Your Life ... Your Choice ... Your Destiny ...

toy9b
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
toy9b เป็นนามแฝงของกระผมเองที่ใช้ในโลกอินเตอร์เน็ต ส่วนตัวมีความสนใจหลากหลาย คงจะเน้นไปทางเทคโนโลยีต่างๆ อะไรที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีจะชอบอยากรู้อยากเห็นไปหมด

ในส่วนสองกลุ่มแรก รายการ "อ๋อ ซี ยู" และ คุณอ๋อคือใคร ... ใช่หมดดูอ๊ะป่าว เป็นรายการที่ช่วยเหลือสังคมไม่ให้งมงายเลยนำมาเสนอไว้ที่นี่ด้วย

ส่วนที่เหลือ Oz the Wiz ... หรือพ่อมดอ๊อส ในภาษาไทย คงจะหมายถึงเรื่องราวอะไรที่แปลกๆ ใหม่ๆ ค้นหาตามหัวใจ ในมุมที่ผมสนใจ ตอนนี้ต้องเพิ่ม Oz the Wiz ... 002 003 004 005 แล้วเพราะเกรงว่าเพื่อนๆ จะโหลดกันช้าครับ

บ่นไปงั้นหน่ะ เป็นส่วนที่ขอระบายอะไรบ้างครับ เดี๋ยวนี้มีเรื่องเครียดๆ เยอะ

เดี๋ยวใช่ เดี๋ยวไม่ใช่ แล้วแต่ใจ ... จะเป็นอะไรที่จะพยายามหาเรื่องที่น่าฉงน น่าสงสัย มานำเสนอครับ

ท้ายที่สุดใครชอบไม่ชอบอย่างไร ติชมกันได้ครับ แล้วก้อยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งในสมาชิกของ bloggang.com ครับ

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add toy9b's blog to your web]
Links
 

 

‘ชีวิตพิศวง’ นักพยากรณ์หญิง ‘อ๋อ-ศุภรัตน์ ธรรมสุริยะ’

‘ชีวิตพิศวง’ นักพยากรณ์หญิง ‘อ๋อ-ศุภรัตน์ ธรรมสุริยะ’
เรื่อง “ฮวงจุ้ย” เป็นอีกหนึ่งเรื่องเด่นในเมืองไทยในยุคนี้ และเมื่อพูดถึงฮวงจุ้ยคนส่วนใหญ่คงนึกถึงภาพ “ซินแส” ถือจานเข็มทิศวัดทิศทาง หาจุดดี-จุดเสียของอาคารบ้านเรือน ซึ่งเป็นภาพติดตามาช้านาน น้อยคนที่จะคิดถึงภาพคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะที่เป็นผู้หญิง มาเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ แต่ในเมืองไทยชั่วโมงนี้ก็มี...

อย่างน้อยก็มีผู้หญิงรุ่นใหม่ที่ชื่อ “อ๋อ-ศุภรัตน์ ธรรมสุริยะ”

“ศุภรัตน์ ธรรมสุริยะ” หรือ “อ๋อ” ผู้ดำเนินรายการ “อ๋อ ซี ยู” ทาง ททบ.5 ก็เป็นอีกหนึ่งผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ “ฮวงจุ้ย” การพยากรณ์ ซึ่งเธอเล่าชีวิตส่วนตัวให้ทีม “วิถีชีวิต” ฟังว่า เป็นลูกสาวคนที่ 2 ในจำนวนพี่น้อง 4 คนของครอบครัว “จงรุ่งเรือง” ปัจจุบันอายุ 36 ปี สมรสแล้วกับ ธนัติ ธรรมสุริยะ มีบุตรชาย 2 คนคือ ณฐนนท์ วัย 7 ขวบ และ กชพัส วัย 5 ขวบ ด้านการศึกษาเธอเรียนจบปริญญาตรีด้านการโรงแรมจากมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จากนั้นลัดฟ้าไปคว้าปริญญาโทด้านบริหารจากบอสตัน ยูนิเวอร์ซิตี้ สหรัฐอเมริกา และงานหลักในปัจจุบันคือเป็นอาจารย์ประจำภาคบริหารธุรกิจหลักสูตรภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

กางประวัติด้านการเรียน-การทำงานแล้ว ไม่ได้เกี่ยวข้องกับหลักวิชาฮวงจุ้ยแม้แต่น้อย....

