Your Life ... Your Choice ... Your Destiny ...

toy9b
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
toy9b เป็นนามแฝงของกระผมเองที่ใช้ในโลกอินเตอร์เน็ต ส่วนตัวมีความสนใจหลากหลาย คงจะเน้นไปทางเทคโนโลยีต่างๆ อะไรที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีจะชอบอยากรู้อยากเห็นไปหมด

ในส่วนสองกลุ่มแรก รายการ "อ๋อ ซี ยู" และ คุณอ๋อคือใคร ... ใช่หมดดูอ๊ะป่าว เป็นรายการที่ช่วยเหลือสังคมไม่ให้งมงายเลยนำมาเสนอไว้ที่นี่ด้วย

ส่วนที่เหลือ Oz the Wiz ... หรือพ่อมดอ๊อส ในภาษาไทย คงจะหมายถึงเรื่องราวอะไรที่แปลกๆ ใหม่ๆ ค้นหาตามหัวใจ ในมุมที่ผมสนใจ ตอนนี้ต้องเพิ่ม Oz the Wiz ... 002 003 004 005 แล้วเพราะเกรงว่าเพื่อนๆ จะโหลดกันช้าครับ

บ่นไปงั้นหน่ะ เป็นส่วนที่ขอระบายอะไรบ้างครับ เดี๋ยวนี้มีเรื่องเครียดๆ เยอะ

เดี๋ยวใช่ เดี๋ยวไม่ใช่ แล้วแต่ใจ ... จะเป็นอะไรที่จะพยายามหาเรื่องที่น่าฉงน น่าสงสัย มานำเสนอครับ

ท้ายที่สุดใครชอบไม่ชอบอย่างไร ติชมกันได้ครับ แล้วก้อยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งในสมาชิกของ bloggang.com ครับ

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add toy9b's blog to your web]
Links
 

 
คุณอ๋อ ใน Metro Life @ Manager Online

ศาสตร์ฮวงจุ้ย เป็นส่วนเสริมธุรกิจที่สำคัญมานานแล้ว และยิ่งปัจจุบัน ได้เข้ามามีบทบาททั้งการใช้ชีวิตและหลักการทำงานมากยิ่งขึ้น อ.อ๋อ ศุภรัตน์ ธรรมสุริยะ ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย ได้มาพูดคุยในหัวข้อ “เสริมฮวงจุ้ย ให้ธุรกิจ เฮง เฮง ในงานเลี้ยงเพื่อขอบคุณลูกค้า ของ สินทรัพย์ประกันภัย เมื่อสัปดาห์ก่อน

อาจารย์อ๋อ เริ่มต้นการพูดคุย ด้วยการย้อนความเป็นมาของศาสตร์ฮวงจุ้ยว่า คำว่า ”ฮวงจุ้ย” เป็นภาษาจีน หมายถึง ลม กับ น้ำ เป็นศาสตร์ที่เกิดมาพร้อมกับมนุษย์ โดยยึดหลักของการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ ด้วยการใช้ธรรมชาติแก้ธรรมชาติ และเป็นสิ่งที่วิทยาศาสตร์สามารถพิสูจน์ได้

หลักฮวงจุ้ยมีด้วยกันหลายสำนัก หลายตำรา แต่หลักที่คล้ายกัน คือการดูเรื่องของตำแหน่งและทิศทาง และหลักหนึ่งที่ยึดถือและนิยมใช้กัน คือ “จตุรงคโชค” วิธีการเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้น หรือแก้จุดเสียในดวงชะตา 4 ประการ คือ การตั้งชื่อ, การเลือกใช้สี, การเลือกสวมใส่อัญมณี และ การเลือกบ้านตั้งตามทิศ เป็นต้น

“ยกตัวอย่างการใช้หลักฮวงจุ้ยง่ายๆ อย่างอาชีพคนทำประกัน หรือ นักข่าว เป็นอาชีพที่ไม่อยู่นิ่ง ไม่ค่อยอยู่ออฟฟิศ หลักฮวงจุ้ยของคนทำอาชีพแบบนี้ ต้องออกแบบห้องทำงานให้โปร่ง แสงไฟเพียงพอ ไม่เช่นนั้นจะหงุดหงิด ส่วนตัวอ๋อว่า คนไทยโบราณฉลาดนะ เขาคิดทุกอย่างมาแล้ว ยกตัวอย่างบ้านเราเป็นเมืองร้อน เวลาสร้างบ้าน เขาจะยกตัวบ้านให้สูงจากพื้น ตัวบ้านก็จะโปร่งสบาย แถมกั้นน้ำท่วมอีกต่างหาก ซึ่งก็เป็นการนำหลักฮวงจุ้ยที่คำนึงถึงความสมดุลมาใช้” อาจารย์อ๋อยกตัวอย่าง

นอกจากนั้นอาจารย์ได้แนะนำ วิธีจัดโต๊ะทำงานให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย โดยยึดหลักตามสภาพภูมิอากาศ ภูมิประเทศ และความเชื่อของคนในประเทศนั้นๆ เป็นหลัก โดยทั่วไปแล้ว ห้องทำงานควรเป็นสถานที่โปร่งโล่ง มีแสงสว่างเพียงพอ หากนั่งใต้คาน ควรเลื่อนตัวเองออกจากคานนั้น หรือถ้าเลื่อนไม่ได้ ให้เอาขลุ่ย 2 เลา มาทำเป็นรูปกากบาท แขวนไว้บนศีรษะ สำหรับผู้ที่ทำงานออฟฟิศ ไม่แนะนำให้ปลูกต้นไม้ในห้องทำงานเยอะ เพราะต้นไม้จะคายเอาก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ ออกมาในตอนเช้า ซึ่งทำให้ผู้ที่ทำงานไม่สดชื่น

นอกจากนี้อาจารย์อ๋อ ยังย้ำอีกว่าหลักของฮวงจุ้ยสามารถอธิบายได้ด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ ดังที่ยกตัวอย่างกรณีที่ผ่านมา หรือแม้แต่กรณีที่จะยกตัวอย่างดังต่อไปนี้ คือ การตั้งตู้หนังสือหรือชั้นเอกสารไว้หลังโต๊ะทำงาน เจ้าของโต๊ะนั้นงานเยอะ จะทำงานไม่ได้หยุดได้หย่อน สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า มีงานแต่เอาเอกสารมาไว้ใกล้ตัว ก็จะหยิบฉวยได้ง่าย กลายเป็นว่าทำงานตลอดเวลา ซึ่งวิธีการนี้ก็ถือเป็นเรื่องดีสำหรับผู้ที่ต้องการก้าวหน้าในหน้าที่การงาน แต่สำหรับผู้ที่มีการงานยุ่งเหยิงก็ไม่แนะนำให้ใช้วิธีนี้

อาจารย์อ๋อ ทิ้งท้ายให้ผู้สนใจนำหลักฮวงจุ้ยมาใช้การธุรกิจหรือชีวิตประจำวันว่า การเสริมความเป็นสิริมงคลนั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่จะเสริมโชคให้ชีวิตของเราแค่ 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ส่วนที่เหลือขึ้นอยู่กับการกระทำของแต่ละบุคคล

อ้างอิงจาก //www.manager.co.th/MetroLife/ViewNews.aspx?NewsID=9500000064293&Keyword=%cd%eb%cd+%c8%d8%c0%c3%d1%b5%b9%ec


Create Date : 06 มิถุนายน 2550
Last Update : 6 มิถุนายน 2550 10:54:42 น. 0 comments
Counter : 512 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.