ชีวิตคนไทยธรรมดาในเบลเยี่ยม
Group Blog
 
All blogs
 
2 อาทิตย์ ก่อนมุ่งหน้าสู่อัมสเตอร์ดัม แต่ตอนนี้ต้องผจญรถติดใน กทม ไปก่อน

อีก 2 อาทิตย์ก็จะได้ถล่มเงินในกระเป๋าตังค์ตัวเองแล้ว (T_T) เมื่อวันก่อน ไปสถานฑูตอียิปต์มา ทำไมต้องไปขอวีซ่าอียิปต์ อ่านเรื่องราวได้ที่นี่โลด แถมตอนแลกบัตรยังเสร่อ เอาการ์ดไปถูๆ กะไอ้ตัวเซ็นเซอร์ที่ประตูตั้งนาน เอ๊.. ทำไมมันไม่เปิดวะ ถูๆ ไปได้เกือบ นาที ยามก็เดินมาบอกว่า "เอาการ์ดนั่นมาแลกคีย์การ์ดก่อนครับ"

โห หน้าแตกกระจาย แถมเข้าไปได้ มันมีลิฟท์อยู่ 2 ฝั่ง ฝั่งละ 3 ตัว เค้าก็บอกแล้วว่าให้ขึ้นตัวในสุดด้านขวา ไม่เชื่อเค้าอีก ดันไปเข้าตัวที่ 2 อ่าว เข้าไปดันไม่มีเลขชั้นที่เราจะไป ต้องหน้าแหกเดินออกมาอีกรอบ

สถานที่เค้าแปลกมาก แบบเปิดลิฟท์ไปเจอห้องทำงานเลย มีแขกใส่สูทยืนอยู่คนนึง หน้าตาเอาเรื่อง ยังดีมีเจ้าหน้าที่ไทยที่เป็นผู้หญิงคนนึงท่าทางใจดี เอาระเบียบการ แบบฟอร์มมาเสร็จก็คิดว่าจะกลับ แต่ไหนๆ ก็ออกจากบ้านมาแล้ว เลยออกไปดูหนังซะเลย เครียดมาหลายวันเพราะไอ้โปรเจ็คท์นี้มันดันไม่ผ่านซักที ดูไปได้ 2 เรื่อง คิดว่าจะกลับแล้วล่ะ แต่น้องที่ทำงานโทรมาแจ้งข่าวเรื่องการพรีเซ้นต์โปรเจ็คท์(ที่เราเป็นคนออกแบบ) ว่า

"พี่ๆๆ เข้ามาออฟฟิศด่วน งานไม่ผ่านอีกแล้ว"
"ฮะ? อะไรนะ" เรามองดูตั๋วหนังในมือที่ฉายรอบ 4 โมง มองนาฬิกา ก็ประมาณ 3 โมง 50 นาทีเข้าไปแล้ว
"เออๆ ไปก็ได้วะ"
"ล้อเล่นพี่ ผ่านแล้ว"
"เฮ้ยยยยยยยยย ไม่ขำๆ โธ้" ไม่พ้นต้องเป็นไอเดียของสเตฟาน (อดีตเจ้านาย) แน่นอน

Cairo_1

วันจันทร์คงต้องรีบจัดการเรื่องวีซ่าอียิปต์ให้เรียบร้อย แต่คงไม่น่ามีปัญหา แวะแค่ 1 คืนจะไม่ให้วีซ่าชั้น ก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว
บอกเพื่อนที่ยุโรป(คนที่เราจะไปพักด้วย) ว่าตกลงจะออกไปเที่ยวไคโร 1 วัน มันหาว่าเราบ้า ใช้เงินเปลืองโดยใช่เหตุ แต่เรากลับมองว่า ถ้าคุณมองว่ามันเป็นแค่ค่าใช้จ่าย มันก็คือค่าใช้จ่าย แต่ถ้าคุณมองว่ามันคือส่วนหนึ่งของการเดินทาง เพราะไม่รู้ว่าเราจะกลับไปเที่ยวอียิปต์อีกมั้ย มันก็ไม่มีอะไรเสียหาย ได้เที่ยวที่แปลกๆ มันบ้าตรงไหนกัน

เฮ้อ ไคโร คนเดียว ชีวิตจะเป็นอย่างไรนี่ ต้องดูกันต่อไป

ไอ้ กทม นี่ก็รถติดไร้สาระมาก เคยมั้ยที่ออกมาเจอรถติดเป็นแพ เห็นแล้วไม่อยากกลับบ้านต้องเข้าไปหาหนังดูซักเรื่องหนีรถติด ออกมารถก็โล่งพอดี เมื่อวันศุกร์เลยซัดไป 3 เรื่องรวด


Create Date : 17 กรกฎาคม 2548
Last Update : 30 มกราคม 2549 11:10:54 น. 0 comments
Counter : 322 Pageviews.

beebah
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนไทย ธรรมด๊าธรรมดา เกิด และ โต ณ กทม. ปัจจุุบัน ทำงานในบรัสเซลส์ ยามว่าง(และยามไม่ว่าง แต่กระเสือกกระสนให้ว่าง) ชอบแบกเป้เที่ยวนู่นเที่ยวนี่ นี่ก็เหลืออีก ร้อยกว่าประเทศเองก็ยังไม่ได้ไป ฮ่าๆๆๆ ฮืออออ.. (T_T)
Friends' blogs
[Add beebah's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.