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวเล่าว่า ด้วยวัยเด็กมีชีวิตส่วนตัวที่เรียบง่าย ไม่ค่อยสลับซับซ้อน และมีสิ่งแตกต่างจากเด็กวัยเดียวกันส่วนใหญ่ โดยชอบที่จะสวดมนต์ไหว้พระและนั่งสมาธิมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ซึ่งเป็นอุปนิสัยที่ได้เห็น และรับการถ่ายทอดจากคุณแม่ “เห็นตั้งแต่เด็ก ๆ ก็เลยชิน และปฏิบัติตาม...” อ๋อกล่าว

ก่อนจะบอกอีกว่า ตนเองเป็นโรคหัวใจตั้งแต่เด็ก ๆ ซึ่งแม่ก็ให้นั่ง สมาธิด้วยกัน จนเหมือนกับการทานข้าวที่ต้องทำอยู่ทุกวัน นั่งสมาธิอยู่ที่บ้านอย่างเดียว ไม่ได้ไปเข้าวัด แต่เวลานั่งสมาธิจะนั่งแบบจริง ๆ จัง ๆ และทุก ๆ ปีก็จะเข้าป่าไปเลยเป็นเดือน ซึ่งจนวันนี้ถ้าเกิดวันไหนไม่ได้นั่งสมาธิก็เหมือนกับขาดอะไรไปอย่างหนึ่ง

“ทุกวันนี้จะตื่นตั้งแต่ตี 4-ตี 5 ทุกวัน เพื่อสวดมนต์ไหว้พระ นั่งสมาธิ ก็จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อก่อนจะทำทั้งเช้า-เย็น แต่ 2 ปีหลังมานี้ไม่มีเวลา เลยทำได้เฉพาะตอนเช้า”

กับการมาเป็นผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ “ฮวงจุ้ย” นั้น ที่บ้านก็ไม่เคยสอนเรื่องหลักฮวงจุ้ย คุณแม่ก็ไม่สอน แต่ที่ได้มาเธอบอกว่าน่าจะมาจากการใช้สัญชาตญาณของคน แล้วใช้หลักโหราศาสตร์ที่ใช้การคำนวณดวงดาวเป็นตัวดูฮวงจุ้ย ซึ่งตรงนี้ขึ้นอยู่กับคนว่าจะเข้าถึงธรรมชาติได้แค่ไหน อีกอย่างคือต้องปฏิบัติด้วย และต้องถือศีล ซึ่งมันเรียนได้

“สิ่งที่อ๋อใช้คือธรรมชาติของมนุษย์ คือเราจะต้องหาธรรมชาติของบุคคลที่เป็นเจ้าของบ้านให้เจอก่อน แล้วค่อยนำธรรมชาติของภูมิประเทศเข้ามารวมกัน เพื่อฮวงจุ้ยที่สมบูรณ์ของคนผู้นั้น และเหตุที่อ๋อสามารถเห็นสัญชาตญาณของมนุษย์ได้ เพราะพอเมื่อนั่งสมาธิไประดับหนึ่งก็จะเห็นธรรมชาติของบุคคล สามารถเห็นรากฐานชีวิตได้ ว่าคุณถูกอบรมสั่งสอนมาด้วยวิธีไหน มีพื้นฐานครอบครัวอย่างไร

