ทริปเนเธอร์แลนด์ วันที่ 2 Zaanse Schans / Volendam / Marken

หลังจากเก็บข้าวของที่โรงแรมเรียบร้อย เราก็ออกเดินทางไปเที่ยว Zaanse Schans เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเนเธอร์แลนด์ เขาสร้างกังหันลมไว้ให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม ในนั้นจะมีการโชว์ทำรองเท้าไม้ มีซีส และของที่ระลึกขาย เราไปถึงราว 10 โมงเช้า วันจันทร์ นักท่องเที่ยวเยอะมากคะ 


กังหันตั้งเรียงรายให้เดินชม สถานที่กว้างขว้าง


แอปจากกล้องทำให้มองเห็นใบพัดของกังหันหมุนอยู่


มีมุมน่ารักแบบนี้อยู่ทั่วไป


กังหันยอดฮิตต้องครบทั้ง 4 อันนะคะ


ยังไม่ได้เดินไปดูใกล้ๆเลย เสียดายจริงๆ


เดินเข้าไปเจอวิว แบบนี้เลยคะ สวยมาก มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย ในบริเวณนั้นจะมีบ้านเป็นๆหลัง ข้างในจะมีของขาย บ้านที่มีโชว์ทำรองเท้าจะมีรองเท้าวางข้างหน้าบ้าน 


รองเท้าหน้าบ้านที่โชว์การทำรองเท้า


มีตู้ตั้งโชว์รองเท้าเพชร


สาธิตการทำรองเท้าด้วยมือแบบโบราณ


ปัจจุบันทำรองเท้าด้วยเครื่องแล้วคะ


เรารีบเข้าไปข้างในชมการแสดงทำรองเท้าก่อนเลย เขาจะสาธิตการทำรองเท้าไม้ สมัยก่อนใช้เลื่อยค่อยๆ ไสไม้ออก แต่ในปัจจุบันใช้เครื่องทำได้รวดเร็วกว่า รองเท้าไม้ทำมาจากไม้ที่อุ้มน้ำนะคะ เห็นเขาเป่าไล่น้ำออกจากเนื้อไม้ให้ดู น้ำไหลเยอะเลย ออกจากบ้านรองเท้าเราก็แวะบ้านชีส ลืมถ่ายรูปมา เข้าไปชิมซีสฟรีอย่างเดียวเลย 

แต่ที่แน่ๆ วันที่เราไปอยู่ๆ อากาศที่เนเธอร์แลนด์ก็ลมแรง พายุเข้า ทำให้อุณหภูมิลดลง จากเมื่อวาน 32 อาศาเหลือแค่ 16-17 องศา เราเลยได้อุดหนุนเสื้อแจ็กเก็ต 2 ตัว ถ้าไม่ซื้อ 2 ตายายต้องป่วยแน่นอน 


นานๆจะมีรูปคู่ที แต่ลมแรงๆ ผมเสียทรงหมดมีเป็ดว่ายอยู่ในคลองรอบๆแถวนั้น


ทางเดินเข้าของเขาทำไว้สวยงาม


มุมระยะไกลบ้าง


เสียดายเวลามีน้อย เดินไม่ทั่วเลย ต้องรีบไปต่อที่เมืองชายทะเล   Volendam อยู่ไม่ไกลจากกังหัน และอัมเตอร์ดัมคะ ไปเที่ยวสบายๆ ไปถึงปุ๊บหาที่นั่งกินข้าวก่อนเลย หิวมาก ไม่ได้กินอะไรมาตั้งแต่เช้า ได้แค่กาแฟในรถไฟ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ขนาดของกินยังไม่ได้ถ่ายมาเลย หิวจัด 55 กินอิ่มก็คุยกันว่าอยากข้ามไปเที่ยวเกาะใกล้ๆนี้ ชื่อเกาะ Marken แต่สามีเพื่อนรักไม่อยากนั่งเรือ เราเลยต้องแยกกันไปเที่ยว 


ธงเนเธอร์แลนด์


นั่งเรือข้ามทะเลไปเจอเรือใบกลางทะเล 


เรือใบสวยมาก เท่ห์หมู่บ้านชาวประมง ที่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต


ยังมีคนอยู่อาศัยนะ เห็นผ้าตากไว้ที่ราว เด็กๆเล่นชิงช้ากัน


 

หมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ บ้านไม้สวยๆเยอะแยะ เสียดายเราไม่มีเวลามาก เพราะทิ้งเพื่อนไว้อีกฝั่งเลยเดินเล่นนิดหน่อย ต้องนั่งเรือกลับไปฝั่ง เรือที่ข้ามเกาะหน้าตาคล้ายแบบนี้ ลมแรงลมพัดผมกระเจิง แต่ถ้าใครไม่ชอบโต้ลมก็มีห้องที่กระจก เห็นวิวได้เหมือนกัน มาถึงเกาะเห็นบ้านน่ารักแบบนี้เรียงเป็นทิวแถว สวยมาก ขับรถกลับอัมเตอร์ดัม สมเป็นทัวร์ชะโงกของแท้ ขนาดมากันเองนะนี้ยังดูอย่างละนิดละหน่อย 
Create Date : 18 กรกฎาคม 2558
Last Update : 19 กรกฎาคม 2558 3:02:14 น. 0 comments
Counter : 1997 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

alittlestar
 
Location :
weinfelden Switzerland

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
[Add alittlestar's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com