Your Life ... Your Choice ... Your Destiny ...

toy9b
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
toy9b เป็นนามแฝงของกระผมเองที่ใช้ในโลกอินเตอร์เน็ต ส่วนตัวมีความสนใจหลากหลาย คงจะเน้นไปทางเทคโนโลยีต่างๆ อะไรที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีจะชอบอยากรู้อยากเห็นไปหมด

ในส่วนสองกลุ่มแรก รายการ "อ๋อ ซี ยู" และ คุณอ๋อคือใคร ... ใช่หมดดูอ๊ะป่าว เป็นรายการที่ช่วยเหลือสังคมไม่ให้งมงายเลยนำมาเสนอไว้ที่นี่ด้วย

ส่วนที่เหลือ Oz the Wiz ... หรือพ่อมดอ๊อส ในภาษาไทย คงจะหมายถึงเรื่องราวอะไรที่แปลกๆ ใหม่ๆ ค้นหาตามหัวใจ ในมุมที่ผมสนใจ ตอนนี้ต้องเพิ่ม Oz the Wiz ... 002 003 004 005 แล้วเพราะเกรงว่าเพื่อนๆ จะโหลดกันช้าครับ

บ่นไปงั้นหน่ะ เป็นส่วนที่ขอระบายอะไรบ้างครับ เดี๋ยวนี้มีเรื่องเครียดๆ เยอะ

เดี๋ยวใช่ เดี๋ยวไม่ใช่ แล้วแต่ใจ ... จะเป็นอะไรที่จะพยายามหาเรื่องที่น่าฉงน น่าสงสัย มานำเสนอครับ

ท้ายที่สุดใครชอบไม่ชอบอย่างไร ติชมกันได้ครับ แล้วก้อยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งในสมาชิกของ bloggang.com ครับ

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add toy9b's blog to your web]
Links
 

 
“โหรฟันธง” เตรียมหนาว

ห้องเปิดใจ / “โหรฟันธง” เตรียมหนาว
++ “อ๋อ-ศุภรัตน์” ผู้หยั่งรู้จากพลังจิต
++ แห่งรายการทีวี “อ๋อ ซี ยู”

ออกอากาศไปได้เพียงเทปเดียว รายการ “อ๋อ ซี ยู” ก็ได้รับการตอบรับอย่างเกรียว แม้ว่าจะเป็นรายการที่ออกอากาศในเวลาตีหนึ่งของวันอาทิตย์ทางช่อง 3 ที่ทำให้หลายคนพากันถามว่า “อ๋อ ซี ยู” หรือ ผู้หญิงชื่อ “อ๋อ” ผู้ดำเนินรายการนี้เป็นใคร? มาจากไหน? ถึงได้ออกมา “ฟันธง” ชีวิตคนอื่นได้เป็นเรื่องเป็นราว ราวกับตาเห็น

มาวันนี้ จึงขอพาเธอมาทำความรู้จักกับคนที่สนใจในตัวเธอ อ๋อ-ศุภรัตน์ ธรรมสุริยะผู้ปฏิเสธที่จะให้ใครเรียกเธอว่า หมอดู เนื่องจากเธอมิได้ดูดวงจากตำราโหราศาสตร์ ทั้งมิได้เรียกร้องเงินทองแต่อย่างใด หากแต่เธอทำนายดวงชะตาจากการหยั่งรู้ทางพลังจิตที่เกิดขึ้นเอง โดยสืบทอดความสามารถพิเศษนี้มาจากคุณตาและคุณแม่ ที่เธอตั้งใจว่า จะใช้ให้เกิดประโยชน์เพื่อนมนุษย์ให้มากที่สุด

รายการ “อ๋อ ซี ยู” ทางช่อง 3 ออกอากาศทุกอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน เวลา 01.00 น.

จุดเริ่มต้น
“อ๋อนั่งสมาธิเพื่อฝึกจิตตัวเองตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เพราะเห็นมาตั้งแต่เด็ก ทั้งคุณตาและคุณแม่ เหมือนกินข้าวทุกวันจึงไม่รู้สึกแปลกอะไร เพราะทุกวันจะมีคนมาหาคุณตาและคุณแม่ตลอดเหมือนเป็นเรื่องปกติของบ้าน แล้วก็ไม่สามารถตอบได้ว่าเป็นเพราะอะไรเหมือนกันคือมันเห็นเอง แล้วอ๋อก็ถือศีล 5 ด้วยค่ะ อ๋อจะโกหกแม่ไม่ได้เลย เพราะแม่จะรู้หมด บางทีไม่ต้องพูดกันมองตาก็รู้แล้วว่าคิดอะไรกันอยู่”