เพราะฮวงจุ้ยก็คือการปฏิบัติ มันก็เหมือนกับธรรมชาติ อย่าลืมว่าธรรมะของพระพุทธเจ้าคือธรรมชาติ เมื่อใดก็ตามที่เข้าสู่ธรรมชาติ ก็จะเข้าถึงแก่นแท้ของมนุษย์ เมื่อใดก็ตามที่คุณเข้าสู่ธรรมชาติ คุณก็จะเข้าถึงแก่นแท้ของแผ่นดิน เมื่อคุณใช้ผลประโยชน์จากคนและธรรมชาติได้อย่างถูกต้อง ก็จะหาสิ่งที่สุดยอดของ 2 สิ่งนี้เจอ ถึงได้กลายมาเป็นฮวงจุ้ย”

อ๋อ-ศุภรัตน์ยังเล่าต่อแบบขำ ๆ อีกว่า ถ้าถามว่าเริ่มดูจริง ๆ เมื่อไหร่ ก็บอกได้ว่าเริ่มตั้งแต่ 8 ขวบ จากการดูที่บ้านเพื่อนที่เมืองไทย ตอนนั้นยัง อยู่โรงเรียนราชินี เพื่อน ๆ ก็บอกว่าขี้โม้ และเพื่อน ๆ ก็จะไม่ชอบขี้หน้า เพราะดูเหมือนเราจะรู้เรื่องคนอื่นหมด แต่เพื่อนแม่จะชอบเรา ผู้ใหญ่ที่มาหาแม่ก็จะรักและเอ็นดูมาก

“ตอนเด็ก ๆ เคยเดินเข้าไปดูแบบชี้หน้าด่าเขาเลย จนครั้งหนึ่งเกือบโดนตบด้วย เพราะว่าเราเป็นเด็ก เห็นอะไรก็พูดไปตรง ๆ คนถึงไม่ค่อยชอบ”

ช่วงเป็นวัยรุ่นอ๋อเคยทะเลาะกับแม่จนหนีไปอยู่เมืองนอกเลย ซึ่งเธอยอมรับว่า ตอนนั้นมีวิชาแต่ใช้ในทางที่ผิด ซึ่งเป็นเรื่องไม่ดี ตอนแรกก็ไปอยู่ออสเตรเลีย เมื่อไปอยู่ที่นั่นก็ได้แม่อีกคน ซึ่งเขามีความเชื่อเรื่องนี้ และเริ่มไปดูบ้านเพื่อน ดูได้โดยที่ไม่ได้ศึกษาตำราอะไร แต่รู้ได้จากการที่ศึกษาพระไตรปิฎก เพราะในนั้นจะบอกทุกอย่างถึงหลักที่อยู่อาศัยของพระพุทธเจ้า

“ในเมืองไทยเราก็มีในส่วนของจตุรงคโชค ซึ่งมี 4 อย่าง แบ่งออก เป็น 2 ประเภท คือ ประเภทของ ออกสงคราม กับประเภทที่มนุษย์ส่วนใหญ่ต้องใช้ จตุรงคโชคก็คือ 1.ชื่อ 2.ที่อยู่อาศัย 3.เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม และ 4.อัญมณี ถ้าคุณรู้จักใช้ 4 อย่างนี้ บอกได้เลยว่า 20% ของคุณก็คือดวงดี-ฮวงจุ้ยดี

อย่างคนจีนคิดว่าฮวงจุ้ยคือข้อที่ 3 เพราะ 1. ต้องซื่อสัตย์ และกตัญญู 2.โหงวเฮ้ง 3.ฮวงจุ้ย ซึ่งถ้ามีครบ 3 อย่าง บอกได้เลยว่าทำอย่างไรคุณก็รวย เพราะว่าหนึ่ง...กว่าจะมีอันที่ 1 คุณต้องเกิดมาในภพภูมิที่ดี ไม่งั้นจะไม่ถูกสอนมาในอย่างที่คนควรจะเป็นคนดี 2 ถ้าไม่ได้ทำบุญมาดี โหงวเฮ้งคุณก็ดูไม่ได้แน่ ๆ และฮวงจุ้ยคืออันสุดท้าย ของ 20% ฮวงจุ้ยก็รวมจตุรงคโชคเข้าไปด้วย” อ๋อ-ศุภรัตน์อธิบาย

ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ยรายนี้ยังบอกต่อไปอีกว่า การดูฮวงจุ้ยของเธอนั้น เมื่อดูแล้วไม่ต้องการให้เจ้าของบ้าน-เจ้าของร้านต้องเสียทรัพย์สินเงินทองเพื่อ แก้ไขฮวงจุ้ยมากมาย เพราะไม่ใช่จุดประสงค์ ปกติที่ดูให้ใครก็จะให้ใช้สีเป็นตัวแก้ อย่างบางร้านใช้แค่พรมก็เห็นผลภายใน 3 เดือน

พูดได้ว่าเรื่อง ราวของตนกับเรื่องนี้เกิดจากการพูดกันไปปากต่อปาก จากเพื่อน ๆ จนกระทั่ง มีคนมาหาถึงบ้านมากขึ้นเรื่อย ๆ มากจนไม่สามารถทำงานประจำที่มหาวิทยาลัย ได้ตามปกติ เพราะมีคนมาให้ช่วยตลอดเวลา เมื่อเปิดจองคิวก็เต็มไปครึ่งปีเลย จนต้องบอกว่าไม่รับจองแล้ว เพราะ ใครมาแล้วจองไม่ได้คนที่บ้านเราก็โดนว่า อีกอย่างช่วงเดือนตุลาคมจะเป็นช่วงที่ถือศีล-กินเจ และปฏิบัติธรรมจะไม่ คุยกับใคร จะเข้าป่าไปเลย

“สมัยก่อนจะดูทางโทรศัพท์มา 3 ปีหลังถึงเริ่มมาดูแบบต้องเห็นหน้าเห็นตา ซึ่งเวลาดูทางโทรศัพท์ทางโน้นไม่ต้องเล่าอะไรให้ฟังเราก็ดูได้ ฟังแล้วอาจจะเว่อร์ แต่อ๋อไม่ได้โกหก....”

สำหรับการทำรายการทีวี “อ๋อ ซี ยู” ที่ให้ความรู้เรื่องฮวงจุ้ยนั้น ก็เพราะทำเรื่องฮวงจุ้ยมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว แต่ไม่ได้ทำเอาสตางค์ ตอนหลังพอกลับมาอยู่เมืองไทย เมื่อประมาณ 1-2 ปีมานั้นก็เห็นว่าเศรษฐกิจมันจะไม่ดี และจะมีเรื่องเกิดขึ้นเยอะแยะ เลยตัดสินใจที่จะออกมาสู่สื่อ ยิ่งในปัจจุบันพอเศรษฐกิจไม่ดี จะเห็นว่าผู้คนเข้าหาสิ่งที่จับต้องไม่ได้กันมาก อย่างซินแสฮวงจุ้ย หมอดู ก็เลยตัดสินใจที่จะมาให้ความรู้เรื่องนี้ผ่านสื่อทีวี

“ปัจจุบันมีคนมุ่งหาตรงนี้กันมาก ซึ่งส่วนตัวก็ยอมรับว่าห้อยเครื่องรางของขลังเหมือนกัน แต่ว่าก็บูชาพระพุทธรูป บูชาทุกวัน เพื่อทำให้เรามีหลักยึด เพื่อที่ให้เราทำความดีมากกว่า...” อ๋อกล่าวน่าคิด

พร้อมทั้งบอกด้วยว่า ในช่วง 2 ปีนี้เศรษฐกิจไม่ดี ตนเองก็แค่อยากช่วยคน แต่ไม่อยากให้คนงมงาย อยากให้คิดแบบมีเหตุมีผล ไม่อยากให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ ถึงได้ออกมาสอน

“รายการของอ๋อก็จะอยู่แค่ปีนี้ปีเดียว ซึ่งจะสอนหลักฮวงจุ้ยทั้งหมด วันที่ 31 ธันวาคมปีนี้ก็จะเป็นวันสุดท้ายที่จะทำ ไม่อยากอยู่ตรงนี้นาน อยากที่จะมีชีวิตที่สงบสุข ถ้าถามว่าเสียดายไหม ? อ๋อไม่เสียดายหรอก อยากจะถ่ายทอดให้หมด ก่อนหน้านี้อ๋อก็ทำงานช่วยคน อ๋อไม่ได้เงิน ทุกวันนี้ที่ทำอยู่ก็ไม่ได้เงินเหมือนกัน และสิ้นปีนี้ก็จะเลิกแน่นอน...”

