกไปขำไป ว่าก็บ้านกรูมันหนาวนี่ครับ
ใช้น้ำล้างก้นก็เย็นตายอ่ะดิ ใช้กระดาษไปซะสิ้นเรื่อง


โดย: beebah วันที่: 20 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:50:22 น.  

 
ที่เนปาลก็เป็นโถแบบชักโครก แต่ไม่มีที่กด มีแต่ถังน้ำกับเหยือกน้ำแข็งแบบไม่มีฝาเอาไว้ราด แต่พับผ่า เหยือกมันก็ดีมีปาก แต่มันใช้ยากกว่าขันเยอะเลย - -'


โดย: นราเกตต์ วันที่: 22 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:23:41 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
beebah
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนไทย ธรรมด๊าธรรมดา เกิด และ โต ณ กทม. ปัจจุุบัน ทำงานในบรัสเซลส์ ยามว่าง(และยามไม่ว่าง แต่กระเสือกกระสนให้ว่าง) ชอบแบกเป้เที่ยวนู่นเที่ยวนี่ นี่ก็เหลืออีก ร้อยกว่าประเทศเองก็ยังไม่ได้ไป ฮ่าๆๆๆ ฮืออออ.. (T_T)
Friends' blogs
[Add beebah's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.