ผู้หยั่งรู้พลังจิต
“อ๋อดูจริงๆ จังๆ ก็ตอนอายุประมาณ 18 อ๋อมีแม่ทูนหัวเป็นชาวออสเตรเลีย อ๋อได้เรียนรู้จากท่านด้วย แม่ทูนหัวตั้งชื่อให้อ๋อว่า “สแมนต้า” คือชื่อของแม่มดที่โน่น ชื่อกลางคือแอน แม่จะสอนให้อ๋อคุยกับสิ่งลี้ลับเริ่มจากเล่นผีถ้วยแก้ว ตอนแรกเล่นไม่เป็น คือเค้ามาแล้วแต่ไม่ยอมกลับก็ไม่รู้ทำไงต้องให้แม่มาช่วย แล้วก็กลับมาเมืองไทย กลับมาแป๊บเดียวก็รู้จักกับสามีอ๋อ แล้วจึงบินกลับไปที่อเมริกา ก็มีคนมาหามากขึ้น ไปดูผู้ใหญ่ที่นั่นแต่ไม่บอกให้เพื่อนๆ รู้แล้วก็กลับมาเมืองไทย ปีหนึ่งก็มีคนให้มาดูทุกวัน จนใครๆ เรียกว่า “หมอดู” แต่อ๋อไม่ใช่ เพราะอ๋อไม่เอาเงินจากใคร ก็เลยอยากรู้ว่าหมอดูเป็นยังไงจึงไปเรียนซึ่งเป็นอาจารย์เดียวกับหมอลักษณ์ เรียนอยู่ปีนึงแต่ก็ไม่เคยนำมาใช้เพราะค่อนข้างละเอียด ลักคณาอะไรพวกนี้แล้วมันช้า อย่างอ๋อนี่อ๋อจะรู้เองอย่างที่บอกตอบไม่ได้ว่าเพราะอะไรเหมือนกันค่ะ”

คนรู้จักเราได้ไง
“ปากต่อปากมากกว่า ปีที่แล้วหนังสือแพรวลงบทสัมภาษณ์ของอ๋อ ปรากฏว่าคนโทรศัพท์มาเยอะมาก ก่อนหน้ามีคนมาหาเยอะอยู่แล้ว พอหนังสือวางคิวเต็มภายใน 3 อาทิตย์จนถึงปลายปีเลย อ๋อไม่ไหวเลย หยุดไม่เอาแล้ว และอีกอย่างตั้งใจจะบวชด้วย ปรากฏว่าหลังบวชกลับมามีคนโทรศัพท์ไปที่ห้องนอนแม่สามีเยอะมาก ซึ่งเรายังไม่รู้เบอร์ด้วยซ้ำ ก็ไม่รู้จะทำยังไง จนในที่สุดก็ได้มีโอกาสมาทำรายการนี่แหละค่ะ”

ทำไมถึงเป็นรายการ “อ๋อซียู”
“ปลายปีที่แล้วเจอคุณประวิทย์ที่งานเปิดตัวหนังสือเล่มนึงคุณประวิทย์แซวว่าไม่คิดจะฟันธงให้ช่อง 3 บ้างเหรอ อ๋อก็เลยบอกว่าอ๋ออยากทำเป็นรายการ อยากช่วยคนข้างล่าง ขอทำได้มั้ย ประมาณ 3 วันคุณประวิทย์โทรมาบอกว่าได้ตอนตีหนึ่ง เอามั้ย อ๋อก็เลยตกลง ซึ่งคุณประวิทย์อยากได้รายการที่เป็นธรรมะกับจิตวิทยารวมอยู่ด้วยกัน ซึ่งรายการอ๋อก็ออกแนวนั้น แต่อ๋อให้เหตุและผลสอนไปในตัวด้วยจึงเกิดรายการนี้ขึ้นค่ะ”

กระแสตอบรับ
“ดีมากๆ เพียงเทปแรกก็มีจดหมายเขียนเข้ามาหาเยอะมาก มีคนส่งจดหมายมาขอบคุณบอกว่าทำให้ครอบครัวเค้าดีขึ้น ซึ่งอ๋อปลื้มใจและดีใจมากที่ได้ช่วยเค้าเพราะเราหวังว่าเค้ากลับออกไปต้องได้ความสบายใจและความสุข ถ้าไม่ดีก็อย่าทำเสียดีกว่ามีอยู่งานหนึ่งอ๋อไปร่วมงานพอจบงานมีคนเข้ามารุมเราเยอะมากจนทีมงานต้องกันอ๋อออกมาเพราะอ๋อออกมาไม่ได้ ก็รู้สึกดีใจค่ะ”

รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้ช่วยเหลือ
“แฮปปี้มากค่ะเหมือนเป็นการทำบุญเพราะอ๋อไม่คิดเงินอยู่แล้ว คือก็อยากจะช่วยจริงๆ เวลาอ๋อบอกไปเค้าก็ร้องไห้เพราะมันเป็นเรื่องที่เค้าประสบปัญหาจริงๆ เหมือนโดนใจเค้าแต่อ๋อคิดว่าอ๋อจะทำแค่ 2 ปี เท่านั้นเพราะอ๋อไม่ต้องการชื่อเสียงและเงินทอง สิ่งที่ทำรู้สึกดีใจมากเหมือนกับเติมเต็มในสิ่งที่เราอยากจะทำ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดอ๋อคิดว่ามนุษย์ต้องช่วยตัวเองก่อน”

พูดถึงหมอดูสมัยนี้
“ไม่ลบหลู่เพราะอ๋อไม่ใช่หมอดู อีกอย่างเดี๋ยวนี้มันเป็นการค้าหมดแล้ว ปัจจุบันใครอยากเรียนก็เรียนได้ 3 เดือน 6 เดือนก็ออกมาดูหมอกันแล้วทายผิดบ้างถูกบ้าง อ๋อว่าสิ่งที่ต้องทำก็คือ การทำวันนี้ให้ดีที่สุด ทุกอย่างที่ไม่ดีก็จะสามารถเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีได้เอง ปฏิบัติตนให้เป็นคนดีเท่านั้นพอ”

ได้ข่าวจะมีการย้ายเวลา
“อ๋อได้คุยกับผู้บริหารซึ่งท่านบอกว่าถ้าเรตติงยังดีแบบนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงช่วงเวลาในการออกอากาศ ซึ่งทั้งนี้ต้องแล้วแต่ทางผู้ใหญ่ค่ะ”

//www.siamrath.co.th/Entertain.asp?ReviewID=133270


Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2549 15:41:24 น. 8 comments
Counter : 405 Pageviews.

 
เคยดูเหมือนกันค่ะ เปิดไปเจอโดยบังเอิญเพราะเป็นคนนอนดึกอยู่แล้ว
ยังงงเลย ว่าทำได้ไง
แล้วก็ลืมไป จนคุณเจ้าของบล้อคเอาเรื่องมาลงนี่แหละค่ะ
แต่มังคุดชอบดูนะคะ
รายการเค้าไม่น่าเบื่อดี


โดย: mungkood วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:17:21:43 น.  

 
ถ้างั้นก้ออย่าลืมติดตามวันอาทิตย์นี้นะครับ ลูกเกด กับแฟน ตอนที่สอง


โดย: toy9b วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:18:11:30 น.  

 
อยากให้ช่วยทำนายให้หน่อย
เกิดวันอาทิตย์ที่ 8 เดือนมกราคม 2521 ตอน 10.00 น.


โดย: จีระวรรณ สองสมุทร IP: 124.121.154.33 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:22:37 น.  

 
ขอให้ช่วยทำนายหน่อยคะ เกิด 31 มีนาคม 2493 เวลา 18.20 เคยดูรายการ ทีวี เปิดโดยบังเอิญ พยายามหาที่ติดต่อมาหลายเดือนแล้ว e-mail-jsethpakdi@gmail.com


โดย: จิตสุภา IP: 125.24.75.229 วันที่: 15 กันยายน 2550 เวลา:14:18:36 น.  

 
เกิดอาทิตย์ 21มี.ค.2514 ขอความกรุณาช่วยทีค่ะ
หนูป่วยตลอดปี ตลอดชาติ อยู่ที่ใดก็มีแต่ความทุกข์ มีคนอิจฉาตลอด ทำอะไรก็มีอุปสรรค โปรดช่วยชี้แนะวิธีแก้ไขด้วยค่ะ หนูทำบุญมาตลอดแต่ทำไม่ขึ้นเลยค่ะ หนูมีโอกาสจะได้งานที่มั่นคงในชีวิตบ้างมั้ยค๊ะ


โดย: ปุณณภาptik_w@hotmail.com IP: 58.147.78.2 วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:14:27:00 น.  

 
ช่วยดูดวงให้หน่อยนะค่ะอยากรู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรเกิดวันพุธกลางคืน 3พฤศจิกายน2519
mail..mintika03@hotmail.com
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: อัญชิษฐา IP: 117.47.81.178 วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:16:48:19 น.  

 
เเม่นจิงๆค้าบ


โดย: ฮ็อคกี้ IP: 124.120.97.105 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:19:35:13 น.  

 
อยากเจอหมอฟันธง


โดย: สัมปชัญญะ IP: 124.120.97.105 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:19:37:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.