“อ๋อ-ศุภรัตน์ ธรรมสุริยะ” กล่าวยืนยันหนักแน่นทิ้งท้าย…

ฮวงจุ้ยคือวิทยาศาสตร์ ?!?

“ศาสตร์ฮวงจุ้ยเป็นหลักธรรมชาติ และจับต้อง อธิบายได้ด้วยวิทยาศาสตร์ รวมถึงความเชื่อ ลักษณะภูมิประเทศ วัฒนธรรม ของประเทศนั้น ๆ” อ๋อ-ศุภรัตน์ ธรรมสุริยะ พูดถึงความเป็นศาสตร์ของ “ฮวงจุ้ย”

และขยายความว่า หลักฮวงจุ้ยจริง ๆ คือการใช้ลมกับน้ำให้มีคุณค่ามากที่สุด ฮวงจุ้ยที่ถูกต้องคือการที่เรานำของที่มีอยู่เดิมมาแก้ไขให้ดีขึ้น ไม่ใช่เอาของเข้าไปทุบหรือต่อเติม การต่อเติมหรือการทุบทำได้ ถ้าทิศมันผิดจริง ๆ

ฮวงจุ้ยที่ถูกหลักต้องเปลี่ยนแปรผันไปตามภูมิประเทศและความเชื่อ ซึ่งความเชื่อของประเทศเอเชียกับประเทศซีกโลกอื่น ๆ ไม่เหมือนกัน คนในปัจจุบันมักมีความเชื่อที่จะใช้เงินไปกับสิ่งของที่เข้ามาช่วยเสริม เช่นนำน้ำตกเข้ามาตั้งในบ้านเพื่อทำให้เงินไหลมาเทมา แต่หลักฮวงจุ้ยจริง ๆ ฮวงจุ้ยช่วยได้แค่ 20% อีก 80% อยู่ที่ตัวเรา

“ไม่มีฮวงจุ้ยที่ไหนสามารถทำให้รวย ได้โดยที่เรานอนอยู่เฉย ๆ ไม่งั้นคนที่รวยที่สุดคงเป็นหมอดูฮวงจุ้ย ไม่ใช่ บิล เกตต์”

และในหลักของฮวงจุ้ยไม่ว่าจะประเทศไหนก็ตาม ก็จะมีหลักพื้นฐานอย่างเดียวกันคือ พื้นฐานวิทยาศาสตร์ ซึ่งถ้าเกิดมีคนถามตนเองก็สามารถที่จะตอบตามหลักของวิทยาศาสตร์ได้หมด ยกเว้นบางอย่างเท่านั้นที่จะพูดว่าอันนี้คือความเชื่อ และเมื่อใดก็ตามที่เป็นความเชื่อ จะใช้ได้แค่ในประเทศนั้น ๆ เพราะความเชื่อแต่ละประเทศต่างกัน

“ฮวงจุ้ยไม่ใช่ดวง เพียงแต่ว่าถ้าดูฮวงจุ้ย ก็จะดูเจ้าของบ้านและดูอุปนิสัยของเจ้าของบ้านควบคู่กันไปด้วย เพื่อที่จะเอามาทำฮวงจุ้ยที่เหมาะกับคน ๆ นั้นให้เขา อย่างเช่นถ้าคุณเป็นคนง่าย ๆ ไม่ชอบอะไรซับซ้อน บ้านของคุณก็จะ ต้องไม่ซับซ้อนและโปร่งสบาย” …เป็นคำอธิบายในเชิงศาสตร์เกี่ยวกับ “ฮวงจุ้ย” ของอ๋อ-ศุภรัตน์คนนี้ !!.

สุภารัตน์ ยอดศิริวิชัยกุล-โสภนา กิตติรัตน์ชัชวาล

บทความจาก เดลินิวส์ วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2550 หน้า 23
//www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Newsid=124864&NewsType=1&Template=1

 

Create Date : 23 เมษายน 2550    
Last Update : 23 เมษายน 2550 21:22:15 น.
Counter : 3641 Pageviews.  

คุณอ๋อใน The Works UK & US

หนังสือ The Works ประจำเดือนมกราคม 2007 ได้นำเรื่องราวของคุณอ๋อไปเผยแพร่ในประเทศอังกฤษ และอเมริกาครับ เค้าเขียนว่าอย่างไรคงต้องลองอ่านกันดู

อันนี้หน้าแรก


หน้าที่สอง


ปกหนังสือ The Works ครับ


ตั้งแต่เดือนมกราคม 2550 เป็นต้นไป พบกับรายการ อ๋อซียู ได้ทุกวันอาทิตย์ 9:30 - 10:00 น. ทางช่อง 5 ครับ

ย้ำทุกวันอาทิตย์เลยคราวนี้

ทางเราได้สร้างกรุ๊ปขึ้นมา //groups.yahoo.com/group/AurSeeYou/ เพื่อเป็นอีกช่องทางในการติดต่อกับทางรายการครับ นอกจากอีเมล์ aurseeyou@yahoo.co.th หรือ ตู้ ป.ณ. 80 จระเข้บัว 10230
 

Create Date : 16 มกราคม 2550    
Last Update : 16 มกราคม 2550 6:24:45 น.
Counter : 192 Pageviews.  

ประกาศเตือนจากรายการ "อ๋อ ซี ยู"

เรียนทุกท่าน

เนื่องด้วยขณะนี้มีผู้พยายามแอบอ้างว่าสามารถติดต่อ คุณอ๋อ โดยคิดค่าใช้จ่าย 30,000 บาท จนถึง 300,000 บาท หรือเป็นค่าใช้จ่ายใดๆ ก็ตาม

ทางรายการขอแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า คุณอ๋อ ไม่เคยคิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นในการไปดูฮวงจุ้ย หรือให้คำปรึกษาต่างๆ ครับ

รายการ "อ๋อ ซี ยู"
 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 2 พฤษภาคม 2549 21:17:52 น.
Counter : 190 Pageviews.  

อาทิตย์นี้มีรายการ "อ๋อ ซี ยู" นะครับ

แฟนๆ รายการ "อ๋อ ซี ยู" อาทิตย์นี้อย่าลืมติดตามชมนะครับ สำหรับเทปนี้เป็นการพูดคุยที่ดูมีไสยศาสตร์เข้ามาหน่อยๆ สร้างความขนลุกได้ จะขนลุกกันแค่ไหน ปัญหาของแขกรับเชิญจะเป็นอย่างไร พี่อ๋อจะตอบว่าอย่างไร ต้องติดตามกันดูครับ
 

Create Date : 23 เมษายน 2549    
Last Update : 23 เมษายน 2549 10:31:32 น.
Counter : 157 Pageviews.  

ตุ๋นเปื่อยไฮโซ อ้างชื่อ "อ๋อ ซี ยู" เชิด 3 แสน

อันนี้จากหนังสือพิมพ์ ดาราเดลี่ ปีที่ 1 ฉบับที่ 174 ประจำวันจันทร์ที่ 17 เมษายน 2549 ใครอยากอ่านกันชัดๆ ก็หาซื้อมาอ่านกันได้ครับ


 

Create Date : 17 เมษายน 2549    
Last Update : 17 เมษายน 2549 17:10:21 น.
Counter : 160 Pageviews.  

1  2  3  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.